Progressive Web Apps là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing


 

 

Progressive Web Apps là gì?

Progressive Web Apps là gì – Progressive Web Apps (PWAs) là sự kết hợp tốt nhất giữa web và ứng dụng, giúp web có những tính năng như 1 ứng dụng thực thụ. Có thể hiểu đơn giản Progressive Web Apps là cách dùng để mô tả việc làm cho web app “ngon” hơn nhờ cung cấp một đề xuất tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX) – điều mà khả năng Web App bình thường chưa làm được. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps chính là trải nghiệm người dùng có khả năng hiển thị web với 3 đặc điểm

  • Đáng tin cậy: Tải ngay lập tức và không bao giờ hiển thị thông báo lỗi, ngay cả trong điều kiện mạng không ổn định.
  • Nhanh: Phản hồi nhanh với các tương tác của người dùng với hoạt ảnh mượt mà và không sử dụng thanh cuộn chất lượng kém.
  • Hấp dẫn: Cảm giác như một ứng dụng tự nhiên trên thiết bị, với trải nghiệm người dùng sinh động.

5 Lý do bạn nên ứng dụng Progressive Web Apps để hỗ trợ Marketing

Đạt được phạm vi tiếp cận rộng hơn

Không phải tất cả các cá nhân đều thích tải xuống nhiều ứng dụng trên điện thoại di động của họ hoặc các thiết bị di động khác. Một trong những lý do chính là để tránh sử dụng hết dung lượng lưu trữ. 

Progressive Web Apps là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps giúp phạm vi tiếp cận rộng hơn (Ảnh: Internet)

Progressive Web Apps đi kèm với lợi thế của việc tiếp cận với những khách hàng tiềm năng đó, cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời mà không buộc họ phải tải xuống. Thực tế, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã có một ứng dụng gốc, Progressive Web Apps có thể giúp bạn phục vụ cho các đối tượng còn lại.

Progressive Web Apps của Starbucks có kích thước tệp thấp hơn 99,84% so với ứng dụng gốc của nó. Điều đó cho phép tất cả người dùng của mình được giảm tới 148 MB trên điện thoại của họ, điều này giúp thu hút người dùng cao hơn nhiều đối với Progressive Web Apps của họ.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

81% Người mua ngày nay có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng của họ chỉ sau khi tham gia vào một số nghiên cứu ban đầu trực tuyến. Điều này rõ ràng cho thấy trải nghiệm web là thứ có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ.

Hơn nữa, đã có sự thay đổi lưu lượng truy cập web khổng lồ từ máy tính để bàn sang điện thoại di động kể từ sự ra đời của điện thoại thông minh. Trong thực tế này, các ứng dụng web tiến bộ mang đến trải nghiệm khách hàng được cải thiện.

Bố cục của nó có thể được thiết kế cực kỳ nhạy bén, cung cấp điều hướng liền mạch và trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn khi so sánh với trang web trên máy tính để bàn trên thiết bị di động.

Xét về cấu trúc kỹ thuật, chúng cung cấp tốc độ cao hơn nhiều, tự động tăng thêm mức độ tương tác và chuyển đổi. Trong thực tế, Forbes đã có thể cắt giảm thời gian tải trên trang của họ 2-10 giây mỗi trang với Progressive Web Apps. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng (Ảnh: Internet)

Theo thiết kế, Progressive Web Apps cung cấp bảo mật web tốt hơn cho khách hàng, đóng vai trò rất quan trọng trong khi giao dịch, chia sẻ dữ liệu nhạy cảm. Hơn nữa, Progressive Web Apps tiêu thụ dữ liệu ít hơn nhiều.

