Tìm hiểu các công nghệ tối ưu trên dòng loa hi-end đầu bảng B&W 800 Series D4

Mỗi một sản phẩm trong 800 Series D4 vừa được Bowers & Wilkins ra mắt đều là kết hợp từ hàng trăm cải tiến nhỏ cùng với một số công nghệ hoàn toàn mới, mang lại âm thanh trong trẻo, tự nhiên và chân thật hơn hẳn các thế hệ tiền nhiệm. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta hãy cùng đào sâu hơn vào các công nghệ tối ưu được Bowers & Wilkins ứng dụng trên dòng 800 Series D4.Tìm hiểu các công nghệ tối ưu trên dòng loa hi-end đầu bảng B&W 800 Series D4Vừa qua, Bowers & Wilkins đã chính thức trình là dòng loa 800 Series D4, phiên bản mới nhất dành cho Series huyền thoại 800 của mình. Theo đó, dòng 800 Series D4 mới vẫn sẽ bao gồm 7 mẫu loa, bắt đầu với mẫu loa kệ 805 D4, cùng với các mẫu loa cột 804 D4, 803 D4 và 802 D4. Đặc biệt, Bowers & Wilkins cũng chính thức mang cái tên “ 801” quay trở lại, với mẫu loa 801 D4 thay thế cho 800 D3 hiện có. Đồng thời, với hệ thống xem phim tại gia, 800 Series D4 còn bổ sung 2 mẫu loa center HTM81 D4 và HTM82 D4.Nâng cấp thùng loaThùng loa của dòng 800 Series D4 đã được nâng cấp đáng kể so với thế hệ D3 tiền nhiệm. Mặt trên của thùng loa được trang bị một tấm nhôm đúc – thay thế cho phiên bản bằng gỗ trước đó – mang đến độ cứng cao hơn và góp phần cải thiện độ tĩnh bên trong thùng loa.Để thêm phần sang trọng cho “gia đình” mới, mặt trên của lớp nhôm còn được phủ thêm một lớp da đến từ thương hiệu Connolly – một hãng thời trang nổi tiếng của Anh Quốc vốn được biết đến với những sản phẩm da thuộc chất lượng. Lớp da sẽ có màu đen cho những thùng loa có màu tối (Black và Satin Rosenut) và màu xám nhạt cho những thùng là có màu sáng hơn (White và Satin Walnut).
Do thay đổi vị trí cổng thoát hơi, 804 D4 cũng được trang bị phần thớt chống rung từ nhôm nguyên khối và lớp thép giảm chấn, tạo nên một nền tảng vững chắc và giúp kiểm soát tối đa các cộng hưởng không mong muốn.Hệ thống chân đinh của 804 D4 cũng được nâng cấp ổn định hơn so với trước đây.Củ loa Mid Continuum™ và Hệ thống treo Biomimetic SuspensionVới 8 năm phát triển và nghiên cứu, củ loa độc quyền Continuum của Bowers & Wilkins đã trở nên rất nổi tiếng với chất âm mở rộng, trong trẻo và tính chân thật cao. Giờ đây, nhằm nâng cao chất lượng dải trung lên một tầng mới, Bowers & Wilkins đã phát triển một hệ thống treo hoàn toàn mới mang tên “Biomimetic Suspension” (tạm dịch: Hệ thống treo phỏng sinh học). Hệ thống này sẽ thay thế bộ phận mạng nhện vải thông thường bằng một thiết kế tối giản từ vật liệu tổng hợp, giúp cải tiến hiệu suất của củ loa mid bằng cách giảm thiểu áp suất không khí không mong muốn. Kết quả là dải trung của 800 Series D4 trở nên rõ ràng và trong trẻo hơn bao giờ hết.Thiết kế “Turbine Head”
Với các mẫu loa 803 D4, 802 D4 và 801 D4, Bowers & Wilkins đã trang bị một chiếc đầu Turbine với chất liệu nhôm cứng cáp, mang hình dáng giọt nước đặc trưng - một cấu trúc âm học giúp triệt tiêu sóng đứng trong thùng khi củ loa mid hoạt động. Chiếc đầu ‘Turbine’ này được cách ly hoàn toàn khỏi các bộ phận khác của loa, tạo ra môi trường lý tưởng để củ loa Continuum phát huy hết hiệu suất của mình.

