Ngân hàng Trung ương Úc: “ngưỡng mộ Bitcoin, nhưng nó cũng có thiếu sót.”

Tony Richards, người đứng đầu về chính sách thanh toán của Ngân hàng Trung ương Úc, đã nói lên quan điểm của mình về bitcoin, ông cho rằng sự phát triển của bitcoin là đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có nhiều thiếu sót và cần phải hoàn thiện hơn nữa. 

Ngân hàng Trung ương Úc: “ngưỡng mộ Bitcoin, nhưng nó cũng có thiếu sót.”

Theo quan điểm của Tony Richards, người đứng đầu về chính sách thanh toán của Ngân hàng Trung ương Úc, đã nói lên quan điểm của mình về bitcoin, trong một cuộc thảo luận với các nhà kinh tế Úc tại Sydney:

Ngay cả khi một người khá hoài nghi về việc liệu rằng bitcoin sẽ có thể đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế trong tương lai hay không?, và tôi nghĩ thật khó để tránh được sự ngưỡng mộ đối với Bitcoin, với những gì nó đã mang lại.

Ông Tony Richards đã tiết lộ rằng, Ngân hàng Trung ương Úc đã theo dõi sự phát triển của bitcoin trong suốt 5 năm và riêng cá nhân ông cũng đang sở hữu “một số lượng nhỏ bitcoin” mà ông đã mua chúng từ năm 2014.

Bitcoin làm tiền tệ?

Trong một bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Richards đã đánh giá đề xuất bitcoin là một loại tiền tệ và nêu bật những vấn đề mà bitcoin phải đối mặt, điều này sẽ ngăn cản nó từ việc áp dụng chính thống.

Khi một quốc gia không có một đồng tiền nào đáng tin cậy, thì mọi người có thể tìm kiếm những đồng tiền khác. Cho dù đó là tiền điện tử hay một cái gì đó giống như đồng đô la Mỹ, nhưng chúng tôi ở Úc có một loại tiền tệ đáng tin cậy hoàn toàn, được gọi là đồng đô la Úc. Chúng tôi có tỷ lệ lạm phát thấp và ổn định trong ít nhất 25 năm, và khả năng chúng tôi chấp nhận một loại tiền tệ khác để thay thế đồng đô la Úc là khá thấp.

Khi nói về sự biến động của Bitcoin, ông nói rằng giá của bitcoin đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất vào tháng 12 năm 2017, điều này đã làm tăng khả năng rủi ro lên cao hơn trong việc hold nó.

Trong một so sánh đồng đô la Úc với Bitcoin, ông cho rằng:

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi ở các cửa hàng, vì lo ngại sự bất ổn định về giá trị của các đồng tiền số.

Ông đã đề cập đến tổng số giao dịch được xử lý bởi mạng bitcoin trong tháng 12 và so sánh với các giao dịch tối đa theo lý thuyết mỗi giây của mạng Visa. Ông nói về số lượng giao dịch của bitcoin chưa được xác nhận và sau đó là phí giao dịch cao hơn làm suy yếu tính hợp pháp của bitcoin như tiền tệ.

Kế hoạch phát hành tiền điện tử

Tiến sĩ Richards nói về kế hoạch phát hành tiền điện tử:

Với sự quan tâm về tiền điện tử, mọi người chắc chắn cũng đã tự hỏi rằng liệu các ngân hàng trung ương có nên xem xét việc phát hành các phiên bản tiền điện tử của họ.

Ông đã bác bỏ sự cần thiết về việc phát hành tiền điện tử của ngân hàng trung ương:

Trong thời gian tới, việc xem xét phát hành tiền điện tử của ngân hàng trung ương sẽ không phải là ưu tiên của chúng tôi, hay là một cái gì đó mà ngân hàng trung ương Úc đang theo đuổi.

Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng:

Tiền điện tử và sổ cái phân tán là những phát triển hấp dẫn, từ khoản thanh toán và tầm nhìn kinh tế rộng lớn, mà ngân hàng trung ương sẽ không bỏ qua.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Ngân hàng trung ương Australia “khoái” Bitcoin nhưng vẫn chê là nó còn nhiều khiếm khuyết

Đó chính là phát biểu về Bitcoin và Blockchain của Tony Richards, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Dự trữ Australia – ngân hàng trung ương của xứ sở chuột túi – tại Hội nghị Doanh nghiệp và các Nhà kinh tế Australia tổ chức vào hôm 26/06.

