Bản cập nhật tháng 12 năm 2022 của Samsung được tung ra

Làn sóng mới nhất của điện thoại Samsung Galaxy đang nhận được bản cập nhật bảo mật tháng 12 năm 2022 mới nhất. Đây chỉ là cách gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc xử lý việc triển khai.

Bản cập nhật bảo mật tháng 12 năm 2022 của Samsung – đây là tính năng mới:

Mỗi tháng, Google và các đối tác của mình tung ra một bản vá bảo mật Android mới cung cấp giải pháp cho các sự cố đã biết với hệ điều hành di động. Bản vá bảo mật mà bạn sẽ nhận được trên điện thoại Galaxy của mình bao gồm một số bản sửa lỗi từ bản tin ngày 1 tháng 12 năm 2022 và bản tin ngày 5 tháng 11 trước đó. Giữa hai bản sửa lỗi này, có 43 bản sửa lỗi được đánh dấu là mức độ nghiêm trọng “cao” và chỉ một bản sửa lỗi được đánh dấu là “nghiêm trọng”.

Các ghi chú vá lỗi do Samsung cung cấp, vì các bản cập nhật cho thiết bị của chính họ bao gồm một số bản sửa lỗi dành riêng cho Galaxy. Theo ghi chú vá lỗi chính thức của công ty, bản cập nhật tháng 12 cho điện thoại Samsung bổ sung thêm 93 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 5 lỗ hổng được đánh dấu là “nghiêm trọng”.

Samsung đã tiếp tục triển khai Android 13 với One UI 5.0, tiếp tục trong khoảng thời gian này. Bản cập nhật này khá nhỏ so với những gì chúng ta thấy trên điện thoại Google Pixel. Điều đó nói rằng, vẫn còn một số thay đổi và chỉnh sửa mà bạn có thể thấy trong video thực hành đầy đủ của chúng tôi bên dưới

Các thiết bị có bản cập nhật bảo mật tháng 12 năm 2022 của Samsung

Dòng Galaxy S

Dòng Galaxy Z

Dòng máy tính bảng Galaxy

Trong hầu hết các trường hợp, Samsung thường ưu tiên cho các điện thoại cao cấp nhất của mình khi có các bản cập nhật mới, tập trung chủ yếu vào dòng Galaxy S và Galaxy Z có thể gập lại. Từ đó, nói chung, Samsung thường tung ra các bản cập nhật cho các thiết bị mới hơn của mình trước các thiết bị cũ hơn.

Điện thoại Samsung Galaxy S

Đỉnh cao của dòng sản phẩm Samsung là dòng Galaxy S. Như bạn mong đợi, seriesnày thường là series đầu tiên nhận được các OTA mới nhất. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi các thiết bị khác được ưu đãi nhưng chủ yếu là dòng S được xếp hàng đầu tiên.

Trong một động thái kỳ lạ, Samsung đã đẩy bản cập nhật tháng 12 lên dòng Galaxy S20 trước. Toàn bộ dòng sản phẩm Exynos đã bắt đầu thấy bản vá ở các vùng rộng lớn của Châu Âu bao gồm Áo, Bulgaria, Croatia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Luxembourg, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, vùng Baltic, Cộng hòa Séc, Hà Lan và Vương quốc Anh.

Dòng Galaxy S21 hàng đầu của năm ngoái chỉ là thiết bị dòng S thứ hai có bản vá mới nhất. Các thiết bị Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra đã mở khóa được cung cấp bởi bộ vi xử lý Exynos đang bắt đầu nhận được thông báo OTA tại Thụy Sĩ. Như thường lệ, chúng tôi hy vọng điều này sẽ mở rộng ra nhiều khu vực hơn trong những tuần tới.

