Google đang cố gắng nắm giữ thế giới với các dịch vụ của mình

Câu trả lời cho câu hỏi trên tùy thuộc vào đánh giá của bạn về thế giới xung quanh. Google là một công ty khổng lồ, với nhiều dự án khác nhau, từ kinh doanh quảng cáo tới dịch vụ bản đồ số và công nghệ tiêu dùng tương lai như Google Glass. Ngoài ra còn có nhiều các sản phẩm khác của Google mà bạn không bao giờ có thể nghe nói tới. ( Bạn có biết Google kinh doanh trong lĩnh vực thương mại năng lượng? – điều đó là sự thật! ). Nhưng thật khó để có thể đánh giá được tình hình nếu chúng ta không có được một danh sách hoạt động của tất cả mọi thứ mà Google đã và đang làm cho đến thời điểm hiện tại. Danh sách đó chúng tôi sẽ nêu dưới đây, nhưng các bạn nên chú ý rằng, nó chỉ phục vụ cho sở thích tìm hiểu của bạn và đó chỉ là những thứ mà chúng ta ‘đã biết’.

Advertising - Quảng cáo

Đây có thể coi là nguồn lợi chính của Google. Những sản phẩm chính trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo của Google bao gồm AdWords, quảng cáo dựa trên những đoạn text đơn giản, bạn đang sử dụng và nhìn thấy chúng khắp mọi nơi trên Internet, và AdSense, dịch vụ cung cấp các quảng cáo. Ngoài ra còn cóAdMob, lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trên các thiết bị di động mà Google hi vọng là quy mô của nó sẽ lớn như các lĩnh vực kinh doanh quảng cáo khác của họ, vàDoubleClick, cung cấp các bộ công cụ quản lý quảng cáo. Quảng cáo chiếm khoảng 95% tổng doanh thu của Google.

Productivity Software - Phần mềm ứng dụng

Thật khó để gọi chung một cái tên cho toàn bộ các giải pháp phần mềm này của Google. Các dịch vụ này của Google bao gồm tất cả mọi thứ từGmail đến Google Calendar Google Docs, và chúng đang ngày càng trở thành các giải pháp mặc định cho các lĩnh vực riêng của họ. Google kêu gọi sử dụng các ứng dụng của họ và họ cung cấp các phiên bản miễn phi cho các cá nhân sử dụng và các phiên bản thương mại cho các doanh nghiệp.

Publishing Software - Phần mềm xã hội

Google nhảy vào phát triển các ứng dụng xã hội từ khá sớm và giờ đang sở hữu những sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực này. Danh sách này bao gồm các sản phẩm như Blogger, Google Sites Picasa, trang web chia sẽ hình ảnh trực tuyến. Cuối cùng, tất cả chúng cũng chỉ là các tính năng của Google+.

Operating Systems – Hệ điều hành

Dễ thấy nhất là việc hãng này cung cấp những phần mềm phổ biến, chẳng hạn như Google Chrome, phần mềm chiếm lĩnh thị trường những năm gần đây với sự ra đời của Chrome OS. Kết hợp với phần mềm ứng dụng, điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn chạy máy tính của bạn chỉ dựa trên các phần mềm của Google. Nếu bạn thích làm việc trên các thiết bị di động, Google tạo ra hệ điều hành trên thiết bị di động phổ biến nhất thế giới Android.

Phones - điện thoại

Gần đây, chúng ta đã thấy Google thoát ra khỏi mô hình kinh doanh dịch vụ phần mềm nặng nề của nó và bắt đầu khám phá thế giới của phần cứng. động thái tích cực nhất cho hướng phát triển này là việc chi 12,5 tỉ $ để mua lại hãng sản xuất điện thoại Motorola Mobility vào năm 2011. Bây giờ chúng ta mới chỉ nhìn thấy kết quả sau khi xuất hiện tin đồn chủ tịch Google eric Schmidt đã bị phát hiện sử dụng Motorola Moto X và tuần trước. Trong quá khứ, Google đã hợp tác với các công ty như HTC để xây dưng thương hiệu phần cứng, nhưng Moto X mới là điện thoại ‘chính chủ’ đầu tiên của Google.

Laptops – Máy tính xách tay

Google cũng là một nhà kinh doanh máy tính xách tay sau khi phát hành Chromebook Pixel. Họ cũng liên kết với các nhà sản xuât như Samsung và Acer để sản xuất Chromebook - thiết bị chạy trên hệ điều hành Chrome OS.

