Hướng dẫn 8 cách chụp màn hình PC sắc nét cực nhanh

Khi muốn chụp ảnh màn hình PC người dùng có thể sử dụng các tính năng, ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên máy. Hoặc cũng có thể chủ động tải và cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình nếu muốn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chụp màn hình PC đơn giản nhất.

1. Cách chụp ảnh màn hình PC bằng Snip & Sketch

Có rất nhiều người dùng khi muốn chụp ảnh màn hình PC thường lựa chọn sử dụng Snip & Sketch. Đây là một công cụ chụp ảnh rất tiện lợi và dễ sử dụng. Từ cửa sổ của công cụ người dùng chỉ cần nhấn vào nút “New” nằm ở góc trên, bên trái cửa sổ để bắt đầu chụp hình. Ngay lập tức, trên màn hình sẽ xuất hiện một thanh menu nhỏ với nhiều tùy chọn khác nhau, ví dụ như chụp hình dạng tự do, hình chữ nhật hay toàn màn hình. 

Sử dụng Snip & Sketch khi muốn chụp màn hình PC

Hình sau khi được chụp xong sẽ được tải lên Snip & Sketch. Người dùng có thể lưu lại ngay hoặc chỉnh sửa theo ý muốn trước khi lưu.

2. Chụp màn hình với công cụ Snipping Tool 

Snipping Tool là công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn trên PC, laptop hệ điều hành Windows. Khi muốn sử dụng công cụ này người dùng chỉ cần gõ từ khóa “Snipping Tool” vào khung tìm kiếm trên Taskbar và click vào công cụ để khởi chạy. 

Khi công cụ được khởi chạy người dùng nhấn mục “New” nằm ở góc trái, trên cùng cửa sổ và chọn chế độ chụp hình. Có thể chụp toàn bộ màn hình hoặc chụp theo vùng mong muốn. Tương tự Snip & Sketch, công cụ này cũng cho phép người dùng được chỉnh sửa ảnh sau khi chụp nếu muốn. 

3. Chụp màn hình PC với phím PrtScn 

Cách chụp màn hình PC đơn giản nhất đó là sử dụng phím PrtScn (Print Screen) trên bàn phím. Phím này cho phép người dùng được chụp toàn màn hình. Ảnh sau khi chụp sẽ được sao chép lên bộ nhớ tạm và người dùng muốn lưu dưới dạng tệp sẽ phải mở một công cụ chỉnh sửa ảnh, ví dụ như Microsoft Paint và dán ảnh chụp lên sau đó tùy chỉnh rồi lưu lại hoặc lưu lại trực tiếp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nở công cụ Snip & Sketch bằng nút PrtScn bằng cách: Vào “Settings” -> Chọn “Ease of Access” -> Chọn “Keyboard” -> Bật sử dụng nút “PrtScn”.

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen để chụp ảnh màn hình PC

Hoặc người dùng cũng có thể kết hợp phím Windows + Print Screen để chụp màn hình máy tính. Cách này khá đơn giản, nhanh chóng và ảnh sẽ được lưu ngay vào thư mục Pictures -> Screenshots folder.

5. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Bên cạnh đó còn có một tổ hợp phím khác cũng có thể hỗ trợ chụp ảnh màn hình PC, đó là Windows + Shift + S hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center. Ngay sau khi nhấn tổ hợp phím này màn hình sẽ xuất hiện menu nhỏ của ứng dụng Snip & Sketch để người dùng sử dụng.

Cách chụp màn hình PC với tổ hợp phím Windows + Shift + S rất đơn giản

6. Chụp ảnh màn hình với tổ hợp phím Alt + Print Screen

Cũng có nhiều người dùng sử dụng cách chụp màn hình PC bằng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Tổ hợp phím này cho phép người dùng chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động. Ảnh sau khi chụp sẽ lưu tại bộ nhớ tạm và để lưu thành tệp người dùng cần phải mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh.

7. Sử dụng Game Bar chụp ảnh màn hình PC

Khi muốn chụp ảnh màn hình PC người dùng cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi động thanh Game Bar. Khi thanh Game Bar được mở ra người dùng nhấn vào nút chụp màn hình hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + PrtScn để chụp toàn màn hình. 

Trường hợp muốn đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình PC bằng Game Bar thì người dùng vào “Settings” -> Chọn “Gaming” -> Chọn “Game Bar”. 

8. Sử dụng phần mềm Lightshot 

Ngoài ra, phần mềm Lightshot cũng được không ít người dùng sử dụng để chụp màn hình PC. Cách tải và cài đặt phần mềm chụp màn hình này rất dễ dàng. Phần mềm cho phép người dùng được chụp ảnh màn hình, tùy chỉnh ảnh,... và có thể lưu trực tiếp ảnh theo các dạng tệp khác nhau như BMP, JPEG, PNG. 

Lightshot cho phép chụp và chỉnh sửa ảnh

Bên cạnh Lightshot thì còn có nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình PC khác cũng rất dễ sử dụng như: Lightscreen, Snagit, FastStone Capture, Ashampoo Snap,... mà người dùng có thể tham khảo để cài đặt. Đây đều là các phần mềm chụp ảnh miễn phí và có dung lượng rất nhẹ nên không gây nặng máy. 

Có thể thấy, có rất nhiều cách chụp màn hình PC khác nhau. Người dùng có thể chọn bất kỳ cách nào miễn sao thuận tiện và dễ dàng nhất với mình.

