VISA – Gián đoạn 5 triệu giao dịch tại Châu Âu, đâu là nguyên nhân?

VISA –  công ty với lịch sử không mấy ủng hộ thị trường Crypto vừa đây đã thừa nhận về việc hơn 5 triệu giao dịch đã không thể thực hiện kể từ đầu tháng 6 do vấn đề về trung tâm dữ liệu dự phòng trực tuyến của VISA đang có vấn đề.

VISA, công ty thanh toán quốc tế nổi tiếng với việc kết hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng không phải là một tín đồ đối với thị trường tiền điện tử. Công ty này đã thú nhận rằng từ giữa tháng 1 họ sẽ không bao giờ hỗ trợ Bitcoin hay bất kì loại tiền điện tử nào. Họ cũng đã khước từ những lời mời mọc từ Crypto, khi các báo cáo chỉ ra rằng số lượng giao dịch và tốc độ giao dịch thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với việc thực hiện kiểu truyền thống hiện hữu. Tuy nhiên, VISA đã khước từ tất cả, và hệ quả là các vấn đề liên quan đến phần cứng hệ thống đã làm gian đoạn hơn 5,200,000 giao dịch qua thẻ tín dụng.

Các thanh toán không thể thực hiện

Các giao dịch đã gặp vấn đề kể từ thứ 6 ngày 01/06 và nơi xảy ra sự cố đầu tiên là ở Vương quốc Anh, với hơn 2.4 triệu giao dịch bị lỗi, và cả các giao dịch trong khu vực EU cũng không ngoại lệ. 

VISA – Gián đoạn 5 triệu giao dịch tại Châu Âu, đâu là nguyên nhân?

Tất cả nguyên nhân của sự kiện này đến từ việc trung tâm dữ liệu dự phòng của VISA đã gặp vấn đề. Trung tâm này được thiết kể để xử lý tất cả các giao dịch trong phạm vi Châu âu. Lí do cho việc mất kết nối của trung tâm này được công bố là do một nút nhấn bị hỏng.

Charlotte Hogg, giám đốc điều hành khu vực Châu Âu của VISA đã gửi một Email đến cho Ủy ban tài chính Anh để giải quyết về vấn đề này. Cô cho rằng việc gián đoán các giao dịch bắt đầu từ 2:35 chiều và không thể khắc phục được cho đến 12:45 sáng hôm sau. Cô nói:

“Sư cố này đến từ việc xác nhận thanh toán không thành công từ một trung tâm dữ liệu trung gian của Visa. Chúng tôi hiểu rằng vấn đề đã đến từ một nút nhấn gặp vấn đề và điều này thật sự rất hiếm xảy ra. Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao nút nhấn không thể kích hoạt tại thời điểm đó”.

Sự không hài lòng đến từ khách hàng

Tất nhiên các khách hàng đã rất không hài lòng về việc gián đoạn giao dịch của họ đã khiên họ gián đoạn công việc, mất nhiều thời gian để chờ xác nhận các đơn hàng. Thật khó thể tin được rằng Visa vẫn luôn vỗ ngực để quảng bá về tốc độ giao dịch và độ tin cậy của hệ thống so với tiền điện tử. Và đây, chỉ một lỗi nhỏ của hệ thống đã làm cho 5,2 triệu giao dịch đóng băng. Tại thời điểm đó hơn 35% tổng số giao dịch tại Anh đã bị ngừng.

Như ta vẫn biết, Visa không có một quan điểm thân thiện cho Bitcoin và các đồng tiền khác. Visa từng đổ lỗi cho Coinbase về việc gây mất tài khoản của một khách hàng khi thực hiện các giao dịch vào đầu tháng 2, tuy nhiên sau đó họ đã phải đính chính về lỗi thuộc về Visa.

Việc kì thị và mỉa mai tiền điện tử có lẻ vẫn là vấn đề đối với Visa, Vasant Prabhu, giám đốc tài chính của Visa trong 1 cuộc phỏng vấn với thời báo tài chính ông đã có những phát biểu không mấy  tốt đẹp cho thị trường Crypto:

“Rất khó để bạn có thể rửa tiền trong hệ thống các ngân hàng. Tiền điện tử là thứ để mang lại các mục đích xấu xa. Những kẻ lừa đảo, các khoản quỹ “đen” và những vụ rửa tiền đều đến từ nó, cái gọi là tiền điện tử”

Tuy nhiên không phải vơ đũa cả nắm khi trong Visa, cựu CEO của Visa ở Anh và Ireland, Marc O’Brien đã quyết định đầu tư vào thị trường Crypto, và ông đã tham gia vào một dự án với ý tưởng kết hợp thẻ Visa với các tài khoản Crypto cá nhân.

Còn bạn nghĩ gì về việc hơn 5 triệu giao dịch bị gián đoạn chỉ vì một nút nhấn? Có phải đã đến lúc nên nhường sần chơi này cho Crypto. Bình luận ý kiến của bạn nhé!

