Viễn thông - Chàng trai mê flycam sẽ truyền hình trực tiếp buổi làm việc với VTV trên Youtube về vụ vi phạm bản quyền

Liên quan đến vụ kênh Youtube chính thức của VTV bị khóa vì vi phạm bản quyền, người bị xâm phạm bản quyền trong vụ việc này là chàng trai mê flycam Bùi Minh Tuấn tuyên bố sẽ tổ chức quay phim và truyền hình trực tiếp buổi làm việc giữa anh và đại diện VTV trên kênh Youtube Yamaha Trung Tá do anh là chủ sở hữu (có địa chỉ tên miền: www.youtube.com/yamahatrungta) vào 6/3 tới đây.

Viễn thông -  Chàng trai mê flycam sẽ truyền hình trực tiếp buổi làm việc với VTV trên Youtube về vụ vi phạm bản quyền

 

Anh Bùi Minh Tuấn sẽ truyền hình trực tiếp buổi làm việc giữa anh và đại diện VTV trên kênh Yamaha Trung Tá.

 

Diễn biến mới nhất của vụ việc Kênh VTV – Đài Truyền hình Việt Nam trên Youtube bị khóa tài khoản do vi phạm bản quyền video của Kênh Yamaha Trung Tá do anh Bùi Minh Tuấn, ở Vĩnh Linh, Quảng Trị làm chủ sở hữu. Kênh VTV - Đài truyền hình VN hoạt động trên YouTube từ tháng 6/2014, với gần 10.000 video được đăng tải, và có gần 95.000 lượt đăng ký theo dõi của người dùng YouTube.

Như ICTnews đã đưa tin, vào trưa ngày 2/3/2016, một người tự xưng là đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã liên lạc với anh Tuấn qua điện thoại và hẹn sẽ vào Quảng Trị để làm việc việc trực tiếp với anh Tuấn vào cuối tuần này (ngày 6/3).

Vào sáng nay, anh Bùi Minh Tuấn cho hay, đây là lần đầu tiên đại diện của VTV tiếp xúc với anh sau khi anh đã 4-5 lần gửi đơn khiếu nại tới Tổng giám đốc VTV trong hơn 1 năm qua. Để cho buổi làm việc được công khai và minh bạch, anh Tuấn sẽ tổ chức quay phim và truyền hình trực tiếp buổi làm việc với đại diện VTV trên kênh Yamaha Trung Tá do anh là chủ sở hữu (có địa chỉ tên miền: www.youtube.com/yamahatrungta).

Anh Tuấn cho hay, buổi làm việc sẽ diễn ra tại gia đình anh, cũng là văn phòng làm việc của công ty anh, do anh làm giám đốc công ty. Hiện tại đã có nhiều nhà báo đăng ký đến dự buổi làm việc giữa hai bên và hỗ trợ anh Tuấn thực hiện buổi truyền hình trực tiếp trên Youtube này.

Trong một diễn biến khác, sau khi VTV bị khóa tài khoản Youtube, ngày 1/3/2016, một người gọi điện từ một số điện thoại cố định, tự xưng là trưởng phòng ở Đài VTV có gọi điện xin lỗi anh vì việc phóng viên, biên tập viên của VTV đã tự ý sử dụng các cảnh quay flycam của anh Tuấn mà chưa xin phép. Chị này cũng thông báo cho anh Tuấn biết việc, sau khi tài khoản Youtube bị khóa, VTV đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, phê bình nghiêm khắc, điều chuyển công tác một số biên tập viên có liên quan đến các vụ vi phạm bản quyền trên kênh Youtube Yamaha Trung Tá.

Mới đây nhất, vào chiều ngày 3/3, một biên tập viên khác của VTV đã gọi điện xin lỗi anh Tuấn vì đã tự tiện lấy hình ảnh của anh trong chương trình Xuân Đoàn Viên.

