Progressive Web Apps là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing


 

 

Progressive Web Apps là gì?

Progressive Web Apps là gì – Progressive Web Apps (PWAs) là sự kết hợp tốt nhất giữa web và ứng dụng, giúp web có những tính năng như 1 ứng dụng thực thụ. Có thể hiểu đơn giản Progressive Web Apps là cách dùng để mô tả việc làm cho web app “ngon” hơn nhờ cung cấp một đề xuất tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX) – điều mà khả năng Web App bình thường chưa làm được. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps chính là trải nghiệm người dùng có khả năng hiển thị web với 3 đặc điểm

  • Đáng tin cậy: Tải ngay lập tức và không bao giờ hiển thị thông báo lỗi, ngay cả trong điều kiện mạng không ổn định.
  • Nhanh: Phản hồi nhanh với các tương tác của người dùng với hoạt ảnh mượt mà và không sử dụng thanh cuộn chất lượng kém.
  • Hấp dẫn: Cảm giác như một ứng dụng tự nhiên trên thiết bị, với trải nghiệm người dùng sinh động.

5 Lý do bạn nên ứng dụng Progressive Web Apps để hỗ trợ Marketing

Đạt được phạm vi tiếp cận rộng hơn

Không phải tất cả các cá nhân đều thích tải xuống nhiều ứng dụng trên điện thoại di động của họ hoặc các thiết bị di động khác. Một trong những lý do chính là để tránh sử dụng hết dung lượng lưu trữ. 

Progressive Web Apps là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps giúp phạm vi tiếp cận rộng hơn (Ảnh: Internet)

Progressive Web Apps đi kèm với lợi thế của việc tiếp cận với những khách hàng tiềm năng đó, cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời mà không buộc họ phải tải xuống. Thực tế, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã có một ứng dụng gốc, Progressive Web Apps có thể giúp bạn phục vụ cho các đối tượng còn lại.

Progressive Web Apps của Starbucks có kích thước tệp thấp hơn 99,84% so với ứng dụng gốc của nó. Điều đó cho phép tất cả người dùng của mình được giảm tới 148 MB trên điện thoại của họ, điều này giúp thu hút người dùng cao hơn nhiều đối với Progressive Web Apps của họ.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

81% Người mua ngày nay có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng của họ chỉ sau khi tham gia vào một số nghiên cứu ban đầu trực tuyến. Điều này rõ ràng cho thấy trải nghiệm web là thứ có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ.

Hơn nữa, đã có sự thay đổi lưu lượng truy cập web khổng lồ từ máy tính để bàn sang điện thoại di động kể từ sự ra đời của điện thoại thông minh. Trong thực tế này, các ứng dụng web tiến bộ mang đến trải nghiệm khách hàng được cải thiện.

Bố cục của nó có thể được thiết kế cực kỳ nhạy bén, cung cấp điều hướng liền mạch và trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn khi so sánh với trang web trên máy tính để bàn trên thiết bị di động.

Xét về cấu trúc kỹ thuật, chúng cung cấp tốc độ cao hơn nhiều, tự động tăng thêm mức độ tương tác và chuyển đổi. Trong thực tế, Forbes đã có thể cắt giảm thời gian tải trên trang của họ 2-10 giây mỗi trang với Progressive Web Apps. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng (Ảnh: Internet)

Theo thiết kế, Progressive Web Apps cung cấp bảo mật web tốt hơn cho khách hàng, đóng vai trò rất quan trọng trong khi giao dịch, chia sẻ dữ liệu nhạy cảm. Hơn nữa, Progressive Web Apps tiêu thụ dữ liệu ít hơn nhiều.

Đó là vì những lợi ích của trải nghiệm người dùng được cải thiện mà Ali Express, một công ty từ sự ổn định của Alibaba ra mắt với một phiên bản Progressive Web Apps cho sự hiện diện web của họ. Các kết quả thu được của họ đăng đầu tư này thật đáng kinh ngạc. Sau khi triển khai công nghệ, Alibaba đã chứng kiến ​​tỷ lệ chuyển đổi là 104% cho người dùng mới, với số trang được truy cập nhiều gấp hai lần và tăng 74% thời gian trên trang web.

