Tắt biểu tượng thông báo hệ thống trên Android 8 Oreo dễ dàng

Google đã phát hành Android 8 Oreo từ lâu và các hãng sản xuất cũng đang trong quá trình cập nhật cho các thiết bị của mình. Tuy là bản cập nhật mang đến khá nhiều tính năng hữu ích mới, nhưng Android Oreo cũng kèm theo một số thông báo mới khá khó chịu, điển hình là Android System (hệ thống Android).
Tắt biểu tượng thông báo hệ thống trên Android 8 Oreo dễ dàng

Nếu mới sử dụng Android 8, có thể bạn sẽ nhận ra vài thông báo luôn hiển thị khi kéo thanh Notification xuống, đó chính là thông báo hệ thống của Android mà có hai mục hiển thị nhiều nhất chính là “Displaying over other apps” (Hiển thi trên ứng dụng khác) và “App are using battery' (ứng dụng đang dùng pin) có logo như đồ thị nhịp tim.

Những thông báo này giúp cho bạn biết ứng dụng nào đang chạy ngầm và sử dụng năng lượng, cũng như các ứng dụng nào đang hoạt động đè lên ứng dụng khác, nhìn chung là chỉ để người dùng quản lý máy tốt hơn. Tuy nhiên, chắc chắn không ít bạn cảm thấy khó chịu với và muốn tắt đi.

Cách tắt cũng khá đơn giản nhưng có thể sẽ có bạn mới làm quen với Android và còn bỡ ngỡ nên mình viết nhanh bài này để hướng dẫn cách tắt và mở lại cho bạn nào chưa biết. Bạn chỉ cần chạm vào thông báo đó và kéo qua phải một chút để hiện ra hai icon hình bánh răng và chuông.

Hai loại thông báo hệ thống thường hiển thị trên Android 8 Oreo

Icon hình chuông sẽ cho phép bạn tạm dừng thông báo trong từ 15 phút đến 2 tiếng và icon còn lại là để tắt hẳn thông báo. Bạn hãy nhấn đê vào thông mụ báo ứng dụng và kéo thông báo tương ứng về bên trái để tắt, hoặc cũng có thể nhấn giữ để hiện lên nút tắt thông báo sau đó khoá rồi Save lại.

Nếu sau này bạn cần mở thông báo hệ thống Android lên lại thì hãy vào Settings (Cài đặt), chọn App & Notifications (Ứng dụng & Thông báo) > App Info rồi mở menu ở góc phải chọn Show System (Hiển thi ứng dụng hệ thống)> tìm đến Android System (Hệ thống Android) > App Notification (Thông báo ứng dụng) > bật lại những thông báo mình đã tắt.

Trên một số smartphone khác như của Samsung, bạn cần vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo)> Chọn nút Advanced (Nâng cao) bên góc phải > Bấm vào menu dấu ba chấm chọn Show system apps (Hiển thi ứng dụng hệ thống) > Android Systems rồi thực hiện tiếp theo như trên.

Bạn có thể chọn mức thông báo Low (im lặng) hoặc Importance (đổ chung và có màn hình pop up) tuỳ thích.

Tham khảo: Gadgethack

TIN LIÊN QUAN

Cách tắt thông báo “Is Displaying Over Other Apps” trên Android Oreo

Trong phiên bản Oreo, Android đã cho hiển thị thông báo hệ thống để người dùng biết ứng dụng nào đang chạy đồng thời trong ứng dụng khác. Điều này vô cùng hữu ích nhưng một số người dùng lại không quan tâm và đôi khi cảm thấy phiền toái. Vậy phải

Cách tùy chỉnh chế độ tiết kiệm pin trên Android Oreo

Gần đây, Android Oreo đã được chính thức phát hành và với một loạt các tính năng mới và tối ưu hóa. Phiên bản mới được xem là một trong những phiên bản thân thiện nhất của nhà phát triển Android, với nhiều tùy chọn tùy chỉnh dành cho người dùng sử

Cách chặn nhận thông báo “Apps running in background” liên tục trên Android 8.0 Oreo

Một trong những điều gây khó chịu cho người dùng trên Android 8.0 Oreo là nhận các thông báo liên tục cho biết bất cứ khi nào có một ứng dụng đang chạy trong nền. Mặc dù việc xem thông tin này là tốt, nhưng nhiều lúc lại khiến bạn bị phân tâm.

