Thủ thuật Android 7.0 Nougat: Gắn shortcut máy tính vào Quick Settings

Android 7.0 Nougat có một hàm API mới cho phép các ứng dụng tạo thêm biểu tượng truy cập nhanh trong Quick Settings. Dù tính năng này có trong Android 6.0 Marshmallow, nhưng hầu hết nhà sản xuất điện thoại đều vô hiệu hóa chuyện này. Và bây giờ với bản Nougat 7.0, khả năng này được hỗ trợ chính thức.

Trên iOS, Apple có đặt một biểu tượng truy cập nhanh ứng dụng Calculator (máy tính số) trong Control Center (khu vực tương tự Quick Settings của Android) để người dùng có thể mở nhanh khi cần tính toán.

Trong bài này, Kul Tech xin hướng dẫn bạn đọc cách bổ sung tương tự trên Android 7.0 Nougat.


1. Cài đặt ứng dụng Quick Settings Calculator

Ứng dụng này miễn phí trên Google Play Store, đến từ nhà phát triển Arno den Hond.

2. Bổ sung biểu tượng ứng dụng này vào Quick Settings

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn không cần mở nó ra đâu. Thay vào đó, vuốt dọc 2 lần từ trên xuống trên màn hình chính để mở toàn bộ Quick Settings.

Nhấn nút “Edit” ở góc dưới bên phải.

Cuộc xuống dưới cùng danh sách, bạn sẽ thấy một ô gọi là “QS Calc”. Nhấn giữ vào biểu tượng này, rồi kéo nó lên phần màu xám đậm ở phía trên danh sách rồi thả nó vào chỗ mong muốn.

Nếu bạn thả nó vào 1 trong 5 ô đầu tiên, bạn có thể truy cập nhanh máy tính ngay từ khu vực thông báo.

3. Làm tính nhanh lẹ mà không cần mở ứng dụng

Từ lúc này, bất cứ khi nào bạn cần tính toán, chỉ cần nhấn vào biểu tượng trong Quick Settings. Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo, nhấn vào chữ “QS CALC” và máy sẽ hiển thị bàn phím máy tính để bạn sử dụng.

Sau khi gõ phép tính, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên bên phải để cho ra kết quả.


Lưu ý: Quick Settings Calculator có một điểm hay nữa là nó dùng một hàm API mới khác của Nougat quy định về các thông báo tương tác (như trả lời tin nhắn ngay trong thông báo). Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy tính mà không cần nhảy qua ứng dụng máy tính, vì toàn bộ đều nằm trong khu thông báo.

Tính năng này rõ ràng hay hơn trên iOS.


Nguyên Khang

Nguồn : kul.vn

TIN LIÊN QUAN

Những tính năng nào sẽ có trong Android N

Google Cardboard, Lenovo ANT VR, Moonflor 3D, IncrediSonic M700 VUE,... là những kính thực tế ảo giá rẻ và có thể kết nối với smartphone.

Giới thiệu tính năng Android 7.0 bằng video làm kẹo nougat

Trong video nhằm quảng bá cho điện thoại sắp ra mắt V20, hãng LG dùng hình ảnh dạy nấu món kẹo nougat để điểm qua những tính năng đa nhiệm mới của Android 7.0 Nougat.

Qualcomm giới thiệu tính năng sạc nhanh điện thoại Quick Charge 4.0

Bên cạnh việc ra mắt chip Snapdragon 835, Qualcomm cũng giới thiệu công nghệ sạc nhanh điện thoại mới có tên Quick Charge 4.0.

LG V20 ra mắt với Snapdragon 820, Android 7.0 Nougat và pin rời

Sau nhiều tuần rò rỉ, thông tin về LG V20 cuối cùng cũng được chính thức tiết lộ. Sản phẩm kế thừa dòng V10 sở hữu thiết kế và nhiều thông số của G5 trong khi vẫn giữ lại những đường nét riêng của dòng V.

Hướng dẫn kích hoạt đa màn hình trên Android 7.0 Nougat với ứng dụng không hỗ trợ

Android 7.0 Nougat có một tính năng hay là hiển thị đa nhiệm với 2 màn hình cùng lúc, nhưng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ. Và sau đây là cách chỉnh sửa việc này.

Xiaomi trình làng pin dự phòng 20.000 mAh hỗ trợ Quick Charge 3.0, giá 21 USD

Hãng Xiaomi (Trung Quốc) vừa trình làng pin dự phòng Power Bank mới với dung lượng lên đến 20.000 mAh và hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0.

THỦ THUẬT HAY

Đây là cách bật lời bài hát trên ứng dụng Spotify

Tính năng bật lời bài hát trong ứng dụng Spotify hiện chỉ có sẵn với các bài hát tiếng Anh, trong khi phần lớn bài hát Việt vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này. Dù vậy, đây vẫn là tính năng rất hay nhằm giúp người dùng có thể biết rõ lời nhạc cũng

Hướng dẫn Livestream trên Instagram đơn giản nhất

Mới đây Instagram đã tung ra tính tính Live videos như trên Facebook giúp người dùng có thể giao lưu, nói chuyện với bạn bè, những người theo dõi...

Tìm kiếm email với file đính kèm nhanh chóng trong Gmail

Bạn có thể tìm kiếm và quản lý tập tin đính kèm email trong Gmail một cách dễ dàng với một số mẹo mà Download.com.vn cung cấp sau đây.

5 ứng dụng cho máy tính giúp bạn tạo ảnh mang “thương hiệu” Instagram

Instagram đã tạo được cú hit trên nền tảng ứng dụng di động vì nhiều lý do. Có thể bạn sẽ không tìm được cách nào tốt hơn để chụp ảnh tự sướng với một nút chạm đầy tính “nghệ thuật' như với Instagram. Vấn đề duy nhất với Instagram là ứng dụng chỉ

Hướng dẫn cách cài đặt file APK cho thiết bị Android

Như đã biết, các ứng dụng, game trên Android đều có định dạng tập tin mặc định là APK (.apk). Để có thể cài đặt và sử dụng được các ứng dụng từ kho tiện ích CH Play hay Amazon App Store, bắt buộc chúng ta cần có những app này trên thiết bị. Tuy

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng của Lenovo Yoga Book: Đáp ứng mọi nhu cầu giải trí

Lenovo Yogabook là thiết bị được lai giữa tablet và laptop, không chỉ đẹp – độc đáo mà hiệu năng cũng khá tốt so với các thiết bị cầm tay hiện tại. Hôm nay hãy cùng FPTShop đánh giá hiệu năng của sản phẩm tablet đến...

Đánh giá Samsung CHG90 - màn hình cong 49 inch đắt nhất hiện nay

Nhưng không chỉ có các bạn chuyên chơi game mới cần đến nó mà ngay cả những người dùng cho nhu cầu khác cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm này. Tất nhiên, đó là khi bạn đủ tài chính để bỏ ra số tiền khoảng 50 triệu đồng 'Rước nàng về dinh'.

Đánh giá Oppo F1s: Gãi đúng chỗ ngứa của người dùng

Trong thời điểm thị trường di động cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc định vị sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng nào để đưa ra những tính năng hoặc chiêu quảng cáo...

}