Bật mí những câu lệnh “bí mật" của Google Now

Google Now nhanh chóng trở thành một công nghệ trợ lý giọng nói hàng đầu, vượt qua cái tên tương đối không hấp dẫn của nó để khai thác sức mạnh các ứng dụng và công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, cung cấp một dịch vụ tuyệt vời. Bài viết với tựa đề câu lệnh “bí mật', hẳn các bạn cũng có thể đoán ra những “bí mật' đó không đơn giản chỉ như việc nói cho bạn biết cách thực hiện một cuộc gọi điện thoại (“OK, Google: Phone [whoever]” (OK, Google: Gọi điện cho [bất cứ ai])). Không, ở đây bài viết sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát các tính năng bên trong của các ứng dụng như YouTube, WhatsApp và Google Drive chỉ bằng giọng nói, cũng như ghi lại các ghi chú, chia sẻ một trò đùa với Google Now và nhiều hơn thế nữa.

Các câu lệnh Google Now quản lý cuộc sống của bạn

Câu lệnh 'Note to self…' ('Nhắc nhở bản thân...')

Bắt đầu với một câu lệnh trong Google Now “Note to Self” chẳng hạn như “Note to Self, remember to go to the dentist” (Nhắc nhở bản thân, nhớ đi gặp nha khoa) hoặc “Note to self, remember to pitch that awesome script idea to a major Hollywood studio,” (Nhắc nhở bản thân, nhớ đưa ý tưởng kịch bản tuyệt vời của bạn đến một phòng thu lớn của Hollywood) và bạn sẽ nhận được danh sách các tùy chọn để lưu ghi chú vào ứng dụng bạn đã có trên điện thoại. Theo mặc định, ghi chú sẽ được lưu vào Gmail nhưng nếu trên máy của bạn cũng có những ứng dụng như OneNote, Evernote, Google Keep thì bạn có thể chọn lưu vào một trong những ứng dụng đó.
Bật mí những câu lệnh “bí mật" của Google Now

Câu lệnh 'Listen to …' ('Nghe...')

Cho phép bạn chọn một số tùy chọn âm nhạc trong Google Play Music theo mặc định. Bạn không những có thể chọn bài hát, album cụ thể mà còn có thể chọn thể loại và danh sách bài hát. Khi đã chọn xong, bạn có thể thực hiện một số yêu cầu trong khi đang chơi nhạc như [OK, Google] 'Pause Music' (Tạm dừng nhạc), 'Next song' (Chuyển bài hát tiếp theo), 'Previous song' (Quay lại bài hát trước) và 'Shuffle' (Chuyển bài hát ngẫu nhiên).

Câu lệnh 'Remind me…' (Nhắc nhở tôi...)

Đặt lịch nhắc nhở từ màn hình chính bất cứ việc gì như từ các động tác sit-up vào buổi sáng đến đổ rác vào mỗi thứ năm hàng tuần lúc 3 giờ chiều. Bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí chẳng hạn như “Remind me when I get to Paris to visit the Eiffel Tower.” (Nhắc nhở tôi khi tôi đến Paris nhớ thăm tháp Eiffel). Để thực hiện câu lệnh này, bạn cần phải bật các thẻ Google Now (Chọn Settings -> Google -> Search & Now -> Now cards -> Show cards).

Nhắc nhở vị trí đỗ xe

Bạn có biết rằng Google biết khi nào bạn đã đỗ xe và rời khỏi đó không? Điều này không có nghĩa là Google đang “rình mò' bạn. Thay vào đó, nó chỉ ra tốc độ di chuyển của bạn, phát hiện khi bạn chuyển từ tốc độ lái xe sang tốc độ đi bộ, sau đó sẽ thiết lập lời nhắc vị trí đỗ xe ở đầu danh sách thông báo của Now (truy cập bằng cách giữ nút Home hoặc nói ' Ok, Google').

Kiểm tra thời tiết


Bản đồ và điều hướng

Bạn có thể sử dụng Google Now để ngay lập tức nhận chỉ đường từ Google Maps.

Những câu lệnh Google Now thú vị

Google Now không có hình ảnh thú vị của Siri, cũng không có giọng nói dễ thương của Alexa, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu sự hài hước. Hãy thử các lệnh bên dưới nếu bạn muốn một trận cười sảng khoái hoặc không ít nhất cũng giúp bạn thư thái hơn.

Kiểm soát ứng dụng sử dụng Google Now

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã bật Google Now (Chọn Settings -> Google -> Search & Now -> Voice -> “Ok Google” -> “From any screen”). Khi hoàn tất, bạn chỉ cần giữ nút Home trên điện thoại hoặc nói 'Ok, Google' và cửa sổ Now sẽ bật lên.

Kiểm soát phát lại video trên YouTube

Mở ứng dụng YouTube, kích hoạt Google Now và nói bất kỳ lệnh nào sau đây để kiểm soát phát lại video trên YouTube. Chức năng này rất hữu ích nếu tay bạn đang bận sửa chữa máy tính hoặc “xử lý” thức ăn. Chắc các bạn không ai muốn làm bẩn dế yêu của mình với dầu mỡ trên thức ăn chứ. 

Các lệnh Google Now cho WhatsApp, Hangouts, Telegram, Viber

Bạn thường viết và gửi tin nhắn bằng các ứng dụng gửi tin nhắn mặc định. Những giờ đây bạn có thể sử dụng những ứng dụng nhắn tin khác để gửi tin nhắn thông qua Google Now. Dưới đây là một số ví dụ:

Gmail

Nếu bạn muốn quản lý những thứ quan trọng như hóa đơn, thông tin chuyến bay hay các cuộc họp qua Gmail, bạn có thể truy cập chúng bằng Google Now trực tiếp từ màn hình chính Android. Sau đây là một số ví dụ:

Google Drive

Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ thư mục Google Drive từ màn hình chính của Android bằng Google Now. Mở Google Now, nói “Search Drive for” (Tìm kiếm trong Drive) và tên tệp (hoặc thậm chí là văn bản trong một tệp tin) mà bạn muốn tìm kiếm.

