iOS có thực sự an toàn và bảo mật như bạn nghĩ???

Một giáo sư tại Đại học Johns Hopkins đã tiết lộ rằng iOS không an toàn như Apple vẫn công bố khi mà các sản phẩm iPhone, iPad không sử dụng các phương pháp mã hóa nhiều nhất có thể.

Các nhà mật mã học đã nghiên cứu kĩ càng về tài liệu có sẵn và được công khai từ Apple và Google liên quan về tác vụ mã hóa có sẵn trên Android và iOS. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng khi bất kỳ iPhone nào khởi động “Bảo vệ hoàn chỉnh” và người dùng phải nhập mật mã trước khi bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone được giải mã. Đây là lý do tại sao số điện thoại hiển thị khi bạn nhận được cuộc gọi ngay sau khi khởi động iPhone. Các nhà nghiên cứu cho biết đây là trạng thái an toàn nhất của điện thoại và không ai có thể trích xuất bất kỳ loại dữ liệu nào từ iPhone ở trạng thái này.

Sau lần mở khóa đầu tiên, trạng thái điện thoại sẽ thay đổi thành “Được bảo vệ cho đến khi xác thực người dùng đầu tiên”. Vì bạn hiếm khi khởi động lại điện thoại nên điện thoại sẽ ở trạng thái này chứ không phải là “Bảo vệ hoàn toàn”. Sau khi bạn mở khóa thiết bị lần đầu tiên, một bộ khóa giải mã được lưu trữ trong bộ nhớ truy cập nhanh. Các phím này vẫn ở trên điện thoại, ngay cả khi điện thoại bị khóa.

Tại thời điểm này, kẻ tấn công có thể tìm và khai thác một số loại lỗ hổng bảo mật nhất định trong iOS để lấy các khóa mã hóa có thể truy cập được trong bộ nhớ và giải mã khối lượng lớn dữ liệu từ điện thoại.


iOS có thực sự an toàn và bảo mật như bạn nghĩ???

Mặc dù bảo mật của iPhone có vẻ như đã cói lỗ hổng ở trạng thái Sau khi mở khóa lần đầu (AFU), thế nhưng điều đó có thể chấp nhận được vì việc giải mã dữ liệu mỗi khi bạn mở khóa điện thoại sẽ chỉ làm chậm điện thoại.

Apple cung cấp một số bảo mật trên Android. Nó cho phép các nhà phát triển giữ một số dữ liệu ở trạng thái “Bảo vệ hoàn toàn”. Ví dụ: các ứng dụng ngân hàng sử dụng các phương pháp này để hỗ trợ khi điện thoại của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm sẽ không thể giải mã dữ liệu và truy cập thông tin cá nhân của bạn.

Apple cho biết họ liên tục cập nhật các lớp bảo mật và quyền riêng tư trên iOS. Các thiết bị của Apple được thiết kế với nhiều lớp bảo mật để chống lại một loạt các mối đe dọa tiềm ẩn và họ đang làm việc không ngừng để bổ sung các biện pháp bảo vệ mới cho dữ liệu của người dùng. 

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

TIN LIÊN QUAN

iPhone là điện thoại bảo mật nhất ư? – Không đâu, cảnh sát vẫn có thể truy cập một cách dễ dàng

Một báo cáo mới của SecurePhones cho biết các cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật khác có thể xâm nhập vào iPhone cá nhân bất chấp lời tuyên bố iPhone là chiếc điện thoại bảo mật an toàn cho người dùng. Bất chấp tuyên bố của Apple – ‘iPhone

Apple chính thức khai tử iPhone X, iPhone 6s và iPhone SE

iPhone X chỉ mới ra mắt từ năm ngoái nay đã bị ngưng hoàn toàn. Apple cho rằng lợi nhuận của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu giảm giá iPhone X trong năm nay. Vì chi phí nguyên liệu có thể sẽ không giảm đáng kể. Có lẽ ý đồ của Apple trong động thái này là để

Đây là số tiền Apple “lời” được khi bỏ bộ sạc, tai nghe ra khỏi hộp đựng iPhone 12

Mới đây thông tin về số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ bộ sạc, tai nghe ra khỏi hộp đựng iPhone 12 và “những con số, nặng tới mức đủ sức làm choáng mình”. Vài ngày trước, hãng nghiên cứu nổi tiếng Counterpoint Research đã đăng tải thông tin về

