5 lý do tại sao nghề nghiệp không quyết định con người của bạn

5 lý do tại sao nghề nghiệp không quyết định con người của bạn


Cho đến bây giờ tôi vẫn có thể nhớ được, tôi luôn gắn giá trị của bản thân mình với công việc của tôi. Dù cho đó là vì cái cách mà xã hội của chúng ta nhìn nhận những vị trí nhất định hay bởi niềm kiêu hãnh của tôi, tôi đã làm việc chăm chỉ để có được công việc mà tôi (và mẹ tôi) cảm thấy tự hào khi nhận định về điều đó. Khi nói 'Tôi làm việc cho [ông chủ] ...' hoặc 'Tôi là [chức danh công việc] ...' khiến tôi tràn ngập sự hào hứng.
Vì vậy, khi tôi cuối cùng đã chấp nhận vị trí đáng mơ ước của mình, tôi cảm thấy như mình có quyền nói ra những lời đó để cho cả thế giới thấy rằng tôi đã làm được. Nhưng ngay cả khi viễn cảnh mơ ước của tôi đã thành hiện thực, cuối cùng tôi nhận ra rằng tôi không còn yêu thích công việc đó nữa, và vì vậy đã dẫn đến một bước ngoặc của cuộc đời.


Cuối cùng tôi đã buộc rời khỏi công ty mà tôi chỉ làm việc vì địa vị của nó. Trong khi tôi cảm thấy mệt mỏi và thiếu sự hăng hái khi làm việc cho họ, tôi không chịu lắng nghe lòng quyết tâm của tôi và quyết định giữ vị trí này bởi vì tôi yêu thích cảm giác được người khác chấp nhận khi tôi đề cập đến địa vị của mình trong các cuộc nói chuyện.
Đó là một cơn thèm khát mà tôi không muốn buông bỏ. Tôi cảm thấy như thể danh tính của mình gắn bó chặt chẽ với công việc này, và nếu tôi mất nó, thì tôi sẽ là một kẻ vô dụng và không thể chứng minh công việc của tôi khó khăn thế nào. Tuy nhiên, khi tôi từ bỏ, tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm . Khi một phần bản thân tôi muốn giữ một điều gì đó mà không khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vì những lý do đầy kiêu hãnh, thì gánh nặng trên đôi vai tôi đã được gỡ bỏ bởi vì cuối cùng tôi đã theo đuổi chân lý của của cuộc đời mình.

Đối với hầu hết mọi người, trải nghiệm này sẽ khiến họ cảm thấy đau khổ: nếu họ bị đuổi việc, điều này có nghĩa là họ không có năng lực và niềm kiêu hãnh của họ như rơi xuống địa ngục vậy (vâng, tôi muốn miêu tả ấn tượng một chút) . Tuy nhiên, khi tiếp nhận tin này nó khiến tôi có chút tổn thương, nhưng tôi càng thấy buồn hơn khi ban đầu đã không lắng nghe trái tim mách bảo và thay vào đó, cho phép người khác quyết định số phận của tôi.
Tôi sớm nhận ra rằng giá trị bản thân tôi không được xác định bởi một công việc “nghe có vẻ tốt”, nó được xác định bởi các giá trị của bản thân, lòng chân thực, và những gì xảy ra ngoài khung thời gian làm việc. Vâng, rất tuyệt khi được làm việc với một công ty nổi tiếng và, nói thực, đôi khi tôi nhớ cảm giác 'được chấp nhận' này. Nhưng sâu thẳm tôi biết rằng công việc của tôi không quyết định con người của tôi, bởi vì sự chấp nhận duy nhất tôi cần đến chính là bản thân mình.

Nếu bạn có thể liên hệ đến bất kỳ điều gì dưới đây, đây là năm lý do tại sao bạn không nên tự định nghĩa mình theo nghề nghiệp hoặc công việc của bạn - bởi vì, một cách trung thực, yêu quý bản thân bạn đáng giá hơn rất nhiều so với tiền lương và chức vụ đó.

1. Bởi vì có một công việc nổi tiếng không phải là thành công duy nhất của bạnLàm việc cho một công ty nổi tiếng để “làm đẹp” lý lịch của bạn, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn nên cân nhắc để thành công. Thành công hiếm khi được đo bằng công việc của ai đó hay sự giàu có của họ. Định nghĩa thành công thực sự xuất phát từ khả năng làm điều mà bạn thực sự yêu thích, có thể quan tâm đến những công việc khác, vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất của bản thân, hoặc để tìm thấy niềm hạnh phúc. Định nghĩa thành công của một người có thể hoàn toàn khác so với những người khác. Và không sao cả. Vì cuối cùng, bạn hãy luôn là chính bạn và không sao chép để làm những gì bạn cho là thành công chỉ vì cuộc hành trình của người khác.