Đó là vì những lợi ích của trải nghiệm người dùng được cải thiện mà Ali Express, một công ty từ sự ổn định của Alibaba ra mắt với một phiên bản Progressive Web Apps cho sự hiện diện web của họ. Các kết quả thu được của họ đăng đầu tư này thật đáng kinh ngạc. Sau khi triển khai công nghệ, Alibaba đã chứng kiến ​​tỷ lệ chuyển đổi là 104% cho người dùng mới, với số trang được truy cập nhiều gấp hai lần và tăng 74% thời gian trên trang web.

Chi phí thấp hơn

Một trong những lý do chính để các doanh nghiệp không thể phát triển một ứng dụng là bởi chi phí quá lớn. Progressive Web Apps giúp giảm bớt ràng buộc ngân sách và mở ra cơ hội hưởng các lợi ích tương tự như ứng dụng gốc với chi phí thấp hơn đáng kể. Hơn nữa, không giống như mã phụ trợ cần được điều chỉnh riêng cho các ứng dụng iOS, Windows hoặc Android, Progressive Web Apps hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, loại bỏ các chi phí bổ sung này rất nhiều.

Hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến hoặc kết nối kém

Progressive Web Apps đi kèm với một lợi thế là có thể truy cập ngay cả khi thiếu kết nối Internet cùng với kết nối không liên tục kém. Nó cho phép người dùng lưu trữ trên màn hình của họ và thậm chí truy cập thông tin được lưu từ lần tương tác trực tuyến cuối cùng của họ.

Điều này phần lớn góp phần vào việc tăng mức độ hoạt động duyệt web và duy trì thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Thông báo đẩy (Push Notification) giúp thu hút người dùng

Một trong những tính năng tốt nhất được đưa ra bởi Progressive Web Apps là tùy chọn gửi thông báo đẩy. Các công ty Progressive Web Apps hoặc các blogger có thể hướng người xem truy cập lại trang của họ bằng cách gửi thông báo, nhiều khả năng sẽ được đọc hơn email hoặc tin nhắn. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps với thông báo đẩy giúp thu hút người dùng (Ảnh: Intetnet)

Hơn nữa, ngoài việc truy cập, thông tin liên lạc nhất quán có thể góp phần nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Theo InfoQ, một công ty thương mại điện tử của Ả Rập Saudi – eXtra Electronics đã sử dụng thông báo đẩy để nhắm mục tiêu lại khách hàng và khách truy cập hiện tại trên Progressive Web Apps của họ. So với kết quả mà họ thu được từ Email Marketing trước đó, điều này đã giúp họ kiếm được mức tăng gấp 4 lần tương tác, tăng 12% về tỷ lệ nhấp và tăng 100% doanh thu.

Ngọc Mai – MarketingAI

Nguồn: Support Google

Nguồn : https://marketingai.admicro.vn/progressive-web-apps-la-gi/

TIN LIÊN QUAN

Progressive Web Apps (PWAs) là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing

Progressive Web Apps cung cấp những tính năng tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX), trở thành đối sánh hoàn hảo để Marketing. Công nghệ này đã giúp các doanh nghiệp ứng dụng nó thu về những kết quả đầy ấn tượng.

Mobile Marketing – Miền đất hứa tiềm năng tại Việt Nam

Một câu hỏi đặt ra, được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm tới khách hàng, nhưng tại sao đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thực sự mặn mà với hình thức marketing qua điện thoại di động? Phải chăng còn

75 giao diện người dùng cần áp dụng ngay nếu muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Một giao diện người dùng (UI) tuyệt vời là một giao diện dễ dàng sử dụng và có tỷ lệ... Read more »

Doanh thu ứng dụng Android sẽ vượt iOS trong năm nay

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ App Annie chuyên theo dõi các nền tảng ứng dụng khác nhau cho biết, doanh thu từ việc bán ứng dụng Android sẽ lần đầu tiên vượt iOS trong năm 2017 này.