Ứng dụng TripAdvisor

Từ màn hình chính, bạn có thể sử dụng ứng dụng đồng hành du lịch Tripadvisor bằng Google Now bằng cách nói “Show me nearby [attractions] in Tripadvisor.” (Hiển thị cho tôi [các điểm tham quan] trong Tripadvisor). Bạn có thể thay thế từ trong ngoặc vuông bằng các điểm tham quan cụ thể như bảo tàng, nhà hàng và bãi biển.

Google Calendar

Bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi lên lịch công việc phải mở các ứng dụng lịch, vậy hãy để các lệnh Google Now giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngay từ màn hình chính Android. 
Những câu lệnh trên là những câu lệnh ít người biết đến nhưng cực kỳ tiện dụng (hoặc vô dụng nhưng vui). Hãy thử và có những trải nghiệm của riêng mình nhé.

TIN LIÊN QUAN

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Bằng việc sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể dễ dàng diễn tả các cảm xúc cũng như thái độ của mình, buồn, vui, yêu, ghét, … . Ngoài việc sử dụng tay để thêm emoji - biểu tượng cảm xúc, giờ đây Google “biến” emoji thành ngôn ngữ

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Cách nghe nhạc Spotify, Apple Music, YouTube Music trên Google Maps

Bạn có thể phát Spotify, Apple Music hoặc YouTube Music trên Google Maps Android và iOS. Sau đây là hướng dẫn cách nghe nhạc trên Google Maps cực kỳ hay ho cho bạn...

Cách tắt dịch vụ Google Play cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Google Play là dịch vụ được cài sẵn trên smartphone Android. Đối với nhiều người, đây là những ứng dụng rất tiện ích. Nhưng nếu bạn không thích và muốn tắt dịch vụ Google Play đi để đỡ nặng máy thì phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn

Hướng dẫn các chỉnh sửa file PDF với Google Docs

Bạn có một file PDF muốn chỉnh sửa? Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tập tin, bạn có thể sử dụng Google Drive để trích xuất văn bản từ file PDF và đưa nó về dạng tài liệu thông thường để chỉnh sửa và định dạng tùy ý. Bạn cũng có thể

Cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps để tìm lại xe trong nốt nhạc

Với sự hỗ trợ của Google Maps thì việc ghi nhớ vị trí đỗ xe đã không còn là nỗi ám ảnh. Sau đây là hướng dẫn cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps cho bạn nhé...

Hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Truy cập nhanh trên Google Drive cực dễ

Là một người sử dụng Google Drive đã lâu, chắc hẳn bạn đã quen với tính năng Truy cập nhanh. Tính năng này giúp bạn có thể dễ truy cập vào những thư mục hoặc các tập tin một cách tiện lợi và nhanh chóng.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tách người ra khỏi nền chỉ với 1 click chuột trên Photoshop CC 19.1

Ngay bây giờ mình sẽ trình diễn khả năng tách phông nền với 1 click chuột trên phiên bản Photoshop CC 19.1. Lưu ý bạn cần nâng cấp phiên bản của mình lên 19.1 hoặc tải về bản mới nhất theo đường dẫn sau để có thể sử dụng được công cụ tách phông nền.

Cách xóa riêng ảnh hoặc video trong tin nhắn trên iPhone/iPad

Đây là cách mà bạn có thể xóa ảnh hoặc video trong các cuộc trò chuyện qua ứng dụng tin nhắn của iOS mà không cần phải xóa toàn bộ cuộc hội thoại.

Kích hoạt chức năng chạy màn hình Picture-in-Picture trên MacBook

Picture-in-Picture trên MacBook là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn vừa xem phim vừa làm việc hiệu quả thay vì phải mở nhiều tap như trước đây.

Nhận 15GB data 4G tốc độ cao miễn phí cho mọi thuê bao Viettel trong 90 ngày

Theo đó thì Viettel sẽ gửi tặng mỗi thuê bao ưu đãi miễn phí sử dụng Mobile Internet trong 90 ngày (hệ thống cộng 5GB data sử dụng trong 30 ngày và KH có thể sử dụng được trên các hạ tầng data 2G/3G/4G).

12 Facebook Page hữu ích cho người học tiếng Anh

“Like” và Follow những trang học tiếng Anh này sẽ khiến thói quen lướt Facebook của bạn trở nên vô cùng ý nghĩa.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Archos 80c Xenon: Vô địch trong tầm giá

Archos 80c Xenon là chiếc máy tính bảng giá rẻ có thiết kế cứng cáp, màn hình lớn và thời lượng pin vượt trội, mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong tầm giá

Trên tay Vivo X70 Pro+: Thiết kế mới lạ, màn hình tuyệt đẹp, hiệu năng mạnh mẽ với mức giá từ 19,4 triệu đồng

Điểm nhấn nổi bật trên mặt lưng của X70 Pro+ chính là cụm camera chính sử dụng ống kính của ZEIZZ có thiết kế khá hầm hố và được hỗ trợ công nghệ chống rung quang học OIS.

Đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 của Huawei với nhiều thay đổi đáng giá

MediaPad M3 Lite 8 có thể sẽ được bán tại Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên chưa rõ giá bán, nhưng chắc chắn đây là mẫu máy tính bảng tầm trung đáng mua nhất. Cùng đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 qua những thông tin gần đây nhé.

}