Các mô hình bán xe kiểu mới của Porsche ở thành thị: Porsche Studio và Porsche NOW

Trong năm 2021, đã có 6 Porsche Studio và 11 cửa hàng bán hàng tạm thời hay còn gọi là cửa hàng Pop-up có tên 'Porsche NOW Sales pop-up' đã được Porsche mở và trung bình có hơn một trang web mới mỗi tháng. Ý tưởng đằng sau các địa điểm “Future Retail” cũng đã được hoàn thiện trong suốt năm qua và giờ đây chúng đã tuân theo phương pháp tiếp cận điểm đến “Destination Porsche”. Điều này đảm bảo một bầu không khí đặc biệt hấp dẫn như một cửa hàng, các ứng dụng kỹ thuật số cho trải nghiệm khách hàng mới.

Các mô hình bán xe kiểu mới của Porsche ở thành thị: Porsche Studio và Porsche NOW


Tổng cộng, 17 Porsche Studio và hiện tại có hơn 20 cửa hàng Pop-up “Porsche NOW” đã có tại 23 quốc gia, tạo ra những điểm tiếp xúc mới với thương hiệu. Ví dụ tại Việt Nam, hồi tháng 3/2021, Porsche Studio đầu tiên đã được ra mắt tại Hà Nội, là một trong những điểm đến đầu tiên trên thế giới mang khái niệm 'Kiến trúc toàn cầu mới của Porsche'.
Mạng lưới này được thiết lập để trở nên lớn hơn nữa, với kế hoạch hiện tại sẽ có tổng thể hơn 25 Porsche Studio tại các địa điểm hàng đầu của thành phố có nhiều người đi bộ vào năm 2023. 

Marco Kana, Giám đốc Bán hàng Bán lẻ tại Porsche cho biết: “Với các hình thức bán hàng đô thị, chúng tôi đã tìm kiếm và tìm ra những cách thức mới để tiếp cận khách hàng. Cho dù đó là Porsche Studio hay một trong số Porsche NOW của chúng tôi, các định dạng sáng tạo này giúp tiếp cận thương hiệu một cách dễ dàng và lý tưởng để phát triển các cơ hội tiếp xúc với các nhóm mục tiêu mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các hình thức bán lẻ sáng tạo này trong những năm tới”.
Là một phần của chiến lược “Future Retail”, Porsche đang hướng tới việc tiếp cận các nhóm khách hàng mới, trẻ trung hơn, cũng như các khách hàng hiện tại của mình. Ý tưởng cơ bản đằng sau điều này là mang sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Nhưng hai khái niệm bán hàng này không phải là chiến lược duy nhất mà Porsche đang sử dụng để tạo ra sự gần gũi với khách hàng hơn, bên canh  đó còn có Trung tâm Vệ tinh Porsche mới, trung tâm dịch vụ & phê duyệt của Porsche và nhà máy Dịch vụ của Porsche để tiếp cận khách hàng. Dưới đây là tổng quan về các dịch vụ mới:


1. Porsche Studio
Các điểm bán lẻ đô thị này tập trung vào bán hàng mang đến cả trải nghiệm chất lượng cao và cơ hội thú vị để tiếp xúc với thương hiệu và sản phẩm của Porsche. Ví dụ như Porsche Studio Oslo ở Na Uy, mở cửa vào đầu tháng 7/2021. Phòng trưng bày rộng 125 mét vuông có tầm nhìn ra bến cảng đẹp như tranh vẽ của thành phố. Fitting Lounge mang đến cho khách hàng cơ hội tự định cấu hình và đặt hàng các loại xe, đồng thời cũng có sẵn các buổi lái thử. Hơn nữa, Porsche Studio còn đóng vai trò là điểm giao hàng và thu tiền cho các phương tiện đi và đến từ xưởng tại Trung tâm Porsche Oslo, đồng thời nó cũng là nơi tổ chức các sự kiện nhỏ. Địa điểm đầu tiên thuộc kiểu này, Porsche ở Sylt, đã được mở vào năm 2017.

