Cách chỉnh sửa ngày và giờ nội dung trong Google Photos

Không phải tất cả hình ảnh hoặc video trong tài khoản Google Photos của bạn đều có dấu ngày và giờ chính xác. Chính vì vậy, Google Photos cho phép bạn thay đổi ngày và giờ của hình ảnh cũng như video đã tải lên một cách nhanh chóng.

Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa thủ công ngày và giờ cho các tệp ảnh và video được lưu trữ trong Google Photos.

Cách thay đổi ngày và giờ của hình ảnh và video trong Google Photos

Bạn có thể thay đổi ngày và giờ của hình ảnh và video của mình trong Google Photos thông qua web và trên thiết bị di động (Android và iOS). Trên thiết bị di động, quá trình này cũng tương tự và sẽ không mất nhiều thời gian.

Điều chỉnh ngày và giờ của hình ảnh và video trên điện thoại

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đang chạy phiên bản Google Photos mới nhất. Xác nhận xem có bất kỳ bản cập nhật nào trên Google Play Store hoặc App Store hay không. Bạn sẽ thấy nút Update nếu có phiên bản mới của ứng dụng.

Với phiên bản Google Photos mới nhất chạy trên thiết bị Android hoặc iOS, hãy thực hiện theo các bước sau để chỉnh sửa ngày và giờ:

Bước 1. Kích hoạt ứng dụng Google Photos, đăng nhập vào tài khoản ứng dụng (nếu chưa thực hiện). Nhấn vào bất kỳ hình ảnh hoặc video nào trong Google Photos.

Bước 2. Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải để xem siêu dữ liệu của nội dung.

Bước 3. Chọn biểu tượng Edit bên cạnh dấu ngày và giờ.


Cách chỉnh sửa ngày và giờ nội dung trong Google Photos

Bước 4. Nhấn vào thông tin ngày giờ trong cửa sổ mới hiển thị, sang cửa sổ Edit date & time hiển thị, bạn hãy chọn ngày giờ muốn thay đổi. Bạn có thể chỉnh sửa ngày theo cách thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh ngày hiện tại của hình ảnh hoặc sử dụng lịch ở phía dưới để chuyển đổi qua lại giữa các tháng và năm.

Bước 5. Sau khi hoàn tất, bấm nút OK để lưu và kết thúc quá trình chỉnh sửa.

Điều chỉnh ngày và giờ của hình ảnh và video trên máy tính 

Nếu bạn đang sử dụng Google Photos thông qua nền tảng web trên máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Chọn một hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa trong Google Photos.

Bước 2. Kích vào biểu tượng Info để hiển thị siêu dữ liệu của tệp.


Bước 3. Kích vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh ngày và giờ. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ Edit date & time ở khung bên phải.


Bước 4. Chỉnh sửa ngày và giờ theo nhu cầu của bạn.

Bước 5. Bấm nút Save để hoàn tất.

Như vậy, hình ảnh hoặc video của bạn bây giờ sẽ có ngày và giờ mới được thiết lập. Để chỉnh sửa ngày, giờ trên nhiều hình ảnh đồng thời, hãy làm như sau:

Bước 1. Di chuột qua hình ảnh và kích vào biểu tượng dấu check.

Bước 2. Nhấn vào nhiều hình ảnh để chọn.

Bước 3. Nhấp vào menu ba chấm ở phía trên bên phải và chọn Edit date & time.


Bước 4. Chỉnh sửa ngày và giờ, sau đó nhấp nút Save để hoàn tất.

Trên thiết bị di động, bạn không thể chỉnh sửa ngày trên nhiều hình ảnh cùng một lúc. Nếu muốn chỉnh sửa ngày, giờ trên nhiều hình ảnh thành một ngày cụ thể, hãy sử dụng Google Photos qua web.

Điều gì sẽ xảy ra khi chỉnh sửa ngày giờ của hình ảnh/video?

Thay đổi ngày giờ của hình ảnh và video của bạn trong Google Photos không phải là điều bạn nên làm thường xuyên. Lý do chính là Google Photos hiện sẽ hiển thị hình ảnh/video trong tài khoản vào ngày mới được thiết lập. Vì vậy, nếu ngày của hình ảnh của bạn là vào tháng 10 và bạn thay đổi nó thành tháng 1, nó sẽ được chuyển sang tháng 1.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần lưu ý đó là dù đã chỉnh sửa ngày và giờ trong Google Photos, nhưng khi chia sẻ hình ảnh hoặc video đã chỉnh sửa, hình ảnh hoặc video đó có thể vẫn hiển thị ngày và giờ ban đầu được lưu.

Google Photos đôi khi có thể không gắn thẻ chính xác siêu dữ liệu hình ảnh hoặc video của bạn. Tuy nhiên, với tính năng Edit date & time (Chỉnh sửa ngày và giờ), bạn có thể sửa mọi ngày không chính xác một cách nhanh chóng. Điều thú vị hơn là Google Photos sẽ chuyển hình ảnh/video sang ngày và giờ mới trong thư viện đám mây của bạn.

