Bảo mật thông tin trên iphone?

Theo mặc định, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và đọc trực tiếp nội dung tin nhắn, thông báo ngay từ màn hình khóa. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bị lộ thông tin quan trọng, tế nhị. Vậy, làm thế nào để bảo mật những nội dung này?

Với mỗi ứng dụng được cài đặt trên iPhone như Facebook, Messenger, Zalo… sẽ có những cách thiết lập khác nhau, nhưng đều cho phép người dùng ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa, bằng cách vào Cài đặt -> Thông báo, sau đó chọn ứng dụng để thiết lập.


Thiết lập thông báo các ứng dụng trên iPhone

Ví dụ với ứng dụng Messenger, bạn sẽ có 2 cách để bảo mật nội dung tin nhắn. Đó là tắt tùy chọn Hiển thị trên Màn hình Khóa (chỉ nhận được âm thanh thông báo) hoặc tắt Cho phép Thông báo (không thông báo khi có tin nhắn mới).


Thiết lập thông báo của ứng dụng Messenger trên iPhone

Đặc biệt đối với tin nhắn, sẽ có thêm một tính năng rất hay, đó là cho phép bạn ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa. Như vậy, với tính năng này, bạn vẫn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới, nhưng muốn xem được nội dung thì cần phải mở khóa iPhone. Để thiết lập tính năng trên, bạn hãy tắt tùy chọn Hiển thị Bản xem trước.


Thiết lập ẩn nội dung tin nhắn trên iPhone

Trên đây là những cách mà người dùng có thể sử dụng để bảo mật nội dung tin nhắn cũng như những thông báo quan trọng, tế nhị từ các ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

Thành Trung

Từ khoá : tin, iphone

TIN LIÊN QUAN

Facebook Messenger cho phép tích hợp thêm ứng dụng MiniMovie và PhotoCollage

ASUS vừa chính thức công bố MiniMovie và PhotoCollage, 2 ứng dụng miễn phí của ZenUI hiện đã được tích hợp vào Facebook Messenger.

Ứng dụng đầu tiên tích hợp vào Facebook Messenger để chia sẻ nội dung

Asus MiniMovie và PhotoCollage là 2 ứng dụng miễn phí được rating cao, đã được tích hợp vào Facebook Messenger.

Tận dụng Facebook Messenger để... chỉnh sửa ảnh "sống ảo"

Nào giờ ta chỉ biết đến những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Instagram hay Prisma. Vậy bạn có biết Facebook Messenger cũng làm được điều này không?

Facebook giới thiệu ứng dụng nhắn tin siêu nhẹ Messenger Lite

Messenger Lite là phiên bản nhỏ gọn của ứng dụng Facebook Messenger, dành cho các điện thoại Android rất cũ ra mắt từ năm 2009 và chạy Android 2.3 Gingerbread.

Chiêm ngưỡng giao diện mới toanh của Messenger trên Windows 10

Facebook Messenger (beta) đã chính thức xuất hiện trên chợ ứng dụng Windows Store với một giao diện hoàn toàn mới mẻ.

Bạn đã có thể gọi video nhóm Facebook tương tự Skype

Facebook Messenger đã cho phép người dùng gọi video nhóm tối đa lên đến 6 người và mời 50 người vào nhóm để theo dõi.

Chỉnh ảnh, video miễn phí trên Facebook Messenger

Asus MiniMovie và PhotoCollage là 2 trong số những ứng dụng Android đầu tiên đươc tích hợp vào Facebook Messenger để người dùng có thể truy cập và chia sẻ nội dung trực tiếp.

THỦ THUẬT HAY

4 tùy chỉnh Android nâng cao không cần root

Bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh trên Android mà không cần root thiết bị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những tùy chỉnh đó là gì nhé!

Cách cài đặt & gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt có nền tảng tương đồng với Chrome, chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể tải, cài đặt tiện ích mở rộng cho Cốc Cốc hoặc gỡ bỏ tiện ích không cần dùng tới nữa trên trình duyệt này.

Cách quản lý mật khẩu Chrome đã lưu trên Android

Nếu như thường xuyên lướt web với Chrome, có thể bạn sẽ muốn lưu lại các mật khẩu cho những trang web mà mình đã từng đăng nhập trước đó. Đặc biệt, với những người sử dụng nhiều mật khẩu phức tạp cho những tài khoản khác nhau, điều này lại vô cùng

Wi-Fi Calling là gì? Cách kích hoạt tính năng Wi-Fi Calling trên iPhone

Wi-Fi Calling được biết đến là một tính năng cực kì hữu hữu ích trên iPhone. Vậy bạn đã biết tính năng này là gì chưa? Hôm nay, team Thủ thuật của sẽ thông tin đến bạn Wi-Fi Calling là gì và cách để bật tính năng này trên iPhone. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách tắt tiếng khi chat trên Facebook

Những âm thanh thông báo trong khi chat luôn là vấn đề 'khó nói' với những người thường xuyên 'tranh thủ' online trên Facebook. Vậy làm sao để bỏ tiếng thông báo chat Facebook?

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh thiết kế Sharp Aquos S2 và iPhone X: Những smartphone tiên phong cho xu hướng tràn viền

Trước khi đi vào phần so sánh chi tiết, TCN muốn gửi đến quý độc giả một thông tin. Đó là ngày ra mắt toàn cầu của Sharp Aquos S2 là ngày 8 tháng 8 2017, trong khi đó iPhone X được ra mắt toàn cầu vào ngày 12 tháng 9 2017.

Đánh giá pin Sony Xperia XA Ultra

Dù không được trang bị viên pin quá lớn như các đối thủ khác nhưng Xperia XA Ultra vẫn đảm bảo thời lượng sử dụng pin khá tốt.

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh sáng trong nhà, ngoài trời và

}