Chi phí thấp hơn

Một trong những lý do chính để các doanh nghiệp không thể phát triển một ứng dụng là bởi chi phí quá lớn. Progressive Web Apps giúp giảm bớt ràng buộc ngân sách và mở ra cơ hội hưởng các lợi ích tương tự như ứng dụng gốc với chi phí thấp hơn đáng kể. Hơn nữa, không giống như mã phụ trợ cần được điều chỉnh riêng cho các ứng dụng iOS, Windows hoặc Android, Progressive Web Apps hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, loại bỏ các chi phí bổ sung này rất nhiều.

Hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến hoặc kết nối kém

Progressive Web Apps đi kèm với một lợi thế là có thể truy cập ngay cả khi thiếu kết nối Internet cùng với kết nối không liên tục kém. Nó cho phép người dùng lưu trữ trên màn hình của họ và thậm chí truy cập thông tin được lưu từ lần tương tác trực tuyến cuối cùng của họ.

Điều này phần lớn góp phần vào việc tăng mức độ hoạt động duyệt web và duy trì thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Thông báo đẩy (Push Notification) giúp thu hút người dùng

Một trong những tính năng tốt nhất được đưa ra bởi Progressive Web Apps là tùy chọn gửi thông báo đẩy. Các công ty Progressive Web Apps hoặc các blogger có thể hướng người xem truy cập lại trang của họ bằng cách gửi thông báo, nhiều khả năng sẽ được đọc hơn email hoặc tin nhắn. 

Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps với thông báo đẩy giúp thu hút người dùng (Ảnh: Intetnet)

Hơn nữa, ngoài việc truy cập, thông tin liên lạc nhất quán có thể góp phần nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Theo InfoQ, một công ty thương mại điện tử của Ả Rập Saudi – eXtra Electronics đã sử dụng thông báo đẩy để nhắm mục tiêu lại khách hàng và khách truy cập hiện tại trên Progressive Web Apps của họ. So với kết quả mà họ thu được từ Email Marketing trước đó, điều này đã giúp họ kiếm được mức tăng gấp 4 lần tương tác, tăng 12% về tỷ lệ nhấp và tăng 100% doanh thu.

Ngọc Mai – MarketingAI

Nguồn: Support Google

Nguồn : https://marketingai.admicro.vn/progressive-web-apps-la-gi/

TIN LIÊN QUAN

Progressive Web Apps (PWAs) là gì? 5 Lợi ích của PWAs với Marketing

Progressive Web Apps cung cấp những tính năng tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX), trở thành đối sánh hoàn hảo để Marketing. Công nghệ này đã giúp các doanh nghiệp ứng dụng nó thu về những kết quả đầy ấn tượng.

Mobile Marketing – Miền đất hứa tiềm năng tại Việt Nam

Một câu hỏi đặt ra, được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm tới khách hàng, nhưng tại sao đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thực sự mặn mà với hình thức marketing qua điện thoại di động? Phải chăng còn

75 giao diện người dùng cần áp dụng ngay nếu muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Một giao diện người dùng (UI) tuyệt vời là một giao diện dễ dàng sử dụng và có tỷ lệ... Read more »

Doanh thu ứng dụng Android sẽ vượt iOS trong năm nay

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ App Annie chuyên theo dõi các nền tảng ứng dụng khác nhau cho biết, doanh thu từ việc bán ứng dụng Android sẽ lần đầu tiên vượt iOS trong năm 2017 này.

