Sở giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ sắp ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

SIX, chủ sở hữu kiêm nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ, đã công bố kế hoạch triển khai SIX Digital Exchange – một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý hoàn toàn bởi ngân hàng trung ương và bộ máy tài chính quốc gia. 

Sở giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ sắp ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

Theo thông báo chính thức vào Thứ Sáu thì nhà điều hành SIX đã tiết lộ sáng kiến về kỹ thuật số mới của họ và tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên trên thị trường thế giới cung cấp một cách đầy đủ nhất về giao dịch thanh toán và lưu ký dịch vụ cho tài sản kỹ thuật số.

Sàn giao dịch tiền điện tử SIX (SDX) với nền tảng hỗ trợ dựa trên Blockchain sẽ tạo điều kiện cho việc mã hóa tài sản hiện có của khách hàng cũng như cho phép phát hành và giao dịch các tài sản kỹ thuật số.

“Sàn giao dịch cho phép khách hàng giao dịch, giải quyết và giữ tài sản kỹ thuật số giống như cách họ hiện đang làm trong thế giới truyền thống”, trưởng bộ phận chứng khoán và giao dịch Thomas Zeeb giải thích, ông còn mô tả SDX như một nền tảng đa năng.

SIX tiếp tục nhấn mạnh rằng nền tảng sẽ có cùng một tiêu chuẩn giám sát và quy định từ FINMA, nhà điều hành tài chính của Thụy Sĩ cùng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng trung ương của quốc gia.

Giám đốc điều hành của SIX Jos Disjsselhof cho biết: “Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn” và ông cũng cho biết sẽ ra mắt sàn giao dịch sắp tới vào giữa năm 2019.

Ông ấy nói thêm:

Đối với chúng tôi, rõ ràng là phần lớn những gì đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện thì sẽ mãi ở đây và sẽ xác định tương lai của ngành công nghiệp này. Ngành tài chính hiện nay cần phải thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và công đồng tiền điện tử.

Cuối cùng, SIX cũng sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng của mình bằng việc cung cấp mã thông báo riêng của họ thông qua ICO để gây quỹ. Zeeb bổ sung và nhấn mạnh SDX là một hệ sinh thái: “Chúng tôi sẽ tập hợp một nhóm các nhà phát triển và cố vấn để giúp khách hàng tạo ra các ICO và các sản phẩm mới xung quanh đó”.

Rõ ràng, nhà điều hành sàn giao dịch lưu ý rằng SDX sẽ không được sử dụng cho phép các giao dịch trực tiếp tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và thay vào đó sẽ giúp giới thiệu những người tham gia thị trường tài chính truyền thống có thể mã hóa tài sản của họ và tài sản kỹ thuật số.

Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ có khả năng sẽ nhận được quyền tiếp cận đến dịch vụ của ngân hàng ngay trong năm nay. Giới chức Thụy Sĩ cùng chuyên viên ngân hàng có đủ tầm nhìn và khả năng để có thể tìm ra các biện pháp để giải quyết cho vấn đề này.

Theo CryptoCoinsNews

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Sàn giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ xây dựng riêng sàn giao dịch crypto được kiểm soát cho riêng mình sử dụng DLT

SDX sẽ cung cấp một môi trường an toàn cho việc lưu hành và giao dịch các tài sản số, điều này làm cho việc phát hành token của những securities đang tồn tại cũng như các tài sản không gửi được ở ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch. SDX sẽ được

Hãy nhìn vào các sàn giao dịch đã sử dụng BCH làm tiền tệ cơ sở

Cộng đồng BCH tin rằng nhu cầu quan trọng đối với nhiều sàn giao dịch này để tách giá của tài sản kỹ thuật số ra khỏi BTC. Nhiều người trong số họ tin rằng BCH là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tiền tệ cơ sở của một nền tảng giao dịch, vì tốc độ và

Venezuela bắt đầu giám sát các tài khoản ngân hàng của các giao dịch tiền điện tử

Các tài khoản được tìm thấy chứa các giao dịch mật mã với mức giá mà chính phủ coi là “phá hoại đồng tiền quốc gia” sẽ bị “trừng phạt nghiêm trọng”, Phó Tổng thống Tareck El Aissami nói.

