Ánh sáng mặt trời trên 7 hành tinh khác trông như thế nào?


Ánh sáng mặt trời chiếu sáng trên các hành tinh khác khác với Trái đất như thế nào? Hãy tham khảo những hình ảnh minh họa của Ron Miller nhé.


Ron Miller là một họa sĩ minh họa chuyên về đề tài khoa học, đặc biệt là không gian và thiên văn học. Tác phẩm của ông thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm quốc gia và quốc tế như: Thiên văn học, Science et Vie Jr., Focus, Geo and Scientific American… cũng như trong hơn 50 cuốn sách đoạt giải thưởng của riêng mình. Ông cũng đã vẽ hàng trăm bìa minh họa cho các cuốn sách khoa học viễn tưởng và tiểu thuyết giả tưởng. Ông đã tạo nên những hình ảnh sống động miêu tả ánh sáng mặt trời chiếu sáng trên các hành tinh khác.


1. Ánh sáng mặt trời trên sao Thủy.Ánh sáng mặt trời trên 7 hành tinh khác trông như thế nào?


Sao Thủy cách Mặt trời 60 triệu km. Khoảng cách đó bằng 30% khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời. Vì vậy, Mặt trời trên sao Thủy nhìn to và luôn sáng hơn trên Trái đất gấp 3 lần.


2. Ánh sáng mặt trời trên sao Kim.

Sao Kim cách Mặt trời gần 108 triệu km. Khoảng cách này bằng 72% khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời. Ngoài ra, sao Kim bị bao phủ bởi những đám mây khí dày đặc, vì vậy, ánh sáng Mặt trời trên Sao Kim luôn mờ mờ ảo ảo như ánh mặt trời ở Trái đất trong những mây đen bao phủ.


3. Ánh sáng Mặt trời trên Hỏa Tinh.

Mặt Trời nhìn từ Europa, một trong những mặt trăng của sao Mộc. Mà sao Mộc lại cách Mặt trời khoảng 779 triệu km, gấp 5,2 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời. Ánh sáng Mặt Trời xuyên qua bầu khí quyển dày đặc của hành tinh, tạo thành vòng nhẫn màu đỏ sậm bao quanh sao Mộc.


4. Ánh sáng Mặt trời trên sao Thổ.

Sao Thổ là hành tinh nổi tiếng nhất trong Hệ mặt trời. Sao Thổ cách mặt trời 1,5 nghìn tỷ km (gấp 9,5 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời). Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời trên ngôi sao này lại tỏa sáng rực rỡ vì bầu khí quyển sao Thổ có nhiều tinh thể nước và khí, khi ánh sáng mặt trời xuyên tạo ra ảo ảnh quang học tuyệt vời như hào quang và Mặt trời giả.


5. Ánh sáng mặt trời trên sao Thiên Vương.

Mặt trời nhìn từ Ariel, một trong những mặt trăng của sao Thiên Vương, có ánh sáng lạnh lùng nhưng vô cùng tuyệt đẹp. Ánh sáng mặt trời hầu như không vươn tới sao Thiên Vương vì khoảng cách giữa nó và Mặt trời gần 2,8 tỉ km, tức là gấp 19 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời.


6. Ánh sáng Mặt trời trên sao Hải vương.

Mặt trời nhìn từ Triton, một trong những Mặt trăng của sao Hải Vương. Khoảng cách trung bình giữa sao Hải Vương và Mặt trời là 4,5 tỷ km. Do quá cách xa Mặt trời nên lớp khí quyển ngoài cùng của sao Hải Vương là một trong những nơi lạnh nhất trong Hệ Mặt trời. Ánh mặt trời trên sao Hải Vương cũng chỉ lờ mờ và còn bị che phủ bởi khí và bụi phun ra từ những mạch ngầm trong lòng Triton.


7. Ánh sáng Mặt trời sao Diêm vương.

Mặc dù sao Diêm Vương không còn được coi là hành tinh, còn khoảng cách giữa nó và Mặt trời là 6 nghìn tỉ km (gấp 40 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời). Ánh sáng mặt trời trên sao Diêm Vương mờ hơn trên Trái đất 1600 lần. Tuy nhiên, ánh sáng đó vẫn sáng hơn 250 lần so với ánh sáng của Mặt trăng trong đêm trăng tròn trên Trái đất.


Theo ohaytv

Từ khoá : Bí ẩn vũ trụ

TIN LIÊN QUAN

Nhớ Thúy kiều: Tài mà chi, sắc mà chi?Ba trăm năm đã sắp vèo trôi qua…

Một nàng đã quá đủ rồi Hay gì số kiếp dập vùi, trái ngang ...

