Hàn Quốc chính thức tiết lộ các quy định mới về tiền kỹ thuật số

Là cơ quan tài chính thiết yếu của Hàn Quốc, “Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC)”, đã hé lộ một khuôn khổ quy định mới về tiền kỹ thuật số và những nguyên tắc liên quan đến KYC và AML (Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử). 

Hàn Quốc chính thức tiết lộ các quy định mới về tiền kỹ thuật số

Các quy định về tiền điện tử, những thay đổi tích cực

Trong nguyên tắc chỉ đạo mới về chống rửa tiền nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử, FSC đã thắt chặt các quy định hiện hành về giám sát giao dịch và người dùng.

FSC đã yêu cầu Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KFIU), cơ quan giám sát tài chính quốc gia, giám sát chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử và hoạt động của người dùng.

Trong tương lai, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu tiến hành nghiệp vụ CDD và EDD (Rà soát đặc biệt khách hàng), đồng thời thực hiện kiểm tra lý lịch đầy đủ để đảm bảo:

  • Người nước ngoài không sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để mua và bán tài sản kỹ thuật số;
  • Tội phạm không sử dụng tài khoản riêng của các cá nhân để bí mật rửa tiền;
  • Ngăn chặn các giao dịch và xử lý các thanh toán đáng ngờ.

Bởi vì tồn tại khả năng là một tổ chức tội phạm sẽ mượn một tài khoản cá nhân của một cá nhân nào đó để mua một lượng lớn tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và sau đó rút chúng sang một tài khoản khác, nên FSC đã ra lệnh các sàn phải thực hiện CDD đối với người dùng mới.

Chính sách thứ hai được áp đặt bởi chính phủ là ngăn chặn sự tái xuất hiện của hiệu ứng “Kimchi Premium” bằng cách phát hiện các hoạt động chuyển tiền đáng ngờ bên trong lẫn bên ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử và các tài khoản ngân hàng được kết nối với các sàn điện tử.

Nếu các ngân hàng có lý do để tin rằng một người dùng hoặc một tổ chức đang chuyển số tiền lớn cho mục đích duy nhất là lợi dụng “Kimchi Premium” ở Hàn Quốc, thì chính quyền có thể điều tra người dùng hoặc tổ chức đó.

Các chính sách mới cùng với yêu cầu từ chính phủ nhằm cải thiện AML và KYC của hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng tỏ sự quyết tâm của chính phủ Hàn Quốc trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Ngay cả khi công chúng nhìn nhận những quyết định này như là một ý định hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử ở trong nước.

Tiền điện tử hiện là ngành công nghiệp hợp pháp

Trong một vài trường hợp, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã thừa nhận rằng chính phủ không muốn điều chỉnh thị trường tiền điện tử vì họ lo ngại các nhà đầu tư trong nước sẽ hiểu đó là cách thức hợp pháp hóa thị trường tiền điện tử của chính phủ.

Tuy nhiên, sau các vụ vi phạm an ninh và tấn công liên tiếp, thì chính phủ Hàn Quốc nhận ra rằng đã đến lúc phải điều tiết thị trường và tiết lộ kế hoạch điều tiết các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như ngân hàng để bảo vệ các nhà đầu tư và tài sản của họ.

Việc ban hành các nguyên tắc chống rửa tiền mới nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử của chính phủ Hàn Quốc được coi là bước đi đầu tiên của các nhà chức trách trong việc tiến hành điều chỉnh thị trường tiền điện tử của đất nước một cách đúng đắn.

Trong những tháng sắp tới, chính quyền địa phương sẽ hợp tác với cả ngân hàng và các sàn giao dịch để cấu trúc tốt hơn thị trường.

Nguồn CCN

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc hợp pháp hóa điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency như ngân hàng thương mại!

Trong cuộc họp Hội đồng tư vấn chính sách được tổ chức vào ngày 8 tháng 6, giám đốc KFIU Kim Geun-ik đã thảo luận sâu rộng về các quy định phòng chống rửa tiền và khủng bố tài chính và các chính sách nghiêm ngặt hơn cho các ngân hàng thương mại và

Ủy ban Kiểm soát sàn giao dịch tương lai của Indonesia bật đèn xanh cho phép tiền điện tử giao dịch tương lai

Theo báo cáo của Jarkata Post hôm thứ Hai, giám đốc giám sát thị trường của cơ quan, Dharma Yoga, đã xác nhận quyết định này. Và cho biết phán quyết được đưa ra sau một thời gian nghiên cứu kéo dài 4 tháng để kiểm tra kĩ vấn đề.

