Bitcoin có thể sẽ giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng lên $8,000

Bitcoin (BTC) trông có vẻ đang chuẩn bị tư thế cho một lần điều chỉnh nhẹ, sau khi đã chạm đỉnh giá 39 ngày vào sớm ngày hôm nay (18/07). 

Bitcoin có thể sẽ giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng lên $8,000

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi 10 giờ sáng đã có lúc tăng đến mức $7,562 trên sàn Bitfinex và hiện đang được giao dịch quanh mức $7,430 – vẫn cao hơn đến 10% so với cách đây 24 giờ. Chưa hết, đợt tăng trưởng bất ngờ trong ngày thứ Tư này cũng đã giúp Bitcoin phục hồi đến 15% so với đáy giá của tuần trước.

Vào rạng sáng nay, BTC đã “xuyên phá” đường cản neckline của kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều với một sức mạnh khủng khiếp, xác nhận thay đổi xu hướng giá trong ngắn hạn từ giảm sang tăng.

Do đó, viễn cảnh phục hồi lên $7,900 (mục tiêu tiếp theo của đầu và vai giá) đang tươi sáng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không diễn ra nhanh như vậy trong 24 giờ tới bởi việc giá Bitcoin đã khựng lại trong ít giờ qua cho thấy xu hướng tăng giá có lẽ muốn củng cố những thành quả mới đạt được, sau khi đã đẩy BTC tăng đến $1,300 trong 72 giờ gần nhất.

Bên cạnh đó, biểu đồ kỹ thuật cũng cho thấy Bitcoin đang lâm vào trạng thái overbought (quá mua). Do đó, đang dần hình thành các dấu hiệu cho thấy giá lại sắp giảm. Song, đây sẽ lè dịp cho các nhà đầu tư mà đã bỏ lỡ các biến động giá ngày hôm nay thêm một cơ hội để nhảy lên “chuyến tàu lượn siêu tốc” mang tên BTC.

Đồng thời, điểu chỉnh giá còn giúp đồng tiền điện tử số 1 “giãn cơ” để đủ sức bền duy trì đợt tăng trưởng này lên tận $7,900-$8,000.

Biểu đồ giá theo ngày 

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Nến gần nhất của BTC đã giảm xuống khi đang ở gần mức cản của đường trung bình động 100 ngày (100-day MA) ở $7,613. Mặc dù vậy, thiên hướng thị trường vẫn đang cực kỳ tích cực bởi Bitcoin đã tăng vọt và ổn định ở phía trên của đường MA 50 ngày.

Các đường trung bình động ngắn hạn (5 ngày, 10 ngày) đều đang hướng lên, đường MA 5 ngày thậm chí còn đã cắt MA 50 ngày từ dưới lên – toàn những tín hiện hết sức đáng mừng.

Chưa hết, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của biểu đồ ngày cũng đang đứng về đà đi lên của giá khi đang ở khu vực tăng (>50.00).

Chính vì vậy, Bitcoin nhiều khả năng sẽ nối dài đợt tăng trưởng lên $7,900-$8,000 trong ngắn hạn và xác nhận rằng giá đã quay trở lại vào mô hình cờ hiệu (pennant) theo một cách không thể ngoạn mục hơn. Đây sẽ là một đòn mạnh giáng vào xu hướng mất giá bởi chính lần giá rơi ra khỏi mô hình cờ hiệu đầu tháng 6 đã khiến BTC “lên bờ xuống ruộng” suốt gần 45 ngày qua.

Nếu Bitcoin còn làm tốt hơn cả điều đó, phá qua được mức cản $8,210 của cờ hiệu, thì sẽ càng củng cố động lực để BTC xoay chuyển xu hướng giá về dài hạn.

Biểu đồ giá theo giờ 

RSI của biểu đồ giờ đang sắp sửa rơi khỏi khu vực overbought (>80.00) và đà giảm giá sẽ càng mạnh dần lên một khi RSI giảm xuống mức hỗ trợ 58.00. Do đó, không thể loại trừ nguy cơ Bitcoin sẽ bị chỉnh giá về lại $7,000.

Song, đợt mất giá này sẽ sớm qua đi bởi các đường MA 50 giờ, 100 giờ và 200 giờ hiện đều đang dốc lên, cho thấy hướng đi mà ít bị cản trở nhất dành cho giá là tiến lên trên.

Nhận xét

• Giá Bitcoin sẽ tăng lên $8,000 trong ngắn hạn, sau một cú giảm về $7,000 để “hồi sức”.

• Chỉ khi giá giảm xuống thấp hơn $6,838 (đường neckline của kiểu hình đầu và vai giá) thì mới có thể đập tan xu hướng tăng giá lúc này.

Theo CoinDesk

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Vùng ủng hộ quan trọng bị phá vỡ, xu hướng mất giá Bitcoin thắng thế giành lại thị trường

Cụ thể, giá đã có sụt sâu xuống mức $6,286 trên sàn Bitfinex, mốc thấp nhất kể từ ngày 14/06 đến nay, và hiện đang được giao dịch quanh mức $6,320, giảm 6% so với cách đây 24 giờ.