Mặc dù Galaxy S10 hiện đang ở năm cuối cùng của hỗ trợ thường xuyên, nhưng nó sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bán thường xuyên trong một thời gian nữa. Nếu sở hữu chiếc điện thoại Samsung lớn nhất và tốt nhất từ năm 2019 và sống ở Châu Âu, thì bạn có thể lấy bản vá bảo mật tháng 12 năm 2022 cho các phiên bản S10e, S10 và S10+ chạy chip Exynos 9820. Bản vá đã được xác nhận là sẽ được tung ra ở nhiều quốc gia châu Âu, bao gồm Bulgaria, Hy Lạp, Hungary, Ý, Luxembourg, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Đông Nam Âu, Thụy Sĩ, vùng Baltic, Cộng hòa Séc, Hà Lan, và khu vực Bắc Âu.

Đáng ngạc nhiên là dòng Galaxy S22 hiện mới bắt đầu nhận được bản cập nhật tháng 12 năm 2022 mặc dù đây là chiếc flagship lớn nhất và tốt nhất của Samsung cho đến nay. OTA này đang được triển khai ở Ấn Độ, Israel, Kenya, Lebanon, Malaysia, Hà Lan, Ả Rập Saudi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam. Tin vui ở đây là vì các thiết bị Qualcomm cũng đang được cập nhật nên các chủ sở hữu ở Hoa Kỳ sẽ sớm thấy bản vá trên các mẫu S22 của họ.

Galaxy S10e / S10 / S10+ — G97xFXXSGHVL1 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy S20 / S20+ / S20 Ultra — G98xBXXSFGVK7 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy S21 / S21+ / S21 Ultra — G991BXXU5DVKF (Phát hành đầu tiên tại Thụy Sĩ)

Galaxy S22 / S22+ / S22 Ultra — S908EXXU2BVKM (Phát hành đầu tiên tại Ấn Độ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Á)

Điện thoại Samsung Galaxy Z

Mặc dù dòng Galaxy S thường được bán là dòng điện thoại lớn nhất và tốt nhất của Samsung, nhưng ngôi sao bí mật của các thiết bị Samsung chắc chắn là dòng Z. Tương lai có thể gập lại được và gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là công ty dẫn đầu thị trường về kiểu dáng mới này. Z Fold là sản phẩm kế thừa tinh thần của dòng Note hiện đã không còn tồn tại. Điều này có nghĩa là các tính năng đang dần được đưa vào dòng Z với mỗi phiên bản thiết bị.

Galaxy Z Fold 4 đã được cập nhật vào đầu tháng với các thiết bị trên AT&T ở Hoa Kỳ có thể lấy tệp OTA trên điện thoại thông minh gập của họ. Với dung lượng khoảng ~400 MB, bản cập nhật tháng 12 của Samsung khá lớn đối với một bản vá hàng tháng, nhưng bản cập nhật này bao gồm tất cả các bản sửa lỗi và lỗ hổng quan trọng đó.

Bên cạnh Fold, dòng sản phẩm Flip đã phát triển qua từng năm. Mãi cho đến Galaxy Z Flip 3 thế hệ thứ ba, chúng tôi mới có thể cung cấp cho thiết bị một con dấu phê duyệt đầy đủ. Thiết bị có thể gập lại nhỏ hơn của Samsung vẫn là một thiết bị tuyệt vời mang lại lợi ích của dạng gập nhỏ gọn với một thiết bị có kích thước đầy đủ khi mở ra. Thiết bị 2021 hiện bắt đầu nhận được bản vá bảo mật tháng 12 năm 2022 kể từ ngày 12/8.

Bạn cũng có thể lấy bản vá bảo mật mới nhất cho Galaxy Z Fold 3 hàng đầu trước đây. Mặc dù đã được một năm tuổi nhưng đây vẫn là một chiếc điện thoại thông minh ấn tượng tận dụng những gì tốt nhất của Samsung nhưng được bổ sung thêm yếu tố hình thức máy tính bảng mini. Bản vá bắt đầu được tung ra đồng thời với bản cập nhật Z Flip 3 ở các khu vực Châu Âu. Các thiết bị bị khóa bởi nhà mạng ở Hoa Kỳ hiện cũng có thể được cập nhật sau khi bản vá bắt đầu được cung cấp cho các thiết bị Z Fold 3 trên mạng Comcast.