2. Cửa hàng bán lẻ Porsche NOW Sales pop-up
Trong khi Porsche Studio là cơ sở được xây dựng, lắp đặt cố định ở một điểm nào đó thì các cửa hàng pop-up Porsche NOW chỉ được triển khai áp dụng trong một thời gian nhất định, có tính ngắn hạn. Cùng với những chiếc xe được trưng bày, người hâm mộ và khách hàng có thể trải nghiệm Porsche Drivers Selection, xem các sản phẩm từ Porsche Exclusive Manufaktur và sử dụng các ứng dụng thực tế ảo, phòng chờ cấu hình riêng. Vào mùa hè năm 2021, đảo Jeju ở Hàn Quốc và Zurich ở Thụy Sĩ là nơi tổ chức các Porsche NOW. Từ “NOW” có nghĩa là tận dụng tối đa thời điểm. Định dạng này được ra mắt vào năm 2018 trên bãi biển La Mer ở Dubai.


 3. Các Trung tâm vệ tinh: Porsche Satellite Centre
Những Trung tâm này cung cấp tùy chọn mở rộng cho các đối tác bán hàng yêu cầu công suất bổ sung, nhưng khu vực thị trường quá nhỏ cho một Trung tâm Porsche quy mô lớn. Các giải pháp nhỏ gọn này khác với các Trung tâm Porsche truyền thống do thiết kế tòa nhà một tầng với mặt bằng hình chữ nhật và phòng trưng bày rộng khoảng 400 mét vuông. Trung tâm vệ tinh Porsche đầu tiên ở Châu Âu được khai trương vào tháng 10/2021 tại York, Vương quốc Anh và được kết nối với Trung tâm Porsche ở Leeds. Ít nhất 5 Trung tâm Vệ tinh của Porsche sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 trên khắp thế giới.

4. Trung tâm Dịch vụ & xe qua sử dụng được Porsche phê duyệt (Porsche Approved & Service Centre)
Xe đã qua sử dụng cao cấp được Porsche phê chuẩn hứa hẹn mang đến cho khách hàng chất lượng và dịch vụ ở tiêu chuẩn cao cũng như khi mua một chiếc xe Porsche mới. Đây là nơi các Trung tâm Dịch vụ và Phê duyệt của Porsche hoạt động, tập trung vào việc bảo dưỡng và bán các xe được phê duyệt của Porsche. Vào năm 2021, ba Trung tâm Dịch vụ và Phê duyệt của Porsche đã khai trương.

5. Porsche Service Factory (Xưởng Dịch vụ Porsche)
Lợi ích của định dạng này là nó mang lại cho khách hàng thời gian chờ ngắn hơn vì nó cho phép các Trung tâm của Porsche nâng cao năng lực phục vụ của họ tại một địa điểm khác. Khách hàng vẫn đến và nhận xe tại Trung tâm Porsche, nhưng xe được đưa từ Trung tâm Porsche đến Xưởng Dịch vụ Porsche để làm việc. Sau Xưởng Dịch vụ Porsche ở Bonn, một địa điểm khác đã được khai trương tại Ludwigsburg vào tháng 12.

Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

TIN LIÊN QUAN

Porsche mở studio xe tại Quảng Châu (Trung Quốc)

Hiện Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất của Porsche.

Trung tâm Porsche Sài Gòn mới chính thức đi vào hoạt động

Showroom Porsche Sài Gòn nằm tại Quận 7, Tp. HCM, là trung tâm phức hợp đầu tiên trong khu vực được xây dựng theo bộ nhận diện mới “Destination Porsche”. Đây là khái niệm kiến trúc mới dành cho các Trung tâm Porsche trên toàn cầu với mục tiêu trở

Ngắm Porsche 911 GT3 bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm ra mắt tại Úc

Chiếc xe trong bài viết là Porsche 911 GT3 phiên bản 70 Years Porsche Australia Edition ra mắt nhận dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Porsche tại Úc với số lượng giới hạn. Porsche 911 GT3 bản giới hạn này được phát triển dựa trên biến thể 911 GT3

Porsche công bố kế hoạch lắp đặt mạng lưới sạc lớn nhất tại Singapore

Porsche Châu Á Thái Bình Dương vừa bắt tay hợp tác cùng SP Group để mở rộng mạng lưới sạc của mình tại Singapore, với mục tiêu lắp đặt tổng cộng 51 điểm sạc AC và DC trải dài khắp quốc đảo này vào giữa năm 2022.

