Samsung sẵn sàng trở thành người tiên phong trong công nghệ thiết bị mạng 5G

Theo Giám đốc kinh doanh thiết bị mạng của Samsung, Samsung Electronics đã sẵn sàng trở thành người tiên phong trong việc mở ra kỷ nguyên mới của các hệ thống mạng thế hệ thứ năm với công nghệ thiết bị mạng 5G.  

Samsung sẵn sàng trở thành người tiên phong trong công nghệ thiết bị mạng 5G

'Ngay bây giờ, Samsung đang thực sự trở thành một người tiên phong trong 5G, một công nghệ sẽ mang lại giá trị mới cho thế giới', Kim Young Ki, người đứng đầu bộ phận kinh doanh mạng của Samsung Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 20/7 tại trụ sở ở Suwon, tỉnh Gyeonggi.

Nền tảng 5G của Samsung đã sẵn sàng để đi vào hoạt động

Được trang bị ưu thế công nghệ, hàng ngàn kỹ sư R&D có tay nghề cũng như truy cập trực tiếp vào các địa điểm sản xuất, Samsung là nhà cung cấp thiết bị hấp dẫn cho các công ty viễn thông làm việc để triển khai thành công dịch vụ mạng thế hệ thứ năm trên toàn thế giới.

Công ty công nghệ cao Hàn Quốc sẽ phấn đấu chiếm 20% thị phần thiết bị 5G toàn cầu vào năm 2020, ông Kim nói. Ông đã đặt mục tiêu tại Đại hội Di động Thế giới vào tháng 2. 

Điểm cốt lõi của khả năng cạnh tranh của Samsung là làm chủ các công nghệ phức tạp cần thiết của mạng 5G, hoạt động trong dải tần số siêu cao mới, chẳng hạn như dải tần số 28 GHz và 3.5 GHz. 

Theo giám đốc, chuyên môn kỹ thuật của Samsung phù hợp với sự phát triển của thiết bị mạng 5G phức tạp cho băng tần 28 GHz, trong đó 800 MHz băng thông được sử dụng để đạt được thông lượng (tốc độ tối đa) 10 Gbps/giây.

Điều này đạt được thông qua các công nghệ quản lý tần số vô tuyến được gọi là Multi-Input Multi-Output (MIMO) và beamforming. Chúng cùng nhau bơm công suất mới vào mạng mà không phải mua thêm quang phổ hoặc thêm các trạm gốc mới, hình thành nền tảng của 5G. 

Trong trường hợp của Samsung, công ty sử dụng 1.024 anten để tạo ra một hệ thống đa MIMO cho băng tần 28 GHz nhằm tăng tốc độ kết nối để đáp ứng các thông số kỹ thuật 5G. 

'Một công nghệ có thể xử lý một băng thông rộng như thế này và đạt được thông lượng 10 Gbps nên được coi là công nghệ 5G', Kim nói: “Và điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là một công nghệ không trải qua các thử nghiệm và sẽ được thương mại hóa”.

Vào tháng 1, Samsung Electronics đã ký một thỏa thuận cung cấp cho Verizon với các giải pháp mạng truy nhập không dây cố định 5G đầu tiên trên thế giới chạy trên băng tần 28 GHz, được thiết kế để sử dụng các dịch vụ 5G trong nhà. Việc triển khai cho Verizon sẽ được chính thức bắt đầu vào Q3 năm nay, Kim lưu ý. 

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Samsung có thể cung cấp thiết bị mạng hàng đầu cho băng tần 3.5 GHz. Theo Kim, băng tần 3.5 GHz có trần công nghệ thấp hơn so với băng tần 28 GHz. Trên băng tần 3.5 GHz, băng thông được sử dụng để đạt được kết nối 5G ổn định giảm từ 800 MHz xuống 100 MHz. Số lượng ăng-ten cần thiết cho Massimo MIMO giảm từ 1.024 xuống còn 64.

“Vì chúng tôi đã phá vỡ công nghệ để đạt được mạng 5G ổn định trong băng tần 28 GHz, chúng tôi tự tin về khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu trong băng tần 3.5 GHz”, ông nói. 

Băng tần 3.5 GHz đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Samsung tại Hàn Quốc, vì đây là băng tần mà các công ty viễn thông địa phương đang có kế hoạch triển khai mạng 5G thương mại toàn quốc. 

Samsung đủ tự tin để vượt qua các đối thủ

Liệu Samsung có trở thành nhà cung cấp thiết bị chính 5G cho các công ty viễn thông Hàn Quốc hay không, vì đối thủ Trung Quốc là Huawei được cho là đã đưa ra các đề xuất định giá hấp dẫn. Nhưng Kim tin rằng khách hàng có lý do chính đáng để chọn Samsung.

“Tôi nghĩ các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ chọn một nhà cung cấp mà họ có thể hợp tác để tạo ra các dịch vụ 5G mới có thể chủ động giải quyết các nhu cầu mới. Và ở Hàn Quốc, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ lựa chọn nào tốt hơn Samsung có thể mang lại những mục tiêu như vậy. ” 

Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ xuất hiện một mạng 5G trên toàn quốc vào tháng 3/2019. 

“Bộ phận kinh doanh mạng của Samsung đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số hàng năm. Tôi hy vọng nó sẽ giống như năm nay và năm sau”, Giám đốc điều hành cho biết thêm.

