Kích hoạt và sử dụng 3D Touch để gửi tin nhắn iMessage

Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, chúng ta có thể thay đổi cách gửi iMessage truyền thống bằng những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt và thú vị. Sau đây, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 3D Touch gửi tin nhắn iMessage.

Thay vì chỉ hiển thị nội dung theo cách thông thường, khá thô cứng và thiếu cảm xúc, bạn nghĩ sao nếu tin nhắn của mình trở nên lung linh, chuyển động hoặc mờ ảo, sống động một chút? Tất cả những hiệu ứng này sẽ có thể thực hiện được với 3D Touch của iOS.

Kích hoạt và sử dụng 3D Touch để gửi tin nhắn iMessage

Sử dụng 3D Touch gửi tin nhắn iMessage

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải kích hoạt WiFi hoặc sử dụng 3G, 4G trên thiết bị của mình để kích hoạt iMessage và gửi tin nhắn miễn phí trên điện thoại. Sau đó truy cập vào biểu tượng tin nhắn và soạn một tin nhắn như bình thường.

Bước 2: Thay vì chạm nhẹ vào biểu tượng mũi tên hướng lên (biểu tượng Send) để gửi tin nhắn đi, chúng ta ấn nhẹ và giữ tại đó trong khoảng 2 giây để kích hoạt 3D Touch trong iMessage. 

Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện 'Send with effect - Gửi tin nhắn với hiệu ứng kèm theo', chúng ta có 4 lựa chọn có thể sử dụng (tạm gọi là 'hiệu ứng bong bóng - bubble effect') đó là:

 • Slam
 • Loud
 • Gentle
 • Invisible ink

Mỗi lựa chọn sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau cho tin nhắn được gửi đi. Chúng ta có thể chạm vào phần nội dung tin nhắn, giữ vào đó và kéo di chuyển tới vị trí của hiệu ứng cần sử dụng.

Thao tác này không chỉ giúp xác định hiệu ứng sẽ dùng mà còn cho phép người dùng xem trước hiệu ứng đó. 

Bước 4: Khi chọn được hiệu ứng muốn sử dụng, các bạn thả tay và chạm tiếp vào biểu tượng Send như bình thường. 

CHÚ Ý:

Với 3 tùy chọn Slam - Loud - Gentle, nội dung tin nhắn sẽ tự động hiển thị sau khi người nhận nhận được. Còn riêng với hiệu ứng Invisible ink, tin nhắn sẽ bị che mờ đi, để đọc được, người nhận cần chạm tiếp tay vào phần nội dung tin nhắn đó.

Cách thêm hiệu ứng khi gửi iMessage

Ngoài những hiệu ứng bong bóng này, người dùng còn có cả một danh sách các hiệu ứng màn hình cực chất khác ở ngay bên cạnh để có thể sử dụng kèm, như:

 • Echo
 • Spotlight
 • Balloons
 • Confetti
 • Love
 • Laser
 • Fireworks
 • Shooting Star
 • Celebration

Đây là những hiệu ứng mang lại sự thích thú, mới lạ cho tin nhắn iMessage của mình và thay vì nhấn mạnh vào nội dung tin nhắn thì hiệu ứng màn hình lại khiến cả màn hình điện thoại của chúng ta nổi bật lên theo những cách khác nhau.

Cách sử dụng hiệu ứng màn hình khi gửi tin nhắn iMessage:

Các bạn cũng làm tương tự như khi gửi tin nhắn với hiệu ứng bubble, nhưng tại giao diện Send with effect, chạm vào biểu tượng Screen như hình dưới đây, lập tức bạn sẽ thấy hiệu ứng xuất hiện làm nền cho nội dung tin nhắn của mình. 

Có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt để chúng ta có thể sử dụng. Và thay vì chỉ nhấn mạnh vào nội dung, những hiệu ứng này sẽ lan tỏa và có tác dụng toàn màn hình. 

Người dùng chỉ cần vuốt sang trái hoặc sang phải để thay đổi các hiệu ứng này, và khi đã chọn được rồi, có thể chạm vào biểu tượng Send để gửi đi là được. 

Cách hủy hiệu ứng tin nhắn iMessage dùng 3D Touch

Nếu không thích những hiệu ứng này, bạn có thể chạm vào biểu tượng hình dấu nhân ngay bên dưới nội dung tin và các hiệu ứng đang hiển thị để hủy hiệu ứng và quay trở lại với cách gửi mặc định.

Xem lại hiệu ứng iMessage với 3D Touch

Trên điện thoại của người nhận, phía bên dưới mỗi tin nhắn nhận được đều có một mục là Replay - Phát lại, chạm vào đó, chúng ta có thể xem lại hiệu ứng của tin nhắn đó mà không cần người gửi thực hiện lại thao tác gửi.

Tin nhắn động và hiệu ứng iMessage không hoạt động?

Trong nhiều trường hợp người dùng không chú ý hoặc đã thay đổi một số thiết lập cho điện thoại khiến các tin nhắn động hoặc hiệu ứng như trong bài viết này đang giới thiệu không hiển thị như mong muốn. Đó có thể là do chúng ta đã can thiệp vào tính năng Reduced Motion - Giảm chuyển động trên điện thoại.

