Microsoft và OpenAI bị kiện vì sử dụng các bài báo của NYT để đào tạo AI

Tờ báo New York Times mới đây đã đệ đơn kiện hai công ty là Microsoft và OpenAI với cáo buộc rằng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sử dụng các bài báo của họ để đào tạo AI Copilot và ChatGPT.

Theo đơn kiện được gửi hôm nay, New York Times tuyên bố rằng Microsoft và OpenAI đã sử dụng “hàng triệu” bài báo của mình mà không được phép để đào tạo LLM của họ. Tờ báo này cũng khẳng định rằng các chatbot của Microsoft và OpenAI “cạnh tranh trực tiếp với nội dung của Times”.

Ngoài ra, vụ kiện cho biết ChatGPT và Copilot “có thể tạo ra đầu ra đọc nguyên văn nội dung của Times, tóm tắt chặt chẽ và bắt chước phong cách biểu cảm của nó”. NYT nói thêm rằng hành động này đã tạo ra lợi nhuận lớn cho Microsoft và OpenAI, thúc đẩy vốn hóa thị trường của Microsoft lên một nghìn tỷ USD và định giá của OpenAI lên 90 tỷ USD.

Mặc dù tất cả những điều này có thể mang lại lợi nhuận cho các công ty công nghệ, nhưng Times lập luận rằng những chatbot này đe dọa nền báo chí bằng cách làm tổn hại đến khả năng kiếm tiền từ nội dung của một hãng truyền thông. Đơn kiện nêu rõ: “Các bị cáo tìm cách hưởng lợi từ khoản đầu tư khổng lồ của Times vào hoạt động báo chí của mình”.


NYT đã cố gắng đàm phán một thỏa thuận với hai bên để đảm bảo nhận được giá trị hợp lý cho việc sử dụng nội dung của mình, nhưng cuộc đàm phán đã thất bại. Giờ đây, NYT được cho là đang đòi bồi thường hàng tỷ USD đối với hai công ty công nghệ này.

Từ khoá : ChatGPT, Copillot, Đào tạo, AI

TIN LIÊN QUAN

Các nhà nghiên cứu tại OpenAI tìm ra lỗi của AI: Trí tuệ nhân tạo có thể bị đánh bại bởi... một con mèo

Nhiều chuyên gia xe tự động, trong đó có CEO Elon Musk của Tesla, đưa ra dự đoán rằng chỉ trong vòng chục năm nữa, xe tự động sẽ tràn ngập phố phường.

ChatGPT cũng được sử dụng để viết mã độc khá phức tạp

Mặc dù mới chỉ là bản phát hành beta, ChatGPT đã thể hiện những khả năng ấn tượng đối với toàn bộ cộng đồng internet, bao gồm cả các diễn đàn ngầm, nơi tội phạm mạng dày dạn kinh nghiệm đã chứng minh cách AI có thể giúp tạo phần mềm độc hại chức

Google Bard bổ sung tính năng mới nhằm bắt kịp tốc độ của ChatGPT

Google đang triển khai thêm nhiều tiện ích mở rộng cho Bard - AI mà công ty này tạo ra, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin như email, tệp trên các nền tảng khác của Google (Gmail, Drive, …) mà không cần truy cập các ứng dụng này.

Microsoft sẽ ra mắt thế hệ Surface tiếp theo vào ngày 2/10 tới

Microsoft đã công bố kế hoạch ra mắt, theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 lúc 4 giờ New York City. Ngoài ngày giờ ra mắt, Microsoft không tiết lộ thêm bất cứ thông tin thêm. Chắc chắn, tất cả đều sẽ mong chờ những sự cải tiến và thay đổi

Microsoft sẽ phát hành laptop Surface chạy chip Picasso tích hợp đồ họa Radeon của AMD vào cuối năm 2019

Theo ghi nhận từ trang Laptop Mag, Microsoft có thể phát hành chiếc laptop Surface mới chạy chip Picasso tích hợp đồ họa Radeon của AMD vào cuối năm 2019.

Microsoft đã cam kết không bắt buộc người dùng cập nhật Windows

Mới đây FCA đã cáo buộc Microsoft cố tình 'ép' người sử dụng cập nhật Windows của mình. Trước những bằng trứng bị cáo buộc từ FCA, Microsoft đã phải 'hứa' rằng sẽ không tự ý cập nhật bất kỳ ứng dụng nào của hãng khi chưa có sự cho phép từ người

Cách tốt nhất để tải ứng dụng của Microsoft trên Android là Microsoft Apps

Với ứng dụng Microsoft Apps - Microsoft sẽ gôm tất cả các ứng dụng của mình trên Android vào đây và cho phép bạn tải xuống các ứng dụng thay thế cần thiết trên Google Play Store, hay tải đơn lẻ từ các nguồn khác.

MS Paint bất ngờ xuất hiện trên Microsoft Store, có thể sắp cho tải về

Bốn năm trước, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng Paint nổi tiếng vào Microsoft Store, sau khi thay thế bằng Paint 3D. Kể từ đó, công ty vẫn giữ im lặng về vấn đề này, nhưng có vẻ như cuối cùng họ đã sẵn sàng thực hiện lời hứa của mình.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách tắt thanh địa chỉ Safari tự động đổi màu trên iOS 15

Mỗi khi vào một trang web Safari sẽ tự động thay đổi màu sắc. Và trong bài viết này mình hướng dẫn bạn cách tắt thanh địa chỉ Safari tự động đổi màu trên iOS 15

Tự cải thiện trình độ tiếng Anh bằng 11 trang Web này

Thay vì dành thời gian truy cập Facebook hàng ngày, thay vì phải mất tiền đến những trung tâm tiếng Anh mà vẫn không cải thiện được trình độ ngoại ngữ. Tại sao bạn không lên kế hoạch tự cải thiện trình độ ngoại ngữ của

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Hãy lưu ý những điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking sau đây để giữ an toàn cho thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Sửa iPhone bị chậm khi lên iOS 10.3

Iphone được nâng cấp lên iOS 10.3 với nhiều tính năng thông minh và hiệu quả, tuy nhiên việc nâng cấp này lại làm cho chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp vậy chúng ta có thể cải thiện được điều này?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Sau 1 năm, LG V30 Plus có giá cực tốt so với những tính năng được trang bị

LG V30 Plus mang một ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Thân máy được làm khung kim loại phủ kính bóng bẩy. Điểm đặc biệt là smartphone này có trọng lượng khá nhẹ 158g, đem lại cảm giác cầm nắm rất dễ chịu. Tuy nhẹ nhàng là

Đánh giá chi tiết Mercedes-Maybach S450 2018

Trong khuôn khổ sự kiện Mercedes-Benz Fascination 2018 vừa diễn ra, đại diện của hãng xe Đức đã chia sẻ những con số rất ấn tượng: Đã có hơn 300 đơn đặt hàng dành cho các mẫu S-Class phiên bản