Bitcoin chạm đáy mới $5,860, sẽ chẳng còn gì cản bước BTC tiến về $2,500?

Giá Bitcoin đã chính thức rơi khỏi ngưỡng $6,000, tạm thời lập mức thấp nhất năm 2018 này ở $5,858, với đợt bán tháo chưa cho thấy bất kì dấu hiệu nào là sắp sửa dừng lại. 

Bitcoin chạm đáy mới $5,860, sẽ chẳng còn gì cản bước BTC tiến về $2,500?

Vào tháng 2 năm nay, Bitcoin cũng từng ghi nhận một cú giảm mạnh từ $8,000 về xấp xỉ $6,000, đạt đáy gần $6,050. Tuy nhiên, vào ngày 24/06 hôm nay, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã lần đâu tuyên đâm thủng vùng hỗ trợ $6,000, quay trở về khu vực $5,000 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Lặp lại thị trường giá giảm 2014?

Xu hướng giá BTC dường như tương tự như những gì nó đã từng trải qua trong năm 2014, khi Bitcoin mất đến 80% giá trị từ đỉnh cao nhất khi đó. Về mặt lý thuyết, sự suy sụp BTC của 2014 và 2018 gần như chẳng khác nhau mấy, vì cả hai đều có nguyên nhân là do vỡ bong bóng đầu tư.

Từ ngày 29/05 đến 10/06, Bitcoin cùng thị trường tiền điện tử đã có tín hiệu phục hồi, ghi nhận 12 ngày biến động giá ổn định và có lúc còn tăng nhẹ. Song, một đợt bán tháo ồ ạt bắt đầu từ ngày 11/06 đã khiến BTC sụt từ $7,700 về còn $6,670, kích hoạt một đợt chỉnh giá ngắn hạn nữa, mở ra nguy cơ giảm về $5,000.

Xu hướng giá Bitcoin thực tế đã gần như giống hoàn toàn dự báo được đưa ra bởi nhà phân tích Willy Woo vào cuối tháng 5. Theo đó, Woo cho biết là với sự biến động dữ dội của thị trường, cộng với lưu lượng giao dịch BTC sụt giảm mạnh, thì nhiều khả năng Bitcoin sẽ bị “rút máu” dần dần về $5,500.

Nếu đúng thật là Bitcoin sắp tiến về $5,000 thì đây sẽ đánh dấu mức giảm 75% từ mốc giá cao nhất mọi thời đại $20,000 đạt được hồi tháng 12/2017, điều mà thậm chí có thể khiến BTC trải qua một lần điều chỉnh thị trường còn tệ hơn cả năm 2014.

Chẳng còn gì có thể cản bước Bitcoin tiến về $2,500?

Nhiều nhà bình luận đã lần lượt đưa ra nhận định của mình về tình hình hiện tại của BTC, chia sẻ ý kiến cá nhân về tương lai của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Một trong số đó là Luis Carranza, nhà sáng lập của London Fintech Week, người mà đã trả lời phỏng vấn với Express.co.uk là cho dù liên tục lập nên các mức đáy mới trong năm 2018 thế nhưng vẫn còn nhiều lí do để lạc quan về Bitcoin trong dài hạn. Ông nói:

Chẳng thể nói trước được gì đối với tiền điện tử. Sẽ luôn xuất hiện bất thình lình các đợt tăng hay giảm. $4,500 hiện đang là mục tiêu đáy tiếp theo, nhưng cũng không còn gì có thể ngăn cản $2,500 trở thành đáy mới. Tương tự, khi mà Bitcoin dần phổ biến hơn thì giá cũng sẽ tăng lại. Kể cả khi nó có giảm về đi chăng nữa thì cũng chẳng có gì có thể ngăn không cho nó hồi phục lên lại $14,000.

