Thành Đô thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại dịch vụ

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 21/09/2022 /PRNewswire/ -- Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, khu vực Tây Nam Trung Quốc, đang nỗ lực thúc đẩy ngành thương mại dịch vụ hơn nữa, đảm bảo sự phát triển chất lượng cao trong khu vực.


Thành Đô thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại dịch vụ

Công viên phần mềm Chengdu Tianfu đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của ngành thương mại dịch vụ ở Thành Đô.

Cho đến nay, Thành Đô đã thành lập năm cơ sở xuất khẩu quy mô quốc gia chuyên về các dịch vụ kỹ thuật số, sản phẩm văn hóa, dịch vụ IP, dịch vụ nguồn nhân lực và dịch vụ ngôn ngữ để thổi bùng sức sống cho ngành thương mại dịch vụ.

Trong nửa đầu năm 2022, lượng xuất nhập khẩu trong ngành thương mại dịch vụ ở Thành Đô tăng 24,97% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu thương mại dịch vụ của thành phố tăng 47,04% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất nhập khẩu sản phẩm kỹ thuật số cũng tăng 20% so với năm trước và phí bản quyền IP tăng 101,37%.

Các quan chức địa phương cho biết năm nền tảng vừa được thành lập đóng vai trò không thể thay thế nhằm thúc đẩy ngành thương mại dịch vụ của Thành Đô phát triển.

Vào tháng Ba, Bộ Thương mại đã chứng nhận thêm 40 cơ sở xuất khẩu dịch vụ chuyên nghiệp quốc gia để hỗ trợ xuất khẩu bốn loại dịch vụ. Đó là nguồn nhân lực, thông tin địa lý, ngôn ngữ và các dịch vụ IP.

Khu Phát triển Công nghiệp Công nghệ cao Thành Đô, hay CDHT, đã được công nhận là cơ sở xuất khẩu dịch vụ IP chuyên nghiệp. Khu công nghiệp Dịch vụ Nguồn nhân lực Thành Đô và Công nghệ Thông tin Sichuan Lan-Bridge lần lượt được công nhận là cơ sở xuất khẩu dịch vụ nguồn nhân lực chuyên nghiệp và cơ sở xuất khẩu dịch vụ ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Các quan chức thuộc phòng thương mại Thành Đô cho biết việc phát triển các cơ sở xuất khẩu dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp ngành thương mại dịch vụ của thành phố phát triển theo hướng quy mô lớn hơn và hoạt động chuyên sâu hơn.

Các công ty có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ, tác động đến thị trường và năng lực đổi mới sẽ được hưởng lợi từ các nền tảng đó. Họ cũng sẽ củng cố hiệu suất tổng thể và sức mạnh của ngành thương mại dịch vụ Thành Đô.

Được sự hỗ trợ của chính quyền Thành Đô, các doanh nghiệp thương mại dịch vụ đang chú trọng hơn đến mục tiêu phát triển và đổi mới sản phẩm mới để duy trì sự phát triển bền vững.

Vào tháng 5 năm nay, Khu công nghiệp Dịch vụ Nguồn nhân lực Thành Đô đã mời 13 nhà cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực bao gồm Risfond và OPT để thành lập liên minh không chính thức với tên gọi là West Headhunting Valley Alliance. Liên minh sẽ hỗ trợ Thành Đô xây dựng China West Headhunting Valley, nơi quy tụ 100 nhà cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực có ảnh hưởng và 30.000 chuyên gia trong CDHT.


nguồn: Chengdu Commerce Bureau

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm Android 7.0 trên Bluestacks

Tính năng chính của Bluestacks là giả lập chơi game, test ứng dụng tương tự như 1 chiếc smartphone chạy Android với đầy đủ các dịch vụ từ Google.

Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất là Photoshop, với công cụ này bạn có thể thực hiện xóa phông thủ công ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản. Nhưng để sử dụng Photoshop thì bạn phải cài đặt rất mất thời gian, lúc này công cụ chỉnh sửa

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online tại nhà cho bạn

Nếu bạn đên giờ vẫn chưa đổi từ CMND sang thẻ CCCD gắn chip thì xem ngay 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online ngay tại nhà cực nhanh chóng nhé...

Làm thế nào để sử dụng cổng sạc USB công cộng một cách an toàn?

Không phải bàn nhiều về độ tiện lợi của những cổng sạc công cộng này, thế nhưng xét về khía cạnh an toàn thì sao? Liệu những vị cứu tinh cho smartphone này có thể gây ra những mối nguy hại nào cho người sử dụng hay không?

Nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus?

chọn mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũng là một câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được sự lựa chọn đúng đắn nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

9 tính năng tốt nhất của Galaxy Z Fold3 5G bạn nên biết

Năm nay, Samsung đã không ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note và tập trung vào sản xuất smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 5G. So với thế hệ trước, Galaxy Z Fold3 5G được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Đánh giá Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS: Môtô giá rẻ cho giới trẻ

Mẫu môtô giá rẻ Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS 2016 được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nổi bật với thiết kế mạnh mẽ, tay lái rộng cùng giá bán khá mềm chỉ 78 triệu đồng.

Cùng xem cuộc so găng giữa Canon 77D và Nikon D7500

77D – sản phẩm có số serie rất đặc biệt của Canon đang được đưa lên bàn cân để so sánh với chiếc máy mới ra mắt của Nikon là D7500. Xét về phân khúc thì cả hai đều thuộc dòng semi-pro trong khi thời gian ra mắt cũng không cách nhau quá xa. Hơn thế