Viên con nhộng biến hình trong 7 viên ngọc rồng sẽ thành hiện thực

Các nhà nghiên cứu cấu trúc Nano tại Đại Học Harvard đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có khả năng phóng to, thu nhỏ và tùy biến độ cứng chỉ bằng lần ấn nút duy nhất.

Để trình biểu diễn khả năng biến đổi của vật liệu mới này, nhóm nghiên cứu đã áp dụng nó vào việc chế tạo ra một khối hình vuông rộng khoảng 1 cm từ 64 khối vuông hơn xếp theo cấu trúc snapology.Khối hình vuông snapology sẽ phình to hoặc phẳng dẹt chỉ sau 1 nút nhấn.

'Vật liệu kiểu gấp mới này hoàn toàn có thể được áp dụng trong một phạm vi rộng', theo Johannes Overvelde: 'Bạn có thể dùng nó vào việc chế tạo những đồ vật bé chỉ bằng vài nano-mét cho đến những vật thể lớn hơn cả con người, như một loại lều cứu nạn mà khi thu nhỏ một người cũng có thể mang được trên người chẳng hạn'.

Không những thế, khi nói về thiết bị mô-tô siêu nhỏ được gắn vào vật liệu mẫu, Overvelde tiếp tục giải thích: 'Những cấu trúc vật liệu này có thể được trang bị bởi thiết bị truyền động khí nén, và khi đó thể tích, hình dạng cũng như độ cứng hoàn toàn có thể được thiết kế để điều khiển theo ý muốn'.

Thực tế khi ấn nút, hình dáng của khối hộp đã thay đổi một cách ngoạn mục. Ấn một nút, hộp bỗng phình to lên, ấn một nút khác, khối hình xẹp lại thành hình phẳng dẹt.


Viên con nhộng biến hình trong 7 viên ngọc rồng sẽ thành hiện thực

Viên nhộng biến hình trong Bẩy viên ngọc rồng nhanh chóng trở thành hiện thực.

Và cuối cùng, khi nói về khả năng áp dụng của nó vào cuộc sống, Overvelde gợi ý: 'Bạn hoàn toàn có thể tích hợp trực tiếp hệ thống điều khiển vào trong thiết bị và một khi nối với thiết bị truyền động khí ép bạn sẽ có những lựa chọn thiết kế hoàn toàn mới'. Và theo tạp chí khoa học 'Nature Communications', ngoài khả năng được kích hoạt bởi điện năng như trong thử nghiệm, nước và nhiệt độ đều có thể đóng vai trò thay thế và như vậy một lần nữa giới hạn sáng tạo lại được mở rộng thêm ra.

Và biết đâu, có thể trong tương lai những thiết bị tưởng chừng chỉ suất hiện trong giả tưởng như 'viên nhộng công nghệ cao' trong 'Bảy Viên Ngọc Rồng' có thể được hiện thực hóa dưới thiết kế tài tình của các kỹ sư.

TIN LIÊN QUAN

Nhật Bản nghiên cứu làm linh kiện ôtô từ gỗ

Những linh kiện ôtô làm từ sợi nano gỗ có chi phí thấp, khối lượng bằng 1/5 trong khi bền gấp 5 lần so với thép.

Úc phát triển vải tự làm sạch khi tiếp xúc với ánh sáng

Một loại vải mới sử dụng ánh sáng để phân hủy các hợp chất hữu cơ tạo nên vết bẩn, đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Viện Đại học RMIT) ở Melbourne (Úc).

Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC điều trị ung thư

Sáng 11/10, Hội thảo khoa học 'Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và điều trị ung thư' đã diễn ra tại Hà Nội.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra loại tơ siêu bền dẫn được cả điện

Khi mà ngành công nghiệp dệt tơ đi xuống, thì đây có thể là chiều hướng mới cho những con tằm được nghiên cứu và phát triển.

Lớp phủ màn hình tự phát điện cho điện thoại di động

Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng để phủ lên trên bề mặt các màn hình cảm ứng.

Bộ nhớ 360 TB siêu nhỏ chứa dữ liệu trong 13,8 tỷ năm

Các nhà khoa học Anh tạo ra bộ nhớ dung lượng 360 TB siêu nhỏ có tuổi thọ gần như vĩnh cửu.

Vật liệu nhựa siêu bền, tự hủy được tạo ra từ vỏ tôm và tơ tằm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard vừa tạo ra một vật liệu có tên 'shrilk', kết hợp từ vật liệu trong vỏ tôm và tơ tằm, rất dễ dát mỏng nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ.

Phát hiện bất ngờ: Sao Diêm Vương có khả năng phát ra tia X

Một nhóm các nhà nghiên cứu dữ liệu từ Đài quan sát thiên văn Chandra của NASA đã phát hiện ra ánh sáng tia X đến từ sao Diêm Vương (Pluto).

THỦ THUẬT HAY

Đây là cách bật lời bài hát trên ứng dụng Spotify

Tính năng bật lời bài hát trong ứng dụng Spotify hiện chỉ có sẵn với các bài hát tiếng Anh, trong khi phần lớn bài hát Việt vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này. Dù vậy, đây vẫn là tính năng rất hay nhằm giúp người dùng có thể biết rõ lời nhạc cũng

Hướng dẫn Livestream trên Instagram đơn giản nhất

Mới đây Instagram đã tung ra tính tính Live videos như trên Facebook giúp người dùng có thể giao lưu, nói chuyện với bạn bè, những người theo dõi...

Tìm kiếm email với file đính kèm nhanh chóng trong Gmail

Bạn có thể tìm kiếm và quản lý tập tin đính kèm email trong Gmail một cách dễ dàng với một số mẹo mà Download.com.vn cung cấp sau đây.

5 ứng dụng cho máy tính giúp bạn tạo ảnh mang “thương hiệu” Instagram

Instagram đã tạo được cú hit trên nền tảng ứng dụng di động vì nhiều lý do. Có thể bạn sẽ không tìm được cách nào tốt hơn để chụp ảnh tự sướng với một nút chạm đầy tính “nghệ thuật' như với Instagram. Vấn đề duy nhất với Instagram là ứng dụng chỉ

Hướng dẫn cách cài đặt file APK cho thiết bị Android

Như đã biết, các ứng dụng, game trên Android đều có định dạng tập tin mặc định là APK (.apk). Để có thể cài đặt và sử dụng được các ứng dụng từ kho tiện ích CH Play hay Amazon App Store, bắt buộc chúng ta cần có những app này trên thiết bị. Tuy

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng của Lenovo Yoga Book: Đáp ứng mọi nhu cầu giải trí

Lenovo Yogabook là thiết bị được lai giữa tablet và laptop, không chỉ đẹp – độc đáo mà hiệu năng cũng khá tốt so với các thiết bị cầm tay hiện tại. Hôm nay hãy cùng FPTShop đánh giá hiệu năng của sản phẩm tablet đến...

Đánh giá Samsung CHG90 - màn hình cong 49 inch đắt nhất hiện nay

Nhưng không chỉ có các bạn chuyên chơi game mới cần đến nó mà ngay cả những người dùng cho nhu cầu khác cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm này. Tất nhiên, đó là khi bạn đủ tài chính để bỏ ra số tiền khoảng 50 triệu đồng 'Rước nàng về dinh'.

Đánh giá Oppo F1s: Gãi đúng chỗ ngứa của người dùng

Trong thời điểm thị trường di động cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc định vị sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng nào để đưa ra những tính năng hoặc chiêu quảng cáo...

}