Hướng dẫn cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân Online: Đơn giản hóa thủ tục nộp thuế

Việc thu thuế nhập cá nhân có thể gặp rất nhiều khó khăn và đặc biệt là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, hiện tại bạn có thể tra cứu và thu thuế nhập cá nhân trực tuyến một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, trangcongnghe.vn sẽ hướng dẫn các bạn đơn giản hóa thủ tục thuế và tiết kiệm thời gian, tiền bạc của mình.

Các bài viết liên quan khác: 

Thu nhập cá nhân là gì? Những đối tượng phải đóng thuế

Thuế thu nhập cá nhân (Personal income tax) là một loại thuế mà người có thu nhập phải đóng. Ngoài ra, loại THUẾ này được tính dựa trên tổng số tiền thu được trong vòng một năm, bao gồm: Tiền lương, tiền thưởng và các khoản thu nhập khác.

Đặc biệt, những cá nhân có thu nhập thấp sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Vì vậy, khoản thu này không giúp công bằng cho mọi đối tượng mà còn làm giảm sự chênh lệch giữa các tầng trong xã hội.

Theo quy định nộp thuế, có 2 đối tượng phải đóng thuế thu nhập cá nhân bao gồm: Cá nhân đang cư trú và không cư trú tại Việt Nam. Các công cụ có thể:

  • Với những cá nhân đang cư trú: Thu nhập cá nhân được hiểu là những khoản thu nhập mà họ nhận được (Bao gồm cả thu nhập phát sinh tại Việt Nam và ở nước ngoài).

  • Với những cá nhân không cư trú: Thu nhập cá nhân chỉ bao gồm các khoản thu nhập phát sinh tại Việt Nam. Điều này giúp cá nhân không cư trú không phải chịu thuế hai lần cho cùng một khoản thu nhập.

Nếu bạn chắc chắn mình không phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không, bạn nên tìm kiếm thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia tài chính.

Tại sao phải tra cứu thuế thu nhập cá nhân?

Việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang đóng góp đầy đủ và chính xác vào ngân sách quốc gia. Nếu bạn không tra cứu và đóng thuế đúng cách, bạn có thể phải trả tiền phạt hoặc bị báo cáo trong tương lai. Ngoài ra, còn có các lợi ích của công việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân như:

  • Xác định số tiền chính xác sau khi nhập hỗn hợp thuế có bị nhầm lẫn hoặc sai sót không?

  • Nộp thuế đầu vào cá nhân đúng thời hạn, tránh làm chậm hiệu suất hoặc sai quy định để tránh bị xử phạt.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện quy trình tra cứu Thu nhập cá nhân đầy đủ và đúng cách để tránh các câu hỏi tiềm ẩn trong tương lai.

Hướng dẫn tra cứu thuế thu nhập cá nhân trực tuyến bằng ứng dụng eTax Mobile

Bạn đang tìm cách tra thuế nhập cá nhân trực tuyến ? Vui lòng tham khảo hướng dẫn dưới đây để tra cứu thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để tra cứu thuế thu nhập cá nhân trực tuyến, bạn có thể sử dụng Dịch vụ thuế điện tử eTax hoặc tải xuống ứng dụng eTax Mobile. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng eTax Mobile để tra cứu thông tin thuế.

Bước 1: Bạn cần truy cập ứng dụng 'eTax Mobile' và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn điền thông tin mã số thuế cá nhân vào các ô hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Chọn mục 'Kê khai trực tuyến' và điền thông tin cần thiết.

Bước 3: Sau khi điền xong, bạn chọn mục 'Tra cứu' để hoàn tất quá trình tra cứu.

Bước 4: Tiếp theo, màn hình hiển thị các thông tin về khoản thuế bạn đã nhập. Cần kiểm tra tính chính xác của thông tin này và trong tờ khai để đối chiếu với các thông tin khác. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, bạn cần gửi đến cơ quan thuế để được giải quyết.

  • Lưu ý: Nếu không muốn sử dụng ứng dụng eTax Mobile, bạn cũng có thể tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân thông qua Dịch vụ thuế điện tử eTax. Thông tin về số tiền thuế đã nộp sẽ được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống này.

Cách tìm mã số THUẾ bằng số CCCD/CMND trực tuyến nhanh nhất

Có rất nhiều cách để tìm mã số thuế của một doanh nghiệp hoặc cá nhân, nhưng tìm kiếm trực tuyến là phương pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất. Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn tìm mã số thuế trên web Tổng thuế Việt Nam

Các bước tra cứu mã số thuế bằng số CCCD/CMND trực tuyến, trên trang web Tổng thuế Việt Nam như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam tại đường dẫn: “http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp”.

Bước 2: Chọn ô 'Số chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước'.

Bước 3: Nhập số CCCD/CMND của bạn vào ô tìm kiếm.

Bước 4: Nhập mã bảo mật được cấp và nhấn nút 'Tìm kiếm'. Kết quả tìm kiếm mã số thuế cá nhân sẽ hiển thị trên màn hình.

* Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy mã số thuế trực tuyến của mình, hãy liên hệ với cơ quan thuế địa phương để được hỗ trợ. Cũng cần lưu ý rằng các quy định về mã số thuế có thể thay đổi theo từng quốc gia và khu vực.

Hướng dẫn tìm mã số thuế trên web Mã số thuế

Các bước để tìm mã số thuế bằng số CCCD/CMND trực tuyến, trên web Mã số thuế như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Mã số thuế tại đường dẫn: “ https://masothue.com/”.

Bước 2: Chọn ô 'Tìm mã số thuế cá nhân'.

Bước 3: Nhập số CCCD/CMND của bạn vào ô tìm kiếm.

