Coinbase: “Hoàn toàn không có giao dịch nội gián đối với Bitcoin Cash”

Coinbase đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ đối với giao dịch nội gián bị cáo buộc trước khi nó niêm yết Bitcoin Cash, và thông báo rằng không tìm thấy bằng chứng chứng minh cho các cáo buộc. 

Coinbase: “Hoàn toàn không có giao dịch nội gián đối với Bitcoin Cash”

Coinbase đã thuê hai công ty luật để thực hiện một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc, và tuyên bố rằng không có hành vi sai trái nào được tìm thấy.

Những cáo buộc về Bitcoin Cash

Kể từ tháng 12 năm 2017, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ đã bị cản trở bởi một loạt các cáo buộc xoay quanh một quyết định gây ngạc nhiên cho thị trường khi công bố niêm yết Bitcoin Cash trên Coinbase vào hôm 20/12.

Rắc rối bắt đầu khi giá Bitcoin Cash đột ngột tăng vọt theo một cách mạnh mẽ và chưa từng có trước đây, chủ yếu do nhu cầu tăng từ người mua Hàn Quốc vào ngày 20/12.

Cùng ngày, Coinbase lại đưa ra một thông báo bất ngờ tiết lộ quyết định niêm yết thêm Bitcoin Cash trên nền tảng của nó, mặc dù trước đó Coinbase đã tuyên bố rằng nó sẽ không hỗ trợ cho đồng tiền điện tử nào nữa cho đến tháng 1 năm 2018.

Các trader từng mua BCH trước khi có thông báo cho biết giá tài sản của họ đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng vài phút.

Đương nhiên không mất nhiều thời gian cho những người chơi để bắt đầu “bóng gió” rằng Coinbase đã biết một cái gì đó về sự gia tăng đột biến không thể giải thích của BCH ngay trước khi có thông báo chính thức.

Phó chủ tịch Bitfury George Kikvadze là một trong những người như vậy.

Coinbase ngay lập tức đã công bố một cuộc điều tra nội bộ, hứa hẹn sẽ đi đến cùng của vấn đề. Vì vậy, công ty đã thuê hai “công ty luật quốc gia nổi tiếng” để kiểm tra xem liệu nhân viên của họ có tham gia vào các hoạt động như vậy hay không.

Vẫn chưa thoát khỏi những rắc rối

Sau nhiều tháng điều tra, kết quả đã được làm rõ. Công ty háo hức thông báo rằng cuộc điều tra hoàn toàn đã làm sáng tỏ việc nhân viên Coinbase không dính líu gì đến tất cả các cáo buộc kinh doanh nội bộ và sẽ không điều tra thêm.

Trong một tuyên bố được phát hành trên tạp chí Fortune, Coinbase cho biết:

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại sa thải một nhân viên hoặc chấm dứt với nhà thầu và/hoặc có hành động pháp lý thích hợp nếu bằng chứng cho thấy chính sách của chúng tôi đã bị vi phạm.

Chúng tôi có thể báo cáo rằng cuộc điều tra nội bộ tự nguyện, độc lập đã kết thúc và chúng tôi đã quyết định không thực hiện biện pháp kỷ luật nào.”

Tuy nhiên, công ty chưa hẳn đã thoát khỏi những rắc rối. Vào tháng 3 năm 2018, một cư dân ở Arizona Jeffrey Berk đã đệ đơn kiện cáo buộc sự cẩu thả của Coinbase. Vụ kiện này mang về ít nhất 5 triệu USD bồi thường cho Berk và các nhà đầu tư khác như anh ta.

Việc này khiến mọi người đặt sự chú ý nhiều hơn vào cái gọi là “hiệu ứng Coinbase”, khi có một thông báo niêm yết đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trên sàn giao dịch, giá của tài sản đó sẽ tăng mạnh, chẳng hạn như với Ethereum Classic vào tháng 6 năm 2018.

Những mốc “scandal” của Bitcoin Cash

Tháng 7 năm 2017 – Coinbase thông báo rằng họ sẽ không hỗ trợ BCH và khuyên các nhà đầu tư nên”chuộc lại” tiền của họ.

Tháng 8 năm 2017 – Coinbase thông báo hỗ trợ một phần cho BCH.

Ngày 20 tháng 12 năm 2017 – Bitcoin Cash ghi nhận mức tăng đột biến do nhu cầu từ Hàn Quốc tăng mạnh và bất ngờ.

Ngày 20 tháng 12 năm 2017 – Coinbase đưa ra một thông báo bất ngờ cho thị trường rằng nó sẽ niêm yết Bitcoin Cash

Ngày 20 tháng 12 năm 2017 – Những lời cáo buộc về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện khi các nhà đầu tư và các nhà quan sát nghi ngờ có một điều gì đó giả dối đã xảy ra

Ngày 20 tháng 12 năm 2017 – Coinbase thông báo rằng họ đã sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc giao dịch nội gián.

