Cách dùng ứng dụng ghi chú Secure Notes - Note pad Android

Việc ghi chép những nội dung cần làm, cần nhờ giờ đây đã trở nên đơn giản hơn khi bạn có thể ghi ngay trên smartphone. Có rất nhiều ứng dụng ghi chú trên Android hay iOS để bạn có thể biến chiếc điện thoại có thể ghi chép mọi dữ liệu, như 1 chiếc máy tính hay 1 quyển sổ nào đó. Trong số đó có ứng dụng Secure Notes - Note pad trên Android. Ngoài tính năng ghi chú cơ bản như những ứng dụng ghi chú khác, Secure Notes - Note pad còn có khả năng bảo vệ cho ghi chú bằng mật khẩu hoặc hình vẽ do bạn thiết kế. Ứng dụng sẽ tiến hành đồng bộ nội dung ghi chú thông qua tài khoản InnoBox Sync, và bạn có thể đăng nhập ghi chú ở bất cứ thiết bị nào. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết ghi chú trên Secure Notes - Note pad Android. Bước 1: Nhấp và link dưới đây để tải ứng dụng Secure Notes - Note pad cho thiết bị Android.
Bước 2: Ở giao diện đầu tiên của ứng dụng bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu bảo vệ ghi chú. Nhập mật khẩu rồi nhấn Save. Sau đó, đăng nhập với mật khẩu vừa tạo và nhấn Login.
Cách dùng ứng dụng ghi chú Secure Notes - Note pad Android
  
Bước 3: Tiếp đến người dùng nhập địa chỉ email trong giao diện Recovery Email để lấy lại mật khẩu mở ghi chú hay mã PIN nếu quên. Bên dưới sẽ là danh sách địa chỉ Gmail gợi ý mà chúng ta đã từng đăng nhập trên thiết bị. Có thể nhập địa chỉ mới hoặc nhấn chọn địa chỉ đã dùng. Nhấn Done ở góc phải giao diện để lưu lại. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện tạo ghi chú trên Secure Notes - Note pad.
  

1. Tạo ghi chú trên Secure Notes - Note pad:

Bước 1: Màn hình All Notes là nơi quản lý toàn bộ những ghi chú tạo trên thiết bị. Nhấn chọn và hình cây bút để tiến hành soạn ghi chú. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra 2 gợi ý nhập ghi chú gồm Todo (ghi chú dạng danh sách) và Note (dạng văn bản).
  
Bước 2 Khi nhấn vào Todo, trước hết nhập tiêu đề cho ghi chú tại thanh Title. Sau đó nhập nội dung ghi chú bên dưới. Do giao diện ghi chú ở dạng danh sách, nên ở từng nội dung ghi chú sẽ có ô như hình dưới đây. Kiểu ghi chú này sẽ phù hợp với những dạng liệt kê danh sách.
  
Bước 3: Sau khi đã nhập xong nhấn Add Tag để gán thẻ chủ đề có sẵn mà ứng dụng cung cấp. Hoặc bạn có thể nhấn Add New... để tạo thẻ mới.
  
Nhập tên thẻ vào ô Enter Tag và nhấn OK. Bạn sẽ nhìn thấy tên thẻ ở cuối màn hình. Nhấn vào hình ngôi sao để đánh dấu ghi chú quan trọng cần lưu ý. Cuối cùng nhấn dấu tích v để lưu lại ghi chú. Ghi chú mới tạo sẽ xuất hiện trong giao diện All Notes.
  
  
Trong trường hợp nhấn Note để tạo ghi chú với dạng văn bản thông thường, cách thực hiện cũng tương tự. Nhập tiêu đề ghi chú tại Title và nhập nội dung bên dưới. Cũng tiến hành gắn thẻ cho ghi chú, và nhấn dấu tích v để lưu lại ghi chú này.
  
Bước 4: Để xóa ghi chú đã tạo trên Secure Notes - Note pad, ở giao diện All Note vuốt dòng ghi chú từ phải sang trái, rồi nhấn biểu tượng thùng rác. Xác nhận xóa ghi chú nhấn Yes trong hộp thoại Confirm. Ngoài ra có thể nhấn biểu tượng Share và chọn ứng dụng muốn chia sẻ dữ liệu.
  