Dân đào Bitcoin tại Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cầy

Trung Quốc vẫn được xem là cái nôi của các thợ mỏ đào tiền mã hóa, nguyên nhân rất đơn giản là do giá điện ở nhiều nơi tại Trung Quốc rất thấp. Đặc biệt có thể kể đến đó là tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nguồn thủy điện dồi dào.

Bức tường hydro khiến bầu trời tối đen về đêm

Giả thuyết cách đây 200 năm giải thích nguyên nhân bầu trời tối về đêm là do các đám mây hydro ngăn cản ánh sáng phát ra từ vô số ngôi sao được chứng minh là chính xác.

Phát hiện thiên thể lạ đến từ Hệ Mặt Trời thứ hai trong vũ trụ

Sau hơn một tháng phân tích, các nhà thiên văn học đặt tên cho thiên thể bí ẩn được nhắc tới là 1I/2017 U1(’Oumuamua) và tin rằng nó là một trong hàng chục nghìn vật thể không xác định trong vũ trụ đến từ một Hệ Mặt Trời khác, Guardian hôm 21/11

"Kẻ nổi loạn" đi ngược cả hệ Mặt Trời

Thiên thể có đường kính gần 200km mang tên Niku (Kẻ nổi loạn) chuyển động theo hướng ngược với các thiên thể khác trong hệ Mặt Trời.

Phát hiện một hành tinh con người có thể sinh sống

Trạm quan sát Nam Âu đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được. (Ảnh: dailymail.co.uk).

Tỷ phú USD mua quần áo chợ trời, cắt tóc ở Việt Nam

Tỷ phú siêu tiết kiệm Ingvar Kamprad – người sáng lập hãng nội thất Ikea – thường mua quần áo ở chợ trời để tiết kiệm tiền – ông chia sẻ trong một bộ phim tài liệu phát sóng trên...

Sẽ tới ngày Trái đất bị Mặt trời nuốt chửng?

Các nhà khoa học cho rằng cuối cùng cũng sẽ đến một ngày Trái đất bị Mặt trời hủy diệt.

THỦ THUẬT HAY

iPhone xách tay vẫn được bảo hành chính hãng tại Việt Nam

Apple thường có chính sách bảo hành toàn cầu cho hầu hết các sản phẩm của hãng. Bạn có thể bảo hành ở bất kì trung tâm bảo hành nào của Apple gần mình nhất. Riêng với điện thoại iPhone thì chính sách bảo hành sẽ hơi

Lời xin lỗi người yêu, bạn gái hay

Nếu như, trong cuộc sống, bạn gây ra những chuyện khiến người mà mình yêu thương phải buồn, phải suy nghĩ, các bạn có thể gửi đến họ một lời xin lỗi để họ có thể nhận ra là bản thân cô ấy quan trọng với bạn như thế

Tỉ giá vàng Tây, vàng ta, vàng 9999 mới nhất 2018

Giá vàng Tây, vàng ta, vàng 9999 được nhà nước bán giá mua vào được cập nhật 24/7 giúp các nhà đầu tư vàng tính toán được mức lãi khi đầu tư mua vàng Tây, vàng ta trong ngày hôm nay.

Cách tạo một máy ảo Windows 10 với VMware Player và VirtualBox

Việc có một máy ảo trong tầm tay có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như kiểm tra phần mềm hoặc các chỉnh sửa trong môi trường sandbox tách biệt với hệ điều hành chính của bạn.

Hướng dẫn xem World Cup 2018

Được gọi bằng cái tên mỹ miều 'thể thao vua'... nên dù phải mất tới 4 năm, người hâm mộ túc cầu trên khắp Thế giới mới có cơ hội chứng kiến các cầu thủ, những thần tượng sân cỏ của mình từ khắp nơi trên Thế giới cùng

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh thời lượng pin iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra: Chiến thắng thuộc về ai?

Thay vì đọ cấu hình, một test so sánh thời lượng pin iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra đã được thực hiện. Với dung lượng pin lớn hơn liệu Galaxy S21 Ultra có chiến đánh bại được đối iPhone 13 Pro Max hay không? Hãy

Đánh giá nhanh Sony Xperia XA2: Liệu có nối tiếp thành công của đàn anh?

Khi nhìn vào ngay đầu tiên, rõ ràng nhất đó là vị trí cảm biến vân tay đã được dời xuống mặt sau và vị trí cụm camera chình được đẩy vào giữa. Đây là điều cho thấy Sony bắt đầu có những

So sánh iPhone X với LG V30: Liệu LG có thể làm nên bất ngờ?

Khi đặt 2 smartphone này cạnh nhau, bạn sẽ cảm nhận được sự cao cấp trong ngoại hình của bộ đôi sản phẩm này, thậm chí thấy được nhiều nét tương đồng