Ngay sau đó, thông tin về mã số thuế cá nhân của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Bao gồm: Mã số thuế cá nhân, họ tên, ngày hoạt động, người đại diện, địa chỉ,….rất thuận tiện để theo dõi.

Kết luận

Tra cứu thuế thu nhập cá nhân trực tuyến thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc đơn giản hóa quy trình thuế. Với sự thuận lợi và tốc độ của công nghệ, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu thông tin về Thuế và thực hiện các thủ tục về Thuế một cách nhanh chóng và thuận tiện. Việc làm này không chỉ giảm bớt các vấn đề mà còn giúp đảm bảo tính chính xác và thời hạn chính xác trong việc thu thuế. Vì vậy, hãy sử dụng các công cụ tra cứu thuế thu nhập cá nhân trực tuyến để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định thuế một cách dễ dàng và hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN

Cách tính thuế thu nhập cá nhân bằng điện thoại cực đơn giản cho bạn

Cách tính thuế thu nhập cá nhân bằng điện thoại cực đơn giản này sẽ giúp bạn tính được mức thuế TNCN của mình cực nhanh mà không cần áp dụng công thức phức tạp

Cách tra cứu địa chỉ cơ quan thuế trên điện thoại rất đơn giản cho bạn

Cách tra cứu địa chỉ cơ quan thuế bằng điện thoại nhanh chóng, tiện lợi, giúp người dân tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm địa chỉ của cơ quan thuế. Sau đây là hướng dẫn...

Các cách tra cứu mã số thuế chi tiết, đơn giản nhất hiện nay

Bạn đang muốn tra cứu mã số thuế nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào? Dưới đây là cách tra cứu mã số thuế vô cùng đơn giản bạn nên tham khảo. Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản Cách 1: Tra cứu bằng website của thuế điện tử Bước 1: […]

Tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp

Đã bao giờ người dùng tự hỏi có những cách nào để tra cứu chứng minh thư nhân dân hay chưa?. Những thông tin gì sẽ có thể tra cứu bằng chứng minh thư nhân dân. Những thông tin như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh có bị lộ khi người khác biết số

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel

Trường hợp tranh chấp số điện thoại hiện nay xảy ra khá phổ biến nhất là những bạn nào đang sở hữu cho mình số điện thoại độc, hay số điện thoại năm sinh đẹp...

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế trên eTax Mobile nhanh chóng

Bạn có thể tra cứu thông tin người nộp thuế, mã số thuế cá nhân trên ứng dụng eTax Mobile. Sau đây là cách tra cứu thông tin người nộp thuế trên eTax Mobile bằng điện thoại...

Hướng dẫn kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng với iHTKK

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách nộp tờ khai thuế qua mạng định dạng XML như nào cho chính xác. Chính vì vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách tra cứu ngân hàng ủy nhiệm thu thuế bằng ứng dụng eTax Mobile

Trước đây, việc tra cứu thông tin địa chỉ các ngân hàng ủy nhiệm thu thuế, ngân sách nhà nước còn nhiều khó khăn. Vậy đây là cách tra cứu ngân hàng ủy nhiệm thu thuế bằng điện thoại...

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách tìm và định vị điện thoại Samsung bị mất đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người dùng điện thoại Samsung thường hay đặt ra câu hỏi rằng: Liệu điện thoại Samsung bị đánh mất có thể định vị được không? Cách tìm và định vị như thế nào?

Hướng dẫn xem trực tiếp chung kết "ngon" và "mượt" trên điện thoại

Nếu vẫn còn vấn vương nhiều việc, không thể cùng bạn bè chia sẻ niềm vui này trên tivi, quán cafe hay thậm chí là quán nhậu.

Cách tìm tất cả mã giảm giá Uber, Grab cực nhanh và tiện lợi

Thủ thuật áp dụng được cho tất cả máy Android, iPhone, kể cả trên trình duyệt máy tính. Tiện ích này thực ra là một bot chat tự động trên Facebook cung cấp thông tin khuyến mãi.

Một số tinh chỉnh mới được phát hành trên Cydia cho thiết bị IOS sau khi jailbreak

Tinh chỉnh là thành phần quan trọng giúp cho người dùng tận dụng tối đa khả năng của thiết bị iOS sau khi jailbreak. Chính vì vậy, ở bài viết này TCN xin tổng hợp danh sách một số tinh chỉnh mới được phát hành trên

Hướng dẫn tạo, đăng ký tài khoản Gmail cho người dùng mới

Muốn sử dụng được dịch vụ Gmail bạn phải tạo tài khoản Google, tài khoản đó có thể dùng chung cho rất nhiều dịch vụ khác như: YouTube, Google+, Google Drive...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chất lương hình ảnh thự tế từ camera của Galaxy Note9

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm lại thông số kỹ thuật trên bộ đôi camera Galaxy Note 9. Giống như người đàn anh S9 Plus, mẫu phablet cao cấp mới ra mắt của Samsung cũng sở hữu cụm camera sau nằm ngang với tính năng khẩu độ

Samsung Galaxy Buds2 có đáng mua hay không?

Samsung Galaxy Buds2 là chiếc tai nghe không dây vô cùng hấp dẫn với thiết kế tối ưu cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy Samsung Galaxy Buds2 có đáng mua hay không? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi

Mở hộp Galaxy J7 Pro xanh ánh bạc - smartphone tầm trung khẩu độ f/1.7 "khủng" nhất hiện nay

Mặc dù phải đến ngày 7/7/2017 thì những chiếc J7 Pro mới đến tay khách hàng đầu tiên nhưng hôm nay TECHRUM đã có trên tay phiên bản thương mại của sản phẩm này. Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mở hộp và cận cảnh