Porsche 911 GT3 Touring phiên bản kỷ niệm 70 năm ra mắt tại Australia

Nhân kỷ niệm 70 năm thương hiệu có mặt tại Australia, Porsche vừa giới thiệu phiên bản 911 GT3 Touring dành riêng cho quốc gia này. Phiên bản đặc biệt 911 GT3 Touring chỉ sản xuất với số lượng giới hạn 25 chiếc, có giá 355.000 USD. Bên ngoài xe...

Quá mê Porsche, Chủ tịch cà phê Trung Nguyên lại xuống tiền tậu thêm Porsche 911 Carrera 4S màu lạ

Vừa 'chốt đơn' xe cổ Porsche 930 Turbo chưa được bao lâu thì mới đây ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại tiếp tục gây xôn xao khi mua thêm chiếc Porsche 911 Carrera 4S mới tinh.

Porsche 911 Turbo bản độ thành xe đi tuyết

Nhân vật chính trong bài viết hôm nay là một chiếc Porsche 911 Turbo tại TP Chicago, bang Illinois, Mỹ đã độ lại nhằm phục vụ việc di chuyển trong thời tiết tuyết dày tại đây. Porsche 911 Turbo bản độ thành xe đi tuyếtĐuôi xe của Porsche 911 Turbo

Bắt gặp Porsche 911 biến thể gầm cao chạy thử nghiệm

Mới đây, một chiếc Porsche 911 đời mới bị bắt gặp chạy thử nghiệm gần đường đua Nürburgring. Porsche 911 Safari chạy thử nghiệm Theo thông tin, đây chính là Porsche 911 Safari bản gầm cao, thoáng hơn hẳn với khoảng sáng ngang bằng Macan làm thay

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn Interop Unlock để 'vọc' thiết bị Windows 10 Mobile

Thông thường, mỗi hệ điều hành đều được cài đặt một số thiết lập mặc định cho hệ thống và không cho phép người dùng sửa đổi. Trên Windows 10 có một công cụ có thể thực hiện việc này nhanh chóng là Interop Tools...

Xây dựng chiến dịch Email Marketing dễ dàng với bộ đôi Amazon SES và SendBlaster 3

Hiện nay có rất nhiều hệ thống phần mềm tích hợp với máy chủ Email Amazon SES khá tuyệt vời trong đó không thể bỏ qua phần mềm EMail Marketing SendBlaster. Với phần mềm SendBlaster chuyên dùng cho những dự án EMail Marketing lớn được tích hợp với hệ

Cách chỉnh âm lượng từng tab Chrome lên đến 600%

Volume Master là tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chrome có khả năng điều chỉnh âm lượng ở từng tab riêng biệt trên trình duyệt, có thể lên tới 600%.

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ.

Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7

Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh đồng hồ thông minh Fossil Q Explorist

Đầu năm 2017 Fossil cho biết sẽ ra mắt hơn 300 mẫu đồng hồ thông minh, nghe mà choáng ngợp luôn, tất nhiên các sản phẩm sẽ trải dài trong chuỗi 14 thương hiệu mà Fossil sở hữu, ví dụ như Armani Exchange, Michael Kors, Skagen, Diesel, DKNY, Marc

Mitsubishi Xpander 2018: Sang như xe tiền tỷ, đi được cả gia đình

Có thể nói rằng, câu chuyện với Xpander đang diễn ra theo một cách khác, một hướng đi nhạy bén nắm bắt xu hướng mới. Mitsubishi gọi Xpander là mẫu xe crossover MPV, nghĩa là kết hợp ưu điểm của cả dòng xe crossover và MPV. Crossover MPV là phân

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.

}