Tổng hợp tin tức nổi bật trong ngày (27/6)

Facebook đang nới lỏng lệnh cấm, chấp nhận một quảng cáo liên quan đến tiền điện tử nhưng những quảng cáo về các dự án ICO vẫn bị cấm trên trang mạng truyền thông xã hội khổng lồ này…

BIS cảnh báo bitcoin có thể ‘lấn át và phá vỡ’ mạng Internet

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vừa cảnh báo các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin có thể “lấn át và phá vỡ” mạng Internet nếu chúng tiếp tục phát triển.

Ngân hàng Trung ương Canada: Tỷ lệ sở hữu Bitcoin tại Canada tăng gấp đôi so với năm qua.

Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) gần đây đã công bố kết quả về cuộc khảo sát về Bitcoin và tiền điện tử, khảo sát đã cho thấy sự tăng trưởng chung về tỷ lệ nhận thức tiền điện tử ở Canada. Cuộc khảo sát được tiến hành để tìm hiểu “liệu việc sử

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: Tăng vọt khỏi ngưỡng 6.500 USD, Bitcoin liệu có hồi phục thần kỳ?

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.357 USD/bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.665 USD và giá thấp nhất là 6.278 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.128.163 đồng.

Bitcoin làm ngân hàng trung ương run sợ?

Rất nhiều cơ quan và cá nhân đang phải vật lộn với việc định giá cho giá trị thực sự của Bitcoin. Một dạng tiền phân tán nhưng không được kiểm soát bởi bất kì ai, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị và các thách thức khác. Hơn nữa, việc dấy lên

Giá Bitcoin cuối ngày (8/6): “thở oxy”

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin giảm từ ngưỡng 7.700 USD xuống còn 7.550 USD, kết thúc đợt phục hồi ngắn hạn của nó, dập tắt kỳ vọng trở lại mức 8.800 đô la.

Giá bitcoin hôm nay (16/6): Quay về ngưỡng 6.300 USD với khối lượng sụt giảm mạnh

Giá bitcoin hôm nay (16/6) ghi nhận vào lúc 10h40 sáng ở mức 6.475 USD, giảm 2,20% so với 24 giờ trước. Giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được vào lúc 6h05 ở mức 6.368,34 USD, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng điều khiển từ xa trên TV Samsung QLED 2018 hiểu quả nhất

Trước tiên hãy tìm hiểu về những thiết kế cũng như các phím chức năng có trên chiếc remote này. So với điều khiển từ xa ở thế hệ trước, remote của dòng QLED 2018 vẫn có số phím chức năng tương đồng nhưng thay đổi nhẹ về thiết kế với kích thước nhỏ

Anh em có thường làm rớt điện thoại? Rớt trong trường hợp nào?

Riêng bản thân mình thì tần suất rớt điện thoại là nhiều không đếm hết, hầu như em máy nào qua tay mình đều một lần tiếp đất.

Cách kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng ngoài Play Store

Đối với các ứng dụng mà bạn đã tải về thông qua cửa hàng Google Play Store, bạn sẽ luôn nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới cho các ứng dụng này.

Cách kích hoạt Dark Mode cho Skype trên điện thoại và máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt Dark Mode cho Skype trên điện thoại và máy tính giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ hơn với ứng dụng này. Click xem ngay nhé!

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi A1 và Honor 7X: đâu là smartphone đáng mua?

Xiaomi Mi A1 và Honor 7X là hai smartphone tầm trung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Cả hai đều sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối sang trọng, màn hình cong 2,5D thời thượng và có camera kép phía sau.

Có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không?

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic là hai chiếc smartwatch mới nhất hiện nay của Samsung. Vậy có nên mua Galaxy Watch4 Series hay không? Mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của chúng tôi nhé. Là thế hệ smartwatch đầu tiên chạy hệ điều

Trên tay realme GT Neo2T: Smartphone đẹp toàn diện trong phân khúc tầm trung

realme GT Neo2T là chiếc smartphone mới ra mắt gần đây với mức giá phải chăng. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay realme GT Neo2T để xem chiếc smartphone này có gì độc đáo nhé. Thực chất realme GT Neo2T là phiên bản rút gọn của GT Neo2 ra mắt cách đây

}