Nguồn: livebitcoinnews

 

TIN LIÊN QUAN

Monaco (MCO) tung video sản phẩm thử nghiệm Monaco Visa Card

Monaco, là một trong những nền tảng tiền mã hóa đi đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử, thời gian qua cũng đã cho ra những ứng dụng trên Play Store cho các thiết bị Android và App Store cho các thiết bị iOS, chính là ví điện tử ứng dụng Monaco

Abra công bố thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các giao dịch Bitcoin

Cho đến ngày hôm nay, người dùng muốn mua tiền điện tử bị giới hạn ở một số khó khăn bao gồm tiền gửi ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp phương tiện mua altcoins bằng cách sử dụng Bitcoin hoặc litecoin cho các quốc

Bitcoin tăng vụt lên $9,000 trên một sàn giao dịch Crypto

Sức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức tương đối cao $7,800. Nếu so sánh sự sai lệch, ta có thể nhìn vào giá trị trên sàn giao dịch Coinbase, khi giá trị của Bitcoin chỉ dao động trong khoảng từ $6,200-6,400.

Lào chính thức chấp nhận giao dịch Crypto trên sàn giao dịch Viên Chăn!

Hệ thống ATM này sẽ có thể sử dụng để sử dụng cho 7 loại tiền tệ (bao gồm các loại tiền tệ truyền thống và Crypto) cụ thể sẻ bao gồm : 1.BTC (Bitcoin) 2.Unit (Universal Currency) 3.USD (US Dollar) 4.RUB (Russian Ruble) 5.THB (Thai Bath) 6.SGD

Ứng dụng tin nhắn LINE chính thức bắt đầu khởi động sàn giao dịch crypto toàn cầu BITBOX

Gã khổng lồ trong lĩnh vực ứng dụng tin nhắn của Nhật Bản, LINE, đã chính thức bắt đầu khởi động sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu BITBOX tại Singapore với sự hỗ trợ lên đến 30 đồng coin, bao gồm bitcoin và ethereum.

Các sàn giao dịch Crypto nhỏ lẻ ở Trung Quốc sẽ sớm lụi tàn!

Có một điều hiển nhiên là rất ít các sàn giao dịch ở Trung quốc đóng vai trò quan trọng thực sự. Kể từ khi PBoc cấm các giao dịch Crypto bằng Nhân dân tệ, đo đó dẫn đến việc thu hút giao dịch tại các sàn giao dịch tập trung rất hạn chế trên lãnh

Mỹ: Sàn giao dịch OKCoin cho phép trao đổi fiat-crypto

Theo trang web của OKCoin, sàn giao dịch đã đưa ra một đề nghị mới. Người dùng sẽ được phép gửi / rút tiền thông qua USD, cũng như giao dịch với Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum và Ethereum Classic.

Binance triển khai sàn giao dịch crypto-fiat đầu tiên ở Uganda

Trong thời gian tới, Binance sẽ tập trung mở rộng vào thị trường châu Phi. CEO của Binance cho biết sẽ bắt đầu triển khai sàn giao dịch crypto-fiat đầu tiên ở Uganda. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày hôm nay, CEO của Binance, Changpeng Zhao, cho

THỦ THUẬT HAY

Cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extensions trên iOS 15 cho iPhone

Khi bạn nâng cấp lên iOS 15 thì Safari trên iPhone có thêm cửa hàng Safari Extensions. Sau đây là cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extension trên iOS 15 cho bạn...

Chế độ duyệt web ẩn danh có thật sự an toàn?

Private Browsing, InPrivate Browsing, Incognito Mode... là những tên gọi khác nhau của chế độ duyệt web ẩn danh của các trình duyệt khác nhau. Chế độ duyệt web ẩn danh là chế độ mà thông tin người dùng được đảm bảo không bị rò rỉ để tránh bị đánh

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X

Trước khi 'lên đời' cho chiếc iPhone của mình, chuyển sang dùng iPhone X mới nhất vừa ra mắt. Bạn cần chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X.

Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính

Trên Zalo phiên bản máy tính, chúng ta có thể tiến hành tạo nhóm chat để dễ dàng trò chuyện với các tài khoản khác, và nhóm chat đó sẽ đồng bộ trên tài khoản Zalo điện thoại.

Mạng xã hội phát tán 300 link độc mỗi giờ

Hãy cân nhắc kỹ trước khi nhấn vào một liên kết 'thú vị' trên Twitter bởi đó có thể là một trò lừa đảo.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay OPPO A55: Smartphone giá chưa đến 5 triệu đồng đẹp ngất ngây lại chống nước, pin trâu, camera khủng 50MP

OPPO A55 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá bán 4,99 triệu đồng. Máy được trang bị những thông số ấn tượng và vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc giá. Ngay bây giờ hãy cùng mình trên tay OPPO A55 và khám phá những tính năng vượt trội

Đánh giá Yamaha Exciter 150 phiên bản Camo sau 2 vạn km sử dụng

Ngày nay, thị trường xe côn tay ở nước ta đang rất phát triển và được các hãng xe đặc biệt quan tâm. Trong đó có cộng đồng xe underbone đang hoạt động khá lớn mạnh bởi giá thành hợp lý, kiểu dáng xe nhỏ gọn cùng bộ động cơ có khả năng đạt công suất

Mazda CX-8 2018 có thiết kế vận hành và giá bán chính thức thế nào?

Xe Mazda CX-8 2018 có chiều dài 4.900 mm, dài hơn 350 mm so với CX-5, rộng 1.840 mm và cao 1.730 mm. Cả CX-9 và CX-8 đều có cùng chiều dài cơ sở 2.930 mm, tuy nhiên chiều dài cơ học CX-8 ngắn hơn 175 mm và chiều rộng lại ngắn hơn 129 mm, nhưng lại

}