Đài truyền hình TW Trung Quốc: Giá trị kinh tế của Blockchain “gấp 10 lần” Internet

Người dẫn chương trình Tài chính của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã khẳng định rằng giá trị kinh tế của blockchain là “gấp 10 lần so với internet”. 

Đài truyền hình TW Trung Quốc: Giá trị kinh tế của Blockchain “gấp 10 lần” Internet

Năm 1974, Internet ra đời và trở thành một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Vậy mà đến năm 2018, người dẫn chương trình của một kênh tài chính thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) lại dõng dạc cho rằng giá trị kinh tế của Blockchain còn “gấp 10 lần so với internet”.

Biên tập viên CCTV Chen Weihong đã trình bày quan điểm ​​của ông trong việc ủng hộ tiềm năng của công nghệ Blockchain trong một cuộc tranh luận của chương trình Đối thoại (Dialogue) vào tối Chủ nhật. Được trình chiếu trên Kênh tài chính của đài truyền hình, Dialogue đã nêu lên những vấn đề thảo luận về công nghệ, cũng như xem xét tiềm năng và rủi ro của công nghệ lên mọi khía cạnh của cuộc sống.

Weihong cũng nói rằng công nghệ Blockchain như một bước phát triển thứ hai của Internet. Trong khi Internet ban cho bất cứ ai khả năng chia sẻ thông tin, Blockchain thường được ví von với khả năng cho bất cứ ai truyền tải giá trị. Weihong cho rằng giá trị kinh tế của công nghệ mới này lớn gấp 10 lần so với Internet, ngụ ý rằng nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực nếu ứng dụng Blockchain sẽ mang lại tăng trưởng kinh tế.

Cuộc tranh luận bao gồm quan điểm của Don Tapscott, tác giả của ‘Cuộc cách mạng Blockchain’; Zhang Shoucheng, một nhà tư bản đầu tư mạo hiểm và giáo sư vật lý tại Đại học Stanford, và Chen Lei, Giám đốc điều hành của Xunlei. Lei đã công khai ủng hộ công nghệ Blockchain và vào ngày 29 tháng 5 và cho rằng các ứng dụng quy mô lớn của công nghệ Blockchain có thể được công chúng đón nhận rộng rãi vào cuối năm 2018.

Trung Quốc đã bắt đầu đưa Blockchain vào sử dụng trong đời thực. Cryptovest đưa tin vào ngày 2 tháng 6 rằng một trang trại ở Trung Quốc dự định sử dụng công nghệ này để theo dõi việc nhân giống gà hữu cơ. Đây là mối quan hệ đối tác giữa chính quyền địa phương và khu vực tư nhân. Bằng cách ghi lại thông tin rằng gà có mức sống cao trên nền tảng blockchain, người mua có thể xác nhận chất lượng thịt của họ. Điều này xác thực là do các giao dịch Blockchain không thể thay đổi được.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ mới trong bài diễn văn ngày 28/5. Phát biểu tại hội nghị Khoa học Trung Quốc hàng năm, ông cho rằng Blockchain và các cải tiến khác đang đẩy nhanh đột phá trong các ứng dụng thực tế. Ông nói thêm rằng đây là việc định hình lại ‘cấu trúc kinh tế toàn cầu’. Trung Quốc vẫn chịu lệnh cấm cung cấp lần phát hành coin đầu tiên ra công chúng (ICO) nhưng đang làm việc theo tiêu chuẩn quốc gia để thực hiện và áp dụng công nghệ này.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Diễn đàn Blockchain 2018 sắp diễn ra vào ngày 14/6 dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ

Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện đến từ các bộ Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, Khoa học và Công nghệ.

Diễn đàn Blockchain 2018 sắp diễn ra vào ngày 14/6 tại Việt Nam

Bên cạnh đó, nhiều đại diện từ các quốc gia đã ứng dụng thành công blockchain, có hành lang pháp lý sớm, thu hút được vốn đầu tư quốc tế cho ngành công nghiệp chuỗi khối toàn cầu như Singapore, Dubai, Malta, Trung Quốc… cũng sẽ có mặt để đưa ra

Gã khổng lồ Internet Baidu ra mắt giao thức Blockchain ‘Super Chain’

Nhà khoa học đứng đầu tại bộ phận Blockchain tại Baidu, Xiao Wei, đã tiết lộ về giao thức ‘Super Chain (Siêu chuỗi)’ tại một hội nghị địa phương vào cuối tuần qua.