2. Vì lòng chân thật và niềm kiêu hãnh là những điều duy nhất bạn nên được định rõ bằng chính nóCó phải nó sẽ chẳng tuyệt vời gì khi không được đánh giá dựa trên nghề nghiệp của bạn? Ngay cả khi chúng ta gặp một người xa lạ, chúng ta muốn biết tên của họ và những gì họ làm để kiếm sống. Tại sao? Không có cách nào khác để biết về danh tính của một người? Vâng, thật tuyệt vời khi biết những điều họ đam mê, nhưng có phải chúng ta không nên hỏi thẳng họ về điều đó ?

Con người của bạn nên được quyết định bởi những gì bạn yêu thích, những điều bạn mơ ước, những gì bạn tr trọng, và những người bạn yêu mến. Hãy suy nghĩ về điều này: Bạn bè và gia đình thực sự của bạn không quan tâm đến loại công việc bạn làm hoặc bạn làm việc nhiều như thế nào. Tất cả họ quan tâm là hạnh phúc của bạn. Đối xử với chính bản thân mình như khi bạn muốn bạn bè của bạn đối xử như thế với bạn, bởi vì bạn nên coi trọng hạnh phúc của bạn h bất kỳ công việc nào, tiền lương, hay ở người chủ.

3. Bởi vì hầu hết các công việc là một trạng thái tạm thời và có thể thay đổi bất cứ lúc nàoTrong khi cuộc sống không có điều gì là chắc chắn cả, hầu hết chúng ta tin rằng chúng ta có toàn quyền kiểm soát hoàn cảnh của chúng ta. Hôm nay bạn có thể tự nhận định bản thân mình là một kiến trúc sư chăm chỉ, nhưng bốn năm sau, bạn có thể muốn trở thành một người nông dân chăn nuôi bò sữa, vắt sữa bò để kiếm sống. Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ trải nghiệm và chúng thay đổi bạn như thế nào. Về cơ bản, không có gì là vĩnh viễn. Cuộc sống tràn ngập những điều đáng ngạc nhiên, và có nhiều thứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hơn là sự nghiệp của bạn.

4. Bởi vì đây là điều bạn thực hiện chứ không phải điều bạn sẽ trở thànhCho dù bạn làm việc như một người thu ngân cho một cửa hàng hay như một họa sỹ minh họa cho một công ty quảng cáo, đây là những việc bạn làm - chúng không xác định bạn là người thế nào. Có rất nhiều cách để xác định bản thân, đặc biệt là nếu bạn không yêu công việc của mình. Ví dụ, ngoài sự nghiệp của bạn, bạn cũng có thể được biết đến như là một người mẹ, một người yêu chó con, một người chơi trò chơi điện tử đầy nhiệt huyết.

5. Bởi vì những người khác sẽ không nhớ đến bạn về công việc bạn đang làm, mà bằng cách nào bạn khiến họ cảm nhận được con người của chính bạnCái cách mà bạn quyết định đối xử với người khác và thể hiện bản thân mình được gắn với cách nhận định con người của bạn hơn là công việc của bản thân. Khi những người khác nói chuyện hay nghĩ về bạn, những suy nghĩ về công việc của bạn sẽ xuất hiện trong đầu, nhưng họ lại lưu tâm tính cách và nhân cách của bạn nhiều hơn . Bạn sống vì nhiều rất nhiều lý do khác nữa ngoài công việc.
Có lẽ bạn đang có ý giúp đỡ người khác qua chuyến hành trình của họ, hay tạo sự khác biệt trong thị trấn của bạn và truyền cảm hứng cho người khác. Bạn đang tự khiến bản thân mình cảm thấy bất công nếu bạn chỉ nhận định bản thân qua công việc của bạn. Hãy cố gắng mở ra thế giới của riêng mình và giúp đỡ người khác tạo nên thế giới cho riêng họ. Càng nhận ra con người của chính mình, chúng ta càng cảm thấy hạnh phúc.

Xem thêm:
Dịch theo: Theeverygirl

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/5-ly-do-tai-sao-ngh-nghip-khong-quyt-dnh-con-nguoi-cua-ban.162525/

TIN LIÊN QUAN

Yahoo! Messenger bị khai tử - Kiểu cười hàng tá ngoặc có lẽ là di sản lớn nhất được để lại

Hãy cứ gửi một lời “vĩnh biệt” tới ứng dụng Yahoo! Messenger mà chúng ta đã từng gắn bó một thời. Còn kỷ niệm nào của tôi, của bạn, của chúng ta ngày ấy, xin hãy cứ giữ lại!