Galaxy Z Flip 3 — F711BXXS3DVKB (Được phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy Z Fold 3 — F926BXXS2DVKB (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy Z Fold 4 — F936U1UEU1BVKB (Được phát hành đầu tiên tại Hoa Kỳ)

Điện thoại Samsung Galaxy Note

Samsung đã xác nhận rằng chúng tôi khó có thể thấy bất kỳ thiết bị Note nào trong tương lai. Thật buồn khi nghe điều đó, chúng ta đã bắt đầu thấy nhiều chức năng của Note như S Pen xuất hiện trên dòng sản phẩm Galaxy S. Sự ra đời của điện thoại Samsung có thể gập lại là một dấu hiệu cảnh báo rằng thời của Note đã hết. Điều đó nói rằng, vẫn có một lượng người hâm mộ khá lớn và các thiết bị cầm tay Samsung Galaxy Note cuối cùng vẫn được hỗ trợ thêm một thời gian nữa.

Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra là một trong số ít sản phẩm đủ điều kiện nhận bản vá hàng tháng. Samsung đã đẩy bản cập nhật bảo mật tháng 12 cho bộ đôi này, được phát hành trở lại vào tháng 8 năm 2020. Nếu có một trong hai điện thoại, bạn sẽ vẫn nhận được các bản vá hàng tháng trong một năm nữa trước khi các bản cập nhật hàng quý trở thành thông lệ. Bản cập nhật hiện đang được tung ra ở Châu Âu.

Tiền thân của dòng điện thoại “Fan Edition” là các thiết bị như Galaxy Note 10 Lite. Điều này cung cấp hiệu quả hỗ trợ bút S Pen và các bộ phận bên trong tương tự như dòng Note 10 đầy đủ chất béo nhưng với một số thay đổi tiết kiệm chi phí cùng với giá đầu vào thấp hơn. Bản cập nhật One UI cuối cùng đã được tung ra chỉ vài tuần trước, nhưng OTA mới nhất hiện đang mang bản vá tháng 12 cho các phiên bản thiết bị chạy chip Exynos ở châu Âu.

Galaxy Note 10 Lite — N770FXXS8HVL1 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy Note 20 / Note 20 Ultra — N98xxXXS5GVK9 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Điện thoại Samsung Galaxy A

Mặc dù không phải là sản phẩm điện thoại thông minh rẻ nhất của Samsung ở tất cả các khu vực, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, dòng Galaxy A cung cấp mức giá phải chăng nhưng có một số chức năng hàng đầu. Series A được cung cấp ở một số mức giá và điều này có nghĩa là bạn có thể chọn và chọn các tính năng mà không phải trả thêm chi phí cho bạn.

Điện thoại dòng A đầu tiên nhận được bản cập nhật bảo mật tháng 12 năm 2022 là Samsung Galaxy A90 5G. Thiết bị này được phát hành giới hạn và không khả dụng ở tất cả các khu vực. Các thiết bị ở Úc và New Zealand đang bắt đầu thấy bản vá, nhưng điều này không có bản nâng cấp One UI 5.0.

Nối gót A90, Galaxy A52s 5G hiện đã bắt đầu nhận được bản cập nhật tháng 12 tại một số khu vực châu Âu bao gồm Bulgaria, Hy Lạp, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Cộng hòa Séc. Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai rộng rãi hơn trong những ngày tới vì bản cập nhật này đã tấn công các thiết bị bị khóa và mở khóa của nhà mạng ở những khu vực nói trên.

Galaxy A52 (sans 's') ấn tượng của năm ngoái hiện cũng bắt đầu thấy bản cập nhật One UI 5.0 với bản vá bảo mật tháng 12 năm 2022. Thiết bị chạy Snapdragon 750G này có rất nhiều điểm thích bao gồm màn hình AMOLED 120Hz, nhiều RAM và hệ thống camera chắc chắn. Bản cập nhật OTA sẽ giúp thổi thêm một chút sức sống vào thiết bị với bản vá này đã được xác nhận tung ra ở Đức và Kazakhstan.