Binance ký thỏa thuận với Digital Jersey để thành lập sàn giao dịch tiền diện tử ở Jersey

Digital Jersey sẽ hợp tác với Binance để đào tạo những kĩ năng về kĩ thuật số và cung cấp các dịch vụ với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain ở Jersey, cũng như hỗ trợ Binance trong các cuộc thảo luận về quy định AML. Digital Jersey cũng

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải SSE công bố ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE), tính đến tháng 12/2017 có giá trị vốn hóa thị trường vượt quá 5 tỷ USD, cho biết “hầu hết mọi người” xem xét công nghệ blockchain có thể “giúp cải thiện tính minh bạch của ngành chứng khoán”.

Thái Lan phát hành “đồng coin trái phiếu”, blockchain hóa nghiệp vụ hoàn tất giao dịch

Sau khi nghiên cứu công nghệ blockchain cho nền tảng dịch vụ đăng ký trái phiếu, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Thái Lan (TBMA) đã tiết lộ tham vọng tạo ra “Bond coin” (đồng coin Trái phiếu), một token tùy chỉnh trên một nền tảng blockchain nội bộ

Sàn giao dịch Huobi bổ nhiệm CEO mới cho chi nhánh tại Hoa Kỳ

Frank Fu đã được chọn là CEO cho chi nhánh sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới của Huobi đặt trụ sở chính tại San Fransisco, Mỹ với cái tên HBUS hồi đầu tháng Sáu.

Solaris Bank tại Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain

Với ‘Nhà máy Blockchain’, solarisBank cung cấp cho khách hàng của mình cái gọi là ‘tài khoản công ty blockchain’, mà chỉ có thể được mở bằng tiền mặt. Những tài khoản này dành cho nhu cầu ngân hàng của các công ty blockchain, mà vẫn chưa được đáp

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn khắc phục các lỗi cơ bản trên iOS

Hệ điều hành iOS 10 đã được Apple cho ra mắt cách đây vài tháng, tuy đã trải qua khá nhiều bản cập nhật nhưng chắc chắn sẽ tồn tại nhiều lỗi và lỗ hổng nhỏ mà Apple chưa thể xử lý hết.

Mẹo vặt giúp cài đặt phần mềm an toàn cho máy tính

Mẹo vặt giúp bạn cài đặt phần mềm tối ưu, chuẩn, an toàn trên máy tính.

Thủ thuật giúp tăng hiệu suất chơi game trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành phổ biến hiện nay cho tất cả mọi người, nó cũng là hệ điều hành khá phổ biến trong giới game thủ để trải nghiệm các tựa game. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một dàn máy

Cách tạo ảnh động trực tuyến bằng Makeagif

Để tạo ảnh động, ảnh gif trực tuyến người dùng có thể sử dụng trang web Makeagif, với nhiều nguồn tạo ảnh động khác nhau.

Lấy lại tính năng Night Light cho Android 8.0 Oreo trên Nexus

Thật thiệt thòi cho những người sử dụng phiên bản Android 8.0 Oreo trên thiết bị Nexus vì nó thiếu một số tính năng. Một trong những tính năng mà Pixel sở hữu nhưng Nexus lại không có đó chính là 'Night Light'.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Một số mẹo sử dụng Samsung Galaxy Z Fold3 5G giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn

Galaxy Z Fold3 5G – Smartphone màn hình gập cao cấp nhất hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Để có được những trải nghiệm tuyệt nhất Bạn nên bỏ túi cho mình 1 số mẹo sử dụng

Đánh giá nhanh Vivo V9: mẫu smartphone tầm trung có nhiều nâng cấp đáng giá

Vivo V9 là một trong những mẫu điện thoại tầm trung nổi bật với màn hình 'tai thỏ', camera selfie lên đến 24MP, bên cạnh cấu hình cải tiến hơn hẳn dòng tiền nhiệm V7/V7+

Làm sao để tắt adaptive triggers và haptic feedback trên PS5

Tay cầm DualSense mới trên máy PS5 cực kì tuyệt vời với công nghệ adaptive triggers và haptic feedback. Adaptive triggers cho phép lực bấm cần thiết của nút có thể thay đổi, và haptic feedback cho phép tay cầm rung lên