Vestre trở thành công ty nội thất đầu tiên sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB

Vestre trở thành công ty nội thất đầu tiên sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB

SINGAPORE, 30/08/2023 /PRNewswire/ -- SSAB và Vestre đã bắt đầu quá trình hợp tác, theo đó nhà sản xuất đồ nội thất đô thị Na Uy sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sản xuất đồ nội thất. Vestre sẽ công bố dự án hợp tác đầu tiên vào cuối mùa xuân này.


'Thật tuyệt vời khi bắt đầu hành trình phát triển bền vững cùng với Vestre vì chúng tôi có chung mục tiêu giảm lượng khí thải các-bon trong toàn bộ chuỗi giá trị. Đồng thời, sự hợp tác cũng cho thấy phạm vi sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của chúng tôi,' Thomas Hörnfeldt, Trưởng phòng Kinh doanh Bền vững tại SSAB chia sẻ.

Vestre đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và chuyển sang các phương thức sản xuất và vật liệu bền vững hơn, để cuối cùng có thể cung cấp một sản phẩm có tính chất bền vững tối đa – vấn đề mà ngày càng có nhiều khách hàng ngày nay quan tâm.

'Khi chúng tôi được biết về quy trình HYBRIT và thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB, chúng tôi ngay lập tức xem đây là một phần quan trọng trong giải pháp của chúng tôi hướng tới một tương lai phát thải ròng bằng 0. Các ước tính ban đầu cho thấy rằng việc chuyển đổi tất cả thép trở thành thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể giảm khoảng 60% lượng phát thải tổng thể của chúng tôi. Øyvind Bjørnstad, Giám Đốc Phát Triển Bền Vững tại Vestre cho biết, chúng tôi có kế hoạch trở thành động lực thúc đẩy nhu cầu đối với giải pháp thay thế không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và trong bối cảnh giá hạn ngạch CO2 bắt buộc của EU tăng lên, ngành thép cũng sẽ phải chịu áp lực cắt giảm lượng phát thải.

SSAB đặt mục tiêu dẫn dắt ngành thép toàn cầu hướng tới một tương lai không có CO2. Công nghệ sản xuất thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch của SSAB đã được phát triển từ sáng kiến HYBRIT (Công Nghệ Luyện Sắt Đột Phá Bằng Hydro), mà SSAB đã ra mắt vào năm 2016 cùng với công ty khai thác mỏ LKAB và công ty năng lượng Vattenfall. Công nghệ này thay thế than đá và than cốc, hiện đang được sử dụng trong quy trình lò cao, với nguồn điện từ thủy điện và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.


nguồn: SSAB

THỦ THUẬT HAY

Làm thế nào để xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội của mình và cũng có nhiều cách giúp bạn làm điều đó như trong bài viết chia sẻ sau đây.

Nằm lòng các bí kíp sử dụng sau đây sẽ biến bạn thành cao thủ MacBook

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật dùng Macbook cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng Macbook.

Bỏ túi ngay cách nạp tiền vào App Store cực đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang muốn tải một ứng dụng hoặc một game tính phí nhưng lại chưa có tiền trong tài khoản của App Store. Bạn muốn nạp tiền vào tài khoản App Store nhưng lại không biết cách.

9 điểm thú vị trên iPhone mà hầu hết người dùng đều không biết

Có thể bạn là một người yêu thích iPhone hay quen thuộc với hệ điều hành iOS nhưng chưa chắc đã biết tới 9 chi tiết thú vị dưới đây

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này càng nặng nề hơn dẫn đến nhiều máy Android hoạt động chậm lag, chiếm nhiều bộ nhớ RAM.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay smartphone Tecno L9: Thiết kế nguyên khối, Android 7.0 và pin “khủng” 4,000 mAh!

Tecno L9 là chiếc smartphone giá rẻ với nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế nguyên khối, được trang bị cảm biến vân tay, viên pin “khủng” 4,000 mAh và hoạt động trên Android 7.0 mới nhất. Hãy cùng trên tay smartphone

Nhờ bậc thầy trải nghiệm Galaxy A03s, cả lớp xa mặt nhưng không cách lòng năm học mới với pin khủng 5000mAh

Mùa tựu trường năm nay thật khác biệt, khi mà học sinh ở nhiều nơi không đến trường mà phải thực hiện “tựu trường trực tuyến”. Cũng bởi vì thế mà các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính hay smartphone lại được rất

Đánh giá Nvidia GeForce RTX 2080: Hiệu năng tuyệt vời nhưng giá thành đắt đỏ

Giá của RTX 2080 được Nvidia đưa ra là $799 cao hơn khá nhiều so với GTX 1080 khi ra mắt là $549. Tuy nhiên đây là giá của phiên bản Founders (phiên bản cao cấp của GPU của Nvidia). Bạn sẽ tìm thấy các phiên bản khác