Nghiên cứu của Visa: 97% du khách Châu Á Thái Bình Dương chọn không dùng tiền mặt khi đi du lịch

Nghiên cứu của Visa: 97% du khách Châu Á Thái Bình Dương chọn không dùng tiền mặt khi đi du lịch
  • Chỉ 31% khách du lịch mang theo tiền mặt khi đi du lịch vào năm 2023, giảm từ mức 79% vào năm 2020.
  • Khách du lịch cũng chi tiêu nhiều hơn, với mức trung bình đạt 2.525 USD mỗi chuyến đi, đây là một bước nhảy vọt đáng kể so với con số 1.708 USD vào năm 2020

SINGAPORE, 30/11/2023 /PRNewswire/ -- Theo phát hiện mới nhất từ nghiên cứu Ý định Du lịch Toàn cầu (GTI) mới nhất của Visa, khách du lịch Châu Á Thái Bình Dương thích sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước làm phương thức thanh toán khi đi du lịch, cho thấy độ tin cậy ngày càng tăng của người tiêu dùng về các phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Số lượng khách du lịch mang theo tiền mặt trong khi đi du lịch cũng đã giảm 60% sau đại dịch, chỉ có 31% số người được hỏi mang theo tiền mặt vào năm 2023, so với 79% vào năm 2020. Những người được hỏi nêu ra các lý do như nhiều nơi hiện đã chấp nhận thanh toán bằng thẻ, an toàn khi du lịch và tỷ giá hối đoái tốt là động lực thúc đẩy việc sử dụng thẻ khi du lịch nước ngoài.

Bà Danielle Jin, Giám đốc Tiếp thị khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Visa cho biết: 'Chúng tôi đang chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong hành vi và lựa chọn thanh toán của khách du lịch thời kỳ hậu đại dịch, với nhiều lựa chọn thanh toán an toàn, kỹ thuật số và phi vật lý. Nghiên cứu Ý định Du lịch Toàn cầu của chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng ngày càng tăng của thanh toán kỹ thuật số trong việc nâng cao trải nghiệm du lịch tổng thể cũng như cách hệ sinh thái du lịch cần giúp các doanh nghiệp địa phương cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn và phi vật lý phù hợp với nhu cầu của khách du lịch ngày nay'.

Thấu hiểu xu hướng du lịch đang phát triển và sở thích của người tiêu dùng

Nghiên cứu năm nay đã thực hiện khảo sát hơn 15.000 khách du lịch trên khắp Châu Á Thái Bình Dương cho thấy khách du lịch đang thể hiện một số xu hướng và hành vi đáng chú ý:

1.  Điểm đến được lựa chọn hàng đầu: Nhật Bản vẫn giữ vững ngôi đầu trong số các điểm đến mà những người được hỏi đã ghé thăm nhiều nhất, với 25% số người được hỏi đã đến thăm đất nước này trong năm nay, xếp sau là Australia (18%) và Singapore (12%). Australia (16%), Nhật Bản (16%) và Trung Quốc đại lục (9%) đứng đầu danh sách các chuyến đi nghỉ dưỡng công tác quốc tế, hay còn gọi là 'bleisure', trong đó người tiêu dùng kết hợp hoạt động giải trí với các hoạt động công việc trong suốt chuyến du lịch của mình.

2.  Chi phí chuyến đi tăng:  Khách du lịch cũng chi tiêu nhiều hơn vào năm 2023, với mức trung bình đạt 2.525 USD mỗi chuyến đi, đây là một bước nhảy vọt đáng kể so với con số 1.708 USD vào năm 2020

3.  Động lực đi du lịch: Ngoài ra, cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng động lực chính của chuyến du lịch là thư giãn (39%), tiếp theo là mong muốn khám phá và học hỏi những điều mới mẻ (14%) và thăm gia đình, bạn bè (13%). Các động lực khác bao gồm mua sắm (8%) và phiêu lưu (8%).

4.  Tính bền vững chiếm vị trí trọng tâm: 63% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến du lịch bền vững, với lý do lựa chọn chỗ lưu trú bền vững, sử dụng các phương thức vận chuyển tiết kiệm năng lượng và tránh sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong chuyến đi để thực hiện du lịch bền vững.

5.  Cảm hứng cho những chuyến đi trong tương lai: Khi lên kế hoạch cho các chuyến du lịch trong tương lai, khách du lịch lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó quảng cáo (49%) và truyền miệng (48%) xếp ở vị trí đầu tiên. Khuyến mãi (41%), mạng xã hội (39%) và nội dung du lịch (37%) cũng là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn điểm đến, hoạt động.

Mở ra những cơ hội mới trong du lịch bằng dữ liệu

Đối với ngành du lịch, việc điều hướng những xu hướng tiêu dùng đang thay đổi này sẽ là một phần quan trọng dẫn đến thành công. Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của Visa với nhiều bên tham gia trong hệ sinh thái du lịch, từ đại lý du lịch đến hãng hàng không, đơn vị chấp nhận thẻ, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ cho thấy chính các tổ chức có sẵn dữ liệu mới có thể thu hút khách du lịch một cách tốt hơn trên quy mô lớn với các hoạt động được cá nhân hóa và những trải nghiệm ý nghĩa.

