Nếu bạn vẫn đang thua lỗ trong Crypto, tất tần tật về Quản lí rủi ro sẽ giúp bạn thành công !

Quản lí rủi ro là một trong những yếu tố then chốt tạo nên thành công của các nhà đầu tư hay Trader. Nó càng trở nên phù hợp với Crypto khi mức độ biến động lớn và nhiều yếu tố không thể xác định rõ. Quản lí rủi ro chiếm 50% trong sự thành công của nhà đầu tư.

Không có bất cứ quy tắc cứng nhắc nào được đưa ra, tuy nhiên mỗi chiến thuật của mỗi người lại khác nhau. Bạn phải tự xây dựng nó dựa trên quan điểm, thái độ, kế hoạch, tâm lí và mục tiêu của bản thân. Bây giờ tôi sẽ chia sẽ cho bạn chiến lược mà tôi vẫn áp dụng, điều này sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều cho việc định hướng chiến lược cho bản thân.

Biết hạn chế lòng tham! 

Nếu bạn vẫn đang thua lỗ trong Crypto, tất tần tật về Quản lí rủi ro sẽ giúp bạn thành công !

Một điều chắc chắn là thứ đã đốt cháy hầu hết tài khoản của các Trader đó chắc chắn là lòng tham. Khi bạn nhìn thấy đồng tiền của mình vẫn đang tăng ào ào không ngừng nghỉ, rất khó để kiểm soát bản thân và chốt lời hợp lí. Bạn lượn lờ trên Twitter, tất cả mọi người đang nói về “ MOON, MOON, MOON”, tin tức tràn ngập các mặt báo, họ sẽ nói rằng đồng tiền của bạn sẽ thay đổi nền công nghiệp, khối lượng giao dịch tăng vọt và giá sẽ không dừng lại đó. Dừng lại chút đã, TẤT CẢ MỌI THỨ ĐIỀU CÓ ĐIỂM DỪNG CỦA NÓ!. Sẽ luôn tồn tại các đợt điều chỉnh giá, tụt giảm, FUD theo các nguồn tin không tốt và sập sàn giao dịch, hack sàn các kiểu. Do đó, nếu bạn trading và không phải là người có xu hướng dài hạn, bạn nên chốt lời để đảm bảo khoản đầu tư của mình. Điểm chốt lời tất nhiên sẽ phụ thuộc vào giá trị của đồng tiền của bạn đang ở mức nào (Bottom hay là đang đỉnh), khối lượng giao dịch, các nguồn tin từ mạng xã hội và nhiều thứ khác nữa.

Bán trên đà tăng của nó!

Một điều tôi dám chắc, bán ngay khi bạn vẫn đang trong đà tăng của đồng tiền này. Đừng có chờ để bán tất cả ở đỉnh bởi vì không ai biết được đỉnh sẽ ở vùng giá nào cả. 

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn chờ đợi đà tăng giá của nó, quản lí các lệnh bán của mình, dự đoán điểm dừng, đặt Target cho mình tại các vùng kháng cự trước đó, việc chốt giá thấp hơn 1 xí so với Target tại kháng cự là một kinh nghiệm đã được đúc kết. Phần trăm chốt lời sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của đồng Coin của bạn. Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi không bao giờ bán hết tất cả số Coin của mình cả, luôn để lại 10% và bạn không biết điều bất ngờ nào sẽ xảy ra trong tương lai đâu.

Linh động trong từng trường hợp!

Một điều quan trọng về quản lí rủi ro là việc bạn đa dạng hóa và thay đổi nguồn vốn của mình. Đây thực sự là một chủ đề khá dài để có thể bàn ở đây, tuy nhiên tôi vẫn muốn giới thiệu đến bạn các điểm mấu chốt mà tôi sẽ liệt kê ra đây. Điều đầu tiên và tối quan trọng đó là, không bao giờ được ALL IN cho dù thị trường, đồng coin, cơ hội có hấp dẫn đến cỡ nào đi nữa. 

