Cách chia sẻ số điện thoại, địa điểm trên Viber

Hầu hết các ứng dụng chat, nhắn tin hiện nay đều cập nhật thêm tính năng gửi dữ liệu như Zalo, Messenger, nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi với bạn bè. Trong phiên bản mới của ứng dụng Viber, chúng ta đã có thể gửi tập tin, đặc biệt gửi số điện thoại và vị trí hiện tại. Việc cung cấp thêm tính năng gửi số điện thoại sẽ giúp bạn gửi số liên lạc nhanh hơn so với trước đây, khi người dùng không cần tốn thời gian tìm số và nhập số. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để có thể gửi số điện thoại cũng như địa chỉ liên lạc hiện tại trên ứng dụng Viber, chúng ta cần cho phép Viber truy cập vị trí hiện thoại trên điện thoại cũng như đồng bộ danh bạ điện thoại trên ứng dụng.

1. Cách chia sẻ địa điểm trên Viber:

Như đã nói bên trên, để có thể chia sẻ địa điểm trên Viber, chúng ta cần bật dịch vụ định vị vị trí trên thiết bị để Viber có thể xác thực vị trí hiện tại của bạn. Trước hết bạn cần bật dịch vụ định vị vị trí trên thiết bị.

Bước 1:

Với thiết bị Android, người dung truy câp vào mục Cài đặt sau đó tìm tới mục Dịch vụ vị trí. Tiếp đến cấp quyền cho các ứng dụng được quyền truy cập vào thông tin vị trí hiện tại của bạn.
Cách chia sẻ số điện thoại, địa điểm trên Viber
  
Với thiết bị iOS người dùng vào mục Settngs (Cài đặt) rồi tìm tới mục Privacy (Quyền riêng tư). Nhập vào mục Locations Services (Dịch vụ định) sẽ thấy mặc định tùy chọn này ở trạng thái Off (Tắt).
  
Khởi động tùy chọn bật vị trí này lên và kéo xuống bên dưới nhấn vào ứng dụng Viber. Nhấp vào mục While Using the App (Chỉ khi sử dụng ứng dụng) để sử dụng tính năng vị trí chỉ khi người dùng gửi địa điểm mà thôi.
  
  

Bước 2:

Truy cập vào ứng dụng Viber trên thiết bị và nhấn vào cuộc trò chuyện muốn gửi tin nhắn. Tại giao diện chat chung ta nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải giao diện. Xuất hiện danh sách tùy chọn gửi dữ liệu, người dùng nhấn chọn mục Gửi địa điểm.
  

Bước 3:

Ngay lập tức, Viber sẽ xác nhận địa điểm hiện tại của người dùng. Chúng ta có thể thay đổi địa điểm khác để gửi cho bạn bạn bè. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng dấu tích để gửi địa điểm. Như vậy bạn sẽ nhìn thấy vị trí hiện tại của bạn được đi và xuất hiện trong giao diện chat. Và bạn bè của bạn chỉ cần nhấn vào địa điểm này là xong.
  

2. Cách chia sẻ số điện thoại trên Viber:

Để chia sẻ số điện thoại trên Viber, chúng ta cũng thực hiện tương tự như khi chia sẻ địa điểm hiện tại.

Bước 1:

Mở giao diện chat trên Viber và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Xuất hiện tùy chọn gửi dữ liệu, nhấn chọn Chia sẻ số liên lạc. Sau đó xuất hiện toàn bộ danh bạ trên thiết bị.
  

Bước 2:

Để tìm kiếm số liên lạc muốn gửi nhanh hơn, bạn có thể nhấp tên tìm kiếm hoặc số điện thoại ở thanh trên cùng. Tiếp theo, nhấn vào số điện thoại để gửi là xong. Danh bạ đó sẽ xuất hiện trong giao diện hội thoại chat trên Viber.
  
Như vậy, chúng ta đã có thể chia sẻ nhanh chóng địa điểm hiện tại cũng như gửi số liên lạc trong danh bạ trên Viber. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, lẫn thao tác thực hiện so với những phiên bản Viber trước đây. Hãy kiểm tra và cập nhật Viber để trải nghiệm nhanh những tính năng hữu ích và hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công1

TIN LIÊN QUAN

Cách chia sẻ số điện thoại, địa điểm trên Viber cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách chia sẻ số điện thoại, địa điểm trên Viber đến bạn bè và người thân một cách đơn giản và nhanh chóng. Click xem ngay nhé!