Bà Jin cũng nói thêm: 'Năng lực về dữ liệu và thông tin chuyên sâu của Visa cung cấp một bức tranh tổng thể về cách thức, địa điểm, lý do và những bên liên quan đến xu hướng du lịch Châu Á Thái Bình Dương, giúp các tổ chức thu hút và hỗ trợ khách du lịch ngay từ thời điểm họ ra quyết định đi du lịch. Để phục vụ các đối tác của mình tốt hơn, gần đây chúng tôi cũng đã thành lập Trung tâm Du lịch Xuất sắc tại Châu Á Thái Bình Dương, đây là một nhóm chuyên biệt để hỗ trợ khách hàng tận dụng dữ liệu và tối đa hóa cơ hội trong lĩnh vực du lịch và thanh toán xuyên biên giới'.

Dữ liệu thanh toán và năng lực khoa học dữ liệu nội bộ của Visa có thể giúp các tổ chức lên kế hoạch trước để có thể tối đa hóa cơ hội khi nhu cầu du lịch tăng đột biến. Khi kết hợp với dữ liệu của đối tác như lượng chỗ ngồi trên máy bay, thông tin chi tiết về dữ liệu của Visa có thể đưa ra dự đoán về mùa cao điểm trong đợt du lịch cho những người tham gia hệ sinh thái du lịch, bao gồm các thương gia và nhà bán lẻ cho đến ngân hàng, công ty công nghệ tài chính cũng như các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực du lịch. Các tổ chức từ lớn đến nhỏ có thể sử dụng thông tin chi tiết về dữ liệu của Visa để phục vụ tốt hơn nhu cầu và sở thích của khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, đồng thời lập kế hoạch ưu đãi du lịch và phần thưởng cho chủ thẻ Visa ngay khi họ muốn.

Nghiên cứu Ý định Du lịch Toàn cầu 2023 của Visa do 4SIGHT Research & Analytics thực hiện từ tháng 4 đến tháng 6/2023 đã khảo sát 15.467 người trên khắp Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Trải qua hơn một thập kỷ, cuộc khảo sát GTI hai năm một lần giúp hiểu rõ hơn về hành vi du lịch và thanh toán, đồng thời nắm bắt các xu hướng mới nổi bật trong bối cảnh du lịch.

Giới thiệu về Visa

Visa (NYSE: V) là công ty hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa người tiêu dùng, các nhà bán hàng, các tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán tiên tiến, thuận tiện, đáng tin cậy và an toàn nhất, cho phép các cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng các nền kinh tế bao gồm tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, nâng đỡ mọi người ở khắp mọi nơi và coi khả năng tiếp cận là nền tảng cho tương lai của biến động tiền tệ. Tìm hiểu thêm tại Visa.com. 

 


nguồn: Visa Related Stocks: NEO:VISA NYSE:V

THỦ THUẬT HAY

Cách cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge cực dễ

Hướng dẫn bạn cách để cho phép hiển thị cửa sổ Pop-Up trong Microsoft Edge. giúp bạn có thể theo dõi và nhận được những thông báo từ các trang web bạn đang theo dõi một cách dễ dàng. Click xem ngay nhé!

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy

Hướng dẫn tạo tài khoản Tik Tok trên điện thoại

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tạo tài khoản Tik Tok, nhưng phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại hoặc sử dụng các tài khoản có sẵn, như tài khoản Google, tài khoản Facebook hay tài khoản Instagram... Trong bài

50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên mạng

Theo kiểm tra của SecurityDaily có khoảng 50 nghìn tài khoản Gmail của người dùng Việt Nam bị phát tán trên một trang chuyên về Bitcoin của Nga.

Cách quét mã QR cực nhanh, cực đơn giản trên ứng dụng Zalo mà bạn nên biết

Tính năng quét mã QR đã có mặt từ khá lâu trên ứng dụng Zalo và nó là công cụ giúp người dùng có thể quét QR một cách nhanh chóng. Mới đây, tính năng quét mã QR trực tiếp trong cuộc trò chuyện đã được ra mắt, mang lại

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6: Màn hình nhỉnh hơn, tốc độ sạc nhanh hơn

Apple Watch Series 7 đã chính thức được ra mắt cùng với iPhone 13 Series. Sản phẩm mới này có gì khác với “người tiền nhiệm”? Có xứng đáng để nâng cấp không? Hãy cùng chúng tôi so sánh Apple Watch Series 7 với Series 6

Mazda 3 2017 Việt Nam và Nhật Bản - khoảng cách về sự khác biệt được rút ngắn

Từ trước đến nay, luôn có những luồng ý kiến trái chiều về sự chênh lệch giữa một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc và một chiếc xe lắp ráp trong nước tại Việt Nam. Ngày hôm nay,...

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt