5 phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất 2017

Những ứng dụng văn phòng dưới đây đều miễn phí, dễ sử dụng, tính năng phong phú và tương thích hoàn toàn với các tài liệu Microsoft Office.

Dù bạn sử dụng máy tính nhiều hay ít thì chắc chắn đều cần tới một phần mềm văn phòng đáng tin cậy. Không phải tất cả chúng đều phải bỏ tiền ra mua, thực tế có những phần mềm văn phòng chuyên nhiệp hoàn toàn miễn phí trên mọi hệ điều hành.

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 cho máy tính mới phát hành có đính kèm bản cài dùng thử Microsoft Office, tuy nhiên, nó sẽ sớm hết hạn và bạn cần tìm một chương trình thay thế khác. Mac thì lại có bộ phần mềm văn phòng riêng, thế nhưng, nếu hầu hết đồng nghiệp của bạn đều dùng Windows, có thể bạn cần thử một công cụ đa nền tảng khác.

Nếu đã từng lâm vào hoàn cảnh này, top 5 phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất 2017 dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn. Nó bao gồm các phần mềm có thể tải trên desktop và ứng dụng dựa trên trình duyệt để người dùng có thể chọn được công cụ phù hợp nhất.

1. LibreOffice 

5 phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất 2017
  • Ưu điểm: Bộ phần mềm phong phú, tương thích với MS Office, Hoàn toàn miễn phí.

LibreOffice là phần mềm văn phòng thực sự rất tuyệt. Bạn sẽ tự hỏi tại sao mình lại phải trả phí mua phần mềm văn phòng trong khi có công cụ miễn phí tuyệt vời như thế này. Nó tương thích với tất cả định dạng tài liệu Microsoft và có hầu hết tính năng người dùng thấy ở phiên bản mới nhất của Word, PowerPoint, Excel.

Bộ này bao gồm 6 chương trình giúp hoàn thành mọi nhiệm vụ văn phòng phổ biến: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base. Trong đó, 3 công cụ cuối cùng chưa từng xuất hiện ở những bộ phần mềm văn phòng miễn phí nào. Chúng được thiết kế đặc biệt cho đồ thị vector, chức năng toán học và cơ sở dữ liệu tương ứng. Nó đặc biệt hữu ích, là giải pháp miễn phí thay thế Microsoft Access hiếm thấy.

LibreOffice là dự án mã nguồn mở được xây dựng bởi cộng đồng lập trình viên rộng lớn, giàu tâm huyết. Họ đã làm việc liên tục để cải thiện tính ổn định và thêm nhiều tính năng mới, mang tới lựa chọn mở rộng và template phong phú biến công việc xử lý văn bản trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Nó không chỉ miễn phí cho doanh nghiệp mà cả người dùng cá nhân.

LibreOffice là một phần của Apache OpenOffice. Cả hai đều giống nhau nhưng LibreOffice được yêu thích hơn bởi nó có lịch cập nhật thường xuyên và giao diện hiện đại hơn.

Ngoài Windows, LibreOffice cho Mac và Linux cũng được phát hành miễn phí. Phiên bản mobile vẫn chưa ra mắt, ngoại trừ trình xem tài liệu LibreOffice Viewer cho Android.

LibreOffice 

LibreOffice cho Mac

2. Google Docs, Sheets và Slides 

  • Ưu điểm: Đa nền tảng, tích hợp Google Drive, có phiên bản mobile
  • Nhược điểm: Khó mở file cũ

Nếu bạn hợp tác làm việc hay chuyển đổi dữ liệu giữa PC và Mac, Google Docs, Sheets, Slides thì nên cân nhắc lựa chọn này.

Đối với bất kỳ ai đã đào sâu hệ sinh thái Android của Google, chắc chắn đều lựa chọn Google Docs, Sheets và Slides. 3 công cụ này chạy êm ru trên mọi trình duyệt và có sẵn bản di động cho thiết bị Apple và Android.

Bộ văn phòng miễn phí của Google này không cung cấp các công cụ cao cấp như bạn hay thấy ở phần mềm cho máy tính, ví dụ PivotTable, công cụ cơ sở dữ liệu) nhưng mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Toàn bộ tập tin sẽ được lưu và đồng bộ tự động để người dùng không phải lo lắng về việc chuyển đổi hay sao lưu.

Nhược điểm của Docs, Sheets, Slides là mở file tạo bằng các ứng dụng văn phòng khác khá rắc rối và quá trình chuyển đổi thường không được hoàn hảo. Điều này một phần vì các công cụ văn phòng của Google sử dụng font web nhiều hơn là font trên thiết bị. Ngoài ra, tài liệu Microsoft thỉnh thoảng còn chứa những tính năng Google không hỗ trợ.

Google Docs, Sheets, Slides

3. Microsoft Office Online 

  • Ưu điểm: Tương thích hoàn toàn với các ứng dụng desktop, làm việc cùng OneDrive
  • Nhược điểm: Thiếu một vài công cụ nâng cao

Muốn dùng Microsoft Office cho PC bạn phải trả tiền. Thế nhưng, hãng đã sớm nhận ra mối đe dọa từ G Suite nên đã tự phát hành bộ ứng dụng online miễn phí riêng.

Giao diện và cách thức làm việc của Microsoft Office Online tương tự như bản cho desktop. Nếu bạn hay sử dụng định dạng tài liệu Microsoft. Office Online là lựa chọn thay thế tuyệt vời khi không đủ chi phí mua bản cài đặt. Không giống như bộ phần mềm văn phòng miễn phí của Google, nó không yêu cầu chuyển đổi file trước khi xử lý dữ liệu trên chúng. Hơn nữa, người dùng có thể chia sẻ chúng dễ dàng qua tài khoản Microsoft OneDrive. Chỉ cần đăng nhập và bắt đầu công việc ngay lập tức.

Microsoft Office Online cho Chrome, iOS và Android đều có sẵn và miễn phí để người dùng tải về trên thiết bị tương ứng.

Microsoft Office Online

Microsoft Office Online cho Chrome

4. WPS Office Free 

  • Ưu điểm: Hỗ trợ các định dạng file Microsoft, chạy trên nhiều nền tảng khác nhau
  • Nhược điểm: Chứa quảng cáo

WPS Office Free là phiên bản “thu nhỏ” của một bộ phần mềm văn phòng đặc biệt nhưng hiếm người biết điều đó. Một trong số 3 chương trình trông giống hệt bản mới nhất của Word, Excel và PowerPoint với tính năng tương tự.

Bạn có thể lưu tài liệu dưới định dạng truyền thống của Microsoft để dễ dàng chia sẻ với người dùng Office khác. Đặc biệt, WPS Office còn tích hợp trình đọc PDF miễn phí, đem tới giải pháp thay thế lý tưởng cho ứng dụng tích hợp trong Windows.

Tuy nhiên, WPS Office Free thỉnh thoảng lại xuất hiện quảng cáo, dễ khiến người dùng sao nhãng. Thế nhưng, bạn có thể bỏ qua điều đó bởi WPS Office Free hoàn toàn miễn phí.

WPS Office Free cho iOS, WPS Office for Android cũng miễn phí sử dụng. Nếu bạn đang dùng hai hệ điều hành này, hãy cài thử và trải nghiệm nhé.

WPS Office Free

WPS Office Free cho iOS 

WPS Office for Android

5. SoftMaker FreeOffice 

  • Ưu điểm: Hỗ trợ các định dạng Microsoft, bao gồm trình đọc PDF
  • Nhược điểm: Ngôn ngữ giao diện hạn chế

Giống như WPS Office Free, SoftMaker FreeOffice cung cấp bộ phần mềm tương tự Microsoft Word, Excel và PowerPoint (lần lượt TextMaker, PlanMaker và Presentation). Nó hỗ trợ các định dạng file Microsoft từ năm 1997 trở đi. Với SoftMaker FreeOffice, bạn dễ dàng chuyển đổi tài liệu qua lại giữa PDF và Epub mà không gặp trở ngại gì.

Tuy nhiên, SoftMaker FreeOffice không thông minh bằng WPS Office và thiếu các tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không thích giao diện ribbon của Microsoft thì có thể thích sự cổ điển của phần mềm này.

SoftMaker FreeOffice

Bạn đã dùng hết 5 phần mềm văn phòng miễn phí này chưa? Nếu đã trải nghiệm, đừng ngại ngần chia sẻ đánh giá của bạn với chúng tôi nhé.

TIN LIÊN QUAN

Microsoft Office 2019 chỉ hỗ trợ duy nhất nền tảng Windows 10

Người dùng Windows đã tương đối chậm chạp trong việc nâng cấp Windows 10 vì thực tế rằng Microsoft đã quá tự tin về việc người sử dụng sẽ thích thú với phiên bản này.

Microsoft miễn phí 1 năm sử dụng Office 365 cho người dùng mua mới Lumia 950, 950 XL

Mới đây, Microsoft Việt Nam mở chương trình khuyến mãi hấp dẫn tặng 1 năm sử dụng miễn phí bộ Office 365 cho người dùng mua mới Lumia 950 và 950 XL, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn hơn...

Hiện tại người dùng vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Hồi đầu tháng 11/2017, Microsoft từng thông báo sẽ ngừng chương trình nâng cấp miễn phí từ Windows 7/8.1 lên Windows vào 31/12 sau hơn 2 năm trì hoãn kể từ khi Windows 10 ra mắt vào tháng 7/2015.

Làm sao để tải bản Microsoft Office hoàn toàn miễn phí?

Ngoài việc cài đặt bộ Microsoft Office trên máy tính, người dùng cũng có thể sử dụng bộ Microsoft Office hoàn toàn miễn phí.

Office 2021 chính thức phát hành ngày 5/10, giá từ 150 USD

Microsoft vừa chính thức công bố gói công cụ văn phòng Office phiên bản 2021, cũng như thời điểm phát hành và giá bán. Office 2021 sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày 5/10 tới…

Người dùng đã có thể tải về miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Hancom Office Mobile của Galaxy Note 8

Nhà phát triển phần mềm của Hancom Inc. của Hàn Quốc đã vừa xác nhận trong ngày hôm nay rằng bộ ứng dụng văn phòng Hancom Office Mobile dành cho Galaxy Note 8 đã sẵn sàng để tải về miễn phí. Đây là bộ công cụ văn phòng đầy đủ tính năng dành cho các

Lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft Office bản hoàn chỉnh đã xuất hiện trên Windows Store

Giờ đây việc mua bộ công cụ văn phòng Microsoft Office bản hoàn chỉnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Apple bán kèm Microsoft Office 365 với iPad Pro

Vào lúc này, Apple không giấu giếm gì mong muốn thay thế Windows bằng iPad Pro. Hãng cũng liên tục có những động thái quyến rũ người dùng sang nền tảng mới của mình.

THỦ THUẬT HAY

6 ứng dụng điện thoại giúp bạn từ bỏ các thói quen xấu

Bài viết sau đây giới thiệu 6 ứng dụng hữu ích giúp bạn bắt tay vào thực hiện loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến công việc cũng như khởi đầu cho những kế hoạch mới trong tương lai.

Hướng dẫn sử dụng Youtube Kids trên Android tivi Sony 2018

Nếu bạn muốn con trẻ xem các chương trình phù hợp lứa tuổi, có tính giáo dục bổ ích, thì hãy dùng ứng dụng Youtube Kids. Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng Youtube Kids trên Android tivi Sony 2018.

Cách tạo giao diện Dark Mode toàn diện cho Windows 10 October 1809

Với nhiều người thì giao diện màu tối, hay gọi 'sang' một chút là Dark Mode, luôn mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng do không bị chói mắt. Đặc biệt trong phiên bản Windows 10 October 1809, Microsoft đã thêm Dark Mode vào ứng dụng Settings, nhưng

Kích hoạt Game Speed Booster trên smartphone Xiaomi chạy MIUI 9 Beta

Xiaomi giới thiệu khả năng tăng tốc CPU thông minh và phân bổ nguồn lực chủ động để tối ưu hóa hệ thống cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng với MIUI 9

Hướng dẫn bạn cách đăng nhập Windows 11 bằng vân tay

Sử dụng cảm biến vân tay thay vì mã PIN hoặc mật khẩu thông thường để bảo mật và đăng nhập máy tính chạy Windows 11 là cách nhanh và bảo mật nhất? Dưới đây là hướng dẫn để đăng nhập vào Windows 11 bằng vân tay.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Các tổ hợp phím trên iPhone 13 rất hữu dụng không phải ai cũng biết

Apple đã cắt bỏ nút Home vật lý trên hầu hết các sản phẩm di động, trong đó có cả iPhone 13. Vì vậy một số tác vụ như: khởi động lại, tắt máy, DFU mode, recovery mode,… sẽ sử dụng một tổ hợp phim hoàn toàn khác biệt. Trong bài viết này chúng tôi […]

Kết quả kiểm tra độ bền Samsung Galaxy Z Fold3 5G: Vượt qua mọi thử thách một cách nhẹ nhàng

Galaxy Z Fold3 5G là một trong hai mẫu smartphone màn hình gập vừa được Samsung trình làng giữa tháng 8 vừa qua. Bên cạnh những tính năng và giá bán thì độ bền của X Fold3 5G rất được quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta đã có kết quả kiểm tra độ bền […]

Đánh giá Galaxy J4 Plus nhanh: Tân binh mới phân khúc giá rẻ

Samsung Galaxy J4 Plus vừa ra mắt nhằm vào phân khúc giá rẻ, phổ thông. Cùng xem qua những đặc điểm nổi bật của máy để có thêm sự lựa chọn cho bản thân nhé.

}