Còn với HTM81 và HTM82 D4,  các mẫu loa này cũng được trang bị một lớp vỏ nhôm bao quanh phần củ loa Continuum của mình. Thiết kế này được ví như là “Turbine Head” của dòng loa Center, khi giúp cách ly củ loa Mid với các thành phần khác trong loa, mang lại độ chi tiết và âm nền tĩnh lặng cho dải trung.“Solid Body” Tweeter và củ loa Tweeter Diamond DomeCũng như bao thế hệ 800 Series “Diamond” trước, 801 D4 được trang bị tweeter sử dụng vòm củ loa được cấu tạo từ kim cương, giúp tạo nên chất âm tự nhiên và chi tiết ở dải cao của Bowers & Wilkins. Và để đảm bảo hiệu suất hoạt động, Bowers & Wilkins đã tạo ra cấu trúc “Solid Body” cho thân Tweeter - được đúc từ một ống nhôm nguyên khối - giúp cách ly tweeter khỏi thùng loa và môi trường xung quanh, nâng cao độ chi tiết của âm thanh. Với dòng 800 Series D4, Bowers & Wilkins đã có một vài sửa đổi, bao gồm việc kéo dài thân 'Solid Body' (với độ dài gần 30cm), cải thiện đáng kể không gian và sự cởi mở của âm trường. Hơn nữa, bộ phận này còn được trang bị công nghệ anode hóa, giúp tạo một lớp oxit cực bền trên bề mặt nhôm, làm gia tăng khả năng chống ăn mòn và chịu được các tác động của môi trường.

Hệ thống mô đun của củ loa tweeter cũng được thiết kế lại và cải tiến đôi chút để cho phép củ loa hoạt động hiệu quả hơn với thân loa mới mà không giảm hiệu suất. Kết quả là sự giảm thiểu đáng kể các tần số cộng hưởng được tạo ra ở phía sau vòm loa Tweeter.Thùng loa “Reverse – Wrap” và cấu trúc Matrix™Matrix™ là công nghệ cốt lõi của Bowers & Wilkins trong suốt hơn 30 năm và cũng liên tục nhận được nhiều sự cải tiến và nâng cấp trong quá trình phát triển. Cấu trúc khung “Matrix” bao gồm nhiều tấm gỗ được lồng vào nhau giúp cố định củ loa theo mọi hướng, từ đó giúp cho thùng loa trở nên cứng cáp và tĩnh lặng hơn rất nhiều. Và với dòng 800 Series D4, Bowers & Wilkins đã tiếp tục nâng cao hiệu quả của khung sườn Matrix™, với các tấm gỗ dày hơn và được làm từ các ván ép Plywood rắn chắc (thay vì là ván MDF như trước) và gia cố với giằng nhôm.  “Reverse - Wrap” là công nghệ vốn chỉ được sử dụng riêng cho các dòng 800 Series Diamond cỡ lớn. Nay, Reverse-Wrap đã được sử dụng ở tất cả các mẫu loa stereo thuộc 800 Series D4, kể cả 2 mẫu loa 804 D4 và 805 D4. Theo đó, vỏ ngoài của thùng loa được cấu tạo từ một tấm thớt gỗ tạo nên bởi nhiều lớp gỗ được ép chặt. Qua máy ép sử dụng áp suất cực cao, tấm thớt gỗ được bẻ cong và tạo nên hình dáng nguyên thuỷ của thùng loa.

Hơn nữa, mỗi mẫu loa cũng được trang bị một tấm nhôm cứng ở mặt trong của thùng loa để tạo ra vị trí hoạt động ổn định, vững chắc cho các củ loa, mang lại một thùng loa hoàn trầm tĩnh, từ đó cho ra âm nền sạch sẽ hơn bao giờ hết.