Vào ngày 25/2/2016, Ban Kiểm tra của VTV cũng gấp rút có công văn gửi khối Nội dung phải rà soát lại việc thực hiện nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ trong sản xuất chương trình, xử lý nghiêm theo Quy chế nội bộ đã được VTV ban hành từ năm 2013. Một Phó Tổng giám đốc VTV cũng cho ICTnews hay, VTV sẽ tiến hành xử lý cá nhân sai phạm và siết chặt việc kiểm soát bản quyền trong thời gian tới.

Thế nhưng, một nguồn tin riêng của ICTnews từ VTV cho hay, tại một chương trình khá nổi tiếng đang bị anh Tuấn khiếu nại, cá nhân biên tập viên trực tiếp vi phạm, cũng như lãnh đạo phòng chưa hề bị xử lý. “Chưa có họp phê bình, chưa có bản tường trình hay kiểm điểm gì, cũng chưa có cá nhân nào bị phê bình tại đơn vị này. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra với VTV”, nguồn tin của ICTnews cho hay.

Hiện tại Cục Bản quyền tác giả cũng đang thụ lý vụ việc này và khi đã xác định rõ sai phạm của VTV, nhiều khả năng VTV sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Anh Tuấn cho ICTnews hay, anh chưa bao giờ có ý định đòi bồi thường về kinh tế và sẽ không nhận bất cứ một đồng nào từ VTV. Điều anh mong muốn là được tôn trọng những người đam mê, tôn trọng tác giả. Sau sự việc này anh mong muốn những người sắp sửa vi phạm bản quyền cần suy nghĩ lại.

Để rút đơn khiếu nại tới Youtube, anh Tuấn yêu cầu lãnh đạo VTV phải xin lỗi công khai trong chương trình thời sự. Đồng thời VTV phải tổ chức một buổi họp báo về vấn đề này để khẳng định sự tôn trọng tác giả, nhắc nhở những người làm truyền hình không nên vi phạm bản quyền nữa. Buổi họp báo này cũng phải do lãnh đạo VTV chủ trì.

“Trong trường hợp người đại diện của VTV có mang tiền đến bồi thường hay có ý định tiêu cực nào khác, tôi sẽ hủy buổi làm việc”, anh Tuấn phát biểu.

TIN LIÊN QUAN

TRỰC TIẾP: Buổi thương lượng Bản quyền giữa VTV và Bùi Minh Tuấn

Trước những cáo buộc VTV vi phạm bản quyền đối với kênh Youtube Yamaha Trung Tá của anh Bùi Minh Tuấn, trang Youtube đã tạm khóa kênh của VTV trên trang chia sẻ video này. Ngay trong buổi sáng nay, lãnh đạo VTV đã vào tận Quảng Bình để đàm phán với

Thấy gì qua việc vi phạm bản quyền của VTV trên Youtube?

Ròng rã hơn 1 năm trời với 4 - 5 lần gửi công văn khiếu nại việc vi phạm bản quyền đối với kênh Youtube Yamaha Trung Tá tới Tổng giám đốc VTV, nhưng chưa bao giờ nhận được văn bản trả lời chính thức từ lãnh đạo VTV, cực chẳng đã anh Bùi Minh Tuấn đã

Viễn thông - VTV hủy hẹn, anh chàng yêu flycam lên sóng "tố" VTV vi phạm bản quyền

Vào 8h sáng ngày 6/3/2016, đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã hủy, không làm việc trực tiếp với anh Bùi Minh Tuấn tại Quảng Trị để giải quyết việc BTV vi phạm bản quyền các cảnh quay flycam của anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn vẫn lên sóng trực tiếp để

Hết thời hạn đàm phán về bản quyền, VTV chính thức mất kênh Youtube?

Cho đến ngày 6/3/2016, theo quy định của Youtube, VTV bị đóng cửa vĩnh viễn kênh Youtube chính thức VTV - Đài Truyền hình Việt Nam do kênh này bị khiếu nại vi phạm bản...