Maps - Dịch vụ bản đồ

Google một trong những công ty tạo ra ứng dụng bản đồ sáng tạo nhất thế giới. Chúng ta có thể nhìn thấy các tính năng tuyệt vời của Google Mapstừ StreetView tới các dịch vụ 3D mới hơn. Google cũng có khuynh hướng dựa trên khả năng của GPS để xây dựng dự án bản đồ hoang dã thú vị như Panoramio, một ứng dụng ít được biết đến cho phép mọi người tải lên hình ảnh của họ kèm theo dữ liệu định vị. Nếu có đủ người để làm điều đó, Google có thể tạo ra một mô hình 3D của cả hành tinh. Cho tới lúc đó, chúng ta có Google Earth Google Mars.


Online Video – Video trực tuyến

Chỉ một từ: Youtube. Google là chủ sở hữu đáng tự hào của của trang web video lớn nhất thế giới. trang web này hiện là nơi tập hợp các video gốc được sản xuất chuyên nghiệp từ khoảng một trăm công ty khác nhau, bao gồm The Onion, The Wall Street Journal và VICE.

Shopping – Mua sắm

Bề ngoài, Google Play chỉ là một cửa hàng ứng dụng trực tuyến khác, nhưng trong thời gian tới, nó cho thấy rõ rằng Google muốn bán tất cả các loại sản phẩm trên đây. Ngoài các ứng dụng, hiện nay đã có thêm phim ảnh, sách báo, tạp chí, âm nhạc thậm chí là cả những thiết bị.

Payments – Thanh toán trực tuyến

Có thể mua sắm tốt trên trang web của Google khi mà Google không có cách quản lý tiền của bạn? Google có cách để quản lý tiền bạc của bạn. Từng được biết đến như Google Checkout, Google Wallet là cửa hàng 'một điểm đến' ( One-stop Shop - chỉ dừng chân một lần là có thể mua được tất cả ) cho thanh toán trực tuyến thông qua Google. Google Wallet có thể lưu giữ thông tin cho tất cả các thẻ tín dụng, các thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng và thậm chí là các chương trình khách hàng thân thiết do đó khi bạn thanh toán, tất cả mọi việc bạn cần làm chỉ là đưa chiếc điện thoại của bạn qua thiết bị cảm biến NFC. Thật không may, hiện nay chưa có nhiều thiết bị tích hợp công nghệ NFC.

Social Networking - Mạng xã hội

Sau nhiều năm cố gắng, cuối cùng Google cũng đã có một mô mình kinh doanh mạng xã hội lớn dựa trên Google+. Được thiết kế để làm việc như là một lớp kết nối tất cả các sản phẩm của Google, Google+ đang chứng tỏ nó là một mạng xã hội chức năng. Trong khi đó, khá dễ dàng để mọi người quên rằng Google sở hữu Orkut, một trong những mạng xã hội đầu tiên và rất phổ biến ở Brazil.

Messaging – Tin nhắn

Google thực sự tự hào là một trong những cộng đồng nhắn tin lớn nhất trên thế giới. Được biết đến nhiều nhất là Google Talk, là dịch vụ tin nhắn được gắn với Gmail, nhưng Google đang tạo những làn sóng trên điện thoại vớiGoogle Voice. Ngoài các cuộc gọi điện thoại cơ bản, Google Voice còn cho phép dễ dàng gửi và nhận các thông điệp văn bản từ trình duyệt. Tuy nhiên, sản phẩm này gần đây được công bố với tên Google Hangouts, một sản phẩm hứa hẹn là tính năng smartphone quan trọng nhất.

Telecommunications - Viễn Thông

Quyết định lấn vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình cáp là một thách thức mới cho Google. Tất cả bắt đầu khi Google tung ra Google Voice, về cơ bản nó đã làm cho các công ty điện thoại đường dài trở nên lỗi thời. Năm ngoái Google cũng nắm được quyền kiểm soát các đường truyền khi tung ra Google Fiber, dịch vụ Internet tốc độ siêu cao. Cùng với Google TV, Google lao vào truyền hình cap sẽ là sự kết thúc các dịch vụ của nó.

Tương lai

Tất cả đó chỉ là những gì Google đang làm hiện nay; ai mà biết được họ sẽ làm gì tiếp theo? Trung tâm của rất nhiều các dự án R&D ( Research & Development) là Google X, nơi sản sinh ra nhiều dự án 'điên” như là xe hơi tự lái. Một dự án lớn khác sinh ra từ Google X mà chắn chắn nó sẽ tạo nên không chỉ là tương lai của Google mà chính là tương lai của công nghệ Google Glass.

TIN LIÊN QUAN

Google mạnh tay với web khiêu dâm

Các website có nội dung khiêu dâm sẽ không xuất hiện trong các quảng cáo trực tuyến của Google.

