2,3 triệu địa chỉ ví tiền số bị theo dõi theo cách ít ai ngờ nhất

CryptoCurrency Clipboard Hijacker – phần mềm mã độc có khả năng thay thế địa chỉ ví tiền điện tử của người nhận bằng địa chỉ của kẻ tấn công thông qua cơ chế sao chép và dán của Windows (copy và paste) – không phải một thứ gì đó quá mới mẻ. Tuy nhiên, một thống kê mới đây đã cho thấy phần mềm này có thể theo dõi hơn 2,3 triệu địa chỉ ví tiền điện tử. 

2,3 triệu địa chỉ ví tiền số bị theo dõi theo cách ít ai ngờ nhất

Tấn công vào những lúc ít ngờ đến nhất

Tất nhiên, chẳng ai gọi là tiền điện tử là một lĩnh vực ‘thân thiện với người dùng’.

Trong phần lớn các trường hợp, việc giao dịch tiền điện tử sẽ yêu cầu nhập địa chỉ ví của người nhận, bao gồm một chuỗi ký tự và chữ số dài dằng dặc và hầu như không thể nào nhớ nổi. Và với cuộc sống đã đầy rẫy khó khăn, hầu hết mọi người sẽ chọn cách sao chép và dán (copy và paste) địa chỉ với sự hỗ trợ mặc định của hệ điều hành.

Nếu có cách nào đó để khai thác thứ gì đó, các hacker sẽ là người tìm ra nó – và điều tương tự cũng xảy ra ở đây. Trong tháng tư đã có những tin tức về mã độc được xác định bởi Palo Alto Networks nhắm mục tiêu đến các dữ liệu được lưu trữ trên clipboard của người dùng từ các hành động cắt, sao chép và dán (cut, copy và paste). Với cái tên ComboJack, mã độc này có khả năng thay thế dữ liệu ví của người dùng bằng địa chỉ ví của kẻ tấn công.

Hầu hết các trường hợp tấn công theo phương thức này bị giới hạn dưới một nghìn địa chỉ tiền điện tử. Tuy nhiên, BleepingComputer đã phát hiện ra một trường mã độc có thể theo dõi hơn 2,3 triệu địa chỉ ví tiền điện tử.

Giải thích từ một trang web hỗ trợ tin học:

Việc xâm hại dữ liệu này được phát hiện là một phần của gói mã độc All-Radio 4.27 được phát hiện trong tuần này. Khi được cài đặt, một DLL có tên d3dx11_31.dll sẽ được tải xuống thư mục Windows Temp và một chương trình autorun có tên “DirectX 11” sẽ được tạo để chạy DLL khi người dùng đăng nhập vào máy tính.

DLL này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng rundll32.exe với lệnh “rundll32 C: Users [tên người dùng] AppData Local Temp d3dx11_31.dll, include_func_runnded”.

Hãy tự bảo vệ chính mình

Trong trường hợp bị dính các phần mềm độc hại, hầu hết người dùng thậm chí còn không nhận ra điều đó cho đến khi quá muộn.

Trong bối cảnh giá của những đồng tiền thuật toán liên tục phá hết kỉ lục này đến kỉ lục khác, những bộ não nhanh nhạy với thị trường đều muốn nhảy vào cuộc chơi đầy lợi nhuận nhưng cũng không kém phần rủi ro này với giấc mộng giàu sang.

Để không bao giờ trở thành một nạn nhân như vậy và tránh việc bị mất tiền theo cách không thể ngớ ngẩn hơn, điều quan trọng nhất là luôn phải cập nhật phần mềm chống virus và hệ điều hành của bạn.

Hơn nữa, người sử dụng tiền điện tử nên luôn luôn – nhấn mạnh là luôn luôn – kiểm tra lại địa chỉ trong bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. Một cách đơn giản để xử lý việc này là chỉ kiểm tra ký tự đầu tiên và ký tự cuối cùng trong một địa chỉ ví cụ thể. Tuy nhiên, việc kiểm tra từng ký tự bằng chữ cái là cách tốt nhất để đảm bảo bạn đang gửi đúng địa chỉ.

Theo Bitcoinist

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Liên minh Huyền thoại Philippines “dính chưởng” mã độc đào tiền điện tử

Vào ngày 09/07, malware đào Monero (XMR) “khét tiếng” Coinhive đã bị một game thủ phát hiện trên client LoL, anh nhanh chóng phát giác vấn đề trên lên subreddit của cộng đồng Liên minh Huyền thoại.