 Bộ phân tần giờ đây sẽ được lắp vào phần “gai” nhôm phía sau thùng loa. Điều này giúp các bộ phân tần nhạy cảm được cách li với các áp suất không khí phía bên trong thùng loa, đảm bảo được hiệu suất hoạt động tối ưu. Đồng thời, Bowers & Wilkins cũng có thể tận dụng phần mặt sau của loa để làm nơi tản nhiệt cho các bộ phân tần.Củ loa Bass AerofoilCủ loa bass “Aerofoil” là một thiết kế củ loa đột phá. Nhờ công nghệ sản xuất 3D mới và cấu trúc 3 lớp “Giấy - Xốp EPS - Giấy”, các kỹ sư tại Bowers & Wilkins đã thành công trong việc tạo ra một củ loa với độ dày và độ cứng biến đổi, tùy thuộc vào vị trí của màng loa. Kết quả là dải trầm với sự kiểm soát chặt chẽ, và hoàn toàn sống động. Cùng với hệ thống mô đun được sửa đổi và tối ưu hóa hơn, Aerofoil còn được trang bị một lớp foam chống cộng hưởng Anti-Resonance Plug, giúp cố định cuộn âm và giảm độ méo tiếng khi màng loa di chuyển, đảm bảo dải trầm rõ ràng và chất lượng.Bowers & Wilkins 800 Series D4 sẽ có 4 màu chính: Satin Rosenut, Satin Walnut, Gloss Black, WhiteGiá tham khảo801 D4: 995,000,000 VNĐ / Căp802 D4: 765,000,000 VNĐ / Cặp803 D4: 595,000,000 VNĐ / Cặp804 D4: 385,000,000 VNĐ / Cặp805 D4: 245,000,000 VNĐ / CặpHTM81 D4: 235,000,000 VNĐ / ChiếcHTM82 D4: 175,000,000 VNĐ / ChiếcNhà phân phối: Đông Thành - Hoà Phúc


PV

TIN LIÊN QUAN

Bowers & Wilkins giới thiệu 2 tai nghe P7 Wireless và P3 Series 2

Tai nghe Bowers & Wilkins P7 Wireless sử dụng driver 40mm, được đặt trong một khung có tác dụng giảm...

Bowers & Wilkins chính thức ra mắt dòng 800 Series D4: Hàng loạt nâng cấp ấn tượng cho dòng loa huyền thoại

Làm sao để nâng cấp một dòng loa vốn đã rất tuyệt vời đối vời nhiều Audiophile trên toàn thế giới? Đây có thể nói là một sự thách thức lớn mà đội ngũ phát triển sản phẩm của Bowers & Wilkins đã rất muốn thực hiện trong vòng 6 năm qua.

Bowers & Wilkins ra mắt tai nghe fullsize đầu bảng P9 Signature

Theo lời giới thiệu của đại diện B&W, chiếc tai nghe P9 Signature sẽ đem tới “cảm giác sang trọng...

Bowers & Wilkins ra mắt phiên bản Midnight Blue Metallic cho bộ đôi 705 và 702 Signature

Bowers & Wilkins 705 Signature và 702 Signature vừa có thêm hai phiên bản mới với sắc xanh quyến rũ từ màu xanh Midnight Blue Metallic, lấy cảm hứng từ màu xanh trên đôi Nautilus huyền thoại.

Bowers & Wilkins tái sinh dòng loa Zeppelin với thiết kế mới cho thời đại streaming

Loa Zeppelin mới từ Bowers & Wilkins là một hệ thống stereo hoàn chỉnh chỉ trong 1 thiết bị duy nhất, được thiết kế và làm lại dựa trên kinh nghiệm lão làng của Bowers & Wilkins khi phát triển các dòng loa cao cấp dành cho cả phòng thu và

Bowers & Wilkins kết hợp cùng Formovie trình làng máy chiếu siêu gần tích hợp hệ thống âm thanh cao cấp

Là kết quả từ cuộc hợp tác giữa Bowers & Wilkins cùng Formovie, Formovie T1 TriColor sẽ đáp ứng nhu cầu của những ai đang tìm kiếm một chiếc máy chiếu siêu gần trang bị sẵn hệ thống loa cao cấp cho không gian giải trí tại gia.