Đó có thể là một cái bẫy và ai dám chắc là mọi thứ trơn tru và giá trị của đồng tiền sẽ tăng? Chưa kể đến tác động của BTC thao túng đến các đồng tiền khác, FUD ở mọi nơi mọi lúc. Đo đó, đừng bao giờ ALL IN.

Một nguồn vốn nên dàn trãi đều vào khoản 10 đồng tiền hoặc nhiều hơn thế nữa. Giới hạn số lượng mà bạn có thể kiểm soát thông qua các việc theo dõi hợp lí. Như tôi đã nói trước đó, tôi hiện tại sở hữu hơn 130 đồng tiền khác nhau, tuy nhiên tôi vẫn có thể kiếm soát mọi thứ. Cho dù nếu bạn có xác định dài hạn với những đồng tiền này đi nữa, việc kiểm soát chúng là cần thiết. Nếu bạn không thể kiểm soát được nguồn vốn của mình, bạn sẽ phải trải qua các cảm xúc tệ hại, mất niềm tin và stress.

Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào sự khác khe của bản thân bạn đến mức nào. Một nguyên tắc mà tôi luôn tuân theo là không bao giờ sử dụng hơn 10% nguồn vốn của mình vào 1 đồng tiền. Nếu có đợt tăng giá đột biến nào đó, tối sẽ lấy ngay 20% chốt lời, tuy nhiên trường hợp như thế này không phải diễn ra thường xuyên. Do đó, nếu một đồng tiền liên tục tăng và tăng không ngừng nghỉ, 1 điều chắc chắn là có lên thì có xuống, do đó việc xác định chốt lời và bắt đầu nghiên cứu những đồng tiền khác với tỉ lệ Risk:Reward tốt hơn.

Chia các khoản lời ra và tái đầu tư! 

Một nguyên tắc cố định tôi luôn áp đặt cho bản thân, khi tôi chốt lời từ một khoản đầu tư. Giá trị của khoản tiền đó sẽ được tôi phân bổ như sau:

  • 30% tái đầu cơ vào Altcoins
  • 25% hold Bitcoin
  • 25% sử dụng mua Bitcoin và tái đầu tư vào Alts
  • 20% giữ ở USD

2 mục đích cuối sẽ thực sự rất quan trọng bởi vì nó sẽ chuẩn bị cho bạn một hành trang để đi qua quãng thời gian khó khăn của thị trường. Mọi thứ thực sự sẽ rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi tiếp tục đầu tư vào Altcoin, nhưng tiền thông minh là phải đi trước thị trường, sẵn sàng đổ vào thị trong mọi trường hợp!

Nguồn: Cryptovest

 

TIN LIÊN QUAN

10 nguyên tắc giúp một Trader x46 tài khoản của mình! ( Phần 2)

Không có ai tạo được lợi nhuận cho mà chưa phải mất tiền bao giờ. Khi mà các đồng tiền bắt đầu đà tăng trưởng, đó cũng là lúc lòng tham trong lòng mỗi người cũng sẽ tăng theo. Nếu một đồng coin tăng 30%, tại sao ta lại không chốt lời ở đây? Cho dù

10 nguyên tắc giúp một Trader x46 tài khoản của mình (Phần 3)

Đừng bao giờ chấp nhận một sự thua cuộc trong cuộc chiến Crypto. Nếu bạn bị thua lỗ hay xem xét lại hoàn cảnh đó, hình dung về vấn đề đó và tìm ra lí do dẫn đến việc thua lỗ. Giữ lấy kinh nghiệm quý giá này cho bản thân để không phải mắc lại lỗi

10 nguyên tắc giúp một Trader x46 tài khoản của mình ( Phần 1)

Một trong số các Group mà tôi đã vừa mới được biết đến và tham gia vào với cái tên gọi là Pure Investment, ở đó tôi đã gặp Miles. Pure Investment là một cộng đồng là nơi mà mọi người có hứng thú và nói về trading trong crypto, xu hướng thị trường,

3 điều mà bạn không nên làm khi giá Bitcoin tụt giảm!