Tuy nhiên, nền tảng này không phải là ứng dụng duy nhất có khả năng như vậy. Nếu thiết bị chính của bạn là iPhone thì có thể điều chỉnh ngày, giờ và vị trí hình ảnh của mình theo cách thủ công bên trong ứng dụng Photos.

Từ khoá : Google Photos

TIN LIÊN QUAN

Tạo Album trên Google Photos và làm album ảnh trực tuyến một cách đơn giản

Đối với người dùng di động, ứng dụng Google Photos đã không còn quá xa lạ. Đây là kho lưu trữ ảnh trực tuyến của Google dành cho người dùng.

Cách tạo tài khoản Google Photos siêu nhanh - lưu giữ những khoảnh khắc

Google Photos là ứng dụng nổi tiếng của Google phát minh để lưu giữ hình ảnh, video được người dùng sử dụng phổ biến trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng trangcongnghe. tìm hiểu cách tạo tài khoản Google Photos siêu nhanh qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đơn giản, nhanh trên Android lẫn iOS bằng Google Photos

Tuỳ mỗi hãng mà Google Photos sẽ được cài sẵn hoặc không, nhưng phần lớn thì mình thấy cái sẵn. Các bạn dùng iOS cũng có thể dùng ứng dụng này, phiên bản…

Đây là cách xuất ảnh trên Google Photos dễ nhất hiện nay

Google Photos cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến ảnh và video. Tuy nhiên, bất cứ dịch vụ nào cũng có những lúc xảy ra bất trắc. Chính vì vậy mà bạn nên sao lưu dữ liệu định kỳ. Và dưới đây là cách xuất ảnh trên Google Photos rất hay mà bạn

Hướng dẫn chi tiết cách xuất ảnh từ Google Photos sang iCloud Photos

Bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị của Apple và muốn tìm cách xuất ảnh từ Google Photos sang iCloud Photos? Dưới đây là tất cả những gì bạn nên biết để chuẩn bị cho việc này. Cách 1: Chuyển ảnh từ Google Photos sang iCloud trên máy tính Bước

Cách chống rung video với phần mềm Google Photos

Đầu tiên, các bạn hãy vào phần mềm Google Photos và chọn ra một video bất kỳ mà bạn muốn chống rung. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng menu và chọn ổn định.

Giải phóng dung lượng trong Google Photos thông qua tính năng Free Up Space

Tính năng tốt nhất của Google Photos chính là việc hỗ trợ bạn sao lưu ảnh và video sang dữ liệu đám mây. Những dữ liệu này sẽ không bị mất và khi chuyển đổi điện thoại thì bạn chỉ cần đăng nhập để xem lại tất cả chúng một cách dễ dàng.

Google Photos Assistant có thể làm gì cho bạn?

Bạn đang sử dụng Google Photos trên điện thoại của mình? Bạn đã biết hết các tính năng hữu ích của nó? Một trong những tính năng tốt nhất mà nó mang lại là Google Photos Assistant, một trợ lý ảo được tích hợp, có thể trợ giúp cho tất cả các tính

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng Tab Groups Safari trên máy Mac

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng Tab Groups mới của Safari trên máy Mac để quản lý và tổ chức các tab trong trình duyệt khoa học hơn.

Hướng dẫn tắt thông báo, tắt âm thanh và rung thông báo Facebook Messenger

Các thông báo, rung, âm thanh trên Facebook Messenger hỗ trợ người dùng nhận biết tin nhắn. Tuy nhiên đôi lúc những điều này lại gây ồn ào, phiền phức với bạn. Chính vì vậy khi cần yên tính, bạn nên tắt thông báo, tắt

Mẹo hay giúp ngăn chặn tin nhắn và cuộc gọi rác

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu vì các cuộc gọi từ số máy lạ hoặc tin nhắn rác thì hãy dùng ngay ứng dụng Laban PhoneKit được phát triển bởi Zalo Group, giúp ngăn chặn tin nhắn và cuộc gọi rác.

Hướng dẫn cách tắt tiếng khi chat trên Facebook

Những âm thanh thông báo trong khi chat luôn là vấn đề 'khó nói' với những người thường xuyên 'tranh thủ' online trên Facebook. Vậy làm sao để bỏ tiếng thông báo chat Facebook?

Cách chuyển passcode từ 6 số sang 4 số như bình thường

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn. Trong đó có chuyển đổi passcode từ 4 số sang 6 số, nhằm tăng mức độ an toàn khi mở khóa

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Chi tiết Yamaha Exciter 2019 với nhiều nâng cấp đáng giá

Về thiết kế tổng thể Exciter 150 New không khác biệt nhiều so với thế hệ trước đó, điếm nhấn chính của mẫu xe mới đến từ cụm đèn pha sử dụng công nghệ LED có tạo hình vô cùng ấn tượng, gồm 3 choá đèn nhỏ ở bên trong

Apple iPhone 13 ra mắt, nhiều mẫu iPhone cũ giảm sốc tại XTsmart

Sau khi iPhone 13 ra mắt thì hiện nay hàng loạt các mẫu smartphone nhà Apple giảm giá mạnh, thậm chí lên tới 3 triệu đồng, cùng tham khảo ngay bên dưới nhé!