Overwinter: Hard Fork đầu tiên của Zcash được kích hoạt thành công

Một trong những đồng tiền điện tử ẩn danh hàng đầu thế giới, Zcash (ZEC) thông báo đã kích hoạt thành công Overwinter, hard fork đầu tiên của nó. 

Zcash kích hoạt Overwinter

Việc nâng cấp mạng đã được thực hiện tại khối 347,500, vào thứ Ba, ngày 26 tháng 6, khoảng 1:37 UTC.

Theo báo cáo của CCN, Overwinter đã giới thiệu một số cải tiến về hiệu suất cho giao thức Zcash. Nâng cấp này được gọi là “hết hạn giao dịch”, cho phép mempool tự động hủy các giao dịch ZEC chưa được thêm vào một khối trong chu kì định trước là 20 khối (~ 50 phút).

Đáng chú ý hơn, ZEC đang tiếp tục chuẩn bị mạng lưới để cập nhật thêm các tính năng khác trong những đợt hard fork tiếp theo. Trong đó bao gồm cả việc nâng cấp ứng dụng dự đoán nâng cao Sapling, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng Mười. Các nhà phát triển nói rằng đợt fork này sẽ tăng hiệu quả giao dịch và khả năng mở rộng, đặc biệt đối với các giao dịch được thực hiện từ “các địa chỉ ẩn”.

Thật vậy, sau quá trình kích hoạt thành công Overwinter, công ty Zcash đã đề xuất lộ trình hai năm tiếp theo. Lộ trình này liên quan đến việc dành tài nguyên cho cả nghiên cứu kỹ thuật và tiếp thị nhằm tích hợp phương pháp “ẩn danh mặc định” vào giao thức ZEC. Mặc dù là một trong những đồng tiền điện tử ẩn danh hàng đầu thế giới, nhưng cộng đồng Zcash rất ít khi giao dịch từ các địa chỉ ẩn. Do đó, những nâng cấp tiếp theo có thể thu hút nhiều người dùng hơn trong việc sử dụng các tính năng ẩn danh của Zcash.

Mặt khác, với mô hình ẩn danh mặc định, tiền điện tử sẽ chịu sự khinh miệt hơn từ các cơ quan thực thi pháp luật. Một trong số các cơ quan này đã liên tục chỉ trích việc ra đời và phát triển của các đồng tiền ẩn danh, ví dụ Zcash và Monero. Tuần trước, một quan chức hàng đầu của Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ đã kêu gọi Quốc hội thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế việc sử dụng các công cụ tiền điện tử ẩn danh.

Mô hình quản trị hai tầng

Nhận xét về việc kích hoạt thành công Overwinter, giám đốc tiếp thị của Zcash, Josh Swihart ca ngợi việc sử dụng mô hình quản trị hai tầng trong vấn đề nâng cấp giao thức của mạng lưới.

Swihart giải thích, cấp độ đầu tiên là thực hiện nâng cấp tùy chọn, để người dùng có thể chọn tham gia vào đợt fork nếu họ đồng ý và từ chối nâng cấp lên phần mềm mới nếu họ không muốn.

Về phía này, Overwinter giới thiệu bảo vệ phát lại (replay protection) cho các đợt hard fork. Từ đó, họ đảm bảo rằng các nhà bất đồng chính kiến có thể tiếp tục sử dụng mạng di sản mà không sợ các cuộc tấn công phát lại (replay attack). Đối với nhiều người, việc thiếu bảo vệ phát lại là một điểm quan trọng trong cuộc tranh luận xung quanh hard fork SegWit2x của Bitcoin. Đợt hard fork này đã được lên kế hoạch tiến hành vào tháng 11 năm ngoái, nhưng cuối cùng đã không thể kích hoạt sau khi những người ủng hộ chính của nó rút lại sự ủng hộ cho sáng kiến này.

Theo Swihart, một yếu tố quan trọng khác của mô hình là tạo thời gian đủ dài để các nhà khai thác nút giáo dục bản thân về việc nâng cấp và đưa ra quyết định sáng suốt về vấn đề có nên chọn tham gia vào đợt fork hay tiếp tục chạy phần mềm trên chuỗi kế thừa.

