Farasis Energy đi đầu trong cải tiến pin điện toàn cầu với SPS (Giải pháp Super Pouch)

CÁM CHÂU, Trung Quốc, 11/12/2023 /PRNewswire/ -- Trong lúc kỷ nguyên xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về pin điện, một thành phần quan trọng của xe điện, đã gia tăng đáng kể. Từ tháng 1 đến tháng 10/2023, việc lắp đặt pin điện trên toàn cầu đã đạt tới một con số đáng kinh ngạc 225GWh, đánh dấu mức tăng 116,1% so với năm ngoái. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hiệu suất pin nâng cao, bao gồm các khía cạnh như sạc nhanh, tiết kiệm chi phí, phạm vi hoạt động gia tăng, giải pháp nhẹ, an toàn, các nhà sản xuất pin hàng đầu không ngừng đổi mới và giới thiệu các sản phẩm mới.

Đi đầu trong các yêu cầu về xe điện trong tương lai, Farasis Energy, công ty hàng đầu thế giới về pin năng lượng lithium-ion cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới và hệ thống lưu trữ năng lượng, ra mắt một số cải tiến mới nhất, bao gồm Giải pháp Super Pouch (SPS), công nghệ pin eVTOL, giải pháp hệ thống pin hiệu suất cao cho xe máy điện cũng như các nhà máy điện di động tại Triển lãm Chuỗi Cung ứng Quốc tế Trung Quốc (CISCE) 2023 được tổ chức lần đầu tiên.


Farasis Energy đi đầu trong cải tiến pin điện toàn cầu với SPS (Giải pháp Super Pouch)

The Super Pouch Solution (SPS)

SPS được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả sạc, giảm chi phí, nâng cao hiệu suất và thích ứng với nhiều mẫu xe điện khác nhau. Giải pháp đột phá này tích hợp bốn công nghệ chính: pin khổ lớn, hệ thống pin tích hợp, quy trình sản xuất tiên tiến và tái chế trực tiếp hiệu quả.

Những điểm nổi bật chính của SPS

  • Mật độ năng lượng cao: Hệ thống SPS cung cấp mật độ năng lượng ấn tượng vượt mức 220Wh/kg. Mật độ đặc biệt này giúp tăng phạm vi lái xe lên trên 1.000 km. Thiết kế ngang không mô-đun độc đáo cho phép tăng mật độ năng lượng nhiều hơn 30% so với các hệ thống mô-đun thông thường với cùng thể tích.
  • Công nghệ pin tiên tiến: Sử dụng màng nhựa nhôm nhẹ và quy trình xếp chồng tiên tiến. Pin SPS hoạt động tốt hơn pin hình lăng trụ và hình trụ truyền thống về mật độ năng lượng, với công suất hiệu quả hơn 10% so với các loại pin có cùng kích thước.
  • Khả năng sạc và xả nhanh: Với công nghệ 800VTC (Sạc nhanh) của Farasis Energy, SPS hỗ trợ tốc độ sạc và xả từ 2C đến 6C trở lên. Tính năng này cho phép nhiều mẫu xe điện khác nhau đạt được khả năng sạc nhanh, giúp xe đi được tới 400 km chỉ trong 10 phút sạc, đồng thời duy trì hiệu suất cao trong quá trình giải phóng năng lượng.
  • Thiết kế nhẹ sáng tạo: Tích hợp trực tiếp pin khổ lớn bán rắn vào khung hệ thống, cùng với tấm làm mát bằng chất lỏng hiệu suất cao, SPS đạt được hiệu suất sử dụng năng lượng ở mức 75% và giảm một nửa số lượng linh kiện. Điều này giúp giảm 20-30kg trọng lượng của hệ thống so với hệ thống pin truyền thống, mang đến sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ và hiệu suất mạnh mẽ.
  • Độ an toàn nâng cao: SPS kết hợp hệ thống hóa chất, thiết kế xếp chồng an toàn cho các túi pin, vật liệu chuyển pha độc quyền, khả năng quản lý nhiệt vượt trội và BMS điều khiển bằng AI để quản lý an toàn toàn diện. Những cải tiến này giúp tăng gấp bốn lần hiệu suất tản nhiệt và kéo dài tuổi thọ của pin lên hơn 3.000 chu kỳ. Ngay cả trong pin có hàm lượng niken cao, SPS ngăn chặn tình trạng truyền nhiệt trong trường hợp thoát nhiệt của pin.
  • Hiệu quả chi phí: Thiết kế của SPS làm giảm đáng kể nhu cầu về vật liệu phụ trợ và loại bỏ quá trình mô-đun hóa, giúp giảm 33% chi phí vật liệu. Dây chuyền sản xuất tương thích với nhiều hệ thống hóa học khác nhau, bao gồm pin lỏng, bán rắn và rắn, đáp ứng nhu cầu đa dạng, dài hạn của các nhà sản xuất ô tô. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp khả năng tùy chỉnh kích thước, với khả năng linh hoạt điều chỉnh độ dày của các túi pin nằm ngang từ 85mm đến 145mm. Khả năng thích ứng này cho phép công suất hệ thống pin ở mức từ 80kWh đến 150kWh, giúp SPS có thể tích hợp với mọi loại phương tiện trên một khung gầm duy nhất, từ đó hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô trong việc rút ngắn chu trình nghiên cứu và phát triển cho các mẫu xe mới, giảm chi phí thu mua và đảm bảo nguồn cung ổn định.
  • Sản xuất thông minh ít carbon: Áp dụng công nghệ thông minh, số hóa, tự động hóa và bền vững, SPS đạt được tốc độ xếp chồng điện cực vượt trội ở mức 0,125 giây trên mỗi điện cực. Hơn 1.200 robot góp phần nâng cao tỷ lệ tự động hóa lên 98,5%, đảm bảo sản phẩm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng PPB.