Apple đang xem xét giải pháp ẩn ăng-ten trên iPhone và iPad thế hệ tiếp theo

Apple được cho là đang thử nghiệm các công nghệ mới để ẩn đi khoảng cách ăng-ten trên iPhone và iPad di động trong tương lai. Hiện tại, Apple gặp khó khăn trong việc thiết kế iPhone có thể xử lý sóng điện từ, sao cho các đường ăng-ten ở hai bên và

“Apple Glass” có thể giúp tự động mở khóa iPhone của người dùng

Kính thông minh Apple Glass sắp ra mắt của Apple có thể cho phép người dùng bỏ qua việc mở khóa iPhone nếu chúng đã được xác thực. Apple hiện đã được cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu về việc sử dụng “Apple Glass” hoặc thiết bị tương tự để tự động

Apple sẽ tung ra siêu phẩm điện thoại gập iPhone Fold vào năm 2022

Ngoại trừ Apple, hầu hết các OEM điện thoại thông minh lớn khác đều đã nhảy vào cuộc đua nghiên cứu và sản xuất các thiết bị có thể gập lại. Tuy nhiên mới đây có thông tin cho rằng Apple sẽ tung ra siêu phẩm iPhone gập vào năm 2022. Mặc dù đã có...

Hé lộ giá bán của iPhone XS và iPhone LCD

Năm ngoái, iPhone X của Apple là một chiếc iPhone cao cấp đánh dấu sự đột phá với giá khởi điểm từ $999. Trong khi đó iPhone 8 và 8 Plus có giá $699 và $799.

Người dùng iPhone, iPad đang gặp nhiều sự cố hơn người dùng Android

Nghiên cứu mới đây cho thấy trong quý 2 năm nay, số lượng sự cố xảy ra trên iPhone nhiều hơn so với những smartphone chạy Android.

THỦ THUẬT HAY

Một số nguồn tải tweak và theme chất lượng cho iOS 11

Mặc dù người dùng iOS 11 hiện nay đã có thể sử dụng jailbreak một cách hoàn chỉnh với chợ ứng dụng Cydia. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguồn lưu trữ tweak, theme phù hợp cũng rất quan trọng và giúp giảm thiểu tối đa các vẫn đề xấu có thể ảnh hưởng đến

Liệu có cách nào để xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook?

Facebook được biết đến là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Để tránh việc sử dụng Facebook quá nhiều thì việc xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook là một việc hết sức cần thiết.

Tại sao tất cả lõi trong CPU luôn có cùng một tốc độ?

Nếu từng so sánh khi mua CPU mới, có thể bạn sẽ nhận ra rằng tất cả lõi CPU đều có cùng một tốc độ. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết vì sao.

Cài đặt phiên bản UniKey 4.3 RC1 mới nhất

Phiên bản UniKey 4.3 RC1 này được phát hành ngày 23 tháng 6 năm 2018. Đây là bản cập nhật quan trọng giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần mềm Unikey nguyên gốc, chưa chỉnh sửa. Bản cập nhật này cũng giúp sửa lỗi gõ tiếng Việt trên ứng dụng Facebook

Dùng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Thông thường khi muốn tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 người dùng thường phải nhập kích cỡ chữ. Tuy nhiên có một thủ thuật sử dụng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 rất hữu ích. Sử dụng phím

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Redmi Note 5A Prime: cấu hình ổn, ảnh selfie cực kì đẹp

Redmi Note 5A Prime không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với các sản phẩm tầm trung của Xiaomi trong vài năm trở lại đây, mà nói một cách thẳng ra thì kiểu thiết kế này đã rất nhàm chán.

"Xẻ thịt" loa Apple HomePod: Quá khó cho "đội sửa chữa"!

Trong thử nghiệm “mổ xẻ” mới nhất, iFixit đã đưa ra kết luận rằng loa thông minh HomePod cực kỳ khó sửa chữa bởi các thành phần đều được gắn chặt với nhau bởi nhiều lớp kết dính.

So sánh iPhone X và Galaxy S8, bạn lựa chọn sản phẩm nào?

Cùng có màn hình 5,8' nhưng chiều dài của iPhone X ngắn hơn của Galaxy S8. Dù vậy vẫn rất khó để bạn chạm tới phần trên của màn hình chỉ bằng một tay.

}