Bật mí những câu lệnh “bí mật" của Google Now

Google Now nhanh chóng trở thành một công nghệ trợ lý giọng nói hàng đầu, vượt qua cái tên tương đối không hấp dẫn của nó để khai thác sức mạnh các ứng dụng và công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, cung cấp một dịch vụ tuyệt vời. Bài viết với tựa đề câu lệnh “bí mật', hẳn các bạn cũng có thể đoán ra những “bí mật' đó không đơn giản chỉ như việc nói cho bạn biết cách thực hiện một cuộc gọi điện thoại (“OK, Google: Phone [whoever]” (OK, Google: Gọi điện cho [bất cứ ai])). Không, ở đây bài viết sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát các tính năng bên trong của các ứng dụng như YouTube, WhatsApp và Google Drive chỉ bằng giọng nói, cũng như ghi lại các ghi chú, chia sẻ một trò đùa với Google Now và nhiều hơn thế nữa.

Các câu lệnh Google Now quản lý cuộc sống của bạn

Câu lệnh 'Note to self…' ('Nhắc nhở bản thân...')

Bắt đầu với một câu lệnh trong Google Now “Note to Self” chẳng hạn như “Note to Self, remember to go to the dentist” (Nhắc nhở bản thân, nhớ đi gặp nha khoa) hoặc “Note to self, remember to pitch that awesome script idea to a major Hollywood studio,” (Nhắc nhở bản thân, nhớ đưa ý tưởng kịch bản tuyệt vời của bạn đến một phòng thu lớn của Hollywood) và bạn sẽ nhận được danh sách các tùy chọn để lưu ghi chú vào ứng dụng bạn đã có trên điện thoại. Theo mặc định, ghi chú sẽ được lưu vào Gmail nhưng nếu trên máy của bạn cũng có những ứng dụng như OneNote, Evernote, Google Keep thì bạn có thể chọn lưu vào một trong những ứng dụng đó.
Bật mí những câu lệnh “bí mật" của Google Now

Câu lệnh 'Listen to …' ('Nghe...')

Cho phép bạn chọn một số tùy chọn âm nhạc trong Google Play Music theo mặc định. Bạn không những có thể chọn bài hát, album cụ thể mà còn có thể chọn thể loại và danh sách bài hát. Khi đã chọn xong, bạn có thể thực hiện một số yêu cầu trong khi đang chơi nhạc như [OK, Google] 'Pause Music' (Tạm dừng nhạc), 'Next song' (Chuyển bài hát tiếp theo), 'Previous song' (Quay lại bài hát trước) và 'Shuffle' (Chuyển bài hát ngẫu nhiên).

Câu lệnh 'Remind me…' (Nhắc nhở tôi...)

Đặt lịch nhắc nhở từ màn hình chính bất cứ việc gì như từ các động tác sit-up vào buổi sáng đến đổ rác vào mỗi thứ năm hàng tuần lúc 3 giờ chiều. Bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí chẳng hạn như “Remind me when I get to Paris to visit the Eiffel Tower.” (Nhắc nhở tôi khi tôi đến Paris nhớ thăm tháp Eiffel). Để thực hiện câu lệnh này, bạn cần phải bật các thẻ Google Now (Chọn Settings -> Google -> Search & Now -> Now cards -> Show cards).

Nhắc nhở vị trí đỗ xe

Bạn có biết rằng Google biết khi nào bạn đã đỗ xe và rời khỏi đó không? Điều này không có nghĩa là Google đang “rình mò' bạn. Thay vào đó, nó chỉ ra tốc độ di chuyển của bạn, phát hiện khi bạn chuyển từ tốc độ lái xe sang tốc độ đi bộ, sau đó sẽ thiết lập lời nhắc vị trí đỗ xe ở đầu danh sách thông báo của Now (truy cập bằng cách giữ nút Home hoặc nói ' Ok, Google').

Kiểm tra thời tiết


Bản đồ và điều hướng

Bạn có thể sử dụng Google Now để ngay lập tức nhận chỉ đường từ Google Maps.

Những câu lệnh Google Now thú vị

Google Now không có hình ảnh thú vị của Siri, cũng không có giọng nói dễ thương của Alexa, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu sự hài hước. Hãy thử các lệnh bên dưới nếu bạn muốn một trận cười sảng khoái hoặc không ít nhất cũng giúp bạn thư thái hơn.

Kiểm soát ứng dụng sử dụng Google Now

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã bật Google Now (Chọn Settings -> Google -> Search & Now -> Voice -> “Ok Google” -> “From any screen”). Khi hoàn tất, bạn chỉ cần giữ nút Home trên điện thoại hoặc nói 'Ok, Google' và cửa sổ Now sẽ bật lên.

Kiểm soát phát lại video trên YouTube

Mở ứng dụng YouTube, kích hoạt Google Now và nói bất kỳ lệnh nào sau đây để kiểm soát phát lại video trên YouTube. Chức năng này rất hữu ích nếu tay bạn đang bận sửa chữa máy tính hoặc “xử lý” thức ăn. Chắc các bạn không ai muốn làm bẩn dế yêu của mình với dầu mỡ trên thức ăn chứ. 

Các lệnh Google Now cho WhatsApp, Hangouts, Telegram, Viber

Bạn thường viết và gửi tin nhắn bằng các ứng dụng gửi tin nhắn mặc định. Những giờ đây bạn có thể sử dụng những ứng dụng nhắn tin khác để gửi tin nhắn thông qua Google Now. Dưới đây là một số ví dụ:

Gmail

Nếu bạn muốn quản lý những thứ quan trọng như hóa đơn, thông tin chuyến bay hay các cuộc họp qua Gmail, bạn có thể truy cập chúng bằng Google Now trực tiếp từ màn hình chính Android. Sau đây là một số ví dụ:

Google Drive

Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ thư mục Google Drive từ màn hình chính của Android bằng Google Now. Mở Google Now, nói “Search Drive for” (Tìm kiếm trong Drive) và tên tệp (hoặc thậm chí là văn bản trong một tệp tin) mà bạn muốn tìm kiếm.