Từ khoá : chụp màn hình PC

TIN LIÊN QUAN

Mẹo hiếm người biết trên iPhone giúp chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web

Mẹo hiếm người biết trên iPhone giúp chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web Với cách này, người dùng có thể lưu nhanh nội dung một website để đọc lại sau. iPhone có tính năng cho phép người dùng chụp ảnh toàn bộ một trang web để đọc lại sau nếu

Cách chụp ảnh cận cảnh(Macro Photography)trên iPhone 13 Pro

Cách chụp ảnh và quay video cận cảnh (Macro Photography) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, giúp các bạn có thêm nhiều hình ảnh vô cùng thú vị với nhiều góc quay mới lạ...

Cách chụp màn hình cuộn trên Android 12 để lấy được nhiều nội dung hơn

Trên Android 12 thì bạn đã có tính năng chụp màn hình cuộn. Sau đây là hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình cuộn trên Android 12 để lấy đầy đủ nội dung nhé...

Tiết lộ cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone cực nhanh, cực dễ

Tiết lộ cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone cực nhanh, cực dễ Không chỉ chụp màn hình theo cách thông thường, iPhone chạy iOS 13 trở lên còn có thể chụp màn hình toàn trang của một website. Tính năng chụp màn hình toàn trang đã được Apple đưa

Bộ ảnh thế giới đẹp nhức mắt chụp từ ống kính Google

Bộ ảnh thế giới đẹp nhức mắt chụp từ ống kính Google Google mới đây đã công bố loạt hình ảnh mới chụp từ Google Earth cho thấy hình ảnh một trái đất cực kì kì thú. Google mới đây đã bổ sung hơn 1.000 hình ảnh mới vào Google View – một bộ sưu

Mách bạn cách chụp ảnh phơi sáng trên iPhone đẹp nhất

Mách bạn cách chụp ảnh phơi sáng trên iPhone đẹp nhất Điều chỉnh độ phơi sáng là kỹ năng chụp ảnh cơ bản để tận dụng hết khả năng của camera điện thoại. Hãy thực hiện theo những bước sau để áp dụng hiệu ứng phơi sáng cho ảnh của bạn: Tìm tới bức

Google Pixel 5a lộ ảnh chụp thực tế

Google Pixel 5a lộ ảnh chụp thực tế Nhiều chức năng và đồn đoán đã được xác nhận sau khi hình ảnh chụp vội của Pixel 5a bị rò rỉ. Một loạt ảnh chụp lại bằng điện thoại về một smartphone của Google và được xác nhận là Pixel 5a chưa được công bố đã

5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh bằng iPhone đẹp hơn

5 bí quyết giúp bạn chụp ảnh bằng iPhone đẹp hơn iPhone luôn có những tính năng giúp chụp ảnh đẹp hơn mà người dùng có khám phá mãi cũng không hết. Thực sự khi chúng ta mua iPhone thì chẳng có hướng dẫn sử dụng nào cả, cho nên chúng ta phải tự mày

THỦ THUẬT HAY

Cách thay đổi hình nền tin nhắn trên điện thoại Android

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để nhắn tin với bạn bè và người thân. Giao diện của trình nhắn tin mặc định trên máy quá đơn điệu làm bạn cảm thấy nhàm chán mỗi khi dùng.

4 bước tăng tốc Android đơn giản mà không dùng đến ứng dụng

Gợi ý đến bạn đọc thủ thuật giúp tăng tốc cho Android chỉ với 4 bước đơn giản mà không dùng đến ứng dụng của bên thứ ba.

Tự động phát lại Video trên YouTube: Không chỉ 1 mà có hẳn 4 cách

YouTube là kênh chia sẻ video hàng đầu thế giới, với đầy đủ các thể loại từ giải trí cho tới học hành. Hầu như bất cứ thể loại nào bạn cần tìm kiếm, YouTube đều cung cấp.

Cách xem lại toàn bộ status và hình ảnh của bạn bè hay Facebook chính bạn

Trong một ngày có rất nhiều hoạt động diễn ra trên Facebook, đôi khi bạn chia sẻ status hoặc hình ảnh từ bạn bè, người thân. Việc tìm kiếm bài viết đó trên timeline bằng công cụ của Facebook khá là khó khăn.

7 cách khắc phục vấn đề smartphone bị đơ cảm ứng

Smartphone đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sẽ thế nào nếu bỗng dưng chiếc smartphone Android của bạn hoạt động không ổn định.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Asus UX310UA. "Siêu mẫu" dành cho doanh nhân

Asus UX310UA, dòng sản phẩm Ultrabook thuộc phân khúc cao cấp được thiết kế dành cho doanh nhân, những người thường xuyên di chuyển. Dưới đây mình sẽ đánh giá chi tiết sau vài ngày trải nghiệm sản phẩm.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A32

Mình có dịp được trải nghiệm Samsung Galaxy A32 ngay khi nó vừa được công bố và bài viết này sẽ chia sẻ nhanh những trải nghiệm của mình đối với thiết bị này.

Đánh giá tai nghe QCY QY31: Thiết kế thể thao, mạnh mẽ, chất lượng ổn

Cũng giống như những chiếc tai nghe thể thao khác, QY31 cũng có phần quay đeo để móc vào vành tai người dùng. Điều này sẽ giúp các bạn trong khi vận động mạnh như chơi thể thao sẽ không bị rơi tai nghe ra bên ngoài.