Nếu việc các thị trường truyền thống đòi hỏi sự kỉ luật, thì thị trường Crypto đòi hỏi sự kiên cường và có một tinh thần thép. Thị trường Crypto có biến động cực kì lớn nếu đem so sánh với các thị trường khác trên thế giới, ở trong thị trường này

Các speed traders quyết định đánh cược với thị trường crypto

Flow Traders NV, một công ty speed trader được đặt tại Amsterdam đang tạo ra những thị trường giao dịch dựa trên Bitcoin và Ether, theo Giám đốc điều hành Dennis Dijkstra. XBT Provider, một nhà phát hành crypto ETNs (exchange-traded notes) được

Hỡi các anh em trader!Phải chăng chúng ta đang BỊ LỪA mà không hề hay biết?

Các anh em trader, chúng ta đang bị lừa vố này mà không biết! Trước khi vào vấn đề, mình xin kể cho anh em một câu chuyện từ thời

Bạn bị mất tiền? Đây là 4 mẹo giúp bạn tồn tại trong thị trường crypto bear

Nếu không muốn bị mất hết tiền trong cái thị trường này, bạn cần phải áp dụng các chiến lược có thể giúp bạn sống sót, cho đến khi mọi thứ trở nên tích cực hơn. Dưới đây là 4 mẹo bạn có thể thực hiện cho đến khi thị trường tăng trở lại.

‘Crypto Trader’ của CNBC, Ran Neu-Ner bearish on Bitcoin, bullish on Cardano và NEO

Neu-Ner, người đã đưa ra dự đoán trên Fast Money vào ngày 11/6 (khi Bitcoin ở khoảng $6,860) rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn $5,900, và ngày hôm qua khi xuất hiện lại trên show thì Bitcoin đang ở mức $5,915! Ông được hỏi về dự đoán tiếp

THỦ THUẬT HAY

Chế độ ẩn danh trên YouTube là gì? Nó có lợi ích gì không?

Chế độ ẩn danh trên YouTube sẽ là công cụ hữu hiệu cho những người muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình khi thưởng thức kho nội dung kĩ thuật số đầy thú vị này.

Hướng dẫn chặn video tự động phát trên trình duyệt

Việc video tự động phát khi truy cập vào một website nào đó đôi khi khiến bạn khó chịu và sẽ tốn dữ liệu di động nếu bạn đang dùng 3G. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện vài thao tác dưới đây bạn có thể loại bỏ được điều

Những mẹo vặt thú vị khi sử dụng giao diện Gmail mới

Tắt thông báo cho các tin nhắn nhóm là một tính năng khá hữu ích trên iPhone và giờ đây, Gmail cung cấp khả năng tương tự để tắt tiếng các chuỗi email gây phiền. Nếu bạn được đưa vào một email nhóm và không còn quan

Hướng dẫn cách tắt hẳn Cortana trên Windows 10, bật lại khi muốn

Microsoft không muốn bạn vô hiệu hóa Cortana, vì vậy trong bản cập nhật Anniversary, bạn đã không còn thấy nút bật/tắt Cortana. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tắt hẳn Cortana sử dụng Group Policy Editor hoặc Editor Registry.

Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint

Để làm rõ hoặc làm nội bật nội dung hình ảnh trên Powerpoint, chúng ta có thể chèn thêm chữ viết với nhiều kiểu tạo chữ nghệ thuật khác nhau.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Meizu MX6: Lấy nét nhanh, màu sắc tươi, HDR hiệu quả

Hãy cùng thực hiện bài đánh giá camera sản phẩm Meizu MX6 để xem cảm biến IMX386 có thực sự lợi hại như lời đồn hay không nhé.

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG

Tone Infinim gần như là dòng cao cấp nhất trong gia đình tai nghe không dây đeo cổ của LG, sau Tone Titanium, vì thế cũng được LG rất chăm chút về thiết kế và trải nghiệm người dùng.