Carranza còn cho biết thêm là các lần mất giá trầm trọng này đa phần là cần thiết để nhà đầu tư học “ngậm đắng nuốt cay” biến “tiền ngu” thành “tiền thông minh”. Ông nhận xét:

Các thách thức của năm 2018 đều xoay quanh vấn đề quản lý và sự trưởng thành của thị trường, khi mà dòng tiền đổ vào ngày càng lớn hơn thì tiền số cũng dần trở thành trò chơi không dành cho những kẻ non kinh nghiệm.

Đừng đánh cược tất cả vào khoản đầu tư này

Gavin Pannu đến từ Học viện Đầu tư London (LAT) cũng đồng tình với quan điểm rằng quy định pháp lý chính là chìa khoá then chốt tạo nên một đợt tăng trưởng mạnh mẽ mới cho tiền điện tử, nhận định:

Giới ngân hàng trung ương lâu nay vẫn thường im lặng mỗi khi tiền điện tử tăng giá, và có thể đang âm thầm nghiên cứu để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho lĩnh vực này. Một thị trường tiền số được quản lý chắc chắn sẽ giảm thiểu nỗi lo trong nhà đầu tư.

Còn bàn về việc có phải Bitcoin đã chạm đáy hay chưa – câu hỏi mà ai cũng đang quan tâm muốn biết – Pannu lại tỏ vẻ ít tự tin hơn, giải thích:

Tính biến động Bitcoin giờ đã ít hơn nhiều so với năm ngoái, nhưng vì đây là một dạng tài sản nặng tính bong bóng nên cũng không thể khẳng định được khi nào nó sẽ đạt đáy. Tiền tệ kỹ thuật số vẫn đang là một lớp tài sản mới cần có những bước đi quan trọng để được chấp nhận bởi công chúng, từ đó mới có thể tiếp tục dâng trào giá trị được. Đây đã trở thành một nỗi lo cho nhà đầu tư khi mà giá Bitcoin trong tháng vừa qua đã giảm đến 19,88%. Điều cấp bách bây giờ là phải cân nhắc đầu tư với những biện pháp quản lý rủi ro hiệu quả, và như mọi người thường hay bảo, đừng đánh cược tất cả vào thương vụ đầu tư ấy.

Vào ngày 23 tháng 6, CNBC Fast Trader đã tổ chức một chương trình giới thiệu mang tên “Tang lễ của Bitcoin” – một sự giới thiệu hài hước cho người sáng lập BKCM và nhà đầu tư tiền điện tử của Brian Kelly phân tích về việc điều chỉnh của Bitcoin gần đây và xu hướng giá trong tương lai của Bitcoin.

Theo CryptoCoinsNews và Bitcoinist

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bitcoin chạm đáy nỗi đau tại $5,825. Đáy ở đâu?

Vào tháng 2, giá của Bitcoin đã có một đợt giảm sâu khi tụt từ $8,000 về $6,000, đáy của đợt này rơi vào khoảng $6,050. Tuy nhiên, vào 24/06, giá Bitcoin đã lại một lần nữa tụt giảm thê thảm khi chạm về vùng giá $5,000 lần đầu tiên trong năm.

Giá bitcoin “ngủ quên” tại ngưỡng 6.450 USD, vậy tiếp theo nó sẽ còn đi về đâu?

Trong 24 giờ qua thị trường tiền mã hóa đã suy giảm khoảng 5 tỷ USD, từ 282 tỷ USD đến 277 tỷ USD. Và hầu hết các đồng coin lớn bao gồm Bitcoin đã giảm từ 1 đến 2%, nhưng không có dấu hiệu chứng minh nào về bất kỳ sự dịch chuyển lớn nào cả về mặt

Chạm ngưỡng 5.825 USD – Bitcoin ơi mình đi đâu thế?