  
Bước 5: Để kiểm tra lại những ghi chú đã đánh dấu sao, vuốt từ cạnh trái màn hình để xuất hiện menu trình đơn rồi chọn mục Important. Danh sách ghi chú cần lưu ý sẽ xuất hiện.
  
Ngoài ra khi nhấn vào Manage Tags, bạn có thể quản lý các thẻ Tag đã tạo. Tại đây, nếu muốn thêm thẻ Tag nhấn biểu tượng dấu cộng. Để tùy chỉnh thẻ Tag nào đó, nhấn và giữ vào thẻ rồi chọn sửa tên Tag với biểu tượng Aa hoặc xóa thẻ Tag với biểu tượng thùng rác.
  

2. Sao lưu ghi chú trên Secure Notes - Note pad:

Ứng dụng có hỗ trợ người dùng đồng bộ ghi chú giữa nhiều bị. Bước 1: Vuốt từ cạnh trái màn hình để xuất hiện trình đơn rồi chọn InnoBox Sync. Tiếp đó người dùng nhấn tiếp vào Create an account để tạo tài khoản với địa chỉ Email, mã PIN. Sau đó quá trình đồng bộ sẽ diễn ra. Để mở ghi chú ở ứng dụng khác chỉ cần đăng nhập vào InnoBox Sync với tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, khi ghi chú xóa trên thiết bị thì bản sao lưu trên dịch vụ cũng xóa theo.
  
  
Bước 2: Để sao lưu ghi chú, nhấn Settings trong trình đơn rồi chọn Backup Notes.
  
Bước 3: Nhập tiếp mật khẩu mới để bảo vệ ghi chú. Mật khẩu này sẽ khác với mật khẩu truy cập vào ứng dụng Secure Notes - Note pad. Ghi chú sẽ được sao lưu trong thư mục SecureNotePlusBackup của bộ nhớ thiết bị dưới dạng file zip.
  
Để phục hồi ghi chú nhấn Restor Notes trong danh sách Settings, rồi chọn bản lưu muốn hồi phục và chọn Restore Notes.
  

3. Thiết lập ứng dụng Secure Notes - Note pad:

Bước 1: Trong giao diện Settings, người dùng có thể tiến hành một số thiết lập cho ứng dụng. Chẳng hạn thay đổi Font size. Mặc định cỡ chữ đang dùng là 18.  
  
Bước 2: Tiếp đến xuống phần Tools sẽ là nơi thay đổi trình bảo mật. Để sử dụng hình vẽ bảo mật ứng dụng thay cho mật khẩu nhấn Pattern Lock. Nhấn tiếp vào Enable để kích hoạt rồi vẽ hình khóa.  
  
  
Bước 3: Để thay đổi địa chỉ email phục hồi khi quên mật khẩu, nhấn chọn Recovery Email. Sau đó bạn chỉ nhập mật khẩu mới cho ứng dụng và nhấn Done để lưu lại. Ngoài ra, chúng ta cũng có các tùy chọn thay đổi mật khẩu (Change Password) và thay đổi hình vẽ (Change Pattern).
  
Bước 4: Bây giờ khi chúng ta thoát ứng dụng và truy cập lại, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu quên mật khẩu, nhấn Forget password và nhấn Yes để tiến hành reset lại mật khẩu ứng dụng.  
  
Trên đây là cách sử dụng chi tiết ứng dụng ghi chú Secure Notes - Note pad trên Android. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều kiểu ghi chú với ứng dụng, đặc biệt là khả năng bảo vệ ghi chú bằng mật khẩu hoặc hình vẽ. Ứng dụng sẽ được ưu trữ bằng tài khoản InnoBox Sync. Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Truy cập ứng dụng Notes trực tiếp từ màn hình khóa trên iOS 11

Bạn là người hay quên những việc cần làm trong ngày hay những công việc quan trọng? Vậy thì ứng dụng Notes trên các thiết bị smartphone quả thực tiện lợi. Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 thì ứng dụng Notes càng hữu ích hơn nữa khi bạn có thể dùng nó

Đây là 5 cách khắc phục ứng dụng Samsung Notes bị lỗi đơn giản, hiệu quả

Samsung Notes được biết đến là một ứng dụng không thể thiếu đối với những Samfan hay ghi chú trên điện thoại Samsung. Trong quá trình sử dụng bạn thường hay gặp một số lỗi phát sinh như: lỗi không vào được ứng dụng, ứng dụng bị treo hoặc ứng dụng

Tìm hiểu chi tiết Folder: ‘’bức tường lửa’’ bảo mật dữ liệu

Đầu tiên Secure Folder là trình bảo mật mặc định được Samsung tích hợp vào một số smartphone mới ra mắt (Galaxy S8/ Galaxy Note 8/ Galaxy J7 Plus,..).