Theo ccn

 

TIN LIÊN QUAN

Bitcoin Cash (BCH): Hard fork sẵn sàng để bứt phá

Mạng Bitcoin Cash (BCH) đang lên kế hoạch cho một đợt hard fork khác vào tháng 11 và sẽ có thêm một vài thay đổi về giao thức. Cho đến nay kể từ khi tách ra vào ngày 1 tháng 8, cộng đồng BCH đã thực hiện hai hard fork thành công vào ngày 13 tháng

Ethereum đã bắt đầu chạy thử code cho lần hard fork mới

Là phần thứ hai trong chuỗi nâng cấp để giúp mạng lưới Ethereum hoạt động hiệu quả và ít tốn chi phí hơn, Constantinople sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian trước Hội nghị Devcon4 tổ chức vào tháng 10 của Ethereum, theo thông tin có được từ một

Coinbase thông báo sẽ niêm yết Ethereum Classic (ETC)

Theo quy trình này, chúng ta sẽ bắt đầu công việc kỹ thuật (bước 4) để hỗ trợ Ethereum Classic. Là một phần của quá trình này, khách hàng có thể mong đợi thấy các API công khai và các dấu hiệu khác cho thấy nội dung đang được thêm vào. Khi đạt đến

Đào Zcash lời gấp 4 lần Bitcoin

Dữ liệu từ Anything Crypto cho thấy, với độ khó hiện tại, trâu đào Antminer Z9 mini cho Zcash có thể giúp nhà đầu tư thu về 8,000 đô la lợi nhuận trong 2 năm.

Coinbase sẽ hỗ trợ thêm 5 loại tài sản số mới: Cardano, BAT, Stellar, Zcash và 0x.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ “bổ sung một số tài sản mới” và hiện đang làm việc với các ngân hàng địa phương và các nhà quản lý để làm cho chúng có sẵn ở nhiều khu vực nhất có thể.

Segwit cho phép Bitcoin Blocks có thể mở rộng thêm nữa

Kích cỡ giới hạn của một block được tính là 1 MB, nhưng kể từ khi khởi chạy hệ thống SegWit, tồn tại một số blocks có kích cỡ lên đến 1,5 MB và cá biệt có block vượt quá 2MB. Đây là một tín hiệu tích cực cho mạng lưới của Bitcoin kể từ khi nó cho

Zcash và Monero – Đồng tiền ẩn danh nào tốt hơn?

Monero (XMR) là một đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên thuật toán bằng chứng công việc (PoW). Đồng tiền này được khởi chạy vào tháng 4 năm 2014 dưới cái tên ban đầu là BitMonero và sử dụng giao thức CryptoNote. Chỉ 5 ngày sau khi phân tách

Đáng chú ý: ASICs đang “nuốt trọn” mạng lưới Zcash, bắt đầu vượt qua các pool đào lớn nhất

Hơn một tháng trước, Bitmain đã thông báo việc phát hành máy đào Equihash – Antminer Z9 Mini – hướng đến mục tiêu là các loại tiền điện tử như Bitcoin Gold, Zcash, Komodo và một số khác sử dụng thuật toán này để xác minh khối.

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật iPhone và 7 điều luôn bị người dùng bỏ sót

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu và học những thủ thuật mới trên iOS để có thể cá nhân hóa tốt hơn - Và 7 mẹo vặt bên dưới sẽ là những gợi ý vô cùng giá trị.

Hướng dẫn dịch văn bản, ảnh và trang web với Google Translate

Khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ ngày càng tăng.

Cách chặn tìm kiếm tài khoản Facebook qua email

Để tạo tài khoản Facebook, việc sử dụng địa chỉ email là cách làm phổ biến nhất. Và theo mặc định, địa chỉ email đăng ký Facebook sẽ để ở chế độ công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn thông qua đó.

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng hoặc đang sử dụng trình duyệt Google Chrome mạnh mẽ. Chrome không chỉ có những tính năng mà bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh từ phần cài đặt của trình duyệt mà nó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu ích của Google. Không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mà còn có thể quản lý và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Hai cực phẩm này có gì khác biệt?

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max của Apple vẫn là hai cực phẩm đốn tim fan kể từ khi xuất hiện. Nên chọn iPhone 12 Pro để nâng cấp hay iPhone 12 Pro Max?

BMW 320i 2018 có những ưu, nhược điểm gì?

Có thể nói, BMW 320i 2018 là mẫu xe làm say lòng người lái bởi cảm giác chân thực, mạnh mẽ, khả năng vận hành linh hoạt, công nghệ tiên phong nay còn được trang bị thêm hàng loạt các chi tiết hiện đại như đèn pha công nghệ LED, cản trước thiết kế

Coolpad N3: Chỉ 1.89 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều thứ nổi bật trong tầm giá

Coolpad N3 ở hữu một thiết khá khác biệt nếu so sánh với đa số các đối thủ khác trên thị trường. Mặt lưng được làm bằng nhựa với lớp sơn giả kim loại, kết hợp với các đường ngang chạy quanh camera khiến cho mình liên tưởng đến phong cách thiết kế

}