SPS của Farasis Energy đã đặt ra một chuẩn mực mới về những đột phá trong ngành pin điện toàn cầu. Kể từ khi ra mắt, giải pháp này đã được các hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới tin dùng. Ngành pin điện đang chứng kiến rất nhiều phương pháp tiếp cận kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, với mục tiêu cuối cùng là tìm ra sự cân bằng tối ưu giữa chi phí, độ an toàn và hiệu suất cho các mục đích sử dụng khác nhau. Khi thị trường Xe chạy bằng pin (BEV) ổn định và các nhà sản xuất ô tô tập trung vào việc cải thiện hiệu quả sạc, các giải pháp đổi mới như SPS đang mở ra một kỷ nguyên mới với vô vàn cơ hội.


nguồn: Farasis Energy

THỦ THUẬT HAY

File MP4 là gì?Làm thế nào để mở file MP4?

File có phần mở rộng .mp4 là định dạng file video MPEG-4. MP4 là một trong những định dạng file video phổ biến, được dùng để tải và stream video từ Internet.

Cách lặp lại thanh tiêu đề trong bảng danh sách Word

Khi thêm tiêu đề ở các cột trong bảng danh sách trên Word, sẽ giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi nội dung hơn. Tính năng Repeat Header Rows trên Word sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó.

Đừng bao giờ nói 11 câu này trước mặt sếp nếu không muốn bị đuổi việc

Đôi khi nói thẳng không phải là điều tốt, đặc biệt là trong môi trường công sở.

Hướng dẫn xem lại lịch sử thông báo đã xóa trên thiết bị Android

Đôi khi bạn muốn xem lại thời gian các thông báo xuất hiện sau khi đã xóa, nhưng lại không biết cách để thực hiện thao tác đó? Ở bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trình quản lý lịch sử ẩn để xem lại các

Cách làm "sạch" Windows 10 không cần cài lại Windows

Bạn có thể gỡ hoặc cài đặt những phần mềm làm sạch máy tính. Tuy nhiên, điều đó có thể làm mất nhiều thời gian, cũng như để lại các phần mềm kèm theo, không thật sự hiệu quả.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Xiaomi Mi Note 2: camera phone tốt nhất của Xiaomi

Xiaomi Mi Note 2 là chiếc smartphone có camera độ phân giải cao nhất của Xiaomi, liệu nó có phải là máy chụp ảnh tốt nhất của hãng này?

Giới công nghệ nước ngoài đánh giá camera Samsung Galaxy Note 8 xuất sắc đến đâu?

Galaxy Note 8 là chiếc smartphone đầu tiên của đại gia đình Samsung sở hữu hệ thống camera kép và cũng là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới có khả năng chống rung quang học cho cả hai camera sau.

Đánh giá Dell Inspiron 15 7559 mức giá khoảng 20 triệu

Dường như đây là lần đầu tiên Dell mang tới một sản phẩm chơi game thuộc dòng Inspiron. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có một trải nghiệm tốt, mạnh mẽ và giá thành sẽ hấp dẫn hơn.