Galaxy A 2017 có sẵn tính năng bảo mật tương tự Galaxy Note 7

Secure Folder là tính năng bảo mật lần đầu tiên xuất hiện trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 và giờ đây Galaxy A 2017 chính là những thiết bị tiếp theo được trang bị tính năng này.

Những tính năng hữu ích trên ứng dụng Notes iPhone

Ứng dụng Notes trên iPhone không chỉ có tính năng cơ bản ghi chú nội dung mà còn có nhiều tính năn hữu ích khác.

Thủ thuật truy cập nhanh ứng dụng Notes ngay trên màn hình khoá của iOS 11

iOS 11 mang đến cho người dùng khá nhiều các tính năng và cải tiến mới rất thú vị mà người dùng cần phải bỏ chút thời gian để khai thác hết chúng. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ có một gợi ý khá hay ho mà bạn có thể khai thác nếu thường xuyên

Kích hoạt mật khẩu cho ứng dụng Ghi chú trên iPhone, iPad

Ít ai biết rằng ứng dụng Notes trên hệ điều hành iOS cũng có thể được thiết lập mật khẩu như các ứng dụng quan trọng khác, chúng ta có thể làm điều này ngay trong phần thiết lập của điện thoại

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

Bạn muốn ẩn những ứng dụng nhạy cảm của mình như Facebook, Messenger, Instargram, WhatsApp... khỏi những ánh mắt tò mò của người xung quanh hay đơn giản chỉ là màn hình chính của bạn có quá nhiều ứng dụng và bạn muốn 'cất' bớt chúng đi cho đỡ rối

THỦ THUẬT HAY

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 chứa tất cả các bản vá lỗi

Vài ngày trước, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật tích lũy khác cho Windows 10 - build 15063.483. Bản cập nhật này có sẵn như KB4025342 trong Windows Update trên tất cả các thiết bị Windows 10 chạy Creators

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web

Mặc dù không thể phủ nhận lợi ích của việc chia sẻ vị trí trên các trình duyệt web nhưng nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật của mình, có lẽ bạn sẽ muốn vô hiệu hóa tính năng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng

Mách bạn mẹo thay đổi tên người dùng TikTok

Nếu bạn không muốn sử dụng tên người dùng TikTok hiện tại của mình, bạn có thể thay đổi thành tên bất kỳ trên ứng dụng.

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.1.2 nhằm khắc phục vấn đề iPhone X bị đơ khi ở môi trường lạnh

Sáng nay, Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11.1.2 chính thức dành cho người dùng.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung S8, J7, J5 một cách dễ dàng

Chỉ cần có kết nối WiFi hoặc 3G, 4G là người dùng đã có thể đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung để check mail mọi lúc, mọi nơi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Với mức giá 5.99 triệu Huawei Nova 2i thật sự là 1 lựa chọn rất tốt

Với mức giá 5.99 triệu nhưng lại sở hữu camera kép ở cả trước và sau cùng màn hình tỉ lệ 18:9, Huawei Nova 2i đã nhanh chóng gây được chú ý trong phân khúc tầm trung. Nếu như không đặt nặng vấn đề thương hiệu và hiệu

Đánh giá camera Nokia 5.1 Plus: Giá rẻ, chụp ảnh có "ngon"?

Nokia 5.1 Plus vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với nhiệm vụ đánh chiếm phân khúc giá rẻ. Điểm nổi bật nhất trên sản phẩm này chính là cụm camera kép khá hầm hố ở mặt sau, và ngay bây giờ hãy cùng

Đánh giá nhanh Huawei Y9 2019: Mặt lưng bóng bẩy, 4 màu sắc, 4 camera

Huawei Y9 2019 được trang bị màn hình tràn viền có kích thước 6,5 inch với thiết kế “tai thỏ”, trang bị thêm tấm nền IPS LCD, có độ tương phản 1500:1, độ phân giải Full HD+ 2.340 x 1.080 pixels.