Diễn đàn đổi mới công nghệ Blockchain được tổ chức tại Thành Đô

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 24/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 21/11, diễn đàn tập trung vào đổi mới và phát triển công nghệ blockchain đã diễn ra tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Diễn đàn Phát triển và Đổi mới Công nghệ Blockchain, được tài trợ bởi chính quyền thành phố Thành Đô, là một phần quan trọng của Hội chợ Khởi nghiệp và Đổi mới Toàn cầu Thành Đô 2022 và Triển lãm Ứng dụng Sáng tạo Blockchain Quốc tế lần thứ hai. Diễn đàn đã thu hút nhiều viện sĩ hàn lâm, chuyên gia, học giả và những người đam mê trong ngành đến để chia sẻ thông tin chuyên sâu và phương thức thực hành mới nhất về sự phát triển của công nghệ blockchain trong tương lai.

Ông Jiang Changjun, viện sĩ hàn lâm của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nhấn mạnh rằng cần đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở hạ tầng mới và cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo, để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số.

Ông Li Jie, giám đốc trung tâm nghiên cứu blockchain tại Đại học Giao thông Thượng Hải, tin rằng blockchain đã mang lại cho chúng ta một cuộc cách mạng tín dụng. Ông cho biết sự kết hợp giữa dữ liệu lớn và công nghệ blockchain sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển chất lượng cao của nền kinh tế số.

Ông Zhang Xiaosong, giáo sư thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, cho biết công nghệ blockchain sẽ tăng cường sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số và nền kinh tế thực. Điều này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng giúp giảm chi phí của nền kinh tế thực, nâng cao hiệu quả điều phối chuỗi công nghiệp và xây dựng môi trường ngành trung thực.

Chi nhánh Blockchain của Viện Điện tử Trung Quốc cùng với 5 đối tác đã ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau xây dựng cơ sở đào tạo nhân sự kỹ thuật tập trung vào công nghệ blockchain tại Thành Đô. Thỏa thuận này sẽ cho phép Thành Đô thúc đẩy quá trình xây dựng thành phố thí điểm toàn diện quốc gia cho ứng dụng và đổi mới blockchain.

Một tiêu chuẩn kỹ thuật có tên gọi Blockchain, Hợp đồng thông minh, Thiết kế chính thức và Phương pháp xác minh (T/CIE130-2022), do Chi nhánh Blockchain của Viện Điện tử Trung Quốc đề xuất và do Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển, cũng đã được công bố tại diễn đàn.

Ông Hu Kai, giáo sư tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh, cho biết việc thiết lập tiêu chuẩn này nhằm làm cho quá trình thiết kế và xác minh hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain trở nên chuẩn hóa, thuận tiện và dễ vận hành hơn.

Theo thống kê, đến cuối năm 2021, số lượng doanh nghiệp liên quan đến blockchain tại Trung Quốc đã vượt quá con số 121.000, trong đó gần 8.000 doanh nghiệp có trụ sở tại khu vực Thành Đô-Trùng Khánh. Hiểu lý do tại sao khu vực này đã phát hành hướng dẫn yêu cầu kỹ thuật cho ngành blockchain.

Ngoài ra, để giúp thiết lập nền tảng vững chắc cho bảo mật blockchain, diễn đàn đã thành lập Liên minh ứng dụng và bảo mật blockchain.


nguồn: Chengdu Municipal Government

TIN LIÊN QUAN

Trung Quốc thành lập liên minh bảo mật Blockchain

Theo tờ ChinaNews, các nhà chức trách Trung Quốc đã hợp tác với tập đoàn công nghệ khổng lồ Tencent, trong việc thành lập một liên minh bảo mật blockchain tại Trung Quốc.

Trung Quốc: Khởi động quỹ đầu tư blockchain trị giá 1,5 tỷ USD

Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã cam kết đầu tư vào các dự án blockchain công cộng. Thủ phủ của tỉnh Trung Quốc này đã cùng nhau tài trợ một quỹ đầu tư với con số lên tới 10 tỷ NDT (khoảng 1,5 tỷ USD) vào một quỹ đầu tư blockchain.

Trung Quốc: số lượng các công ty khởi nghiệp đăng ký với từ “blockchain” đã tăng gần gấp 6 lần.

Theo South China Morning Post (SCMP) báo cáo rằng, ở Trung Quốc, số lượng các công ty khởi nghiệp đăng ký với từ “blockchain” đã tăng từ tháng 1 đến giữa tháng 7 năm 2018, vượt con số năm ngoái gần gấp 6 lần.

Trung Quốc: Bộ CNTT thúc đẩy chiến lược phát triển Blockchain

Theo báo cáo, MIIT đã đề xuất một số biện pháp để đẩy nhanh việc thúc đẩy các ứng dụng blockchain trong nước trong một động thái để cung cấp sự 'phát triển lành mạnh và có trật tự của ngành công nghiệp.' Bộ nói rằng hệ sinh thái công nghệ

Rào cản nào khi áp dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Hiện tại, blockchain chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số. Ông lưu ý các doanh nghiệp không nên tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực (tài chính) mà bỏ qua các ứng dụng tiềm năng khác

Microsoft hợp tác với công ty Blockchain tại Đài Loan để mở rộng nền tảng Blockchain cho doanh nghiệp

Microsoft sẽ cung cấp nền tảng đám mây Azure làm nền tảng cho dịch vụ blockchain của China Binary. Quan hệ đối tác này sẽ tạo tiền đề chuyển đổi các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, thương mại điện tử và giải trí, tập trung vào khu vực

Trung Quốc phát triển hệ thống blockchain chống gian lận tài chính

Theo nguồn tin địa phương Financial News. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng, một hệ thống dựa trên blockchain đã được phát triển nhằm mục đích để số hóa tài liệu, chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in séc.

Hàn Quốc công nhận blockchain là một loại công nghiệp

Theo thông báo, giao dịch tiền ảo được định nghĩa như là hình thức “trao đổi tài sản và môi giới’. Các nền tảng Blockchain như Ethereum, EOS và NEO được chính phủ định nghĩa là “các doanh nghiệp cung cấp và phát triển phần mềm xây dựng hệ thống dựa

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh