Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

Bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới – Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC – đã tham gia cùng với 20 ngân hàng Đài Loan để thử nghiệm công nghệ blockchain thí điểm cho kiểm toán tài chính CTEE ra mắt vào ngày 19 tháng 7. 

Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

“Tứ đại thiên vương” sẽ tham gia một tập đoàn của các ngân hàng lớn của Đài Loan để thử nghiệm một giải pháp blockchain cho các báo cáo tài chính của các công ty kiểm toán, tập trung vào việc xử lý các quy trình ‘xác nhận bên ngoài’. Những yêu cầu này hiện yêu cầu kiểm toán viên tự lấy và xác minh bằng chứng kiểm toán về giao dịch của công ty với bên thứ ba.

Dự án thí điểm – được phát triển bởi tập đoàn, các ngân hàng cùng với Công ty Dịch vụ Thông tin Tài chính Đài Loan (FISC) – khai thác công nghệ, phân tán và không thay đổi của hệ thống blockchain để bảo mật và tự động hóa quy trình xác nhận, có khả năng cho phép các kiểm toán viên đánh giá sức khỏe tài chính của các công ty trong thời gian ngắn kỷ lục. 

Các ngân hàng sẽ đóng vai trò là đơn vị xác nhận hợp lệ để di chuyển dữ liệu giao dịch của công ty vào một blockchain mà sau đó các công ty kiểm toán tham gia có thể truy cập được. FISC dự đoán rằng hệ thống mới sẽ đẩy nhanh thời gian xác nhận từ trung bình hai tuần đến chỉ “trong vòng một ngày”.

Việc mở rộng hệ thống thử nghiệm được lên kế hoạch cho hơn 1.400 công ty niêm yết công khai ở Trung Quốc bắt đầu vào năm tới.

Đầu năm nay, Cointelegraph đã đưa tin về một nghiên cứu lớn của Deloitte cho rằng các doanh nghiệp không xem xét việc tích hợp các hệ thống blockchain có nguy cơ bị tụt hậu, dự đoán Blockchain sẽ trở thành “một công nghệ hoạt động tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp tài chính, sản xuất và tiêu dùng” trong tương lai.

Về phần mình, PwC cũng đã giữ vị thế của mình trên không gian tiền điện tử và blockchain. Công ty đã công bố một báo cáo chung với Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ chỉ cách đây hai tuần cho thấy rằng các dịch vụ ICO đang phát triển mạnh trong năm 2018, với khối lượng đến nay đã cao gấp đôi so với toàn bộ năm 2017.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Microsoft hợp tác với công ty Blockchain tại Đài Loan để mở rộng nền tảng Blockchain cho doanh nghiệp

Microsoft sẽ cung cấp nền tảng đám mây Azure làm nền tảng cho dịch vụ blockchain của China Binary. Quan hệ đối tác này sẽ tạo tiền đề chuyển đổi các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, thương mại điện tử và giải trí, tập trung vào khu vực

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

Nền tảng blockchain, tuyên bố cung cấp một “cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí” cho các ngân hàng và doanh nghiệp để giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM, được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric.

Microsoft chính thức bắt tay hợp tác với công ty Blockchain ở Đài Loan

Sáng ngày 28.06, tại khách sạn Le Méridien – thành phố Đài Bắc (Đài Loan), đã diễn ra hội nghị giữa ba bên với thông cáo hợp tác chung được công bố. Tổng giám đốc Microsoft Đài Loan Sung Jikang nhận định: “Đài loan có những kĩ sư hàng đầu và thực

“Hầu hết công ty Fortune 500 tiếp cận công nghệ Blockchain” – NKB công bố

Trong năm 2017, Blockchain bắt đầu thu hút sự chú ý của các công ty lớn hơn và một số dự án cao cấp bắt đầu thu hút nguồn vốn. Theo một phân tích của NKB Group, một ngân hàng đầu tư blockchain đã dự đoán tốc độ phát triển nhanh chóng của nó.

