Công nghệ kế toán số giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, cạnh tranh và phát triển

Đối với các kế toán dịch vụ, CĐS cũng đòi hỏi chính các kế toán viên cần chuyển mình để đáp ứng được với phương thức hoạt động từ xa để có thể đồng hành hiệu quả cùng các DN.


Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, công tác kế toán - tài chính đòi hỏi cần được duy trì liên tục, không bị gián đoạn để cung cấp dữ liệu tài chính kịp thời, tuân thủ quy định pháp luật về kê khai thuế, báo cáo tài chính... Riêng đối với những người làm kế toán dịch vụ, bối cảnh đại dịch cũng chính là những thách thức đòi hỏi người làm nghề cần có những thay đổi và tiếp cận với công nghệ số.


Công nghệ kế toán số giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, cạnh tranh và phát triển

Hội thảo 'Giải pháp cho Kế toán dịch vụ duy trì hoạt động trong bối cảnh COVID-19' thu hút hàng trăm khách mời tham dự.


Chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến 'Giải pháp cho kế toán dịch vụ duy trì hoạt động trong bối cảnh COVID-19', về xu thế CĐS đối với công việc của người làm kế toán, PGS. TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán cho biết, xu hướng tương lai kế toán là cần hài hòa thông lệ, chuẩn mực, nguyên tắc kế toán quốc tế bắt buộc ở tất cả các nước. Trong điều kiện hội nhập như vậy, vai trò của người làm kế toán là vô cùng quan trọng. Người làm kế toán giống như nhà quản trị kinh doanh của một DN. Quá trình thu thập thông tin, xử lý chứng từ sẽ đơn giản đi nhờ phần mềm kế toán và công nghệ số.


'Theo đó, quan trọng hơn cả, người làm kế toán cần nắm chắc công nghệ kế toán số để biết, hiểu và xử lý các thông tin kế toán. Những phân tích của người làm kế toán góp phần giúp cho các nhà quản lý kinh doanh đưa ra các quyết định quan trọng', ông Thanh chia sẻ.


Nền tảng MISA ASP là là nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ đầu tiên ở Việt Nam


Giải pháp cho kế toán dịch vụ duy trì hoạt động trong bối cảnh COVID-19


Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn triển khai các giải pháp quản trị tài chính của MISA cho DN, hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc, bà Bùi Thị Trang - Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP khẳng định: 'Trong bối cảnh hiện nay, DN và kế toán rất cần ứng dụng những giải pháp công nghệ điều hành. Nền tảng MISA ASP là nền tảng dành riêng cho Kế toán dịch vụ đầu tiên ở Việt Nam. Tại đây Kế toán dịch vụ hoàn toàn có thể kết nối với những DN trên toàn quốc. Nền tảng cũng tích hợp phần mềm AMIS Kế toán - một công cụ toàn diện, chuyên nghiệp, đem lại nhiều giá trị cho kế toán dịch vụ hiện nay'.


Giải pháp nền tảng MISA ASP là công cụ quản lý chuyên nghiệp cho các đại lý thuế và dịch vụ kế toán.

Theo đó, nền tảng MISA ASP giúp DN tìm kiếm, lựa chọn được các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán/thuế giàu kinh nghiệm với chi phí tiết kiệm mà không bị giới hạn bởi không gian địa lý hay thời gian do mọi quy trình đã hoàn toàn trực tuyến.


Nền tảng này đã được tích hợp phần mềm online MISA AMIS kế toán với đầy đủ nghiệp vụ, giúp online hóa hoàn toàn sổ sách, quy trình tài chính - kế toán cho DN. Các đơn vị kế toán dịch vụ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng công việc, quản lý tập trung dữ liệu khách hàng thay vì phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau như nhắn tin, email, excel… Ngược lại, DN được sở hữu dữ liệu kế toán và có thể tra cứu dữ liệu này bất cứ khi nào cần ngay trên nền tảng, và nắm bắt tình hình tài chính kịp thời ra quyết định điều hành.


MISA AMIS là nền tảng quản trị DN hợp nhất hiện đang được hơn 12.000 DN ứng dụng để đổi mới phương thức làm việc, CĐS một cách toàn diện cho DN, từ tài chính - kế toán, kinh doanh - marketing, nhân sự cho tới điều hành - quản lý chung. MISA AMIS không chỉ liên thông dữ liệu, xuyên suốt tất cả các nghiệp vụ trong DN mà còn kết nối với các đối tác bên ngoài như ngân hàng, thuế, bảo hiểm, giao vận, sàn thương mại điện tử… Nhờ đó, DN chỉ cần giao dịch trên một nền tảng duy nhất, giảm tối đa bước nhập liệu chồng chéo.


Nền tảng MISA ASP giúp các Kế toán dịch vụ quản lý dữ liệu dễ dàng, thuận tiện


Chia sẻ về những lợi ích thiết thực của nền tảng MISA ASP và câu chuyện thành công của đơn vị mình, ông Trương Ngọc Đăng Khoa - Giám đốc Đại lý thuế Trương Gia (TP. HCM) cho biết, tham gia nền tảng MISA ASP từ tháng 4/2021, chỉ trong 02 tháng, Đại lý thuế Trương Gia đã chuyển đổi thành công cho hơn 200 khách hàng cùng tham gia nền tảng, góp phần giúp tối ưu hóa dịch vụ của đơn vị.


