Chính quyền thành phố Cao Hùng tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu COP28, thể hiện cam kết chuyển đổi xanh đô thị

DUBAI, UAE, 12/12/2023 /PRNewswire/ -- Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP28), diễn ra tại Dubai từ ngày 30/11 đến ngày 12/12. Đoàn đại biểu của Thành phố Cao Hùng, dẫn đầu bởi ông Jui-Hun Chang, Giám đốc Cục Bảo vệ Môi trường Chính quyền Thành phố Cao Hùng, đã tích cực tham gia vào sự kiện mang tính ý nghĩa toàn cầu này. Giám đốc Chang đã có bài phát biểu tại Vùng xanh của COP28, chia sẻ cách Thành phố Cao Hùng, dưới sự lãnh đạo của Thị trưởng Chen Chi-Mai, đang tích cực thúc đẩy các mục tiêu đầy tham vọng là đạt được lượng phát thải ròng bằng 0 và quá trình chuyển đổi xanh của một thành phố công nghiệp thông qua các giải pháp thông minh. Cục Bảo vệ Môi trường Chính quyền Thành phố Cao Hùng cũng nhân cơ hội này để tham gia thảo luận chuyên sâu với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, trao đổi kiến thức về các xu hướng mới nhất và câu chuyện thành công trong lĩnh vực phát triển bền vững, cũng như khám phá các giải pháp cụ thể và cục bộ.


Chính quyền thành phố Cao Hùng tham gia Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu COP28, thể hiện cam kết chuyển đổi xanh đô thị

Environmental Protection Bureau Kaohsiung City Government Director Jui-Hun Chang shared Kaohsiung City's experience in achieving net zero transformation at the 'LGMA' in the COP28 Blue Zone.

COP28 là tên viết tắt của Hội nghị lần thứ 28 của các Bên tham gia Công ước khung Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu được tổ chức tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, từ ngày 30/11 đến ngày 12/12 năm 2023. COP là một sự kiện quan trọng để các chính phủ trên toàn thế giới đàm phán và thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Đồng thời đóng vai trò là 'cuộc kiểm tra toàn cầu' đầu tiên về những thành tựu hành động vì khí hậu sau Thỏa thuận Paris 2015.

Đáp lại COP28, Giám đốc Chang đã truyền tải tuyên bố của Thị trưởng Chen Chi-Mai rằng việc giảm lượng carbon là một quá trình đang diễn ra và là xu hướng trong tương lai. Là một thành phố công nghiệp, lượng khí thải carbon của Cao Hùng chiếm 20% tổng lượng khí thải của Đài Loan. Do đó, Cao Hùng đang tích cực nỗ lực hướng tới việc đạt được mức phát thải carbon bằng 0. Dưới sự lãnh đạo của Thị trưởng Chen, nhiều sở ban ngành đã hợp tác để giảm phát thải khí nhà kính ở Cao Hùng. Năm 2021, lượng khí thải đã giảm 13,2% so với năm 2005, đạt mức giảm carbon 8,77 triệu tấn, vượt mục tiêu quốc gia đến năm 2025 (10%). Cao Hùng đã thành lập 'Liên minh Không phát thải ròng Công nghiệp' vào năm ngoái, hoàn thành 'Pháp lệnh Tự trị Phát triển Thành phố Không phát thải ròng Cao Hùng' vào hồi tháng 6, chính thức ra mắt trụ sở 'Sàn giao dịch Carbon' Đài Loan vào tháng 8 và khai trương 'Viện Phát thải ròng bằng 0' đầu tiên của quốc gia tại Kaohsiung New Bay Startup Terrace vào tháng 11. Đây là cơ sở chuyên đào tạo nhân tài quản lý carbon được quốc tế công nhận, tạo điều kiện hợp tác liên ngành giữa ngành công nghiệp, chính phủ, học viện và nghiên cứu, đồng thời xây dựng chuỗi công nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số, không phát thải carbon để đạt được mục tiêu không phát thải ròng carbon vào năm 2050.

Ngoài ra, trong COP28, Thành phố Cao Hùng đã giới thiệu sự kiện quốc tế 'Kêu gọi Giải pháp' được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay. Tìm kiếm giải pháp từ các thành phố công nghiệp và cảng trên toàn thế giới, thành phố đã mời các chuyên gia nổi tiếng quốc tế tham dự với tư cách giám khảo. Với vô vàn các đề xuất, các giải pháp công nghệ phù hợp nhất có thể triển khai trong thực tế tại Cao Hùng đã được lựa chọn, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển bền vững. Thành phố đặt mục tiêu hướng tới một tương lai không phát thải ròng thông qua các giải pháp thông minh.


nguồn: Kaohsiung City Government

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp bộ key cài đặt win 10 pro 2018 bản quyền - Thử là thành 100%

Win 10 là bộ Win mới nhất mà nhà MicroSoft phát hành để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nó được thiết kế với nhiều cải tiến đáng kể, bao gồm giao diện người dùng mới, tính năng tăng cường bảo mật và khả

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Cách xóa tài khoản Facebook? Có 2 cách xóa, khóa, hủy tài khoản Facebook là xóa nick Facebook vĩnh viễn và khóa tài khoản Facebook tạm thời. Bài viết này sẽ giúp bạn xóa Facebook theo cả 2 cách trên.

Cách phát hiện và ngăn chặn người khác dùng trộm wifi

Bằng những bước đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được wifi nhà mình, tránh được tình trạng wifi bị hàng xóm dùng ké.

Mang 7 tính năng Windows trở lại Windows 10

Khi Windows phát triển, bất cứ khi nào một phiên bản chính phát hành, một số tính năng cũ sẽ được thay thế bằng các tính năng mới. Nếu tính năng Windows yêu thích của bạn không còn “hiện diện” trên các phiên bản gần

Cách dùng AnyTrans for Cloud quản lý dịch vụ đám mây

AnyTrans for Cloud là trang web quản lý các dịch vụ lưu trữ đám mây, như Google Drive, OneDrive, Dropbox,… trên cùng một giao diện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nồi cơm điện cao tần là gì? Ưu, nhược điểm và các mẫu nồi cơm điện cao tần đáng mua nhất 2023

Nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện từ, sử dụng công nghệ nấu cao tần IH (Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong) để nấu cơm mà không cần đến mâm nhiệt. Trong quá trình nấu, nhiệt lượng tỏa lên trên nắp nồi và

Đánh giá chi tiết Xperia XZ: Cải tiến từ trong ra ngoài

Đã nhiều năm rồi, Sony mới mang lại cải tiến thực sự đáng chú ý cho dòng flagship chủ lực của hãng, cụ thể là Xperia XZ. Mẫy máy này có thiết kế mới mẻ, chất liệu nhôm độc đáo và hàng loạt nâng cấp từ nhỏ tới lớn cho

Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 4A: Sản phẩm đáng tiền dưới 3 triệu đồng

Không phải Xiaomi Mi Mix mà có lẽ bộ đôi Xiaomi Redmi 4A và Xiaomi Redmi Note 4 mới là hai sản phẩm di động được người dùng mong chờ nhất với đúng phương châm và triết lý bao năm qua của Xiaomi vì có cấu hình cao,