Marketing 0 đồng là có thật, và đây là 8 kênh online để bạn tận dụng

Mỗi lần Facebook thay đổi, mỗi lần nó ‘’bão’’ là nhiều anh em khóc lên khóc xuống bởi “Sáng sớm ra súc miệng đi 50 con tài khoản’’ ’’giá thầu sao tự nhiên cao đột biến’’… Những lần Facebook đến tháng như thế là nhiều người lại khổ sở đánh vật với

4 chiến dịch Marketing trải nghiệm thành công nhất bạn không nên bỏ qua

Trong thời đại mà khách hàng tiềm năng của bạn đang trở nên “ngán ngẩm ” mẫu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì Marketing trải nghiệm chính là cơ hội giúp các nhà Marketer tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và “dẫn dắt”

Apple tiết lộ những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2018 trên iOS

Tuần này Apple đã báo cáo danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2018, với YouTube dẫn đầu số lượng lượt tải, tiếp theo là Instagram, Snapchat, Messenger và Facebook. Cùng TCN tìm hiểu về những ứng dụng có lượt tải cao nhất được

10 chiến dịch marketing độc đáo nhất cho ngày lễ Giáng Sinh (phần 1)

Những thương hiệu này tạo ra các chiến dịch thực sự làm hài lòng khách hàng thay vì thêm vào “tiếng ồn” ngày lễ. Họ gợi lên cảm xúc và thúc đẩy sự chia sẻ, đó là việc kết nối mọi người với những người thân yêu, hoặc hợp tác với một tổ chức từ

THỦ THUẬT HAY

Một số mẹo giúp bạn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không

Viettel đã chính thức thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam và chỉ cần một vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không. Từ đó có kế hoạch đúng đắn khi sắm điện thoại vào dịp cuối năm nay hoặc trong năm mới. Công

Tự tạo cho mình một tấm ảnh ngắm mưa cực kỳ "sâu đíp"

Để chụp được một bức hình ngắm mưa qua cửa kính yêu cầu người chụp sử dụng loại máy ảnh chuyên nghiệp, thực hiện khá nhiều thao tác đòi hỏi kỹ năng cao và khá mất thời gian chờ đợi những cơn mưa. Tuy nhiên, chỉ với ứng dụng PicsArt kèm theo một

Hướng dẫn tải toàn bộ ảnh trong Album từ Facebook về điện thoại Android

Thông thường, để tải về nhiều hình ảnh cùng lúc từ Facebook chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thao tác và cần sử dụng đến máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tải về toàn bộ ảnh đã đăng lên trang cá nhân, bạn bè,

3 bước đổi mật khẩu Garena trên máy tính siêu dễ

Tiến hành đổi mật khẩu Garena hay chính là đổi mật khẩu tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 3 ... giúp bạn bảo mật nick Garena của mình hơn. Vậy cách thay password tài khoản Garena như thế nào là đúng? Mời các bạn theo dõi bài viết

Những thiết lập giúp iPhone an toàn hơn trước các nguy cơ tấn công an ninh mạng

Những kẻ tấn công luôn cố gắng tìm ra những lỗ hổng có trên hệ điều hành để có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn. Do đó bạn nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên nhằm nhận được những bản vá kịp thời, ngăn kẻ xấu có thể tìm ra và lợi dụng những lỗ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá 2 bom tấn Galaxy Note 7 và iPhone 7 Plus ngay từ những tin đồn

Dù phải còn vài tháng nữa, 'hai bom tấn' của nửa cuối năm 2016 gồm Galaxy Note 7 và iPhone 7 Plus mới được Samsung với Apple chính thức giới thiệu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, toàn bộ thông số kỹ thuật của hai máy đã gần như lộ diện khá đầy

Đánh giá Yamaha Exciter 150 phiên bản Camo sau 2 vạn km sử dụng

Ngày nay, thị trường xe côn tay ở nước ta đang rất phát triển và được các hãng xe đặc biệt quan tâm. Trong đó có cộng đồng xe underbone đang hoạt động khá lớn mạnh bởi giá thành hợp lý, kiểu dáng xe nhỏ gọn cùng bộ động cơ có khả năng đạt công suất

Đánh giá chi tiết về Notification Menu mới trên giao diện Grace UX

Hôm nay hãy cùng FPTShop trải nghiệm những thay đổi Notification Menu trên giao diện Grace UX beta của Galaxy S7 (Android 7.0 Nougat)

}