Để khắc phục lỗi hiệu ứng không phát (lỗi iMessage trên iOS) hoặc thay đổi tốc độ của hiệu ứng, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) / General (Chung) / Accessibility (Trợ năng), sau đó kích hoạt hoặc tùy chỉnh mục Reduce Motion (Giảm chuyển động) theo ý mình.

 

TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi ngay cách khắc phục lỗi không gửi được iMessage trên iPhone

Bạn đang sử dụng iPhone làm thiết bị chính. Bạn hay sử dụng iMessage để nhắn tin cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, iPhone của bạn thỉnh thoảng không gửi được iMessage làm bạn vô cùng khó chịu.

Lỗi iMessage và cách sửa

Thực tế, những người sử dụng iPhone đã gặp phải một vấn đề thực sự khó chịu khi họ không nhận được các tin nhắn được gửi từ thiết bị iPhone khác.

Cách sửa lỗi iMessage không hiểu thị hiệu ứng

iMessage là một trong những ứng dụng nổi bật nhất trên iPhone, iPad và qua các thời kỳ iMessage luôn luôn được cập nhật những tính năng mới, bổ sung nhiều chức năng thú vị. Tuy vậy cũng có rất nhiều lỗi iMessage xảy ra và để khắc phục lỗi iMessage

Mách bạn cách ẩn bong bóng chat iMessage trên iPhone hiệu quả

Nếu bạn không muốn phần bong bóng chat với dấu (…) xuất hiện trong ô chat bên kia của đối phương thì chắc hẳn bài viết này sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể gửi SMS hay kích hoạt chế độ iMessage trên iOS

Đôi khi trong quá trình sử dụng (thay đổi SIM) hoặc tiến hành nâng cấp và hạ cấp phiên bản iOS có thể phát sinh lỗi 'mất trung tâm tin nhắn', khiến cho bạn không thể gửi SMS hay kích hoạt chế độ iMessage trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone

Nếu gặp phải “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone thì bạn có thể làm theo các cách dưới đây để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Chia sẻ các gói sticker đẹp mắt dành riêng cho ứng dụng nhắn tin iMessage nhé

Ngoài những tấm ảnh động thì Stickers hay Emoji đều có thể giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình, khiến cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

Đây là những thay đổi hấp dẫn trên iMessage iOS 11

iMessage trên iOS 11 đã được cung cấp thêm nhiều ứng dụng tích hợp song song với tin nhắn, tiện ích nhắn tin tăng trải nghiệm cho người dùng.

THỦ THUẬT HAY

Cách cài ứng dụng hỗ trợ người dùng trả lời tin nhắn thông minh

Đây là một ứng dụng được phát triển từ tính năng Smart Reply do Google phát triển dành riêng cho các ứng dụng nằm trong hệ sinh thái như Gmail, Inbox, Allo và Android Messenger của người dùng dịch vụ Project Fi. Về cơ bản thì Reply sử dụng trí tuệ

Hướng dẫn tải và sử dụng Total PC Cleaner trên máy tính

Thế nhưng, vẫn có những phần mềm mà bạn chịu khó để ý thì sẽ thấy Windows Store có những phần mềm dọn dẹp hệ thống khá thú vị mà bạn có thể sử dụng thay cho những ứng dụng cài đặt Desktop mà có cùng chức năng, cũng như bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng một

Hướng dẫn tạo màn hình ảo mới trên Windows 10

Để tạo một màn hình ảo mới trên Windows 10, bạn chỉ cần nhấn vào nút Task View trên thanh taskbar (biểu tượng 2 hình chữ nhật nằm song song). Hoặc sử dụng phím tắt Windows + Tab.

Điểm danh các loại iPhone dựng trên thị trường bạn nên tránh xa

Cuối năm, giá iPhone tăng khiến nhiều con buôn lao đao trong việc chọn hàng để nhập và có nên ôm số lượng hay không. Lợi dụng việc đó, các thương gia lớn xả các loại hàng xấu, hư hỏng với mức giá thấp để giữ giá thị trường.

Cách bật tính năng Enhanced Tracking Protection trên Firefox

Cụ thể hơn là Enhanced Tracking Protection sẽ ngăn chặn các cookies và các cookies bên thứ ba truy cập vào bộ nhớ lưu trữ, thường có liên quan đến những hành vi gây hại cho quyền riêng tư

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OPPO R17 Pro sau gần 2 tháng: Không dành cho tất cả, thăm dò thị trường!

Dù là sản phẩm cao cấp nhưng R17 Pro không được OPPO quảng báo rộng rãi giống như các thiết bị thuộc dòng F-Series đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dùng với doanh số luôn nằm trong top 3 sản phẩm bán chạy. Bởi với mức giá 17 triệu

Đánh giá nhanh Cân Xiaomi Smart Scale 2

Nói về Xiao thì có lẽ thương hiệu này đã quá nổi tiếng rồi. Đây là một Tập đoàn sản xuất hàng điện tử của Trung Quốc, là một trong những ông lớn trong ngành công nghệ, đã khẳng định tên tuổi của mình qua rất nhiều sản phẩm như: điện thoại, máy tính,

Đánh giá Oppo F3: Selfie góc rộng có đáng tiền?

Năm ngoái, Oppo bán tổng cộng 1 triệu chiếc F1s tại Việt Nam. Với thành công này, không có lý do gì hãng không tung ra phiên bản kế nhiệm của nó, lấy tính năng chụp ảnh selfie làm trung tâm.

}