Diễn đàn đổi mới công nghệ Blockchain được tổ chức tại Thành Đô

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 24/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 21/11, diễn đàn tập trung vào đổi mới và phát triển công nghệ blockchain đã diễn ra tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Diễn đàn Phát triển và Đổi mới Công nghệ Blockchain, được tài trợ bởi chính quyền thành phố Thành Đô, là một phần quan trọng của Hội chợ Khởi nghiệp và Đổi mới Toàn cầu Thành Đô 2022 và Triển lãm Ứng dụng Sáng tạo Blockchain Quốc tế lần thứ hai. Diễn đàn đã thu hút nhiều viện sĩ hàn lâm, chuyên gia, học giả và những người đam mê trong ngành đến để chia sẻ thông tin chuyên sâu và phương thức thực hành mới nhất về sự phát triển của công nghệ blockchain trong tương lai.

Ông Jiang Changjun, viện sĩ hàn lâm của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nhấn mạnh rằng cần đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở hạ tầng mới và cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo, để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số.

Ông Li Jie, giám đốc trung tâm nghiên cứu blockchain tại Đại học Giao thông Thượng Hải, tin rằng blockchain đã mang lại cho chúng ta một cuộc cách mạng tín dụng. Ông cho biết sự kết hợp giữa dữ liệu lớn và công nghệ blockchain sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển chất lượng cao của nền kinh tế số.

Ông Zhang Xiaosong, giáo sư thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, cho biết công nghệ blockchain sẽ tăng cường sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số và nền kinh tế thực. Điều này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng giúp giảm chi phí của nền kinh tế thực, nâng cao hiệu quả điều phối chuỗi công nghiệp và xây dựng môi trường ngành trung thực.

Chi nhánh Blockchain của Viện Điện tử Trung Quốc cùng với 5 đối tác đã ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau xây dựng cơ sở đào tạo nhân sự kỹ thuật tập trung vào công nghệ blockchain tại Thành Đô. Thỏa thuận này sẽ cho phép Thành Đô thúc đẩy quá trình xây dựng thành phố thí điểm toàn diện quốc gia cho ứng dụng và đổi mới blockchain.

Một tiêu chuẩn kỹ thuật có tên gọi Blockchain, Hợp đồng thông minh, Thiết kế chính thức và Phương pháp xác minh (T/CIE130-2022), do Chi nhánh Blockchain của Viện Điện tử Trung Quốc đề xuất và do Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển, cũng đã được công bố tại diễn đàn.

Ông Hu Kai, giáo sư tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh, cho biết việc thiết lập tiêu chuẩn này nhằm làm cho quá trình thiết kế và xác minh hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain trở nên chuẩn hóa, thuận tiện và dễ vận hành hơn.

Theo thống kê, đến cuối năm 2021, số lượng doanh nghiệp liên quan đến blockchain tại Trung Quốc đã vượt quá con số 121.000, trong đó gần 8.000 doanh nghiệp có trụ sở tại khu vực Thành Đô-Trùng Khánh. Hiểu lý do tại sao khu vực này đã phát hành hướng dẫn yêu cầu kỹ thuật cho ngành blockchain.

Ngoài ra, để giúp thiết lập nền tảng vững chắc cho bảo mật blockchain, diễn đàn đã thành lập Liên minh ứng dụng và bảo mật blockchain.


nguồn: Chengdu Municipal Government

TIN LIÊN QUAN

Trung Quốc thành lập liên minh bảo mật Blockchain

Theo tờ ChinaNews, các nhà chức trách Trung Quốc đã hợp tác với tập đoàn công nghệ khổng lồ Tencent, trong việc thành lập một liên minh bảo mật blockchain tại Trung Quốc.

Trung Quốc: Khởi động quỹ đầu tư blockchain trị giá 1,5 tỷ USD

Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã cam kết đầu tư vào các dự án blockchain công cộng. Thủ phủ của tỉnh Trung Quốc này đã cùng nhau tài trợ một quỹ đầu tư với con số lên tới 10 tỷ NDT (khoảng 1,5 tỷ USD) vào một quỹ đầu tư blockchain.