So sánh hiệu quả giữa quảng cáo Google Shopping với quảng cáo Google Adwords

Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo. Được triển khai rộng rãi ở nước ngoài nhưng lại khá mới ở Việt Nam trong thời điểm này.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google AdWords với ngân sách thấp

Việc lựa chọn bộ từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google AdWords. Từ khóa chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra bạn trên các công cụ tìm kiếm. Lựa chọn một từ khóa tốt không chỉ giúp bạn đem đến hiệu quả cao

Google chiếm ưu thế trong lĩnh vực quảng cáo ở Úc

Google chiếm ưu thế trong lĩnh vực quảng cáo ở Úc ACCC ước tính thị phần của Google trong doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Úc vào khoảng từ 50% đến 100% tùy vào dịch vụ. Một cơ quan quản lý của Úc đang xem xét việc cho phép người dùng internet

Top 10 sai lầm giết chết chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Sau khi thiết lập quảng cáo Google, việc thường xuyên chăm sóc chiến dịch của mình là điều không thể bỏ qua. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng quảng cáo của bạn có thể tự chạy một cách trôi chảy mà không cần kiểm soát đến ngân sách. Việc này có thể khiến

Google sẽ chặn quảng cáo liên quan đến chính trị

Google sẽ chặn quảng cáo liên quan đến chính trị Ông lớn Google mới đây đã quyết định mọi thông tin quảng cáo liên quan đến hoạt động chính trị trên thế giới đều sẽ bị chặn lại. Thông báo được Google gửi tới tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ quảng

Google hợp nhất các dịch vụ quảng cáo thành 3 thương hiệu mới

Google Adwords sẽ trở thành Google Ads, bao gồm đầy đủ các tiện ích Google Ads trên các sản phẩm khác nhau của họ như Google.com, chức năng tìm kiếm, YouTube, Google Maps và Google Play. Google Ads cũng sẽ giới thiệu một loại chiến dịch mới để

Google chính thức tích hợp trình chặn quảng cáo trên Chrome

Google đã chính thức ra mắt chức năng chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome vào ngày 15/2 vừa qua, tuy nhiên chức năng này chỉ áp dụng trên một số quảng cáo nhất định.

THỦ THUẬT HAY

Miễn phí bản quyền IObit Uninstaller 7 Pro (19.99USD) - Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Windows

Bạn có thể sử dụng IObit Uninstaller 7 Pro để gỡ bỏ tất cả những file tạm, registry và xóa những chương trình hoặc folder không cần thiết trên máy tính để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Giao diện phần mềm khá đơn giản, dễ sử dụng, kích

Sử dụng BlueStack Tweaker 4 để root phần mềm BlueStack dễ dàng

Root là một nhu cầu mà rất nhiều anh cụ sử dụng Android đặt biệt quan tâm, thậm chí là kể cả việc root trên phần mềm giả lập BlueStack. Mình sẽ chia sẻ cách sử dụng công cụ BlueStack Tweaker 4 để root phần mềm này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị làm chậm lại không

Chúng ta chưa rõ mục đích cho việc làm này của Apple, có lẽ là để 'thúc đẩy' mọi người mua iPhone mới. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì hãng cũng đã xác nhận điều này.

Hướng dẫn vô hiệu hóa "trình duyệt Facebook" để mở bằng trình duyệt ngoài

Bất cứ khi nào bạn nhấp vào một liên kết, giao diện WebView sẽ được mở lên và hiển thị trang web. Ưu điểm của trình duyệt tích hợp này là tải rất nhanh chóng, đặc biệt đối với các dòng máy đời thấp thường chậm khi mở ra một trình duyệt bên ngoài.

Viber thừa nhận mắc lỗ hổng nghiêm trọng

NDĐT - Hơn 50 triệu người sử dụng smartphone trên toàn cầu, trong đó có 3,5 triệu người Việt Nam, đứng trước nguy cơ bị xâm nhập bởi một lỗi nghiêm trọng trong ứng dụng Viber.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Vivo V7: Màn hình tràn viền, camera selfie khủng có giúp V7 nổi bật?

So với Vivo V7+, V7 không có bất kì khác biệt nào về ngôn ngữ thiết kế. Máy vẫn trung thành với chất liệu giả kim loại giống như mẫu V7+, cùng các góc cạnh được bo tròn mềm mại kết hợp với tỉ lệ màn hình 18:9 giúp cho cảm giác cầm nắm sử dụng máy

Đánh giá Infiniti QX60 - Bất ngờ ở phân khúc crossover hạng sang

Infiniti QX60 là mẫu xe mang lại nhiều điều bất ngờ với những ưu điểm ở trang bị tiện nghi, thiết kế ngoại thất và động cơ.

}