Trên đây là những thông tin về tình hình phát triển và kinh doanh mạng 5G của Samsung được The Investor dẫn lại. Cùng chờ xem Samsung sẽ có những chiến lược gì trong việc kinh doanh mạng 5G của mình trong thời gian tới nhé.

Tech Funny

TIN LIÊN QUAN

Samsung được dự báo sẽ có một quý kinh doanh đạt kỷ lục tiếp theo

Samsung đã đạt mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử trong quý 2 vừa rồi nhưng con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng khi họ mới đưa ra những con số ban đầu về tình hình kinh doanh trong quý 3/2017. Theo dự báo mới được Samsung Electronics đưa ra,

HP mua lại mảng in ấn của công ty Samsung Electronics với giá 1,05 tỷ USD

Suwon, Hàn Quốc, Ngày 1 tháng 11, 2017 – HP Inc. đã thông báo việc hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của công ty Samsung Electronics với trị giá 1,05 tỷ USD.

Samsung Electronics đạt giá trị 51,4 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ sau 5 năm

Thống kê mới đây của công ty phân tích Brand Finance cho thấy Samsung Electronics là thương hiệu giá trị nhất Hàn Quốc vào thời điểm hiện nay. Điều ấn tượng là chỉ trong vỏn vẹn 5 năm, giá trị thương hiệu của Samsung Electronics đã tăng gấp đôi, từ

Số nhân viên của Samsung trên toàn thế giới là khoảng 320.000 người

Hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết số nhân viên của hãng trên toàn thế giới tính đến ngày 15 tháng 6 vào khoảng 320.000 người và đã chi 16.8 nghìn tỷ won (15.3 tỷ USD) cho các dự án nghiên cứu và phát triển.

CEO Samsung Electronics thông báo từ chức khi hãng đang có doanh thu và lợi nhuận kỷ lục

CEO và Phó chủ tịch của Samsung Electronics, ông Kwon Oh-hyun vừa thông báo quyết định từ chức. Thông tin này khiến rất nhiều người bất ngờ khi mà ông Kwon là người đã đưa ngành công nghiệp sản xuất chip nhớ của Samsung lên đến tầm cao hiện nay,

Doanh thu quý 3/2018 của Samsung tăng thêm 5%, đạt 57.46 tỷ USD

Nhìn vào bức tranh tổng thể, Samsung Electronics đã có một số thông tin tích cực, so với quý 2/2018, doanh thu tăng thêm 5%, đạt 57.46 tỷ USD. Quan trọng hơn cả là lợi nhuận của công ty tăng 20.9% so với quý 2/2018, đạt 15.41 tỷ USD.

Samsung sẽ ​xây dựng một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI

Được biết, trung tâm nghiên cứu AI mới sẽ là một trung tâm nghiên cứu chung của các doanh nghiệp điện tử di động và điện tử tiêu dùng, hai trong ba lĩnh vực kinh doanh chính của Samsung.

CEO của Samsung Electronics từ chức giữa những khủng hoảng chưa từng thấy

CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics Oh-Hyun Kwon vừa thông báo quyết định từ chức một cách khá bất ngờ với lý do công ty đang phải đối mặt với những khủng hoảng chưa từng thấy. Sự ra đi của Oh-Hyun Kwon có lẽ không nằm ở kết quả kinh

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chỉnh sửa tài liệu PDF trực tuyến miễn phí

Để chỉnh sửa file PDF, chúng ta có thể sử dụng công cụ PDFescape trực tuyến hoàn toàn miễn phí như trong bài viết mà Quản trị mạng hướng dẫn dưới đây.

Cách để nhận ngay 10 GB data tốc độ cao khi đăng ký 4G

Viettel tung ra chương trình khuyến mãi “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” cực hấp dẫn dành tặng cho các thuê bao chuyển đổi sim 4G...

Hướng dẫn tùy chỉnh Navigation Bar trên các thiết bị Android

Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều có 3 phím điều hướng cảm ứng đặt trong màn hình, tuy nhiên điều này có thể gây không ít phiên phúc trong quá trình trải nghiệm sản phẩm của người dùng. Ở bài viết này TECHRUM

Cách chụp ảnh màn hình trang web trên Microsoft Edge

Để có thể chụp được màn hình trang web trên Microsoft Edge, chúng ta có thể sử dụng công cụ có sẵn Make a Web Note trên trình duyệt.

Hướng dẫn bật giao diện Material Design UI trên Google Chrome 68

Giao diện Material Design UI sẽ mang đến cho trình duyệt Google Chrome một giao diện hoàn toàn khác biệt. Các đường nét sắc cạnh và cứng cáp theo hình thang trên các tab của trình duyệt.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Subaru Levorg đạt đánh giá an toàn năm sao tại Úc

Subaru Levorg đã được đánh giá năm sao trong chương trình đánh giá xe mới Australia (Australasian New Car Assessment Program - ANCAP), với tổng điểm 35,85/37 điểm. Mẫu xe wagon vừa ra mắt mới đây tại...

[VIDEO] Đánh giá ba mẫu SUV bán chạy nhất: VW Tiguan, Honda CR-V và Toyota RAV4

Nếu bạn đang tìm mua một mẫu xe gia đình, thì khả năng là bạn sẽ phải đắn đo giữa ba mẫu xe hiện đang là những mẫu crossover bán chạy nhất trong phân khúc tại châu Âu.

Đánh giá Lenovo Lenovo V310: Lựa chọn tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

V310 là chiếc laptop mới nhất của Lenovo tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên được hãng tập trung khá nhiều đến tính năng bảo mật dữ liệu, thời lượng pin