Các giao dịch Bitcoin giá trị lớn phải báo cáo với cơ quan thuế Israel

Cơ quan Thuế Israel (viết tắt là ITA) vừa xác lập một thỏa thuận với Bits of Gold, công ty Bitcoin lớn nhất trong nước có trụ sở đặt tại Tel Aviv phải báo cáo cho chính phủ tất cả các giao dịch tiền điện tử trên 50,000USD.

Sở giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ sắp ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

Theo thông báo chính thức vào Thứ Sáu thì nhà điều hành SIX đã tiết lộ sáng kiến về kỹ thuật số mới của họ và tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên trên thị trường thế giới cung cấp một cách đầy đủ nhất về giao dịch thanh toán và lưu ký dịch vụ cho tài

Venezuela bắt đầu giám sát các tài khoản ngân hàng của các giao dịch tiền điện tử

Các tài khoản được tìm thấy chứa các giao dịch mật mã với mức giá mà chính phủ coi là “phá hoại đồng tiền quốc gia” sẽ bị “trừng phạt nghiêm trọng”, Phó Tổng thống Tareck El Aissami nói.

Đức: các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải tuân thủ các quy định chống rửa tiền (AML)

Đại diện của Chính phủ Liên bang Đức đã tuyên bố rằng tiền điện tử không đe dọa đến sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, Chính phủ Đức cũng thấy rằng cần phải có biện pháp quản lý để kiểm soát chặt chẽ hơn đối với tiền mã hóa.

An ninh tiền điện tử: 12 sàn giao dịch của Hàn Quốc vượt qua kiểm tra tự điều tiết

12 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã vượt qua các kiểm tra tiêu chuẩn tự điều chỉnh với một số thiếu sót, theo công bố của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA). Các sàn giao dịch, bao gồm Hacked Bithumb, đáp ứng các yêu cầu chung về kiểm tra

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinsquare của Canada công bố kế hoạch tấn công thị trường châu Á

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Canada, Coinsquare, đã công bố kế hoạch tấn công thị trường châu Á, trong đó Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên Coinsquare sẽ đặt chân tới.

THỦ THUẬT HAY

Sửa lỗi trình duyệt Chrome hiển thị màn hình trắng xóa

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trình duyệt Chrome hiển thị màn hình trắng xóa hoặc Chrome bị treo, bị đơ, chẳng hạn như do virus tấn công, lỗi sau khi cập nhật Chrome hoặc Profile Chrome bị lỗi,….Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo

Top những tựa game chơi cùng bạn bè cực hay trên điện thoại

Việc chơi game để giải trí là một trong những việc không thể thiếu đối với các bạn trẻ hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu bạn top 5 tựa game chơi cùng bạn bè cực thú vị trên điện thoại. Cùng theo dõi nhé.

Những ứng dụng từ điển tốt nhất cho iPhone và iPad

Từ điển cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về từ, định nghĩa và những ví dụ sử dụng kèm theo trong thực tế. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng từ điển cho thiết bị iOS thì hãy khám phá ngay top những ứng dụng từ điển tốt nhất cho

Cách khắc phục lỗi rundll trên USB nhanh chóng và hiệu quả

Lỗi này chủ yếu do virus gây ra, nên để khắc phục thì cách tốt nhất là thực hiện quét virus trên USB.

Cách đặt biệt danh trong nhóm Zalo trên điện thoại để tạo dấu ấn riêng

Bạn muốn tạo dấu ấn riêng cho mình trong nhóm chat Zalo bằng những nickname? Hãy xem bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách đặt biệt danh trong nhóm Zalo trên điện thoại nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay bo mạch chủ GIGABYTE H370 AORUS GAMING 3 và 4 điều bạn cần biết về thế hệ chipset H370

GIGABYTE H370 AORUS GAMING 3 là một trong số loạt bo mạch chủ sử dụng thế hệ chipset H370 mới nhất mà Intel vừa ra mắt, hướng đến đối tương là người dùng phổ thông không có nhu cầu ép xung. Thông qua sản phẩm này, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu những

Đánh giá nhanh khả năng chơi game của Huawei Y9 với Liên quân và PUBG

Chắc chắn Liên quân sẽ luôn luôn chơi mượt mà với các dòng máy tầm trung. Huawei Y9 có khả năng gánh được rất tốt tựa game này. Trong quá trình chơi, mình cũng không thấy có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung hình. Tất cả đều rất mượt.

Đánh giá nhanh OPPO F3 Lite: Bản rút gọn hoàn hảo của OPPO F3

OPPO F3 Lite hay còn được biết đến với tên gọi OPPO A57, là phiên bản rút gọn của OPPO F3, tiếp tục thừa hưởng khả năng selfie ấn tượng, thiết kế đẹp mắt, cấu hình khá và có giá bán hợp lý cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

}