Mitra Bukalapak tăng cường tác động kinh tế xã hội của mình thông qua vai trò chuyển đổi của Warung

JAKARTA, Indonesia , 03/11/2023 /PRNewswire/ -- Quá trình hỗ trợ của Mitra Bukalapak đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công nghệ và nền tảng để các chủ doanh nghiệp này phát triển. Công ty đặt mục tiêu nâng cao vốn hiểu biết về tài chính và kỹ thuật số của các chủ doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội tăng cường kỹ năng kỹ thuật số. Điều này là vô cùng cần thiết để đảm bảo ta có thể tận dụng những công nghệ hiện hữu để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội. Mục tiêu này thể hiện cam kết của Mitra Bukalapak trong quá trình đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc bằng cách điều chỉnh các mục tiêu của mình với các tiêu chí chính của ESG.


Mitra Bukalapak tăng cường tác động kinh tế xã hội của mình thông qua vai trò chuyển đổi của Warung

Irman one of our Mitra from West Java has successfully transcended his conventional roles as a warung owner into a distributor agent.

Thành lập vào năm 2018, Mitra Bukalapak, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh từ cửa hàng trực tuyến đến cửa hàng thực tế (O2O), đã cách mạng hóa hàng triệu ki-ốt truyền thống trên khắp Indonesia. Công ty đã biến những ki-ốt này từ nơi bán đồ ăn nhẹ và tạp hóa thông thường thành trung tâm cung cấp các sản phẩm ảo, đồng thời cung cấp hàng hóa cho các warung lân cận trong cộng đồng của mình.

Ông Howard Gani, Giám đốc điều hành Mitra Bukalapak cho biết . 'Hành trình thay đổi của Mitra được xây dựng dựa trên cam kết bền vững của chúng tôi nhằm nâng cao năng lực của các warung . Chúng tôi tạo ra công nghệ giúp các chủ ki-ốt tiến hành hoạt động kinh doanh một cách có ý thức hơn, mang lại lợi ích cho xã hội cũng như tác động bền vững, từ tăng thu nhập đến nâng cao trình độ kỹ thuật số'.

Với ứng dụng của Mitra Bukalapak, chủ sở hữu warung biến thành nhà bán lẻ hiện đại cung cấp hơn 42 sản phẩm ảo, bao gồm các dịch vụ tài chính và kỹ thuật số. Điều này giúp tăng cường nguồn doanh thu từ nhiều loại sản phẩm đa dạng đồng thời thúc đẩy tài chính toàn diện.

Irman đến từ Tây Java đã chuyển đổi thành công vai trò thông thường của mình từ một chủ sở hữu warung để trở thành một đại lý phân phối. Giờ đây, anh phục vụ các warung xung quanh Katapang, Bandung bằng hình thức mua hàng và giao hàng. Irman, người có doanh số bán hàng tăng hơn 4 lần, vượt 200 triệu IDR hàng tháng cho biết: 'Tôi có thể xử lý các đơn đặt hàng số lượng lớn một cách hiệu quả với khả năng giao hàng nhanh chóng đến các warung gần đó'.

Quá trình chuyển đổi vai trò cũng được thể hiện rõ qua trải nghiệm của Rostina, khi mà cô đã biến warung của mình thành mội nơi có sự phát triển của tài chính toàn diện và kiến thức về kỹ thuật số. Nằm cách Makassar 6 giờ chạy xe, warung của cô đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm ảo cho khu phố của mình, một khu vực có khả năng tiếp cận máy ATM và bưu điện hạn chế .

Thông thường, chủ sở hữu warung sở hữu mức thu nhập tăng gấp ba lần và mức sống được nâng cao khi tích hợp Mitra Bukalapak vào hoạt động kinh doanh của mình. Những tác động xã hội tích cực này dự kiến sẽ còn nhân rộng hơn nữa khi Mitra Bukalapak vẫn cam kết giúp cho nhiều cộng đồng phát triển kinh tế hơn nữa, phù hợp với các tiêu chí SDG nhằm thúc đẩy thịnh vượng chung.

Giới thiệu về Mitra Bukalapak

Mitra Bukalapak là công ty con của công ty công nghệ Indonesia Bukalapak ('IDX:BUKA'), tập trung phát triển warung công nghệ để số hóa các nhà bán lẻ truyền thống cũng như các doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME) ở Indonesia.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, chúng tôi đã phục vụ hơn 16,8 triệu Mitra trên toàn quốc. Với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cửa hàng trực tuyến đến cửa hàng thực tế (O2O), trọng tâm của chúng tôi xoay quanh việc sử dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số của chủ doanh nghiệp và xã hội Indonesia bằng cách cung cấp nhiều sản phẩm vật lý, ảo, tài chính khác nhau. Chúng tôi cũng đơn giản hóa chuỗi cung ứng và loại bỏ nhiều lớp quy trình hậu cần nhằm nâng cao tính bền vững của các doanh nghiệp nhỏ một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Thông qua đổi mới công nghệ và các hoạt động cộng đồng, Mitra Bukalapak khuyến khích việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh ở Indonesia.

Để biết thêm thông tin về Mitra Bukalapak, vui lòng truy cập https://mitra.bukalapak.com/.

 


nguồn: Bukalapak

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo cực hay, cực thú vị cho bạn

Mới đây Zalo đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng tải nhạc trong trạng thái nhật ký. Sau đây là cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo mới.

Mẹo để chiến thắng bo cuối trong game PUBG

Cuộc chiến sinh tồn trong PUBG càng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn khi vào những vòng bo cuối. Lúc này khoảng cách giữa các người chơi rất gần nhau, đòi hỏi người chơi phải cẩn thận, tính toán từng bước đi cũng như

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitch trên máy tính

Là nền tảng web video hàng đầu trên thế giới dành cho cộng đồng người xem video nói chung, cộng đồng game thủ nói riêng.

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Hướng dẫn cách tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại

Đôi khi bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu với việc màn hình liên tục thay đổi hiển thị ngang dọc chỉ với 1 lần lắc tay hay cầm điện thoại sai tư thế. Chính vì vậy ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700: laptop giải trí kiêm game giá tốt

Nếu như vào năm ngoài, Lenovo đánh dấu việc lần đầu tiên tham gia vào thị trường Laptop Gaming bằng 2 chiếc Y50 và Y70 Touch thì năm nay hãng này lại nâng cấp dòng giải trí Ideapad...

Cái nhìn rõ nét về Galaxy S9 khi so sánh với Galaxy S7

Dự kiến năm nay nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem tới cho Galaxy S9 những cải tiến mạnh mẽ về camera, cảm biến vân tay, thông số kỹ thuật và nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn lúc này nhiều người dùng Galaxy S7 đang hết sức

Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn

Đặt Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 lên bàn cân thử xem đâu mới là mẫu đồng hồ thông minh phù hợp nhất với bạn nhé!