Trung Quốc: số lượng các công ty khởi nghiệp đăng ký với từ “blockchain” đã tăng gần gấp 6 lần.

Theo South China Morning Post (SCMP) báo cáo rằng, ở Trung Quốc, số lượng các công ty khởi nghiệp đăng ký với từ “blockchain” đã tăng từ tháng 1 đến giữa tháng 7 năm 2018, vượt con số năm ngoái gần gấp 6 lần.

Rào cản nào khi áp dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Hiện tại, blockchain chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số. Ông lưu ý các doanh nghiệp không nên tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực (tài chính) mà bỏ qua các ứng dụng tiềm năng khác

Trung Quốc: Bộ CNTT thúc đẩy chiến lược phát triển Blockchain

Theo báo cáo, MIIT đã đề xuất một số biện pháp để đẩy nhanh việc thúc đẩy các ứng dụng blockchain trong nước trong một động thái để cung cấp sự 'phát triển lành mạnh và có trật tự của ngành công nghiệp.' Bộ nói rằng hệ sinh thái công nghệ

Microsoft hợp tác với công ty Blockchain tại Đài Loan để mở rộng nền tảng Blockchain cho doanh nghiệp

Microsoft sẽ cung cấp nền tảng đám mây Azure làm nền tảng cho dịch vụ blockchain của China Binary. Quan hệ đối tác này sẽ tạo tiền đề chuyển đổi các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, thương mại điện tử và giải trí, tập trung vào khu vực

Trung Quốc phát triển hệ thống blockchain chống gian lận tài chính

Theo nguồn tin địa phương Financial News. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng, một hệ thống dựa trên blockchain đã được phát triển nhằm mục đích để số hóa tài liệu, chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in séc.

Hàn Quốc công nhận blockchain là một loại công nghiệp

Theo thông báo, giao dịch tiền ảo được định nghĩa như là hình thức “trao đổi tài sản và môi giới’. Các nền tảng Blockchain như Ethereum, EOS và NEO được chính phủ định nghĩa là “các doanh nghiệp cung cấp và phát triển phần mềm xây dựng hệ thống dựa

THỦ THUẬT HAY

5 tính năng trên MIUI 12.5.6 để bạn có một màn hình khóa ấn tượng

Mới đây, Xiaomi đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho MIUI của mình, đó là MIUI 12.5.6. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn 5 tính năng trên MIUI 12.5.6 nhé...

Cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe trên iPhone chạy iOS 15 cho bạn bè, người thân vô cùng hữu ích

Sức khỏe là vô cùng quan trọng và là yếu tố khó có thể đoán trước được ở mỗi người. Chính vì khó đoán trước được nên việc theo dõi sức khỏe lẫn nhau sẽ là điều vô cùng cần thiết, đặt biệt là theo dõi sức khỏe của những người lớn tuổi, những người

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ.

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud Photo Library.

Xem phim HayhayTv không quảng cáo với vài bước đơn giản

Chắc hẳn ai nói tới xem phim trực tuyến tốc độ cao đều nghĩ tới website nổi tiếng Việt nam Hayhaytv với ưu điểm tốc độ cao, cập nhật phim nhanh... Nhưng bù lại Hayhaytv áp dụng người xem miễn phí hiển thị rất nhiều quảng cáo khó chịu.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá HTC 10 Evo: Thiết kế kim loại, màn hình 2K

Xin gửi đến bạn bài đánh giá HTC 10 Evo - đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm HOT nhất ở phân khúc 5 đến 6 triệu trong mùa hè này.

Đánh giá nhanh Samsung CHG90: màn hình siêu dài 49 triệu của Samsung

Tuy nhiên, nếu cần một không gian làm việc có thể gây ấn tượng cho người khác, hay cần một màn hình với kích cỡ và màu sắc phù hợp với game thủ thì rõ sàng CHG90 là một sản phẩm rất đáng chú ý.

Soi chi tiết Camera Samsung A52 có đáng tiền để mua ?

Nhìn chung phần thông số camera của Galaxy A52 có sự nâng cấp nhẹ khi camera chính được nâng cấp độ phân giải tối đa 64MP, trong khi camera góc rộng giảm độ phân giải xuống 8MP thay vì 12MP như trên A51.

}