BMW 7-Series xả hàng, giảm hơn nửa tỷ đồng tại đại lý

Sau một thời gian mở bán tại Việt Nam, BMW đã tung ưu đãi giảm giá cho khách hàng đối với mẫu xe 7-Series.Theo đó, khi mua 730Li M Sport có giá 4,199 tỷ sẽ được giảm 120 triệu đồng. Bản 730Li Pure Excellence giảm từ 4,929 tỷ còn 4,779 tỷ đồng kèm 1

BMW 8-Series bổ sung phiên bản giới hạn Frozen Black với sắc đen huyền bí

BMW vừa cho ra mắt phiên bản giới hạn Frozen Black cho 8-Series, bao gồm bản 2 cửa Coupe và bản 4 cửa Gran Coupe dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Được biết, chỉ có 5 chiếc Coupe và 15 chiếc Gran Coupe BMW 8-Series Frozen Black được sản xuất.

THỦ THUẬT HAY

Tự tạo máy ảo trên Windows 10 mà không cần sử dụng tới các phần mềm

Thay vì phải sử dụng tới các phần mềm tạo máy ảo như VMware Player hay VirtualBox, giờ đây người dùng Windows đã có thể tạo và sử dụng máy ảo trên Windows một cách đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hướng dẫn các bước đặt trước iPhone 13 Series tại TGDD

TGDĐ đã cho phép đặt trước iPhone 13 series, cùng xem cách đặt trước iPhone 13 để trở thành một trong những người sở hữu iPhone 13 sớm nhất Việt Nam nhé.

5 điều gây phiền toái khi sử dụng Gmail và cách khắc phục

Gmail là một trong những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tuy vậy không có gì là hoàn hảo. Hãy cùng khám phá 5 điều gây phiên toái nhất khi sử dụng Gmail và cách khắc phục sau đây nhé.

Cách sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647

Bạn gặp thông báo lỗi Zalo 600, 602, 606, 647 trong quá trình sử dụng và không sao xử lý được mặc dù đã làm nhiều mọi cách. Bài viết dưới đây là giải pháp mà TCN dành cho bạn để thực hiện sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647 và kịp thời liên lạc với

Cách kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng ngoài Play Store

Đối với các ứng dụng mà bạn đã tải về thông qua cửa hàng Google Play Store, bạn sẽ luôn nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới cho các ứng dụng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 10 mẫu xe huyền thoại của Harley-Davidson

Dưới đây là top 10 mẫu xe huyền thoại được đánh giá cao nhất của Harley-Davidson theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars 1. Harley-Davidson 11F 1915.2. Harley-Davidson XR750.3. Harley-Davidson EL Knucklehead 1936.4. Harley-Davidson Sportster

Đánh giá Toyota Avanza 2018 1.5AT 7 chỗ – chật hẹp và yếu hay không?

Với mức giá 593 triệu đồng, nhưng vẫn cung cấp 7 chỗ ngồi, Toyota Avanza thực hiện nhiệm vụ lấp vào khoảng trống bên dưới mẫu xe đàn anh Fortuner. Cũng giống như chiếc xe Mitsubishi Xpander vừa ra mắt, đây sẽ là lựa chọn của những gia đình có mức

Hà Nội: 3 người bị thương trong vụ 3 ô tô đâm húc liên hoàn 2 xe máy trên đường đê

CAQ Long Biên đang phối hợp cùng đội CSGT số 5 – Phòng CSGT CATP Hà Nội điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đê Long Biên – Xuân Quan, tối 22-10.

}