RSI của Bitcoin chạm mức thấp nhất kể từ năm 2016

Sau khi chạm đáy của 70 ngày gần nhất là $6,133 theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đã giảm về mức 26.4 – con số chưa một lần bắt gặp kể từ tháng 08/2016 đến nay, theo dữ liệu từ sàn Bitfinex.

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: Tăng vọt khỏi ngưỡng 6.500 USD, Bitcoin liệu có hồi phục thần kỳ?

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.357 USD/bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.665 USD và giá thấp nhất là 6.278 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.128.163 đồng.

Bitcoin vẫn loay hoay không tài nào vượt qua nổi mức cản $6,800

Tại thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền điện tử số 1 thế giới trên sàn Bitfinex đang được giao dịch quanh mức $6,770, sau khi đã chạm mốc cao nhất 18 ngày tại $6,885 vào dịp cuối tuần rồi nhưng lại không thể duy trì nó lâu dài và rồi lại bị bám

Bitcoin cạn động lực phục hồi, rủi ro giảm về $6,000 tăng cao hơn bao giờ hết

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã tăng vọt qua mức cản chính $6,425 (mức thấp của ngày 01/04) hồi nửa cuối tuần trước, mở ra triển vọng giá phục hồi lên khu vực quan trọng $7,000.

Bitcoin chuẩn bị đi thăm vùng 5.000 USD?

Đồng tiền điện tử này đã đạt mức cao 6.736 USD trên Bitfinex vào ngày hôm qua trong bối cảnh xuất hiện dấu hiệu gấu đang muốn bỏ cuộc chơi. Tuy nhiên, đó chỉ là dấu hiệu đánh lừa của gấu, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 6.600 USD vào lúc 6 giờ chiều

HOT: Giá Bitcoin trượt xuống mức 7,861 USD khi thị trường test mức hỗ trợ chính

Bitcoin đã giao dịch trong cả ngày thứ Hai trên mức 8,100 đô la, mức này được nắm giữ cho đến tận 0:54. Trong khoảng 20 phút – BTC/USD giảm đột ngột xuống dưới 8,000 USD. Giá Bitcoin tiếp tục giảm từ đó, cuối cùng giảm xuống đến $7,861 trên

Giá Bitcoin hôm nay 20/6: Chạm đỉnh 1 tuần

So với 24 giờ trước đó, giá Bitcoin hôm nay gia tăng nhẹ 0,43%, dừng ở 6.769 USD, đạt đỉnh 1 tuần qua. Điều này giúp đẩy vốn hóa thị trường lên gần 116 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo suy yếu nhẹ, còn 39,7%.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc cho MacBook

Cốc Cốc là một trình duyệt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay trên máy tính cũng như trên điện thoại. Bạn đã quá nhàm chán về trình duyệt Safari trên MacBook và muốn chuyển qua trình duyệt Cốc Cốc nhưng vẫn

Cách xem tình hình Covid-19 từng tỉnh thành bằng Google Maps đơn giản

Cách xem tình hình Covid-19 từng tỉnh thành bằng Google Maps cực dễ này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được tình hình số liệu ca nhiễm, ca khỏi của các tỉnh thành.

Đây là cách thay đổi hình nền màn hình khóa tự động trên điện thoại Samsung

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại của nhà Samsung mà đã quá nhàm chán với hình nền màn hình khóa đơn điệu thì bạn không nên bỏ qua tính năng thay đổi hình nền màn hình khóa tự động cực thú vị.

Nên mua điện thoại nào cho nữ với tầm giá 5 - 7 triệu đồng?

Việc lựa chọn một chiếc điện thoại thiết kế với màu sắc đẹp mắt, gọn nhẹ, phù hợp nhu cầu, đặc biệt là nhu cầu selfie, tự sướng thì không hề dễ dàng. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để chọn ra một chiếc điện

Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google Assistant lên mọi thiết bị Android

Assistant là một trợ lý ảo mới do Google phát triển với nhiều tính năng hữu ích. Thật sự đáng tiếc khi hiện tại ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho hai sản phẩm mới nhất của hãng là Pixel và Pixel XL.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay camera 4K Insta360 One: quay tay để có hiệu ứng bullet time như phim Ma Trận, giá 7,5 triệu

Được trang bị bộ đôi camera 24MP với thiết kế đặt lệch, chống rung quang học, cảm biến con quay hồi chuyển và thuật toán xử lý thông minh, Insta360 One không chỉ giúp chúng ta chụp hoặc quay những khung cảnh 360 độ

Đánh giá nhanh thiết kế Sony Xperia XZ2: Sự thay đổi lớn theo hướng tích cực

Hộp đựng Xperia XZ2 không có gì lạ khi làm bằng bìa cứng, màu sắc đơn giản và thanh lịch. Trong hộp có máy, củ sạc, cáp USB Type-C, jack chuyển đổi từ USB Type-C sang cổng 3,5mm (do Sony đã bỏ cổng tai nghe 3,5mm trên

Tầm 7 triệu mua điện thoại nào cấu hình mạnh, thiết kế đẹp?

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại ngoại hình bắt mắt cùng cấu hình mạnh mẽ trong tầm giá 7 triệu thì không nên bỏ qua bài viết bên ...