Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 6 được tổ chức tại Vân Nam, Trung Quốc

CÔN MINH, Trung Quốc, 24/11/2022 /PRNewswire/ -- Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 6 (CSA Expo) và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh Trung Quốc lần thứ 26 được tổ chức tại Côn Minh từ ngày 19-22/11. Với chủ đề 'Cơ hội mới cho sự phát triển mới', hội chợ năm nay được tổ chức theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Khách mời đến từ 80 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế, cũng như đại diện của hơn 30 cơ quan chính phủ trong nước và 64 doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước đã tham dự hội chợ triển lãm.


Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 6 được tổ chức tại Vân Nam, Trung Quốc

The 6th China-South Asia Exposition and the 26th China Kunming Import and Export Fair opened at Kunming Dianchi International Convention and Exhibition Center on the morning of November 19. Photo by LEI Tongsu/Yunnan Daily

Hội chợ triển lãm trưng bày 13 gian hàng, 8 trong số đó dành riêng cho các chủ đề cụ thể bao gồm năng lượng xanh, nông nghiệp cao nguyên hiện đại, y sinh học và sức khỏe tuyệt vời, sản xuất tiên tiến, du lịch và văn hóa.

Ngày 19/11, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng đến Hội chợ triển lãm CSA lần thứ 6. Ông Tập lưu ý rằng với tư cách là láng giềng thân cận và đối tác phát triển, Trung Quốc và các quốc gia Nam Á là cộng đồng hướng đến một tương lai chung. Trong những năm gần đây, hai bên đã tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực và duy trì đà trao đổi kinh tế và thương mại lành mạnh, với mục tiêu là mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc và tất cả các quốc gia Nam Á.

Trên Nền tảng kỹ thuật số CSA Expo, các dịch vụ đã được cung cấp cho triển lãm trực tuyến, phát trực tiếp, đàm phán trực tuyến và ký kết điện tử. Thông qua công nghệ kỹ thuật số, triển lãm đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Doanh thu của buổi phát sóng trực tiếp hội chợ 'Hàng hóa Vân Nam' lên tới 1,14 triệu NDT sau hai giờ mở bán chính thức. Kênh phát sóng trực tiếp đã lựa chọn một số thương hiệu và sản phẩm lâu đời của Vân Nam, đại diện cho đặc trưng Vân Nam, văn hóa địa phương và chất lượng cao.

Trong sự kiện này, 169 dự án hợp tác kinh tế và thương mại đã được ký kết với tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ NDT và 223 dự án đã được ký kết bên ngoài địa điểm hội chợ, với khoản đầu tư đã thỏa thuận hơn 200 tỷ NDT.

Trong số các dự án đã ký kết, 76 dự án lớn mỗi dự án trị giá hơn 1 tỷ NDT, 25 dự án mỗi dự án trị giá hơn 5 tỷ NDT và 12 dự án mỗi dự án trị giá hơn 10 tỷ NDT. Tập trung vào 12 ngành công nghiệp trọng điểm ở Vân Nam, các dự án được ký kết bao gồm 39 dự án về năng lượng xanh, 29 dự án về nông nghiệp cao nguyên hiện đại, 15 dự án về du lịch và y tế, 14 dự án về sản xuất, 21 dự án về vật liệu mới và 6 dự án liên quan đến y sinh học.

Kể từ khi hội chợ được tổ chức vào năm 2012, cộng đồng quốc tế đã nhận thấy những cơ hội tuyệt vời từ sự phát triển của Trung Quốc. Theo dữ liệu thu thập được, 89 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế đã tham gia vào năm phiên hội chợ vừa qua và 2.770 dự án đã được ký kết tại các sự kiện. CSA Expo đã trở thành hội chợ quốc tế cấp cao về thương mại quốc tế, đàm phán đầu tư và trao đổi văn hóa. Tổng giá trị của các dự án đã ký kết đạt trên 3,7 nghìn tỷ NDT và tổng giá trị hợp đồng của các doanh nghiệp Trung Quốc tại các quốc gia Nam Á đạt 296,624 tỷ USD, chiếm gần 10% tổng giá trị hợp đồng của các dự án Trung Quốc tại nước ngoài.

Vân Nam có lợi thế về địa lý và đã xây dựng mối quan hệ lâu dài với các quốc gia Nam Á. Tỉnh này có thể đóng vai trò lớn hơn trong việc tăng cường đối thoại, hợp tác và giao lưu hữu nghị với cộng đồng doanh nghiệp ở Nam Á, đồng thời xây dựng mô hình hợp tác kinh tế và thương mại khu vực ở cấp độ cao hơn.


nguồn: The 6th China-South Asia Exposition (CSA Expo)

THỦ THUẬT HAY

17 phím tắt chứa Shift hữu ích trong Windows

Các phím tắt luôn là giải pháp nhanh nhất khi bạn muốn thao tác trên Windows, bạn sẽ không cần sử dụng chuột mà vẫn điều khiển máy tính ngon lành. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay, con người luôn bận rộn với hàng tá công việc, nếu như cứ phải di

10 tính năng hay trên Zalo mà nếu bạn chưa biết thì quả thực rất uổng

Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất Việt Nam nhờ việc không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới. Sau đây là những tính năng hay trên Zalo...

Cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress

Tin vui là giờ đây bạn đã có thể triển khi và cài đặt SSL hợp lệ miễn phí, không đòi hỏi nhiều yêu cầu thiết lập trang web WordPress của bạn? Dưới đây là cách Cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress.

Cách sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể

Nói nghiêm túc thì không có cách nào sắp xếp thư Gmail theo người gửi vì Gmail sắp xếp thư của bạn thông qua tìm kiếm thay vì sắp xếp. Tuy nhiên, vẫn có cách để sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Có những ưu điểm gì nổi trội?

Vẫn được trang bị khung viền bằng nhựa cùng với mặt lưng làm bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Tương tự như thiết kế trên Redmi Note 5. Hai cạnh trên dưới là dải ăng ten bằng nhựa vắt ngang thân máy.

Đánh giá Xiaomi Mi 8 Pro gam màu hồng độc đáo, bắt mắt

Sau thành công lớn của sự ra mắt của Mi 8 và sau đó là Mi 8 Explorer Edition, Xiaomi đã không dừng lại ở đó, nó tiếp tục tăng số lượng anh chị em cho gia đình Mi 8. Hôm nay chúng ta cùng chào đón Mi 8 Pro và Mi 8 Lite! Mi 8 Pro là một phiên bản gần

Trên tay Beats Studio Buds: Thiết kế gọn nhẹ, âm thanh tuyệt đỉnh nhưng chưa hoàn hảo như AirPods Pro

Beats Studio Buds không sử dụng chip Apple H1 giống AirPods nhưng vẫn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy những điểm vượt trội đó là gì? Hãy cùng mình trên tay Beats Studio Buds để trả lời câu hỏi trên nhé. Beats là thương hiệu âm thanh nổi tiếng

}