Ứng dụng TripAdvisor

Từ màn hình chính, bạn có thể sử dụng ứng dụng đồng hành du lịch Tripadvisor bằng Google Now bằng cách nói “Show me nearby [attractions] in Tripadvisor.” (Hiển thị cho tôi [các điểm tham quan] trong Tripadvisor). Bạn có thể thay thế từ trong ngoặc vuông bằng các điểm tham quan cụ thể như bảo tàng, nhà hàng và bãi biển.

Google Calendar

Bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi lên lịch công việc phải mở các ứng dụng lịch, vậy hãy để các lệnh Google Now giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngay từ màn hình chính Android. 
Những câu lệnh trên là những câu lệnh ít người biết đến nhưng cực kỳ tiện dụng (hoặc vô dụng nhưng vui). Hãy thử và có những trải nghiệm của riêng mình nhé.

TIN LIÊN QUAN

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Bằng việc sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể dễ dàng diễn tả các cảm xúc cũng như thái độ của mình, buồn, vui, yêu, ghét, … . Ngoài việc sử dụng tay để thêm emoji - biểu tượng cảm xúc, giờ đây Google “biến” emoji thành ngôn ngữ

21 thủ thuật Command Prompt có thể bạn chưa biết

Công cụ Command Prompt của Windows và nhiều lệnh khác của nó có vẻ như “nhàn rỗi” hoặc thậm chí là vô dụng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”, nhưng bất cứ ai đã từng sử dụng Command Prompt đều có thể nói với bạn rằng bạn sẽ “yêu” nó.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Cách nghe nhạc Spotify, Apple Music, YouTube Music trên Google Maps

Bạn có thể phát Spotify, Apple Music hoặc YouTube Music trên Google Maps Android và iOS. Sau đây là hướng dẫn cách nghe nhạc trên Google Maps cực kỳ hay ho cho bạn...

Cách tắt dịch vụ Google Play cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Google Play là dịch vụ được cài sẵn trên smartphone Android. Đối với nhiều người, đây là những ứng dụng rất tiện ích. Nhưng nếu bạn không thích và muốn tắt dịch vụ Google Play đi để đỡ nặng máy thì phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn

Cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps để tìm lại xe trong nốt nhạc

Với sự hỗ trợ của Google Maps thì việc ghi nhớ vị trí đỗ xe đã không còn là nỗi ám ảnh. Sau đây là hướng dẫn cách lưu vị trí đỗ xe trên Google Maps cho bạn nhé...

Hướng dẫn các chỉnh sửa file PDF với Google Docs

Bạn có một file PDF muốn chỉnh sửa? Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tập tin, bạn có thể sử dụng Google Drive để trích xuất văn bản từ file PDF và đưa nó về dạng tài liệu thông thường để chỉnh sửa và định dạng tùy ý. Bạn cũng có thể

THỦ THUẬT HAY

Khôi phục iOS 7.1 sau khi cài đặt iOS 8 Beta trên iPhone hoặc iPad

Bản iOS 8 Beta chắc chắn vẫn còn nhiều lỗi và thiết bị chạy iOS của bạn sẽ không thể hoạt động như bình thường.vì vậy việc hạ cấp xuống iOS 7.1 không phải là khó khăn.

Hướng dẫn tối ưu bảo mật và riêng tư trên Firefox

Firefox là trình duyệt mã nguồn mở, cung cấp cho bạn hàng tấn tùy chọn để kiểm soát, và có sẵn rất nhiều tiện ích về bảo mật và riêng tư mà bạn sẽ cần để nâng cao an toàn khi duyệt web.

Hướng dẫn vệ sinh và làm sạch laptop đúng cách nhất

Laptop - một công cụ đóng vai trò rất quan trọng trong công việc của những người làm nhân viên văn phòng. Với tần suất phải hoạt động hằng ngày nên thiết bị này thường xuyên bị vấy bẩn. Hãy cùng chúng tôi vệ sinh và

Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 2018-2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 153/2018/NĐ-CP về chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bị tác động bất lợi hơn so với lao động nam do thay đổi cách tính lương hưu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung

Hướng dẫn bật tính năng OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators Update

Người dùng Insider đã từng được trải nghiệm tính năng OneDrive Files On-Demand. Đây là một tính năng tuyệt vời, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy tính, nhưng khi lên Fall Creators Update, một số người

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honda CBR650F 2018 - Mô-tô tầm trung gây sốt trên toàn thế giới

Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1991, CBR600F sau đó đã được thay thế bằng mẫu CBR600F2, huyền thoại này được đánh giá là một trong những chiếc xe máy tốt nhất mọi thời đại.

Đánh giá Acer Swift 3 thế hệ 8: Cấu hình mạnh, thiết kế sang trọng, giá 17 triệu đồng

Trọng lượng của máy cũng khá nhẹ, khoảng 1.5 kg, thích hợp cho những bạn trẻ năng động, hay di chuyển hay phù hợp với những người làm văn phòng, cần một chiếc máy mỏng, nhẹ, đẹp.

Vivo X70 Pro có gì đặc biệt để có thể chinh phục được người dùng Việt?

Vivo X70 Pro đã chính thức ra mắt và chuẩn bị lên kệ tại Việt Nam. Đây là mẫu smartphone cao cấp nhất của Vivo hiện nay. Vậy Vivo X70 Pro có gì đặc biệt để thuyết phục được người dùng Việt xuống tiền? Hãy cùng mình đi