Xây dựng kênh truyền hình Quốc hội

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết: Thời gian qua Văn phòng Quốc hội đã chủ động phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức hữu quan để xây dựng Đề án cụ thể về kênh truyền hình Quốc hội.
Trên cơ sở đó, Văn phòng Quốc hội trình 2 phương án. Phương án 1: Xây dựng kênh truyền hình Quốc hội tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Phương án 2: Xây dựng kênh truyền hình Quốc hội tại Văn phòng Quốc hội.
Trên cơ sở phân tích những thuận lợi và khó khăn của mỗi phương án, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc đề xuất lựa chọn phương án 1 – giao cho VOV là cơ quan chủ quản của kênh truyền hình Quốc hội nhằm tận dụng các thuận lợi vốn có như hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, độ phủ sóng rộng lớn, lại sẵn có chuyên mục 'Quốc hội với cử tri' với 80 nhân sự trong biên chế và 120 cộng tác viên.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đồng ý với phương án mà Văn phòng Quốc hội đề xuất. Đồng thời lưu ý kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam phải đưa tin phong phú, không chỉ hoạt động của Quốc hội mà phải cả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.
Theo đề án đầu tư, kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ được xây dựng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư là Đài Tiếng nói Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 183,2 tỉ đồng. Đây là dự án loại B, sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2013-2015.
Ra mắt kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam
Vừa qua, kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, của lực lượng vũ trang, nhân dân Việt Nam và là cầu nối thông tin giữa lãnh đạo, chỉ huy quân đội với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân vừa được ra mắt (ngày 15/5/2013).
Phát triển kênh truyền hình này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, tuyên truyền, giáo dục quảng bá về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, về xây dựng quân đội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

TIN LIÊN QUAN

Thêm 8 địa phương sẽ chính thức số hóa truyền hình kể từ 0h ngày 30-12

Ngày 13-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Công văn số 4414 gửi UBND các tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hưng Yên, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc đề nghị tăng cường chỉ đạo tuyên truyền số hóa truyền hình mặt

K+ có bao nhiêu kênh?Có những kênh nào nổi bật?Xem ngay nào!

K+ có bao nhiêu kênh? Có những kênh nào nổi bật? Đối với những ai yêu bóng đá nói riêng và ưa thích xem truyền hình vệ tinh nói chung thì cái tên K+ chắc hẳn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn số ít những người đang tìm hiểu đến kênh truyền hình

Viễn thông - Kênh truyền hình mua sắm VTV Hyundai Home Shopping chính thức lên sóng

Ngày 26/2/2016, kênh truyền hình mua sắm tại nhà VTV Hyundai Home Shopping được công bố phát sóng chính thức trên hệ thống Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Kênh được phát sóng 24 giờ mỗi ngày theo thứ tự trên hệ thống là VTVcab 13.

Viễn thông - Tắt sóng “mềm” truyền hình analog tại 4 thành phố từ 15/6/2016

ICTnews – Thời hạn tắt sóng mềm truyền hình analog tại 4 thành phố được điều chỉnh sang ngày 15/6/2016, thay cho thời hạn 1/3/2016 được quyết định trước đây. Thời hạn tắt sóng toàn bộ các kênh truyền hình analog ở 4 thành phố sẽ được Ban chỉ đạo

Đại sứ Áo đề nghị cấp phép cho kênh truyền hình RTL tại Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Loidl vừa trao đổi với Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải về việc tạo điều kiện cấp phép phát sóng truyền hình cho Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 được kết nối trực tuyến tới tuyến xã/phường trên cả nước

Trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách xã hội, lần đầu tiên, Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 được tổ chức trực tuyến vào 9h ngày 01/9/2021 với điểm cầu chính tại Văn phòng Chính phủ VPCP và kết nối tới 195 điểm cầu trong nước và quốc tế.

VTC lại mất sóng 22 kênh truyền hình địa phương

Từ đầu tháng 7 đến tháng 8/2013, VTC thực hiện nâng cấp hệ thống phát sóng, những đầu thu truyền hình số vệ tinh không phải do VTC cung cấp sẽ có thể không thu đủ số kênh phát quảng bá.

Đài truyền hình TW Trung Quốc: Giá trị kinh tế của Blockchain “gấp 10 lần” Internet

Năm 1974, Internet ra đời và trở thành một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Vậy mà đến năm 2018, người dẫn chương trình của một kênh tài chính thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) lại dõng dạc cho rằng giá trị kinh tế

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tải toàn bộ ảnh trong Album từ Facebook về điện thoại Android

Thông thường, để tải về nhiều hình ảnh cùng lúc từ Facebook chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thao tác và cần sử dụng đến máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tải về toàn bộ ảnh đã đăng lên trang cá nhân, bạn bè,

Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời

Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời bằng cách không bàn giao lại những tin nhắn cá nhân của người dùng sau khi họ mất. Theo Facebook, đây là cách mà họ thể hiện sự tôn trọng với người đã mất.

ứng dụng iOS độc lập cho phép quay Animoji lên tới thời lượng 20 giây

Một trong những tính năng hấp dẫn người dùng iPhone X là Animoji. Tính năng cho phép người dùng quay video với gương mặt biểu cảm của những nhân vật Animoji.

Cách trải nghiệm Macbook Pro 2021, AirPods 3, HomePod mini mới bằng AR

Apple đã chính thức giới thiệu Macbook Pro 14 inch 2021, Macbook Pro 16 inch 2021, AirPods 3 và HomePod mini mới. Sau đây là cách trải nghiệm Macbook Pro 2021, AirPods 3, HomePod mini mới bằng AR...

Copy ảnh từ máy tính vào iPhone, iPad, iPod bằng iTunes

iTunes là công cụ cực kỳ hiệu quả và cần thiết để những người sử dụng iDevice có thể thao thác với thiết bị của mình, nhằm sử dụng chúng có hiệu quả hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Khám phá bên trong Apple Watch Series 7: Có nhiều thay đổi so với thế hệ trước

Apple Watch Series 7 hiện là mẫu smartwatch mới nhất của Apple với nhiều cải tiến và nâng cấp. Mới đây, iFixit đem Apple Watch Series 7 lên “bàn mổ”. Vậy bên trong Apple Watch Series 7 có gì đặc biệt? Chúng ta cùng đi khám phá qua video iFixit vừa

Mở hộp Galaxy J7 Pro xanh ánh bạc - smartphone tầm trung khẩu độ f/1.7 "khủng" nhất hiện nay

Mặc dù phải đến ngày 7/7/2017 thì những chiếc J7 Pro mới đến tay khách hàng đầu tiên nhưng hôm nay TECHRUM đã có trên tay phiên bản thương mại của sản phẩm này. Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mở hộp và cận cảnh chiếc máy màu xanh ánh bạc

Trên tay Nokia 8: nhiều cảm xúc và trải nghiệm sử dụng rất tốt

Chỉ mới cầm Nokia 8 được ít lâu, bài đánh giá nhanh của @vyvy1908 cũng mới xuất hiện gần đây, nhưng mình không thể không chia sẻ với anh em những cảm xúc của mình khi sử dụng Nokia 8.

}