Gần 1,5 triệu học sinh không có máy tính học trực tuyến

Hiện tại, 26 tỉnh, thành phố đang tổ chức dạy học chương trình năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Trong đó, một số địa phương chỉ tổ chức dạy học trực tuyến ở một số vùng. Ngoài ra, một số địa phương không thực hiện giãn cách nhưng có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh nên tổ chức dạy học trực tuyến. Theo Bộ, tổng số học sinh đang học theo hình thức trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu em. 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, công tác dạy và học online trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn. Lý do là đường truyền Internet gặp lỗi, phần mềm dạy học trục trặc, nhiều học sinh thiếu thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn hạn chế.

Gần 1,5 triệu học sinh không có máy tính học trực tuyến
 Học sinh cần có thiết bị để học online trong mùa dịch
Mới đây, Bộ phát động quyên góp, ủng hộ thiết bị học tập cho học sinh. Hưởng ứng lời kêu gọi này, doanh nghiệp lớn thuộc ngành thông tin và truyền thông, giáo dục và đào tạo, ngân hàng, doanh nghiệp thuộc Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp công bố ủng hộ 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Các doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, MobiFone cam kết phủ sóng các vùng lõm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách trong tháng 9 và trên toàn quốc trong năm 2021. Tổng kinh phí triển khai gần 3.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp công nghệ miễn phí 6 nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam bao gồm VNEdu, ViettelStudy, MobiEdu, Onluyen, Hocmai, Misa EMIS trị giá 200 tỷ đồng.
Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết để tránh gây áp lực với học sinh lớp 1 khi học trực tuyến, các nhà trường phải sắp xếp thời khóa biểu khoa học với thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.
Sở hướng dẫn các nhà trường dành thời gian từ ngày 1-12/9 để cùng phụ huynh học sinh lớp 1 làm công tác tổ chức lớp học, hướng dẫn học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến. Sở đánh giá các học sinh lớp 1 chưa biết đọc, chưa biết viết, chưa có kỹ năng học trực tuyến… Vì vậy, với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, môn tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình. 

TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng chỉ thị triển khai giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Sẽ sớm có chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ học tập trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ TTTT khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình Sóng và máy tính cho em để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến

Với mong muốn chung tay hỗ trợ việc học tập trong thời gian giãn cách, 3.300 bộ thiết bị học trực tuyến gồm máy tính, gói Internet và các phần mềm học tập sẽ được FPT và quỹ Hy vọng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 8 tỷ

Dạy và học trực tuyến: Nỗ lực tối đa để học sinh học tập thuận lợi nhất

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, năm học 2021 - 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo GDĐT xác định sẽ chú trọng vào việc chuyển đổi trạng thái hoạt động, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số CĐS trong quản lý giáo dục.

Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính

Nhận định Sóng và máy tính cho em là chương trình nhân văn, chuyên gia Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam cho rằng có thể dùng sàn TMĐT của Vietnam Post, Viettel Post để kết nối nhu cầu về máy tính phục vụ học trực tuyến.

Ứng dụng nào giúp tặng điện thoại, máy tính cho trẻ em học online?

Tính năng mới của app giúp người dùng có thể tặng smartphone, tablet hay máy tính xách tay cho học sinh, sinh viên hay người thiếu thiết bị để học tập, làm việc từ xa.

Bưu điện trao tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh tỉnh Kiên Giang

Chiều 27/12 tại Kiên Giang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam BĐVN phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo GDĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 10.000 máy tính thuộc chương trình Sóng và máy tính cho em cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa

"Sóng và máy tính cho em" giúp người thầy không còn đơn độc

Lãnh đạo các Sở và nhiều giáo viên nhận định, Sóng và máy tính cho em là một giải pháp kịp thời làm giảm sự bất bình đẳng trong tiếp cận công nghệ số, giúp học sinh vùng khó có điều kiện học tập và hội nhập cùng bạn bè.

THỦ THUẬT HAY

Tự tạo máy ảo trên Windows 10 mà không cần sử dụng tới các phần mềm

Thay vì phải sử dụng tới các phần mềm tạo máy ảo như VMware Player hay VirtualBox, giờ đây người dùng Windows đã có thể tạo và sử dụng máy ảo trên Windows một cách đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hướng dẫn các bước đặt trước iPhone 13 Series tại TGDD

TGDĐ đã cho phép đặt trước iPhone 13 series, cùng xem cách đặt trước iPhone 13 để trở thành một trong những người sở hữu iPhone 13 sớm nhất Việt Nam nhé.

5 điều gây phiền toái khi sử dụng Gmail và cách khắc phục

Gmail là một trong những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tuy vậy không có gì là hoàn hảo. Hãy cùng khám phá 5 điều gây phiên toái nhất khi sử dụng Gmail và cách khắc phục sau đây nhé.

Cách sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647

Bạn gặp thông báo lỗi Zalo 600, 602, 606, 647 trong quá trình sử dụng và không sao xử lý được mặc dù đã làm nhiều mọi cách. Bài viết dưới đây là giải pháp mà TCN dành cho bạn để thực hiện sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647 và kịp thời liên lạc với

Cách kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng ngoài Play Store

Đối với các ứng dụng mà bạn đã tải về thông qua cửa hàng Google Play Store, bạn sẽ luôn nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới cho các ứng dụng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 10 mẫu xe huyền thoại của Harley-Davidson

Dưới đây là top 10 mẫu xe huyền thoại được đánh giá cao nhất của Harley-Davidson theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars 1. Harley-Davidson 11F 1915.2. Harley-Davidson XR750.3. Harley-Davidson EL Knucklehead 1936.4. Harley-Davidson Sportster

Đánh giá Toyota Avanza 2018 1.5AT 7 chỗ – chật hẹp và yếu hay không?

Với mức giá 593 triệu đồng, nhưng vẫn cung cấp 7 chỗ ngồi, Toyota Avanza thực hiện nhiệm vụ lấp vào khoảng trống bên dưới mẫu xe đàn anh Fortuner. Cũng giống như chiếc xe Mitsubishi Xpander vừa ra mắt, đây sẽ là lựa chọn của những gia đình có mức

Hà Nội: 3 người bị thương trong vụ 3 ô tô đâm húc liên hoàn 2 xe máy trên đường đê

CAQ Long Biên đang phối hợp cùng đội CSGT số 5 – Phòng CSGT CATP Hà Nội điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đê Long Biên – Xuân Quan, tối 22-10.

}