Tháng 3 năm 2018 – cư dân Arizona Jeffrey Berk đệ đơn kiện chống lại Coinbase tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho khu vực phía Bắc California nhằm yêu cầu một khoản bồi thường hơn 5 triệu USD về những cáo buộc rằng Coinbase đã rò rỉ cho nhân viên của mình thông tin về quyết định niêm yết Bitcoin Cash, cho phép họ thực hiện các giao dịch nội gián trước khi có thông báo niêm yết chính thức.

TIN LIÊN QUAN

Coinbase thông báo mở văn phòng đại diện mới tại Oregon

Coinbase nói rằng họ đã ký một hợp đồng thuê bảy năm văn phòng mới, nơi mà việc cải tạo, sửa sang sẽ bắt đầu trong những tuần tới. Theo bài đăng trên blog, Coinbase sẽ thêm tối đa 100 công việc mới cho nền kinh tế Portland trong năm nay, với khả

Coinbase ra mắt dịch vụ lưu ký mới “Coinbase Custody”

Coinbase lần đầu tiết lộ kế hoạch của sàn nhằm triển khai đầu tư vào dịch vụ “lưu ký Coinbase” vào cuối năm 2017. Lúc này công ty đang hướng tới giải quyết vấn đề bảo mật, vấn đề số một đối với các tổ chức đầu tư trên sàn giao dịch tiền số này.

Ethereum Classic tăng vọt 25% với thông tin niêm yết trên Coinbase

Sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã công bố vào sáng thứ Ba trên một bài đăng trên blog rằng giờ đây họ đang bắt đầu công việc kỹ thuật để tích hợp Ethereum Classic với nền tảng của Coinbase. Thời điểm có thể giao dịch ETC sẽ được thông báo chính thức ngày

Bitcoin Cash là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền ảo này

Thế những, tiền thưởng BCH sẽ không được trao cho bạn nếu Bitcoin của đang được dùng để giao dịch trên sàn chứng khoán. Vì vậy Bitcoin của bạn phải đảm bảo được chuyển về ví địa phương trước ngày fork sẽ tránh cho bạn sự rủi ro cao (12:20 UTC ngày

CEO Coinbase thích ‘thưởng thức’ giá Bitcoin thấp

Bitcoin hiện đang dao động trong khu vực 6.700 USD trên các sàn giao dịch lớn, nhưng trước đó, Bitcoin đã trượt xuống quanh mức 6.250 USD – điều này đã làm dấy lên cảnh báo từ các nhà giao dịch về mức giá bán tiềm ẩn dưới 5.000 USD.

Ripple vẫn đang theo đuổi các sàn giao dịch lớn

Năm ngoái, một nguồn tin giấu tên cho biết Ripple đề nghị cung cấp khoảng 100 triệu đô giá trị XRP cho Coinbase và 1 triệu đô tiền mặt cho Gemini để được lên hai sàn này. Đây là điều thông lệ mà các công ty thường làm nếu muốn các đồng coin của họ

HOT: Google cung cấp tham chiếu giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên công cụ tìm kiếm của mình

Giờ bạn có thể thấy trực tiếp giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên Google… Mọi thứ có thể thay đổi sâu sắc chỉ trong phút chốc, và lập

Giá trị 5 token tăng vọt nhờ… Coinbase

Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco thông báo rằng họ đang tham gia thảo luận với các ngân hàng và các nhà quản lý ở nhiều khu vực về tính pháp lý trong việc thêm hỗ trợ cho năm token mã hóa mới: Cardano (ADA),

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone giúp bạn an toàn khi mua máy cũ

Dưới đây là cách kiểm tra IMEI iPhone chính chủ tại địa chỉ của Apple sẽ giúp bạn xác định máy của mình có phải máy chính hãng hay không. Đồng thời kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian bảo hành sản phẩm, hạn bảo hành kỹ

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng lệnh cmd

Kiểm tra tốc độ mạng Internet sẽ giúp bạn biết tốc độ download, upload của mạng mình đang dùng có đúng với những gì nhà cung cấp mạng thông báo với bạn hay không. Sử dụng lệnh cmd này sẽ giúp bạn đo tốc độ mạng mà

Cách sao chép file lớn hơn 4GB vào USB FAT32

USB có định dạng FAT32 thì sẽ không thể chứa được những file có dung lượng lớn hơn 4GB. Để khắc phục, chúng ta cần format lại USB sang định dạng NTFS.

Hướng dẫn reset trò chơi về ban đầu từ Game Center của iPhone

Trên App Store mới của iOS 11, chúng ta có thể dễ dàng xóa các trò chơi chúng ta không còn chơi khỏi Game Center. Cách làm rất đơn giản và sẽ được hướng dẫn trong bài viết này.

Thêm công cụ Stickies ghi chú mới trên Windows 10

Nếu bạn đang tìm ứng dụng ghi chú mới trên máy tính Windows thì hãy thử ứng dụng Stickies mới, với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như giao diện độc đáo.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Tất cả những gì bạn cần đều được trang bị trên Galaxy Note9

Từ những tác vụ cơ bản mượt mà, cho đến trải nghiệm tuyệt đỉnh nhờ hiệu năng vượt trội, màn hình kích thước cực lớn, hiển thị rõ ràng, sắc nét, rực rỡ và một chiếc bút S Pen đi kèm đầy kỳ diệu. Không phải thiết bị nào

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...