5 “hiểm hoạ” có thể khiến bạn mất Bitcoin mãi mãi và cách để ngăn chặn điều đó

Tiền điện tử có thể bị thất lạc theo đủ loại cách, nhưng đa phần là do người dùng chủ quan và mắc lỗi. Đây là một vấn đề mà mọi người thường chẳng mấy tâm để ý, bởi ngoài việc giao dịch ra thì trader gần như chẳng biết gì thêm về bản chất kỹ thuật

Hàn Quốc hợp pháp hóa điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency như ngân hàng thương mại!

Trong cuộc họp Hội đồng tư vấn chính sách được tổ chức vào ngày 8 tháng 6, giám đốc KFIU Kim Geun-ik đã thảo luận sâu rộng về các quy định phòng chống rửa tiền và khủng bố tài chính và các chính sách nghiêm ngặt hơn cho các ngân hàng thương mại và

Làm thế nào để tài khoản của bạn không bị hack trên sàn giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử là mục tiêu hàng đầu cho các tội phạm mạng (cybercriminals) – những kẻ kiếm lợi từ các đồng tiền điện tử bất hợp pháp. Theo chuyên gia bảo mật Blockchain CipherTrace, 731 triệu USD đã bị đánh cắp trong các vụ tấn công sàn

Western Union nộp bằng sáng chế mới có liên quan đến Bitcoin [BTC] và Litecoin [LTC]

Bằng sáng chế mô tả rằng ‘mạng chuyển khoản điện tử’ có thể là mạng lưới tiền điện tử hoặc bất kỳ mạng nào khác. Mạng sẽ sử dụng các giao thức mã hóa và các kỹ thuật để thực hiện chuyển tiền điện tử. Hơn nữa, nó đề cập đến mạng lưới thanh toán

Sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc bị hacker tấn công, thị trường bốc hơi 14 tỷ USD

Pundi X đã từng tuyên bố “mua tiền điện tử dễ dàng như mua nước đóng chai. Với tư cách là Walmart và 7-Eleven của tiền điện tử, chúng tôi muốn người dùng mua và sử dụng tiền điện tử bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.”

Hacker bắt đầu trả lại hơn 600 triệu USD tiền mã hoá lấy cắp từ nền tảng Poly Network

Một tin tặc chịu trách nhiệm về vụ tấn công nói rằng không có ý định giữ số tiền bị đánh cắp, chỉ hack hệ thống để làm trò tiêu khiển.

The Pirate Bay đang sử dụng máy tính của khách để đào Coin Monero

“Bằng cách nhập TPB, bạn đồng ý với Monero (XMR) được khai thác bằng cách sử dụng CPU của bạn. Nếu bạn không đồng ý, hãy rời khỏi ngay bây giờ hoặc cài đặt adBlocker”

THỦ THUẬT HAY

Chế độ ẩn danh trên YouTube là gì? Nó có lợi ích gì không?

Chế độ ẩn danh trên YouTube sẽ là công cụ hữu hiệu cho những người muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình khi thưởng thức kho nội dung kĩ thuật số đầy thú vị này.

Hướng dẫn chặn video tự động phát trên trình duyệt

Việc video tự động phát khi truy cập vào một website nào đó đôi khi khiến bạn khó chịu và sẽ tốn dữ liệu di động nếu bạn đang dùng 3G. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện vài thao tác dưới đây bạn có thể loại bỏ được điều

Những mẹo vặt thú vị khi sử dụng giao diện Gmail mới

Tắt thông báo cho các tin nhắn nhóm là một tính năng khá hữu ích trên iPhone và giờ đây, Gmail cung cấp khả năng tương tự để tắt tiếng các chuỗi email gây phiền. Nếu bạn được đưa vào một email nhóm và không còn quan

Hướng dẫn cách tắt hẳn Cortana trên Windows 10, bật lại khi muốn

Microsoft không muốn bạn vô hiệu hóa Cortana, vì vậy trong bản cập nhật Anniversary, bạn đã không còn thấy nút bật/tắt Cortana. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tắt hẳn Cortana sử dụng Group Policy Editor hoặc Editor Registry.

Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint

Để làm rõ hoặc làm nội bật nội dung hình ảnh trên Powerpoint, chúng ta có thể chèn thêm chữ viết với nhiều kiểu tạo chữ nghệ thuật khác nhau.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Meizu MX6: Lấy nét nhanh, màu sắc tươi, HDR hiệu quả

Hãy cùng thực hiện bài đánh giá camera sản phẩm Meizu MX6 để xem cảm biến IMX386 có thực sự lợi hại như lời đồn hay không nhé.

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG

Tone Infinim gần như là dòng cao cấp nhất trong gia đình tai nghe không dây đeo cổ của LG, sau Tone Titanium, vì thế cũng được LG rất chăm chút về thiết kế và trải nghiệm người dùng.