Ông lớn Microsoft khởi động kí kết hợp tác với công ty Blockchain ở Taiwan

Hợp tác thống nhất giữa 3 bên đã công bố sáng kiến vào một hội nghị diễn ra vào ngày 28/06 tại khách sạn Le Méridien tại thành phố Đài bắc. Sung Jikang, Tổng giám đốc Microsoft Đài loan giải thích rằng ông tin Microsoft Azure có thể cải thiện tốc

Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn

Sau ba năm thử nghiệm với công nghệ sổ cái Ledger phân tán (DLT), trong đó blockchain đóng vai trò là nền tảng, DNB – ngân hàng trung ương của Hà Lan – đã kết luận rằng các thuật toán hiện tại không thể xử lý khối lượng giao dịch của cơ sở hạ tầng

Ngân hàng Niuron thuộc Tây Ban Nha sẽ triển khai hệ thống Blockchain định danh khách hàng

Nhóm các ngân hàng báo cáo kế hoạch để triển khai nền tảng này vào cuối năm 2018, với mục tiêu phát triển một hệ thống dựa trên công nghệ blockchain để xác định và lưu trữ các thông tin khách hàng khi họ mở một tài khoản lần đầu tiên.

Tập đoàn UBS Thụy Sĩ cho biết Blockchain sẽ cần thiết để giảm chi phí cho ngành dịch vụ tài chính

Ermotti nói rằng công nghệ cơ bản của tiền điện tử sẽ cho phép “giải phóng các nguồn lực để trở nên hiệu quả hơn”, thêm rằng Blockchain là một cách tuyệt vời để cho phép chúng tôi giảm chi phí.” Là lợi thế lớn trong tiết kiệm chi phí của ngành

THỦ THUẬT HAY

Tại sao tất cả lõi trong CPU luôn có cùng một tốc độ?

Nếu từng so sánh khi mua CPU mới, có thể bạn sẽ nhận ra rằng tất cả lõi CPU đều có cùng một tốc độ. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết vì sao.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bạn đã biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Outlook, cách cài đặt và

Ứng dụng SUPERMOJI: mang tính năng Animoji độc lên các máy Android

Hiện nay, Animoji là một những tính năng rất độc đáo trên iPhone X nhờ có camera TrueDepth, tính năng này trước đây đã từng được mang xuống các máy iPhone cũng thông qua ứng dụng SUPERMOJI.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Để giúp người dùng thư giãn hoặc khó chịu bởi những gì đang diễn ra xung quanh. Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15, dưới đây là chi tiết cách sử dụng tính năng này.

Bắt Pokémon trong Pokémon Go "trăm phát trăm trúng"? Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết này!

Để có thể bắt được Pokémon nhanh chóng và hiệu quả, không chỉ đơn giản đó là bạn sẽ ném Pokéball về phía Pokémon mà còn cần nhiều yếu tố như điều chỉnh hướng ném, lực ném,...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Điểm danh các ứng dụng tra cứu điểm thi 2023, phụ huynh & học sinh không được bỏ qua

Còn chưa đầy 2 tháng nữa, các bạn học sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi chuyển cấp lên 10 và THPT Quốc gia 2023. Hiểu được điều này, Trangcongnghe.vn đã tổng hợp các ứng dụng tra cứu điểm thi cực hay

Đánh giá chi tiết Galaxy A8 Star: Liệu có thực sự tốt và phù hợp với ai?

Để nói về thiết kế A8 star mình sẽ sử dụng 2 từ: To và Đẹp. Với một chiếc màn hình khủng lên đến 6.3 inch. Theo mình là khá to cho một chiếc smartphone. Không phải ai cũng phù hợp với một chiếc màn hình lớn như thế này

Đánh giá camera Galaxy Note 8: không còn bị sốc khi so màn hình điện thoại với máy tính

Galaxy Note 8 là chiếc điện thoại có hai camera đầu tiên của Samsung, nó sử dụng một ống kính góc thường và một ống kính tele, tích hợp chống rung của cả 2 camera.