Viễn thông - Hết thời hạn đàm phán về bản quyền, VTV chính thức mất kênh Youtube?

Cho đến ngày 6/3/2016, theo quy định của Youtube, VTV bị đóng cửa vĩnh viễn kênh Youtube chính thức VTV - Đài Truyền hình Việt Nam do kênh này bị khiếu nại vi phạm bản quyền của kênh Yamaha Trung Tá. Tuy nhiên, VTV vẫn có cơ hội khôi phục lại kênh

VTV hẹn rồi không đến làm việc với ông Bùi Minh Tuấn?

Sáng 6-3, trái với sự chờ đợi của rất nhiều người, đại diện Đài truyền hình Việt Nam đã không đến dự buổi làm việc với ông Bùi Minh Tuấn để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền như...

Vụ đóng kênh VTV: YouTube lên tiếng

YouTube vừa có phản hồi về cuộc tranh chấp đang tiếp diễn giữa kênh Yamaha Trung Tá và Đài Truyền hình Việt Nam, BBC cho hay.

Bùi Minh Tuấn tiếp tục tố VTV ăn cắp bản quyền

Khoảng 19 giờ 10 phút hôm nay (7.3), anh Bùi Minh Tuấn tiếp tục phát hiện Đài Truyền hình Việt Nam VTV ăn cắp hình ảnh của anh dùng trong chương trình “Tạp chí âm nhạc” phát trên kênh VTV1

THỦ THUẬT HAY

Cảnh báo về virus Facebook đang hoành hành ở Việt Nam

Mới xuất hiện gần đây nhưng virus Facebook mới này đã lây lan rất nhanh và ảnh hưởng tới nhiều người dùng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm KBHXH để kê khai BHXH

KBHXH là phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp thực hiện kê khai mọi lúc mọi nơi mà không cần tới cơ quan BHXH.

5 lời khuyên hữu ích khi sử dụng iPhone

Muốn iPhone của bạn được gia tăng tuổi thọ, chạy mượt và mạnh, bạn nên làm theo 5 lời chuyên khi dung iPhone mà các chuyên gia công nghệ vừa chia sẻ

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết

Kết nối và tận hưởng các ứng dụng giải trí trên Facebook đôi khi sẽ làm bạn đánh mất sự riêng tư cần thiết, do vậy bạn nên biết các tinh chỉnh dưới đây để tự bảo vệ mình.

Hướng dẫn bạn cách đăng nhập Windows 11 bằng vân tay

Sử dụng cảm biến vân tay thay vì mã PIN hoặc mật khẩu thông thường để bảo mật và đăng nhập máy tính chạy Windows 11 là cách nhanh và bảo mật nhất? Dưới đây là hướng dẫn để đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay điện thoại Samsung Galaxy A32 5G : Phân khúc 5G giá rẻ

Samsung Galaxy A32 5G có thân máy được làm từ chất liệu nhựa cứng với bốn cạnh bo tròn nhẹ giống với các model thuộc dòng Galaxy A của Samsung. Chiếc máy có 4 tùy chọn màu sắc khác nhau là đen, trắng, xanh dương, và

Thời lượng thực tế viên pin dung lượng 4.230 mAh của OPPO A7

Là một chiếc smartphone tầm trung nhưng OPPO A7 lại được trang bị viên pin dung lượng lên tới 4.230 mAh cho khả năng sử dụng thoải mái trong 1 ngày. Để biết rõ hơn thì mời bạn xem bài đánh giá sau đây.

Đánh giá camera trước Galaxy J7+: ảnh tự sướng khá đẹp mắt trong cả điều kiện thiếu sáng

Không chỉ nổi bật với cụm camera kép phía sau hỗ trợ tính năng chụp ảnh xoá phông giống như đàn anh cao cấp Note 8, Galaxy J7+ còn sở hữu chiếc camera trước 16 MP cho chất lượng ảnh tự sướng khá đẹp mắt và đặc biệt là chụp ảnh trong điều kiện thiếu

}