Đó không phải là tất cả vì One UI 5.0 hiện đã được triển khai cho Galaxy A51 thế hệ trước. Bản nâng cấp đáng kể này bao gồm tất cả các cách chỉnh sửa phần mềm nhưng với việc triển khai vào giữa tháng 12, nó cũng may mắn bao gồm cả bản vá mới nhất. Nếu bạn có thiết bị năm 2020, bạn đã có thể nhận One UI 5.0 và Android 13 ở Châu Âu.

Ngay sau khi đẩy Android 13 và One UI 5.0 lên A51, Samsung hiện đang tung bản cập nhật cho các đơn vị Galaxy A71 5G ở các khu vực được chọn. Điều này xảy ra chỉ 9 tháng sau khi thiết bị nhận được Android 12 và One UI 4.0. Đó không phải là tất cả vì điều này cũng bao gồm bản cập nhật bảo mật tháng 12 năm 2022 của Samsung. Những người ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là những người đầu tiên xếp hàng để có được OTA lớn, nhưng nó dự kiến sẽ lan rộng ra nhiều khu vực hơn trong những ngày tới.

Galaxy A51 5G — A516BXXU5EVL2 (Ra mắt đầu tiên tại Châu Âu)

Galaxy A52 5G — A525FXXS4CVK4 (Ra mắt đầu tiên tại Đức)

Galaxy A52s 5G — A528BXXS1DVL2 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy A71 5G — A716BXXU6EVL2 (Ra mắt đầu tiên tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)

Galaxy A90 5G — A908BXXS5EVK4 (Ra mắt đầu tiên tại Châu Đại Dương)

Samsung Galaxy Tab

Danh mục sản phẩm khổng lồ của Samsung cũng bao gồm các máy tính bảng chạy Android như dòng Galaxy Tab. Mặc dù ít gặp sự cố hơn nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn cung cấp các bản vá bảo mật và cập nhật phần mềm thường xuyên cho dòng sản phẩm Tab. Vào tháng 12, giờ đây bao gồm các phiên bản hỗ trợ LTE của Châu Âu của Galaxy Tab S8, S8+ và Tab S8 Ultra. Chúng tôi hy vọng các phiên bản Wi-Fi cũng sẽ sớm nhận được bản vá.

Galaxy Tab S8 — X706BXXU3BVL2 (Được phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy Tab S8+ — X806BXXU3BVL2 (Phát hành đầu tiên ở Châu Âu)

Galaxy Tab S8 Ultra — X906BXXU3BVL2 (Được phát hành đầu tiên ở Châu Âu)


TIN LIÊN QUAN

Xuất hiện ảnh báo chí Samsung Galaxy Tab A8 2022

Mới đây một hình ảnh báo chí Samsung Galaxy Tab A8 2022 đã chính thức thức được tiết lộ. Qua hình ảnh lần này thiết kế của mẫu tablet tầm trung mới nhà Samsung đã ngầm được xác nhận. Lộ ảnh báo chí Samsung Galaxy Tab A8 2022 sắc nét Trước đó đã có

Đã có bản cập nhật bảo mật tháng 6 năm 2022 dành cho Samsung Galaxy S10 tại Châu Âu

Samsung vừa cho ra bản cập nhật tháng 6 năm 2022 cho dòng sản phẩm Galaxy S10. Bản cập nhật mới này hiện đã có mặt tại châu Âu.

Samsung Galaxy S21 FE có thể ra mắt người hâm mộ vào ngày 11/1/2022

Galaxy S21 FE dự kiến ra mắt người hâm mộ vào ngày 11 tháng 1 năm 2022. Đây là flagship kế nhiệm của Galaxy S20 FE đình đám từ ông lớn công nghệ Hàn Quốc.

Doanh số dòng Samsung Galaxy S22 cao hơn dòng Galaxy S21

Vào ngày 27 tháng 10, Samsung đã tiết lộ trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 năm 2022 rằng dòng Galaxy S22 ra mắt trong nửa đầu năm nay đã duy trì đà bán hàng vững chắc, với mức tăng trưởng doanh thu đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Danh sách cập nhật trên Samsung One UI 5.0

Một thông báo trước đó cũng đã nói rằng Samsung có thể bắt đầu thúc đẩy One UI 5.0 dựa trên Android 13 vào khoảng tháng 10. Và bây giờ, thông tin bị rò rỉ đã liệt kê các điện thoại sẽ nhận được bản cập nhật trước cuối năm nay.

