Hướng dẫn vượt lỗi không kích hoạt trên iPhone khóa mạng

Sáng 5/10, nhiều người dùng iPhone khóa mạng tại Việt Nam phản ánh tình trạng máy không thể sử dụng, trở về trạng thái chưa kích hoạt. Giải pháp sử dụng SIM ghép không còn hiệu quả đối với phôi SIM 4G, chỉ dùng được trên phôi 3G.

Không lâu sau đó, phương án khắc phục đã được đưa ra. Cụ thể, khi người dùng đưa SIM vào để kích hoạt máy (active) sẽ nhận thông bao thẻ SIM không được hỗ trợ. Khi tiếp tục tiến hành thao tác kích hoạt, hệ thống báo thất bại, người dùng bấm phím Home 2 lần để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Khi bàn phím ảo để quay số hiện ra, người dùng cần nhập dãy mã *5005*7672*Mã IMSI# rồi nhấn nút Gọi (Call). Mã IMSI là dãy mã gồm7 chữ số dùng để kích hoạt SIM ghép dành cho từng nhà mạng phân phối máy. Để biết mã IMSI của máy mình, người dùng cần biết thiết bị khóa thuộc nhà mạng nào, sau đó tra mã IMSI theo danh sách dưới đây.

Tên nhà mạng

Mã IMSI

AT&T

3104101

Verizon

2040400

Sprint

3160101
Tmobile

3102605

AU

4540492

Sofbank

4402011

Docomo

4401020

Người dùng cần lưu ý chọn đúng nhà mạng của thiết bị. Sau đó chọn model máy và tiếp theo chọn dòng thứ 4 từ trên xuống 'For 4G/LTE Sim (Auto )'.

Máy sẽ trở lại màn hình Active, chờ lên biểu tượng sóng nhưng không có tên nhà mạng. Bước cuối cùng nhấn chọn Kích hoạt (Active) là xong.

Phương pháp này sẽ giúp máy hoạt động trở lại. Trường hợp gặp lỗi mất cuộc gọi khi sử dụng sóng 3G, người dùng nên chuyển máy sang chế độ hoạt động trên 2G hoặc 4G.

Khánh Linh
Theo Đời sống & Pháp lý

TIN LIÊN QUAN

Cách kiểm tra iPhone Lock giả mạo quốc tế không cần tháo máy

Trước tình cảnh thị trường loạn lạc bởi sự xuất hiện của những chiếc iPhone lock 'trá hình' quốc tế bằng cách sử dụng 'sim ghép thần thánh'. Và...

[Update] Apple khoá sim ghép "thần thánh" trên iPhone, người dùng nên cẩn thận

Sáng nay, trên mạng xã hội Facebook đã có khá nhiều thông tin từ người dùng chia sẻ rằng không thể kích hoạt iPhone Lock khi lắp lại sim ghép 'thần thánh'. Hiện tại nếu đang sử dụng máy lock và sim ghép thì các bạn không nên tháo sim.

Cách kiểm tra iPhone lock giả dạng quốc tế bằng SIM ghép

SIM ghép thần thánh hiện nay đang được bán rất nhiều trên thị trường, nó sửa được hầu hết tất cả các lỗi mà iPhone lock mắc phải.

Hướng dẫn active iPhone Lock bị lỗi không thể thể kích hoạt trên SIM ghép "thần thánh"

Từ sáng nay ngày 05/10 thì nhiều người dùng phản ánh về việc iPhone Lock của họ không thể kích hoạt trở lại sau khi restore hay thay một chiếc SIM khác vào máy. Để active những chiếc iPhone này thì bạn có thể thực hiện như sau:

iPhone khóa mạng chao đảo vì sự cố SIM ghép

Việc các loại SIM ghép 4G không thể kích hoạt lên sóng iPhone khóa mạng khiến các mẫu iPhone này giảm giá cả triệu đồng.

Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock bị không thể thể kích hoạt thành công 100%

Từ sáng nay ngày 05/10 thì nhiều người dùng phản ánh về việc iPhone Lock của họ không thể kích hoạt trở lại sau khi restore hay thay một chiếc SIM khác vào máy. Để active những chiếc iPhone này thì bạn có thể thực hiện như sau:

Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock bị không thể kích hoạt thành công 100%

Từ sáng nay ngày 05/10 thì nhiều người dùng phản ánh về việc iPhone Lock của họ không thể kích hoạt trở lại sau khi restore hay thay một chiếc SIM khác vào máy. Để active những chiếc iPhone này thì bạn có thể thực hiện như sau:

THỦ THUẬT HAY

Cách dịch trang web trên trình duyệt Safari bằng Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng dịch thuật cho phép người dùng dịch thuật trang web trên Safari, thông qua giọng nói, văn bản hoặc hình ảnh. Bên cạnh đó, Microsoft Translator còn hỗ trợ cho các cuộc gọi trực tiếp.

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm Skype một cách an toàn

Skype là phần mềm có giải pháp tốt nhất để thay thế các cuộc đàm thoại, nhắn tin sms tính phí cho di động. Nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều tiện ích nổi bật như nhắn tin miễn phí, gọi miễn phí...

Cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid cực kỳ tiện lợi cho bạn

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm để giúp kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn. Sau đây là cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid...

Cách chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey

Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu...

Script giúp tự động thả tim, tải ảnh hoặc video trên Facebook và Instagram

Hôm nay, TCN xin chia sẻ với các bạn hai đoạn mã script đơn giản nhưng có chức năng cực kỳ hữu ích, giúp tự động thả tim, tải hình ảnh hoặc video trên mạng xã hội Facebook và Instagram.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng Galaxy Tab S4: Đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng

Với Geekbench Galaxy Tab S4 đạt được số điểm 6.417, không quá ấn tượng, số điểm này tương đương với các thiết bị chạy Snapdragon 835 năm ngoái.

Nên mua iPhone 13 mini hay iPhone SE 2020?

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại di động chạy theo xu hướng kích thước thước lớn thì Apple lại đi theo hướng ngược lại. Hãng liên tục ra mắt những sản phẩm có kích thước nhỏ bé trong những năm qua. Năm ngoái là

So sánh cấu hình, hiệu năng Snapdragon 625 và Exynos 7872: Lựa chọn nào tốt hơn?

Mới đây, Samsung vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý mới thuộc phân khúc tầm trung của hãng là Exynos 7872 và nó đã được trang bị trên chiếc smartphone vừa mới ra mắt của Meizu là M6s.