Trải nghiệm Android P Pixel Launcher trên các máy khác

Đây là file launcher APK được các nhà phát triển trích xuất từ bản Android P thử nghiệm, giao diện Android P gần như giống hệt với Oreo nhưng phần dưới màn hình có một số thay đổi nhỏ. Giờ đây sẽ có một khung trắng mờ bao quanh thanh Search Bar và

Lấy lại tính năng Night Light cho Android 8.0 Oreo trên Nexus

Thật thiệt thòi cho những người sử dụng phiên bản Android 8.0 Oreo trên thiết bị Nexus vì nó thiếu một số tính năng. Một trong những tính năng mà Pixel sở hữu nhưng Nexus lại không có đó chính là 'Night Light'.

Cách mang 5 tính năng trên Android Oreo cho mọi smartphone sử dụng nền tảng của Google

Mặc dù đã ở được giới thiệu khá lâu, Android 8.0 Oreo vẫn chỉ có mặt trên hơn 1% thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là hầu như mọi người đều đang không được trải nghiệm những tính năng mới mà Google tích hợp trên phiên bản

Sử dụng máy hiệu quả hơn khi lên đời Android 8 Oreo

Với một số app, giờ đây bạn có thể tùy chỉnh những gì được thông báo. Ví dụ nhé, với Gmail trước giờ cái gì nó cũng báo ra notification hết, nhưng bạn hoàn toàn chỉnh lại về việc chỉ thông báo một số hộp thư thường dùng mà thôi (lúc trước phải cấu

Danh sách thiết bị được lên Android 8 - Android O của Samsung, Huawei, LG, Oppo, Sony và HTC

Android 8 hay Android O là phiên bản Android mới nhất của hệ điều hành phổ biến nhất thế giới trên smartphone hiện tại từ Nhà phát triển Google...Sau đây là danh sách thiết bị chắc chắn hoặc có thể được lên Android O trong thời gian tới!

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home truyền thống quay trở lại iPhone X

Với việc loại bỏ nút Home, iPhone X trở thành smartphone tràn viền đầu tiên của Apple với diện tích màn hình rộng mà tổng thể điện thoại vẫn rất gọn.

6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh

Bạn có muốn số hóa bất kỳ văn bản in nào để có thể giữ một bản mềm của nó? Nếu vậy thì tất cả những gì bạn cần là một công cụ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Có một số công cụ OCR trực tuyến nhưng không có gì thuận tiện bằng việc có thể số hóa tài

Chia sẻ Wi-Fi mà không cần tiết lộ mật khẩu trên iPhone/ iPad với Siri Shortcuts

Cách thức chia sẻ Wi-Fi này giúp bạn không cần phải tiết lộ mật khẩu cho người kết nối. Đồng thời việc tạo ra mã Code này cũng rất đơn giản với phần mềm Siri Shortcuts.

Hướng dẫn download video Facebook về máy tính

Trong quá trình lướt Facebook gặp những video hay nhưng không có thời gian xem luôn hoặc do đường truyền mạng kém load video mãi không được. Vậy tốt nhất hãy download về máy tính để xem bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì sao màn hình độ phân giải cao của smartphone có thể làm cho hình ảnh mịn và ít rỗ hơn?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao điện thoại của bạn có màn hình độ phân giải rất cao, 1080p, 2K, 4K, nhưng chữ nghĩa, icon và các đối tượng đồ họa trên đó không bị nhỏ xíu khó đọc hay không?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra ra mắt?

Nếu đúng như lịch trình thì Galaxy S22 series sẽ được trình làng vào đầu năm sau. Thời điểm này nên mua Galaxy S21 Ultra hay đợi Galaxy S22 Ultra?

Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series: Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ?

iPhone 13 Series có tốc độ sạc như thế nào? Liệu có nhanh hơn thế hệ cũ hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series ở dưới đây nhé. Đánh giá tốc độ sạc của iPhone 13 Series Trước khi đi chi tiết vào kiểm […]

Đánh giá Oukitel K6000 Pro pin 6000mAh thiết kế mạnh mẽ

Oukitel đã cho ra mắt K6000 Pro với nhiều nâng cấp đáng giá hơn K6000, ưu điểm tiếp tục là dung lượng pin khủng. Hôm nay chúng ta cùng mở hộp và...

}