Liệu công nghệ Blockchain có thể trở thành ” The New Internet ” không?

Chúng ta đã biết động cơ hơi nước đã thay đổi thế giới này như thế nào rồi và không thể nào không nhắc đến cách mà Internet đã thiết lập nên cuộc sống của nhân loại ngày nay. Nó vận động và thay đổi theo thời gian, mỗi ngày chúng tôi nghe thấy một

SAP tung ra nền tảng SAP Leonardo Blockchain dành riêng cho doanh nghiệp

Thông báo chính thức của SAP lưu ý rằng dịch vụ blockchain mới sẽ hỗ trợ Hyperledger Fabric và MultiChain, và sẽ được xây dựng trên hệ thống quản lý dữ liệu SAP HANA của SAP.

Trung Quốc: Khởi động quỹ đầu tư blockchain trị giá 1,5 tỷ USD

Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã cam kết đầu tư vào các dự án blockchain công cộng. Thủ phủ của tỉnh Trung Quốc này đã cùng nhau tài trợ một quỹ đầu tư với con số lên tới 10 tỷ NDT (khoảng 1,5 tỷ USD) vào một quỹ đầu tư blockchain.

Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn

Sau ba năm thử nghiệm với công nghệ sổ cái Ledger phân tán (DLT), trong đó blockchain đóng vai trò là nền tảng, DNB – ngân hàng trung ương của Hà Lan – đã kết luận rằng các thuật toán hiện tại không thể xử lý khối lượng giao dịch của cơ sở hạ tầng

Trung Quốc tiếp tục cấm tiền điện tử nhưng chi 3 tỷ cho blockchain

Tại sao cuộc đàn áp ở Trung Quốc vẫn còn đáng ngạc nhiên và chúng ta vẫn chưa biết rõ lý do đằng sau hành động này. Phóng viên tin tức nổi tiếng Joseph Young đã thể hiện sự ngạc nhiên trên twitter của mình.

THỦ THUẬT HAY

Cách vừa làm vừa xem Youtube trên Chrome

Trang chia sẻ video trực tuyến Youtube vừa cho ra mắt tính năng mới có thể giúp người dùng máy tính vừa làm việc, vừa có thể xem các chương trình trên trang này trong cùng một giao diện.

Đừng sợ khi những người ngại thay đổi nói rằng “bạn đã thay đổi”

Khi ai đó nói 'Bạn đã thay đổi', hãy tự tin nói rằng 'uh, tôi thay đổi đấy. Tôi thay đổi để sống tốt hơn và làm được những gì tôi muốn. Sao bạn cứ ngại thay đổi khi bạn cũng muốn như vậy?'.

13 ứng dụng cực kì chất lượng và hữu ích của Microsoft dành cho iPhone

Chiếc iPhone chắc hẳn đối với nhiều người đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Với những ứng dụng của Mirosoft đang được tích cực cập nhật lên nền tảng iOS chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Bạn muốn biết mình giống với người nổi tiếng nào nhất? Hãy dùng ứng dụng của Microsoft

Hiện nay có khá nhiều trang web cung cấp các công cụ giúp so sánh mức độ giống nhau giữa bạn và người nổi tiếng nào đó. Tuy nhiên, cách sử dụng lại khá phức tạp, thậm chí là yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, làm ảnh hưởng tới sự riêng tư của

Cách cài và sử dụng YouTube Kids cho trẻ em

Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những nội dung xấu trên YouTube, Google đã phát hành thêm một phiên bản dành riêng cho trẻ nhỏ - YouTube Kids. Khác biệt lớn nhất của YouTube Kids là toàn bộ các nội dung đều được lựa chọn và kiểm duyệt bởi ban biên tập của

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OnePlus Nord N10 5G: 5G vẫn là điểm đáng giá nhất trên chiếc máy 8 triệu đồng

Ngoài 5G, OnePlus Nord N10 không có nhiều yếu tố đủ mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ trong tầm giá. Đây không phải là sản phẩm có pin lớn và màn hình đẹp như Galaxy M51, không có cấu hình phá giá như máy Xiaomi, chất lượng hoàn thiện hay

Đánh giá Honda CB500F 2018 giá 172 triệu mới về Việt Nam

Honda CB500F 2018 nằm trong nhóm môtô chiến lược của thương hiệu, sử dụng động cơ 471 cc. Mới đây, CB500F đã chính thức được Honda phân phối chính hãng tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu từ Thái Lan.

}