Sau khi trụ ở ngưỡng 6.100 USD vào ngày hôm qua (23/6), giá bitcoin trong ngày hôm nay (24/6) đã một lần nữa phá vỡ dưới mốc 6.000 USD. Tiếp tục bốn đợt bán tháo liên tiếp được thể hiện trong biểu đồ giá bitcoin 1 giờ bên dưới, Bitcoin chính thức

Giá Bitcoin hôm nay 14/6: Chạm sát đáy trong năm

Giá bitcoin trước đó bắt đầu ngày với xu hướng giảm và tiếp tục giảm xuống đến 6.133 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 5/2 và chỉ còn 100 USD nữa thì sẽ chạm đến đáy 1 năm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: Tăng vọt khỏi ngưỡng 6.500 USD, Bitcoin liệu có hồi phục thần kỳ?

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.357 USD/bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.665 USD và giá thấp nhất là 6.278 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.128.163 đồng.

Bitcoin tăng gần $600 chỉ trong 3 giờ, sắp quay lại ngưỡng $6,500

Bitcoin trong ngày hôm qua đa phần đã lởn vởn dưới mức $6,000 sau cú giảm mà đã kéo đồng tiền số 1 thế giới về vùng $5,800. Song, đến khoảng 05:15 sáng nay, lưu lượng giao dịch bỗng thình lình tăng trở lại, giúp giá BTC trên các sàn “dựng đứng”,

Hãy cẩn thận: giá trị Bitcoin có thể chỉ còn 3.200 USD

Trong một bảng phân tích chi tiết giao dịch được phát hành vào hôm 13/6, Fundstrat Global Advisors kết luận rằng – do thiếu sự hỗ trợ – BTC/USD có thể chạm mức thấp 6.900 USD của tháng 2 trước khi hồi phục và sau đó giảm sâu hơn ở đâu đó trong

Tone Vays: Bitcoin chạm đáy $4,975 là dự báo “lạc quan” nhất cho thị trường giá giảm

Đăng tải các dự báo thị trường dựa trên phân tích kỹ thuật BTC/USD, Tone Vays – người từng đưa ra nhiều cảnh báo về thị trường giá giảm cho các đồng tiền điện tử hàng đầu trong mấy tháng qua – cho rằng con số “lạc quan” nhất cho đáy tiếp theo của

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật iPhone và 7 điều luôn bị người dùng bỏ sót

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu và học những thủ thuật mới trên iOS để có thể cá nhân hóa tốt hơn - Và 7 mẹo vặt bên dưới sẽ là những gợi ý vô cùng giá trị.

Hướng dẫn dịch văn bản, ảnh và trang web với Google Translate

Khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ ngày càng tăng.

Cách chặn tìm kiếm tài khoản Facebook qua email

Để tạo tài khoản Facebook, việc sử dụng địa chỉ email là cách làm phổ biến nhất. Và theo mặc định, địa chỉ email đăng ký Facebook sẽ để ở chế độ công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn thông qua đó.

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng hoặc đang sử dụng trình duyệt Google Chrome mạnh mẽ. Chrome không chỉ có những tính năng mà bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh từ phần cài đặt của trình duyệt mà nó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu ích của Google. Không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mà còn có thể quản lý và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Hai cực phẩm này có gì khác biệt?

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max của Apple vẫn là hai cực phẩm đốn tim fan kể từ khi xuất hiện. Nên chọn iPhone 12 Pro để nâng cấp hay iPhone 12 Pro Max?

BMW 320i 2018 có những ưu, nhược điểm gì?

Có thể nói, BMW 320i 2018 là mẫu xe làm say lòng người lái bởi cảm giác chân thực, mạnh mẽ, khả năng vận hành linh hoạt, công nghệ tiên phong nay còn được trang bị thêm hàng loạt các chi tiết hiện đại như đèn pha công nghệ LED, cản trước thiết kế

Coolpad N3: Chỉ 1.89 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều thứ nổi bật trong tầm giá

Coolpad N3 ở hữu một thiết khá khác biệt nếu so sánh với đa số các đối thủ khác trên thị trường. Mặt lưng được làm bằng nhựa với lớp sơn giả kim loại, kết hợp với các đường ngang chạy quanh camera khiến cho mình liên tưởng đến phong cách thiết kế

}