Chuẩn bị
- Chanh
- Sả
- Gừng
- Quế
- Mật ong
Cách làm
- Lột vỏ gừng, sau đó đập dập
- Đập dập sả
- Chanh vắt lấy nước và cắt vỏ thành các khoanh nhỏ
- Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi rồi bỏ gừng, sả, vỏ chanh và quế vào. Đậy vung, vặn nhỏ lửa và đun trong 30 phút.
- Tắt bếp và đổ bát nước cốt chanh vào. Pha thêm chút mật ong cho nước có vị ngọt dễ uống.
Bạn có thể uống nóng hoặc để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh uống sau. Nước chanh, gừng, sả, quế rất hữu dụng, hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh về hô hấp, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó không thể thay thế nước uống liên tục trong ngày mà chỉ nên uống xen kẽ trong tuần (cái gì nhiều quá cũng không tốt mà).
Mời bạn xem video để cảm nhận chút không khí ở Hà Nội và rõ hơn quá trình nấu nước nhé 😁
sức khỏevlogsilent vlognước chanh sả gừngthanh lọc cơ thểtăng sức đề khángmùa thu