Doanh thu ứng dụng Android sẽ vượt iOS trong năm nay

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ App Annie chuyên theo dõi các nền tảng ứng dụng khác nhau cho biết, doanh thu từ việc bán ứng dụng Android sẽ lần đầu tiên vượt iOS trong năm 2017 này.

Theo PhoneArena, dữ liệu từ App Annie bao gồm doanh thu được tạo ra bởi cửa hàng ứng dụng Android bên thứ ba như Amazon Appstore và Samsung Galaxy Apps. Nhìn vào ước tính, App Annie nói rằng Google Play Store sẽ mang lại doanh thu 42 tỉ USD trong năm 2017, trong khi các cửa hàng Android bên thứ ba mang về doanh thu 36 tỉ USD.

Tổng doanh thu từ ứng dụng Android dự kiến trong năm nay của App Annie đạt 78 tỉ USD, vượt qua doanh thu 60 tỉ USD mà iOS dự kiến đạt được trong năm nay.

Doanh thu ứng dụng Android sẽ vượt iOS trong năm nay

Tổng doanh thu ứng dụng Android và iOS tăng khoảng 18% trong 5 năm tới. Ảnh: App Annie.

Nghiên cứu nói thêm, tổng doanh thu bán ứng dụng từ các cửa hàng Android bên thứ ba, Apple App Store và Google Play Store sẽ tăng 20 tỉ USD mỗi năm cho đến năm 2021. Và trong khoảng thời gian 5 năm này, App Annie nhận thấy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 18% về tổng doanh số bán hàng.

Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có nhu cầu ứng dụng cao nhất, trong đó cả Android lẫn iOS đều hưởng lợi. Tiếp theo sau là các thị trường châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Giải thích cho nghiên cứu của mình, App Annie cho biết Android có lợi thế về thị phần lớn nhất trên toàn cầu và tiếp tục chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ hàng năm. Thế nhưng, mặc dù mang lại doanh thu cao nhất nhưng nguồn lợi nhuận mà Android mang đến cho các nhà phát triển ứng dụng vẫn còn thấp hơn nhiều so với iOS.


Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên

TIN LIÊN QUAN

Người dùng chi tới 58,6 tỉ USD để mua ứng dụng, game từ App Store và Google Play

Năm 2017 dường như là một năm làm ăn phát đạt đối với cả Apple, Google và người dùng di động nói chung, ít nhất theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường SensorTower.

App Store đạt 2,2 triệu ứng dụng, doanh thu gấp đôi so với Google Play

CEO Tim Cook của Apple vừa tiết lộ App Store đã đạt 2,2 triệu ứng dụng, doanh thu gấp đôi so với Google Play.

Trung Quốc chính thức trở thành thị trường ứng dụng iOS lớn nhất thế giới

Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục App Store và vượt qua Mỹ để trở thành thị trường ứng dụng iOS lớn nhất thế giới, mang về cho Apple 1.7 tỉ USD.

Q3/2021: App Store có doanh thu lớn hơn nhưng Play Store có tỉ lệ tăng trưởng cao hơn

Báo cáo từ Sensor Tower cho biết trong quý 3 năm nay, cả 2 cửa hàng ứng dụng Play Store và App Store đã đạt mức chi tiêu tổng cộng là 33,6 tỉ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượt tải trên Apple App Store và Google Play Store tăng hơn 10% so với năm ngoái

Cụ thể từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, lượt tải trên hai kho ứng dụng Apple App Store và Google Play Store tăng hơn 10% so với năm ngoái và đạt kỷ lục 27.5 tỉ lượt tải, chi tiêu của người dùng cho việc tải ứng dụng cũng đạt 18.4 tỉ USD, tăng 22% so

Trung Quốc thống trị các ứng dụng Android phổ biến nhất thế giới

Ngày 21/9, nghiên cứu mới nhất của App Annie, công ty nghiên cứu thị trường ứng di động hàng đầu thế giới của Mỹ, cho biết nhiều ứng dụng từ các nhà phát triển của Trung Quốc hiện thống trị bảng xếp hạng những ứng dụng Android được sử dụng thường

Chương trình giảm phí trên các app store hầu như không ảnh hưởng đến doanh thu của Apple và Google

Vào tháng 12 năm ngoái Apple đã công bố chương trình “Small Business Program” với tiêu chí sẽ giảm mức hoa hồng trên App Store xuống còn 15% cho các nhà phát triển kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong…

App Store đạt mức chi tiêu kỷ lục trong mùa lễ, gấp đôi Android

Theo dữ liệu phân tích, năm 2020 đã chứng kiến mức chi tiêu kỷ lục trên App Store khi các đợt cách ly khiến mọi người buộc phải tìm kiếm sự giải trí tại nhà nhiều hơn, người ta đã dành nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng các ứng dụng.

THỦ THUẬT HAY

Mở khóa màn hình thiết bị Android bằng cách chạm màn hình 2 lần

Cách thông thường mà chúng ta thường sử dụng để mở khóa màn hình thiết bị Android là nhấn nút Nguồn, hoặc trên một số thiết bị Android khác, người dùng có thể sử dụng lệnh để nói, yêu cầu mở khóa thiết bị Android.

Facebook Lite giải pháp cho kết nối internet chậm

Facebook vừa giới thiệu phiên bản Facebook Lite trên Android dành cho các thị trường có kết nối Internet chập chờn.

Hướng dẫn đăng ký giao dịch BHXH điện tử

Để thực hiện các giao dịch BHXH trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch với cơ quan BHXH. Sau khi có tài khoản mới tiến hành nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ BHXH trực tuyến được.

Biến Facebook thành một cuốn nhật ký thật sự

Tư khi thay đổi sang giao diện Timeline, Facebook giống như một cuốn sổ lưu nhiệm kỹ thuật số giúp lưu lại những gì mà chủ nhân của nó muốn lưu lại và chia sẻ. Likebook, một dịch vụ mới đã ra đời sẽ giúp người sử dụng Facebook chuyễn đổi dữ liệu

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu ích của Google. Không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mà còn có thể quản lý và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Masstel N660S – Smartphone giá rẻ nhưng chất lượng

Masstel N660S là một chiếc smartphone giá rẻ, vừa mới được bán tại Viettel Store, mời các bạn cùng tìm hiểu bài đánh giá Masstel N660S trong bài viết này.

10 Máy ảnh DSLR đánh giá tốt nhất năm 2014

Nếu bạn có niềm đam mê về nhiếp ảnh và bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh DSLR nhưng vẫn chưa chọn cho mình một chiếc máy ảnh ưng ý ! Sau đây TCN sẽ điểm qua những chiếc máy ảnh tốt nhất và được nhiều người dùng chuyên nghiệp bình chọn.

Hyundai Grand i10 2021 - mới hơn, trẻ hơn, đỡ giống taxi hơn

Với hàng loạt những nâng cấp về thiết kế, cũng như bổ sung thêm trang bị, bản nâng cấp facelift 2021 mới thực sự đã khiến Hyundai Grand i10 trở nên mới mẻ hơn, tuy nhiên liệu đây đã phải là tất cả những gì người tiêu dùng cần cho một mẫu xe hạng A

}