Cách thêm Sticker vào tin nhắn Viber, gửi Sticker trên Viber

Sticker trong tin nhắn là một tính năng không thể thiếu ở bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào. Trên Viber người dùng cũng có thể thêm Sticker vào tin nhắn Viber, gửi Sticker trên Viber với nhiều icon thú vị. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết

Cách gửi tin nhắn thoại Viber trên máy tính, điện thoại

Tính năng gửi tin nhắn thoại Viber trên máy tính, điện thoại cho phép người dùng rảnh tay không cần gõ phím vẫn có thể trò chuyện. Sử dụng tính năng gửi tin nhắn thoại Viber trên máy tính, điện thoại cũng giúp mọi người gắn kết hơn khi được nghe

Cách chia sẻ số điện thoại, địa điểm trên Viber

Để bạn bè biết vị trí của bạn đang đứng ở đâu, chia sẻ địa điểm trên Viber là điều cần thiết. Cùng với đó thì cách chia sẻ số điện thoại Viber cũng giúp gửi tới người khác danh bạ mà không cần mất thời gian nhập số. Các thủ thuật chia sẻ số điện

Cách chặn tin nhắn Viber trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn Viber trên điện thoại một cách đơn giản, nhanh chóng. Giúp bạn tránh khỏi những phiền phức đến từ một số liên hệ khác. Click xem ngay!

Cách tắt xem trước tin nhắn Viber trên điện thoại

Trên Viber có tùy chọn xem trước tin nhắn. Nếu có tin nhắn gửi đến và bạn đang ở giao diện màn hình khác, tin nhắn đó sẽ xuất hiện nội dung ngay phần trên đầu màn hình.

Đổi sim từ 11 số sang 10 số, các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số không?

Bên cạnh những dịch vụ đã hỗ trợ đổi đầu số tự động như Zalo, Viber, với đa số dịch vụ khác bao gồm Google, Facebook,... người dùng sẽ phải làm điều này thủ công, càng sớm càng tốt nếu không muốn mất tài khoản vì không nhận được OTP qua tin nhắn.

Cách đổi kiểu chữ nhắn tin trên Viber một cách đơn giản

Hướng dẫn bạn cách đổi kiểu chữ tin nhắn Viber trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Qua đó giúp bạn có thể sáng tạo các kiểu chữ khác nhau trong cuộc hội thoại của mình. Click xem ngay!

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng pin điện thoại

Pin là bộ phận quan trọng bậc nhất của điện thoại di động. Nó giúp cho khách hàng kéo dài thời gian đàm thoại, chơi game, giải trí nếu có được pin tốt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ của viên pin mà bạn sử dụng sẽ giảm theo

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P1)

Trong một bài viết TrangCongNghe.com đã đăng cách đây 2 hôm, các bạn đã có thể thiết lập một 'ổ cứng trên mây' với dung lượng hơn 100GB. Tuy nhiên, để lỗi kéo người dùng, mỗi dịch vụ đều có những điểm riêng và nếu biết cách tận dụng nó bạn sẽ cảm

Wandriver 7 - Bộ cài đặt Driver tự động, đầy đủ

WanDriver (Easy DriverPacks) là phần mềm giúp bạn tìm và cài đặt driver cho phần cứng máy tính một cách nhanh chóng nhất.

Cách xem video Youtube offline trên iPhone

YouTube – dịch vụ xem và chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay là lựa chọn được hầu hết người dùng tìm đến khi muốn thưởng thức video thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, thiết bị của bạn cần phải kết nối internet

Những lý do khiến bạn không nên bỏ lỡ Võ Lâm Truyền Kỳ H5

Võ Lâm Truyền Kỳ tựa game nhập vai kiếm hiệp huyền thoại và cũng chính là cái tên mở ra thời kỳ đầu cho dòng game online phát triển ở Việt Nam.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy Z Fold 3 5G hay Galaxy Z Flip 3 5G?Đâu là flagship màn hình gập phù hợp nhất với bạn?

Galaxy Z Fold 3 5G và Galaxy Z Flip 3 5G là hai chiếc smartphone màn hình gập mới hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên mua Galaxy Z Fold 3 5G hay Galaxy Z Flip 3 5G. Vậy đâu trong hai thiết bị này sẽ là […]

Trải nghiệm, đánh giá Yamaha YZF-R1 2016 tại Sài Gòn

Độ nhạy bướm ga linh hoạt, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và mức độ bứt phá cực kì phấn khích cùng âm thanh mê hoặc là những gì mà superbike Yamaha R1 2016 mang lại cho người cầm lái.

Đánh giá Asus Zenfone Max Plus: Có gì đáng giá với mức 5,5 triệu

Asus Zenfone Max Plus mang ngôn ngữ thiết kế khá quen thuộc với mặt lưng bằng kim loại nguyên khối cứng cáp và các cạnh bên được bo cong mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi cầm nắm. Cảm biến vân tay đã được hãng dời ra mặt lưng để nhường chỗ cho