Theo ông Khoa, nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm online AMIS kế toán giúp quản lý chất lượng theo từng dữ liệu (data) của khách hàng, truy xuất được dữ liệu ở bất kỳ thời điểm và địa điểm nào. Toàn bộ dữ liệu cũng được lên đám mây (cloud), không lo sợ thất thoát, bảo mật. Phần mềm cũng có nhiều tính năng thông minh như nhập liệu tự động, tổng hợp báo cáo, nhắc nhở sai lệch... nên giúp chuyên viên thực hiện nghiệp vụ nhanh chóng, năng suất cao hơn nhiều lần so với trước đây.


CĐS đã trở thành xu thế tất yếu của các DN trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 bùng nổ. Giải pháp CĐS và chiến lược thực thi là hai yếu tố để duy trì hoạt động DN và vươn lên phát triển sau giai đoạn dịch bệnh. MISA với gần 2.500 nhân sự đang nỗ lực đồng hành thúc đẩy quả trình chuyển đổi trong DN nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và phát triển.


Đặc biệt, nhằm thúc đẩy xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ đó, MISA cam kết tặng miễn phí 01 năm tài chính phần mềm AMIS Kế toán cho 30.000 DN nhỏ, siêu nhỏ sử dụng dịch vụ Kế toán thông qua nền tảng MISA ASP, cung cấp giải pháp cụ thể cho các đơn vị/cá nhân kế toán dịch vụ cũng như các DN nhỏ và siêu nhỏ trong hành trình CĐS của mình./.

TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong hệ thống tài chính - kế toán

Đại dịch COVID-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, kinh tế - xã hội. Các hoạt động kinh doanh, trao đổi thông tin hầu hết đều diễn ra trên không gian mạng. Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp DN phải thích nghi và tìm cho mình giải pháp số

Bộ TT&TT ra mắt Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19

Phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đã được Bộ TTTT và Bộ Y tế hoàn thành. Hiện tại, truy cập vào trang web covid19.mic.gov.vn, mọi người sẽ được cung cấp các tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu

Truyền thông phòng chống dịch COVID-19 qua mạng xã hội Việt Nam

Nhiều thông tin về các chủ đề như triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 cũng như các hoạt động phòng, chống dịch tại trụ sở của Bộ TTTT đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn

Thủ tướng chỉ thị triển khai giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

FPT eCovax giúp tăng cường “kháng thể số” cho DN vận hành không gián đoạn trong Covid-19

Với mong muốn đồng hành với các doanh nghiệp DN vượt qua những thách thức của đại dịch, FPT đã triển khai miễn phí một năm chương trình FPT eCovax với kỳ vọng giúp các DN bổ sung những kháng thể số để kinh doanh không gián đoạn.

G-Group triển khai ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Tập đoàn công nghệ G-Group đã chủ động phối hợp cùng các lực lượng tuyến đầu, quyết liệt và nhanh chóng đưa nhiều giải pháp công nghệ vào các hoạt động phòng chống dịch, chung tay hỗ trợ công tác chung của Chính

THỦ THUẬT HAY

3 cách sử dụng Apple Watch Series 7 cực hay ho mà bạn không thể bỏ qua

Apple ra mắt Apple Watch Series 7, với những nâng cấp đặc biệt từ dòng Apple Watch Series 6 đi trước. Hãy cùng mình tìm hiểu xem có những cách sử dụng Apple Watch Series 7 nào nhé!

4 mẹo phòng chống lây nhiễm virus qua USB đơn giản nhưng hiệu quả

Trang bị ngay những mẹo đơn giản sau đây của chúng tôi để sử dụng USB một cách an toàn trước rủi ro virus nhé.

10 bí quyết giúp học và ghi nhớ nhanh mọi thứ bạn muốn

Nếu đang gặp khó khăn khi phải thu nạp kiến thức mới, thông tin mới hay rèn luyện một kỹ năng mới thì bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn.

Làm sao để bắt trend trên TikTok kịp thời

Một trong những cách quan trọng để video của bạn lên xu hướng trên TikTok chính là bắt theo trend. Nhưng làm thế nào để biết đâu là xu hướng đang thịnh hành để bạn có thể bắt kịp, dưới đây là cách thực hiện.

Facebook hỗ trợ mở khóa tài khoản bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt

Như chúng ta đều biết, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,... là nơi chúng ta có thể kết nối với mọi người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tin tặc luôn sử dụng những kĩ thuật khác nhau để hack tài khoản của chúng ta. Vậy làm sao

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Acer Asprise F5 - 573 - 39Q0. Nếu chỉ còn một điểm để chê

Acer Aspire F5 là một chiếc laptop hội tụ 3 yếu tố: Thiết kế sang trọng – Hiệu năng ổn định – Giá cả phải chăng. Nó đủ sức gánh vác nhu cầu làm việc văn phòng cũng như giải trí khi căng thẳng. Dù trọng lượng còn lớn...

Tổng hợp tips hay nhất định phải biết để làm quen Galaxy Z Fold3 5G với tốc độ ánh sáng

Nếu bạn mới tậu về cho mình một chiếc Galaxy Z Fold3 5G mới và còn rất nhiều điều thú vị cần khám phá thì nhất định không thể bỏ qua bộ tips cực kỳ thiết thực dưới đây. Galaxy Z Fold3 5G ra đời đã mở ra một kỷ nguyên mới và là một […]

Xiaomi POCO X4 GT chiếc điện thoại tầm trung chơi game cực đã

Với tầm từ 7 đến 8 triệu người dùng có thể sở hữu con chip Dimencity 8100 trên chiếc máy Xiaomi POCO X4 GT, có thể nói là ngang ngửa với những mẫu máy sở hữu con chip Snapdragon 888.