Samsung Galaxy S22 Series có thể bị trì hoãn ra mắt đến tháng 2/2022

Samsung Galaxy S22 Series có thể sẽ được ra mắt vào tháng 2/2022. Tuy nhiên, một số tin đồn mới đây từ Hàn Quốc cho rằng thiết bị sẽ có thể ra mắt chậm hơn so với thời gian dự kiến.

Galaxy S21 FE sẽ ra mắt vào tháng 1/2022, dòng Galaxy S22 bị trì hoãn

Thời điểm ra mắt của Galaxy S21 FE vẫn chưa được xác định rõ ràng. Nhiều tin đồn cho rằng điện thoại sẽ sớm được trình làng, nhưng một thông tin rò rỉ mới lại phủ nhận điều này, cho rằng Galaxy S21 FE sẽ được tung ra vào tháng 1/2022.

Samsung tăng trưởng 22% trong năm 2022, dòng A cũng sẽ có chống nước

Với sự kiện ra mắt sắp tới của dòng Galaxy S22 cùng doanh số điện thoại màn hình gập tăng, Samsung đã tăng dự báo thị phần toàn cầu cho năm 2022 lên 21,9%, theo báo cáo của The Elec.

THỦ THUẬT HAY

Chỉ cần máy tính còn hoạt động, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán

Khi cần tìm đến phương tiện giải trí tức thì, bạn sẽ không cần nhiều hơn chiếc máy vi tính. Bất kể sở thích của bạn là gì, bạn cũng sẽ luôn có vô số lựa chọn với chiếc máy tính. Hãy tìm niềm vui trên máy tính bằng cách chơi thử những trò chơi điện

Amazon, Google chặn đứng những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft

Mới đây, Amazon, Google đã chỉ trích những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft. Họ nói rằng Microsoft đã hạn chế tính cạnh tranh công bằng trên thị trường cung cấp dịch vụ này.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ với bạn để có thể sáng tạo nên những bức ảnh xuất sắc nhé. Sắp xếp bố cục ảnh Bố cục của ảnh đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một bức

Cách hiển thị cùng lúc 2 múi giờ trên điện thoại Samsung cực dễ

Hướng dẫn bạn cách hiện 2 múi giờ trên điện thoại Samsung để có thể theo dõi được thời gian của một địa điểm nào đó trên thế giới một cách đơn giản. Click xem ngay nhé!

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng

Làm sao biết ổ cứng bị hỏng, dấu hiệu ổ cứng lỗi, bị bad? Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng rất lớn là nó đã có vấn đề rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đem nó đi sửa hoặc thay ổ cứng mới thôi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay HTC U11 Eyes: Màn hình 6 inch, camera selfie kép, Snapdragon 652

Trong những năm gần đây, HTC đã điều chỉnh chiến lược là giảm bớt số lượng dòng sản phẩm của họ ra mắt trong một năm. Theo CEO hãng thì mục tiêu gần như là tập trung vào các sản phẩm cao cấp.

Đánh giá chi tiết LAI Yuna X: Chuyên gia selfie dưới 3 triệu

Chiếc smartphone đầu tiên mà Mobiistar đầu tư nghiêm túc nhắm vào đối tượng nữ giới thích việc selfie. Với mức giá chỉ dưới 3 triệu, LAI Yuna X có...

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 8 SE: Quá xuất sắc so với các đối thủ có cùng mức giá

Điện thoại Xiaomi Mi 8 SE sở hữu thiết kế khung kim loại khỏe khoắn và hai mặt kính. Về tổng thể, trông Mi 8 SE vuông vắn hơn chiếc Mi 8 tiền nhiệm. Với ngôn ngữ thiết kế này thì người dùng có thể thoải mái cầm nắm, thao tác dễ dàng mà không hề gây