Marketing 0 đồng là có thật, và đây là 8 kênh online để bạn tận dụng

Mỗi lần Facebook thay đổi, mỗi lần nó ‘’bão’’ là nhiều anh em khóc lên khóc xuống bởi “Sáng sớm ra súc miệng đi 50 con tài khoản’’ ’’giá thầu sao tự nhiên cao đột biến’’… Những lần Facebook đến tháng như thế là nhiều người lại khổ sở đánh vật với

4 chiến dịch Marketing trải nghiệm thành công nhất bạn không nên bỏ qua

Trong thời đại mà khách hàng tiềm năng của bạn đang trở nên “ngán ngẩm ” mẫu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì Marketing trải nghiệm chính là cơ hội giúp các nhà Marketer tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và “dẫn dắt”

Apple tiết lộ những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2018 trên iOS

Tuần này Apple đã báo cáo danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2018, với YouTube dẫn đầu số lượng lượt tải, tiếp theo là Instagram, Snapchat, Messenger và Facebook. Cùng TCN tìm hiểu về những ứng dụng có lượt tải cao nhất được

10 chiến dịch marketing độc đáo nhất cho ngày lễ Giáng Sinh (phần 1)

Những thương hiệu này tạo ra các chiến dịch thực sự làm hài lòng khách hàng thay vì thêm vào “tiếng ồn” ngày lễ. Họ gợi lên cảm xúc và thúc đẩy sự chia sẻ, đó là việc kết nối mọi người với những người thân yêu, hoặc hợp tác với một tổ chức từ

THỦ THUẬT HAY

Đây là cách thay đổi tên và URL kênh YouTube của bạn

Nếu muốn đổi tên kênh YouTube của mình bằng 1 cái tên dễ nhớ và ấn tượng, thu hút người dùng subscribes, like và bình luận trên kênh YouTube của bạn. Tham khảo các bước thực hiện để thay đổi tên và URL kênh YouTube của bạn trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn khôi phục về các phiên bản iOS 11 trước đó

Bạn đã nâng cấp lên iOS 11.1 chính thức hay đang sử dụng phiên bản thử nghiệm khác, bạn đang phải rất nhiều lỗi và muốn quay về phiên bản iOS...

Hướng dẫn chuyển đổi Word sang PDF bằng công cụ trực tuyến miễn phí

Vì lẽ đó, trước khi muốn upload tài liệu Word lên mạng bạn hãy chuyển đổi sang định dạng PDF trước. Có rất nhiều cách để chuyển đổi sang định dạng PDF.

Thủ thuật Safari trên Mac: tự đăng nhập Google, Facebook, lưu offline, tăng tốc download...

Anh em xài Mac thì nên thửqua Safari để tận dụng được hết sức mạnh của trình duyệt này vì nó có khả năng tích hợp rất sâu vào hệ thống, điển hình như việc sign in tự động vào Google, Facebook. Safari cũng cung cấp một vài tính năng nhỏ nhưng cực kì

Cách sử dụng tiện ích Evernote trên Google Chrome

Tiện ích Evernote trên Google Chrome sẽ giúp bạn tạo ra những file ghi chú dữ liệu, và có thể mở ở bất cứ máy tính nào thông qua tài khoản Google.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Samsung Galaxy Tab A7: màn hình siêu rộng, “bom tấn giải trí” đáng mua trong phân khúc

Samsung Galaxy Tab A7 là chiếc máy tính bảng vừa được Samsung cho ra mắt vừa qua, máy nổi bật với thiết kế cao cấp & sang trọng, màn hình lớn siêu nét và cấu hình mạnh không kém gì những chiếc máy tính bảng đang hot hiện nay. Hãy cùng đánh giá

5 điểm nổi bật trên Xiaomi Pad 5 chinh phục những vị khách khó tính

Có nhiều điểm nổi bật trên Xiaomi Pad 5 đang giúp mẫu tablet mới này của Xiaomi khuynh đảo thị trường máy tính bảng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ trong năm 2021 này. 5 điểm nổi bật trên Xiaomi Pad 5 chinh phục những vị khách khó

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

}