Thôi bà đi bà nhé, để con cháu nụ cười, để ánh mắt thật lạ xa xăm thời hai mươi…

Bà mất mùa mưa bão Những cơn giông dầm dề Mưa thối trời ngập đất Mây xám dài lê thê Ngoài biển Đông siêu bão Dồn nước lên thượng nguồn Rừng hết cây trơ trọi Nước truy bức kiếp người … Mưa trắng đất miền Trung Miền Nam cơn tầm tã Miền Tây mưa xối ...

Người ta đám cưới linh đình, tôi đây mưa ngập nhưng mà vẫn vui

Mặc cho mưa ngập tới đầu gối, nhưng đám cưới của hai bạn trẻ này vẫn được tổ chức đúng dự kiến và vẫn tràn ngập niềm vui.

GSX-R1000 bước ngoặc mới trong hệ GSX-R

Suzuki GSX-R1000 2017 là phiên bản mới nhất, đánh dấu dòng sport bike này bước sang thế hệ thứ 6. Xe ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái, phát triển hoàn toàn mới, không còn bất cứ chi tiết nào của thế hệ cũ. Suzuki cho biết GSX-R1000 2017 là chiếc

Tiền điện tử được chấp nhận khi để đánh cược cờ bạc

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phát triển từ một khái niệm loại tiền tệ kỹ thuật số được công nhận rộng rãi, đang nhanh chóng khẳng định mình trong thị trường tài chính. Với sự chấp nhận chủ đạo,

8 bước để lái xe qua vùng ngập lụt an toàn

Để có thể phòng tránh các sự cố không mong muốn như trên, xedoisong.vn xin chia sẻ 8 bước để lái xe qua vùng ngập an toàn thông qua các hình minh họa dưới đây.

Hãy cứ khóc đi con tim nhỏ bé, nhưng đừng bao giờ gục ngã!!!!

“Ai có thể yêu những ngày nắng nếu chưa từng trải qua những ngày mưa? Ai có thể ước ao ánh sáng ban ngày nếu chưa từng trải qua đêm tối?”

THỦ THUẬT HAY

So sánh OPPO A39 và Samsung J5 2016: Hiệu năng và pin

Nên chọn OPPO A39 (Neo 9s) hay Samsung J5 2016? Đánh giá sức mạnh hiệu năng và thời lượng pin trên 2 thiết bị nổi bật nhất trong tầm giá 5 triệu

Quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera trên Zalo

Tính năng khoảng khắc trên Zalo đã cho phép người dùng quay video lặp đi lặp lại một cách thú vị hơn với Loop Camera. Người dùng iOS và Android đã từng say mê những video lặp đi lặp lại cực vui trên Snapchat, thì không

Hỏi đáp: Tại sao người dùng smartphone Android lại thích cài theme iPhone?

Nếu thích iOS sao các bạn ấy lại không dùng iphone luôn cho tiện? Có 'thánh' nào cũng thích dùng theme giống iOS trên Android không?

Cách tìm ghi chú trên iPhone trong một nốt nhạc với thẻ Tags iOS 15

Với iOS 15, Apple đã bổ sung thẻ Tags trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone để bạn tìm nhanh hơn nhiều. Sau đây là cách tìm ghi chú trên iPhone bằng thẻ Tags nhé...

Chia sẻ cách xem lịch học trực tuyến trên truyền hình nhanh chóng, tiện lợi cho học sinh

Đài truyền hình đã phát sóng những buổi học trên sóng truyền hình trong mùa dịch bệnh để giúp học sinh có kiến thức trong điều kiện không thể đến trường. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn cách xem lịch học trực tuyến

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá điện thoại Xiaomi Mi 8: có hối hận sau hơn 3 tháng sử dụng?

Điện thoại Xiaomi Mi 8 chính hãng là chiếc flagship được người dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá khá cao, là đối thủ trực tiếp của iPhone X nhưng mức giá chỉ hơn 9 triệu đồng tại TCNShop. Hôm nay tôi sẽ đánh giá

Đánh giá chi tiết Galaxy J6: Có đáng lựa chọn trong tầm giá 5 triệu không?

Nhỏ và Dài là 2 cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm vào Galaxy J6, dù là một thiết bị có màn hình đến 5,7 inch, nhưng cảm giác cầm chiếc J6 trên tay chỉ bằng cầm một chiếc iPhone “phiên bản không plus” với màn hình 4.7

Trên tay OPPO K9s – Smartphone hơn 5 triệu pin khủng, màn hình 120Hz siêu mượt

OPPO K9s nổi bật với giá bán hấp dẫn, màn hình siêu mượt 120Hz, pin trâu 5.000 mAh,… Đặc biệt, khi cầm trên tay OPPO K9s không hề có cảm giác rẻ tiền nhờ thiết kế có độ hoàn thiện cao, sang trọng và đẳng cấp. Trên tay