Peab là công ty xây dựng đầu tiên sử dụng SSAB Zero, loại thép tái chế không phát thải do SSAB mới sản xuất

Peab là công ty xây dựng đầu tiên sử dụng SSAB Zero, loại thép tái chế không phát thải do SSAB mới sản xuất

SINGAPORE, 18/08/2023 /PRNewswire/ -- SSAB và Peab đang mở rộng việc hợp tác để cung cấp thép không phát thải SSAB Zero™, được sản xuất bằng thép tái chế và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Peab dự định sử dụng khoảng một nửa trong tổng số 300 tấn của đơn đặt hàng ban đầu để đổ móng cọc nhồi và nửa còn lại vào công trình xây dựng trong năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Peab trở thành công ty xây dựng đầu tiên trên thế giới sử dụng SSAB Zero™.

Thỏa thuận này thúc đẩy cam kết chung giữa Peab và SSAB nhằm xây dựng các giải pháp cắt giảm lượng khí thải các-bon trong ngành xây dựng và bất động sản, chiếm khoảng 20% tổng lượng khí thải CO2 tại Thụy Điển. Nguyên nhân chính gây phát sinh khí thải CO2 trong hoạt động của Peab là từ việc sử dụng các vật liệu khác nhau trong sản xuất, ví dụ như thép. Peab đặt mục tiêu môi trường toàn diện là hướng tới đạt trung hoà khí hậu vào năm 2045 - với mục tiêu giảm một nửa cường độ khí thải các-bon trong hàng hóa đầu vào cho tới năm 2030.

Trích lời chia sẻ của Thomas Hörnfeldt, Trưởng Phòng Kinh Doanh Bền Vững SSAB: 'Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể thêm sản phẩm mới SSAB Zero™ vào dòng thép không phát thải, và nó giúp chúng tôi đáp ứng không chỉ nhu cầu của khách hàng sớm hơn mà còn tiến thêm một bước trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu,' 'Chúng tôi mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu sắc với Peab thông qua việc đưa SSAB Zero™ vào ngành xây dựng'.

Elisabet Stadler, Trưởng Phòng Môi Trường Peab cho biết: 'Khí hậu không thể chờ,' 'Chúng tôi chịu trách nhiệm về tác động của mình đối với môi trường trong toàn bộ chuỗi giá trị và qua suốt vòng đời. Peab có tham vọng hoạt động bền vững trong mọi khía cạnh để giảm thiểu tác động của doanh nghiệp lên môi trường và khí hậu. Chúng tôi có trách nhiệm lớn đối với ngành xây dựng, và bằng cách sử dụng SSAB Zero, chúng tôi có thể đóng góp vào việc đạt mục tiêu trở thành ngành trung hoà khí hậu vào năm 2045. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng của Peab mà còn là toàn bộ ngành'.

SSAB Zero™ được tạo ra với lượng khí thải các-bon hóa thạch bằng không (ít hơn 0,05 kg khí thải CO2e trên mỗi kg thép trong phạm vi 1 và 2), bao gồm năng lượng đã mua và vận chuyển. SSAB áp dụng các chỉ số khí thải trên thị trường đối với nguồn điện sử dụng và có thể đảm bảo điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua chứng nhận đảm bảo nguồn gốc điện. Nhiên liệu hóa thạch được giữ nguyên trong lòng đất vì SSAB đã triển khai một hệ thống liên quan đến việc sản xuất SSAB Zero™ để quản lý và đảm bảo chính xác nguồn vào cũng như sử dụng các nhiên liệu thay thế. Chỉ sử dụng thép tái chế làm nguyên liệu thô, đồng nghĩa với việc SSAB Zero™ ủng hộ kinh tế tuần hoàn. SSAB không tham gia các hoạt động đền bù khí thải các-bon.


nguồn: SSAB

THỦ THUẬT HAY

Cách xem World Cup 2018 không giật không lag, có bản quyền trên điện thoại

Cả 2 đều là ứng dụng miễn phí nên các bạn tải về và cài đặt thử nhé. Để xem trực tiếp các trận cầu World Cup 2018, các bạn có thể chuyển sang thẻ Trực tuyến > sau đó nhấp vào nút chuyển kênh và chọn VTV6 hoặc VTV3.

Tùy chỉnh lại trang hiển thị mặc định trên màn hình khóa với Lace 2

Theo thiết kế mặc định của iOS, trang đầu tiên xuất hiện khi bạn mở sáng thiết bị là nơi cung cấp toàn bộ nội dung thông báo gửi đến. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone đã được jailbreak thì có thể

Cách lấy văn bản từ file PDF trên iPhone toàn bộ trong 1 nốt nhạc!

Trên iPhone, bạn có thể sao chép toàn bộ văn bản từ file PDF, không cần mất thời gian mở file rồi copy qua từng đoạn. Sau đây là cách lấy văn bản từ file PDF trên iPhone nhé!

Hướng dẫn di chuyển Windows từ ổ HDD sang ổ SSD để tăng tốc hệ thống

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách thức di chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD, giúp người dùng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu cũng như không phải tốn thời gian cài lại hệ thống.

Những ứng dụng AR miễn phí và tốt nhất trên iOS

Có thể nói rằng Pokemon GO chính là ứng dụng khởi đầu cho xu hướng công nghệ AR trên smartphone khi ra mắt vào tháng 7/2016. Với tựa game này, người chơi sẽ có khả năng trải nghiệm công nghệ AR trong thế giới thực thông

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Xiaomi 11 Lite 5G NE – Smartphone mỏng, nhẹ, hiệu năng tốt

Xiaomi 11 Lite 5G NE đã chính thức được trình làng và để lại những ấn tượng tốt với người dùng. Khi cầm trên tay Xiaomi 11 Lite 5G NE, máy rất nhẹ và mỏng. Không những vậy hiệu năng của máy còn khá ổn áp. Ngoài những

Đánh giá CPU Core i7-8700K giá khoảng 9,75 triệu đồng

Về cơ bản, thiết kế Core i7-8700K vẫn áp dụng quy trình sản xuất 14nm tương tự chip i7-7700K nhưng tối ưu hơn về hiệu suất tính toán trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Đánh giá nhanh chiếc điện thoại Galaxy C9 Pro tại Việt Nam

Galaxy C9 Pro có hiệu năng tương đương với Galaxy S7 / S7 edge trong hầu hết các tác vụ phổ thông và công việc hằng ngày. Thiết kế đẹp, rất đẹp, màn hình to, rất to nhưng máy mỏng, rất mỏng...